วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบรมเรื่อง การบริหารและจัดระบบคลังอะไหล่ สำหรับงานซ่อมบำรุง

ข่าวทั่วไป Friday March 19, 2010 09:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--วาโซ่ เทรนนิ่ง การบริหารและจัดระบบคลังอะไหล่ สำหรับงานซ่อมบำรุง Spare Parts Store Keeping and Management กรุงเทพฯ : อบรมวันเสาร์ที่ 3 เมษายน 2553 ณ โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส ศรีนครินทร์ ถนนศรีนครินทร์ ท่านอาจเคยประสบกับเหตุการณ์เช่นนี้ บางครั้งขอเบิกชิ้นส่วนอะไหล่แบบฉุกเฉิน แต่ไม่มีให้เบิก ได้ของราคาถูก คุณภาพแย่ จะหาอะไหล่เพื่อซ่อมเครื่องจักรสักทีต้องใช้เวลานาน อะไหล่มีแต่หาไม่เจอ หากมีการจัดระบบอะไหล่ดีจะทำให้ประสิทธิภาพโดยรวมของเครื่องจักรสูงขึ้น ทั้งนี้จะต้อง มีระบบการจัดการกับวัสดุ อะไหล่ ที่สามารถควบคุมได้รวมทั้งความสามารถในการจัดหาอะไหล่เพื่อตอบสนองงานซ่อมต้องสามารถทำได้อย่างคล่องตัว และ ทันการณ์ทันเวลาต่อ การใช้งานและในขณะเดียวกันยังสามารถบริหารให้มีการควบคุมค่าใช้จ่ายด้านอะไหล่อย่างเหมาะสม ผู้ที่ทำหน้าที่ควบคุมอะไหล่สำหรับงานซ่อมบำรุงต้องมีความสามารถในการจัดการต้องพิจารณาว่าอะไหล่ชนิดไหนที่จำเป็นต้องเก็บสต๊อกไว้และต้องมี จำนวนเท่าไร ควรสั่งของเมื่อใด มีการจัดเก็บ มีการจัดการให้เบิกอย่างไรให้ง่าย เมื่อช่างต้องการเบิกไปซ่อม ไม่ว่าเวลาฉุกเฉิน หรือเวลาปกติ และเมื่อไรที่ต้องสั่งซื้ออะไหล่ ถ้าหากการบริหารและการควบคุมวัสดุอุปกรณ์ประเภทนี้ไม่ดีพอ ไม่มีแผนการบริหาร และแผนการบริการกับหน่วยงานซ่อมก็อาจก่อให้เกิดความผิดพลาด เพราะ บางครั้งมีการสั่งซื้ออะไหล่แบบเร่งด่วน บ่อย ๆ หรือการรอคอยอะไหล่นานๆ อาจทำให้ เกิดการสูญเสีย อย่างมาก จึงจำเป็นต้องมีการบริหารควบคุมวัสดุประเภทอะไหล่ อุปกรณ์บำรุงรักษาต่าง ๆ พร้อมกับจัดให้มีการวางแผนความต้องการวัสดุอุปกรณ์ประเภทนี้ไว้ล่วงหน้า ผู้ที่ควรเข้าอบรม ผู้รับผิดชอบการจัดเก็บ และการสั่งซื้ออะไหล่ เจ้าหน้าที่พัสดุ ฝ่ายวางแผนบำรุงรักษา วิศวกร พนักงานบำรุงรักษา ที่ต้องทำงานเกี่ยวกับการเบิกจ่าย วัสดุ อุปกรณ์ประเภทอะไหล่ รวมทั้งผู้สั่งซื้ออะไหล่ กำหนดการอบรม 08.30-09.00 ลงทะเบียน 09.00-16.00 ความสำคัญของงานซ่อมบำรุง ปัจจัยสำคัญในการบำรุงรักษา ประโยชน์ของข้อมูลในการบำรุงรักษา และข้อมูลการใช้วัสดุอุปกรณ์ประเภทอะไหล่ ความสำคัญของวัสดุสำรองประเภทอะไหล่นโยบายและ แนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับคลังอะไหล่เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติการ ระบบในการจัดการอะไหล่เพื่อ การซ่อมบำรุง ระดับคลังของอุปกรณ์อะไหล่ การรับชิ้นส่วนอะไหล่เพื่อเข้าเก็บ ในคลัง อะไหล่ประเภทประกันเตรียมพร้อม อะไหล่ที่มีมูลค่าสูง ชิ้นส่วนอะไหล่ที่หมดประโยชน์ล้าสมัย รายการเกี่ยวกับเครื่องจักรอุปกรณ์หลัก การสั่งอะไหล่ด่วนฉุกเฉิน การจัดซื้ออะไหล่ จำนวนและระดับสั่งซื้อที่ประหยัดที่สุด 6. หลักการจัดซื้ออะไหล่ วิธีการจัดซื้อ การจัดซื้อที่มีประสิทธิภาพ ปัญหาการจัดซื้อ กลยุทธการจัดซื้อ เทคนิคเปรียบเทียบผู้ขาย การเจรจาต่อรอง 7. การวางแผนจัดหาอะไหล่ตาม Maintenances Plan 8. การปิดซ่อมใหญ่ Shut Down, Turn around 9. KPIs และ การประเมินประสิทธิภาพเกี่ยวกับการจัดการด้านอะไหล่ 10. รายงานที่จำเป็นในการจัดการคลังอะไหล่ในงานซ่อมบำรุง 11.การประยุกต์ใช้คอมพิวเตอร์กับการบริหารคลังอะไหล่ และความต้องการอะไหล่ วิทยากร อ.วินัย เวชวิทยาขลัง ผู้จัดการซ่อมบำรุง บริษัทปูนซิเมนต์ไทย จำกัด(มหาชน) ปูนท่าหลวง วิทยากร และ ที่ปรึกษาด้านการบริหารงานซ่อมบำรุง ค่าใช้จ่ายในการลงทะเบียนต่อหลักสูตร ต่อท่าน ท่านละ 2,700 บาท + ภาษี 7 % = 2,889 บาท กรณีหัก ณ ที่จ่าย 3% เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 3030704238 บริษัท วาโซ่ จำกัด 79/68 ซอยสามวา 29 ถนนสามวา แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพ ฯ 10510 วิธีการสมัคร กรณีอบรมที่ กรุงเทพฯ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และขอใบสมัคร ที่ โทร.0-29062211-2 หรือ แฟกซ์ใบสมัครมาที่ 0-29062127, 029062231 วิธีการชำระเงิน กรณีอบรมที่ กรุงเทพฯ เช็คสั่งจ่าย บริษัท วาโซ่ จำกัด หรือ WASO LTD. หรือ โอนเงินเข้าบัญชีกระแสรายวัน ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขา รามอินทรา กม.10 เลขที่บัญชี 142-3-00534-2 แฟ็กซ์ใบ Pay in ระบุชื่อคอร์ส และชื่อบริษัท ไปที่ 0-29062231, 029062127 (ผู้เข้าอบรมเป็นผู้รับผิดชอบค่าธรรมเนียมการโอนกรณีโอนเงินจากต่างจังหวัด) การแจ้งยกเลิกการอบรม ในกรณีที่ท่านสำรองที่นั่งไว้แล้วแต่ไม่สามารถเข้าร่วม สัมมนาได้ เนื่องจากเหตุจำเป็น กรุณาแจ้งยกเลิกก่อนวันงานอย่างน้อย 3 วันทำการ หากไม่แจ้งตามกำหนด ท่านจะต้องชำระค่าธรรมเนียมในการดำเนินงาน เป็นจำนวน40% ของ อัตราค่าลงทะเบียน
แท็ก Spa