ข่าวทั่วไป Wednesday March 10, 2010 14:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.อีสเทิร์นเอเชีย จัดบรรยายพิเศษ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย จัดบรรยายพิเศษ เรื่อง “ นำงานวิจัยมาประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรม ” ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการบริการวิชาการให้ความรู้เรื่องการนำงานวิจัยไปประยุกต์ในงานอุตสาหกรรรม เพื่อก่อให้เกิดประโยชน์แก่ผู้ประกอบการโรงงานอุตสาหกรรมทั้งภาครัฐและเอกชน , ผู้บริหาร , วิศวกร , คณาจารย์ นิสิต นักศึกษา และผู้ที่สนใจ โดยมีวิทยากรผู้บรรยายที่มีผลงานวิจัยเป็นที่ยอมรับมาให้ความรู้ และยังถือเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้เพื่อเป็นการพัฒนางานวิจัยให้ก้าวหน้ายิ่ง ๆ ขึ้นไป ซึ่งหัวข้อและวิทยากรที่จะมาร่วมบรรยายครั้งนี้ ประกอบด้วย การบรรยายเรื่อง “การพัฒนาเครื่องผลิตน้ำมันจากขยะพลาสติก” โดย รศ.ดร.สมบัติ ทีฆทรัพย์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย ผู้มีประสบการณ์ทางด้านการพัฒนางานวิจัยในเชิงอุตสาหกรรม และเป็นคณะกรรมการในสภาอุตสาหกรรม การบรรยายเรื่อง “แนวทางการทำวิจัยที่สัมฤทธิ์ผล” โดย ศ.ดร.ผดุงศักดิ์ รัตนเดโช ศาสตราจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้มีประสบการณ์ด้านการทำวิจัยทั้งทางด้านวิชาการและด้านอุตสาหกรรม ได้รับรางวัลจากสภาวิจัยแห่งชาติ (วช.) 10 รางวัล การบรรยายเรื่อง “การนำงานวิจัยมาใช้ในอุตสาหกรรม” โดย คุณพลศักดิ์ ปิยะทัต กรรมการผู้จัดการ บริษัท อัลไพน์ จำกัด และเป็นอุปนายกสมาคมนักประดิษฐ์แห่งประเทศไทย ในความร่วมมือกับสภาวิจัยแห่งชาติ (วช.) รางวัล 9 เหรียญทองสิ่งประดิษฐ์นานาชาติ การบรรยายเรื่อง “การใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ช่วยในการออกแบบและจำลองการทำงาน” โดย อ.จังหวัด เจริญสุข อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย ผู้มีประสบการณ์การสอนและงานวิจัยในสาขาวิชาการวิจัยเกี่ยวกับการออกแบบและจำลองการทำงานโดยใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ การบรรยายครั้งนี้จัดจะจัดขึ้นในวันอังคาร ที่ 30 มีนาคม 2553 เวลา 08.30 - 17.00 น. ณ ห้องสุทธามงคล ชั้น 2 อาคารเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย จ.ปทุมธานี ผู้ที่สนใจสามารถสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 0 2577 - 1028 ต่อ 324 หรือ 452 หรือ ติดต่อ อ.เสกสรรค์ สุทธิสงค์ โทร. 087 188 - 9419 หรือ e-mail : seksan@eau.ac.th ***รับจำนวนจำกัดเพียง 60 ที่นั่ง เท่านั้น โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น*** กำหนดการ 08.30 — 09.00 น. ลงทะเบียน 09.00 — 09.10 น. พิธีเปิด โดยคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมฟังบรรยาย 09.10 — 10.30 น. การบรรยายเรื่อง “การพัฒนาเครื่องผลิตน้ำมันจากขยะพลาสติก” โดย รศ.ดร.สมบัติ ทีฆทรัพย์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย 10.30 — 10.45 น. พักรับประทานอาหารว่างและเครื่องดื่ม 10.45 — 12.00 น. การบรรยายเรื่อง “แนวทางการทำวิจัยที่สัมฤทธิ์ผล” โดย ศ.ดร.ผดุงศักดิ์ รัตนเดโช ศาสตราจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 12.00 — 13.00 น. พักรับประทานอาหารกลางวัน 13.00 — 14.15 น. การบรรยายเรื่อง “การนำงานวิจัยมาใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องกลกรองอากาศ” โดย คุณพลศักดิ์ ปิยะทัต กรรมการผู้จัดการ บริษัท อัลไพน์ จำกัด 14.15 — 14.30 น. พักรับประทานอาหารว่างและเครื่องดื่ม 14.30 — 15.45 น. การบรรยายเรื่อง “การใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ช่วนในการออกแบบและจำลองการทำงาน” โดย อ.จังหวัด เจริญสุข อาจารย์ประจำคณะสาขาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย 15.45 — 17.00 น. สรุป ถาม — ตอบ เสวนาประเด็นต่าง ๆ ที่สนใจเพิ่มเติม