ปภ.ประสาน 33 จังหวัดภาคเหนือและอีสานเตรียมรับมือสภาพอากาศหนาวเย็น

ข่าวทั่วไป Thursday December 17, 2009 16:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--ปภ. กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยประสาน 33 จังหวัดภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ จังหวัดแม่ฮ่องสอน ลำพูน ลำปาง เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน พิษณุโลก อุตรดิตถ์ เพชรบูรณ์ ตาก กำแพงเพชร นครสวรรค์ อุทัยธานี หนองบัวลำภู เลย หนองคาย อุดรธานี สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ขอนแก่น ร้อยเอ็ด มหาสารคาม กาฬสินธุ์ นครราชสีมา สุรินทร์ บุรีรัมย์ ชัยภูมิ อุบลราชธานี อำนาจเจริญ ศรีสะเกษ และยโสธร แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เตรียมพร้อมรับมือสภาพอากาศหนาวเย็นจากอิทธิพลความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงแรงจากประเทศจีนแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนระหว่างวันที่ 17 -21 ธันวาคม 2552 ส่งผลให้บริเวณดังกล่าวมีอุณหภูมิลดลง อากาศหนาวเย็น และลมพัดแรง พร้อมประสานศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขตและจังหวัดในพื้นที่ภาคเหนือจัดเจ้าหน้าที่ติดตามสภาพอากาศอย่างใกล้ชิด เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว อย่างรวดเร็วและทั่วถึง หากประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนจากสภาพอากาศหนาวเย็น สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ทางสายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อประสานให้ความช่วยเหลือโดยด่วนต่อไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-2432200 PR DDPM