ข่าวทั่วไป Thursday February 25, 2010 10:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--ซิกซ์ ดีกรีส์ คอมมิวนิเคชั่น วิลสันเจ๋ง เปิดตัวสุดยอดไม้เทนนิสนวัตกรรมใหม่ ในรอบ 3 ปี รุ่น BLX ผลิตจาก หินภูเขาไฟธรรมชาติ เผยดึงโรเจอร์ เฟดเดอร์เรอร์ นักเทนนิสมือหนึ่งร่วมคิดค้น มั่นใจประสิทธิภาพโดนใจนักเทนนิสทั่วโลก วิลสัน สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการเทนนิส ด้วยการเปิดตัวสุดยอดไม้เทนนิสระดับโลก รุ่น BLX ที่ใช้เทคโนโลยีล้ำหน้าผลิตจาก “บาซอลท์” หินภูเขาไฟธรรมชาติ ทำให้ไม้มีน้ำหนักเบาและคงทน ชี้แนวโน้มตลาดไม้เทนนิสไทยขยายตัวต่อเนื่อง หลังรัฐบาลส่งเสริมการสร้างนักกีฬาอาชีพจำนวนมาก นายชูเกียรติ โตกมลธรรม ผู้จัดการแผนกอุปโภคบริโภค บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย)จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลกแบรนด์วิลสัน (Wilson) เปิดเผยว่า ปัจจุบัน ความต้องการอุปกรณ์กีฬาประเภทไม้เทนนิสในตลาดประเทศไทยมีแนวโน้มขยายตัวอย่างต่อเนื่อง เพราะนโยบายการส่งเสริมให้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพและการสร้างนักเทนนิสก้าวสู่ระดับอาชีพของไทยจำนวนมาก ดังนั้นในปี 53 บริษัทฯได้ทุ่มงบประมาณ 20 ล้านบาทในการทำตลาดไม้เทนนิสวัลสันให้เข้าถึงกลุ่มผู้บ ริโภคมากขึ้น โดยเฉพาะการทดสอบประสิทธิภาพสินค้าตามหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ ทั้งนี้ล่าสุดบริษัทฯ ได้มีการเปิดตัวเทนนิสวิลสัน รุ่น BLXที่ผลิตจาก บาซอลท์ หรือหินภูเขาไฟธรรมชาติ ที่ทางอินโนเวชั่น เซ็นเตอร์ ชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นสถาบันที่คิดค้นนวัตกรรมใหม่ที่เกี่ยวกับอุปกรณ์กีฬาของวิลสัน ได้ใช้เวลากว่า 3ปี ในการคิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยี โดยมี โรเจอร์ เฟดเดอร์เรอร์ นักเทนนิสมือวางอันดับหนึ่งของโลก ได้มาร่วมทดสอ บประสิทธิภาพรวมถึงการให้ความคิดเห็นและข้อเสนอแนะ เพื่อให้ได้ไม้เทนนิสที่มีคุณภาพตรงตามความต้องการของนักกีฬาและผู้ที่ชื่นชอบกีฬาเทนนิสทั่วโลกอย่างแท้จริง โดยไม้เทนนิสวิลสัน รุ่น BLX นี้ใช้วัสดุที่ทำจากไฟเบอร์สีทองชนิดพิเศษ ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของวิลสัน ทำให้ตัวไม้มีน้ำหนักเบาและมีความคงทน สามารถลดแรงสั่นสะเทือนขณะตีได้อย่างดีเยี่ยม จึงให้ความรู้สึกในการตีเทนนิสอย่างแท้จริง ซึ่งเหมาะกับความต้องการของผู้ใช้ไม้เทนนิสทุกกลุ่ม ส่วนราคาของไม้เทนนิสรุ่นนี้อยู่ที่ 9,300 — 15,000 บาท โดยล่าสุดมีนักเทนนิสระดับโลกชื่อดังหลายคนที่ใช้ไม้เทนนิสรุ่นนี้ในการแข่งขัน ประกอบด้วย โรเจอร์ เฟดเดอร์เรอร์ รุ่น Six One Tour BLX (#1 ranking for men single), ฮวนมาร์ติน เดล เปอโตร รุ่น Pro Tour BLX, จัสติน เอแนงค์ รุ่น Tour BLX และ เคอิ นิชิโคริ รุ่น Tour BLX สำหรับในประเทศไทยจะใช้นักกีฬาดาวรุ่งที่มีฝีมือ และมีผลงานที่มีโอกาสก้าวสู่ระดับสากล อย่าง “พ้ง” กิตติพงษ์ วชิรมโนวงศ์ นักกีฬาทีมชาติมือวางอันดับ 2 ของประเทศไทยและเป็นมือวางอันดับที่ 460 ของโลก และ “อีฟ” ณิชาต์ เลิศพิทักษ์สินชัย นักกีฬาดาวรุ่งหญิงของไทย เป็นพรีเซ็นเตอร์ในการโปรโมทไม้รุ่นนี้ “ปัจจุบันตลาดไม้เทนนิส มีมูลค่ารวมประมาณ 540 ล้านบาท ซึ่งขยายตัวจากปีก่อน 5% โดยวิลสันเป็นผู้นำด้วยส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ที่ 35% ทั้งนี้จากการเปิดตัวไม้เทนนิสรุ่น BLX และกิจกรรมส่งเสริมการตลาดของวิลสันในปีนี้ คาดว่าจะทำให้มียอดขายเพิ่มขึ้นอีก 15% นายชูเกียรติ กล่าวว่า ขณะเดียวกันบริษัทฯ ได้ร่วมมือกับการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นผู้สนับสนุนหลัก อย่างเป็นทางการของกีฬาเทนนิส โดยวิลสันได้มีการสนับสนุนในแง่ของงบประมาณและอุปกรณ์มูลค่ากว่า 4 ล้านบาท เช่น ลูกเทนนิส US Open ที่ใช้เป็น Official Ball ในการแข่งขันกีฬาเทนนิสรายการต่างๆ กีฬาเยาวชนแห่งชาติและกีฬาแห่งชาติ พร้อมทั้งให้ความสำคัญกับนักเทนนิสเยาวชน โดยที่ผ่านมาได้จัดการแข่งขันร่วมกับผู้จัดในทัวร์นาเม้นต์ต่างๆ เช่น Wilson Junior Tour, Toyota-Wilson ดาวรุ่งมุ่งโอลิมปิค รวมถึงรายการต่างๆ อีกมากมายรวมกว่า 50 แมท และจะมีการเพิ่มจำนวนรายการอีกในปี 2553 นี้ นอกจากนี้ ทางบริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคมโดยในปี 2553 จะเพิ่มการรณรงค์ส่งเสริมการเล่นกีฬาเทนนิสในไทยให้มากขึ้น โดยได้ร่วมกับ Thai Tennis Academy โรงเรียนสอนเทนนิสครบวงจรรายแรกของเมืองไทย จัดให้มีการอบรมและเข้าไปสอนเทนนิสให้แก่โรงเรียนต่างๆ ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถสร้างนักเทนนิสรุ่นใหม่ให้ก้าวสู่ระดับอาชีพต่อไปในอนาคตได้มากขึ้น เผยแพร่ในนาม บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด โดย บริษัท ซิกซ์ ดีกรีส์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ : บริษัท ซิกซ์ ดีกรีส์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด หรือ โทร.02-157 5157 โทรสาร. 02-157 5158 จิรัฐยา เนื่องรุจิ