ทรูวิชั่นส์ร่วมกับ บริษัท กอล์ฟ ชาแนล จำกัด เปิดตัว Golf Channel Thailand (ทรูวิชั่นส์ช่อง 158) เพิ่มทางเลือกให้คอกอล์ฟเต็มอิ่มยิ่งกว่าเดิมเริ่มออกอากาศอย่างเป็นทางการ 1 พฤษภาคมนี้

ข่าวบันเทิง Tuesday March 23, 2010 15:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--ทรูวิชั่นส์ ทรูวิชั่นส์ ตอกย้ำเจ้าแห่งรายการกีฬาที่มากที่สุดในประเทศไทย ด้วยการจับมือกับ บริษัท กอล์ฟ ชาแนล จำกัด เปิดช่องรายการ Golf Channel Thailand (ช่อง 158 ในระบบดิจิตอล) อย่างเป็นทางการ เพิ่มทางเลือกให้คอกอล์ฟได้เต็มอิ่มยิ่งกว่าเดิมด้วยการเกาะติดการแข่งขันในรายการต่างๆ จากทั่วทุกมุมโลก รวมทั้งไม่พลาดข่าวสารอัพเดทวงการกอล์ฟ และรายการสอนกอล์ฟจากโปรกอล์ฟชั้นนำของโลก และสาระบันเทิงในวงการกอล์ฟ ตลอด 24 ชั่วโมง เริ่มออกอากาศจริง 1 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป นายองอาจ ประภากมล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สาย Commercial บมจ. ทรู วิชั่นส์ กล่าวว่า “ทรูวิชั่นส์ ได้ชื่อว่าเป็นผู้นำในด้านการถ่ายทอดสด และนำเสนอคอนเทนต์กีฬาต่างประเทศอยู่แล้วโดยเฉพาะฟุตบอล ขณะที่การถ่ายทอดสดรายการกอล์ฟก็จะมีการถ่ายทอดสดกอล์ฟทัวร์นาเมนต์ใหญ่ ๆ ระดับโลกร่วมร้อยรายการนำโดยทั้ง 4 รายการแกรนด์แสลมที่แฟนกอล์ฟทั่วโลกติดตาม นอกจากนี้ทรูวิชั่นส์ก็มีนโยบายในการพัฒนาคอนเทนต์ โดยการพยายามสรรหาคอนเทนต์ที่เหมาะสมกับคนไทยมานำเสนอให้กับสมาชิกฯ และต้นปีนี้ หลังบริษัท กอล์ฟ ชาแนล ได้คว้าลิขสิทธิ์ Golf Channel USA เพื่อออกอากาศในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เราก็ได้มีการเจรจาร่วมกันในแง่ของการจะนำช่องรายการกอล์ฟ 24 ชั่วโมงนี้มาออกอากาศทางทรูวิชั่นส์ และได้เริ่มต้นโดยทำการทดลองออกอากาศมาแล้วตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม ที่ผ่านมา ทั้งนี้ฐานคนดูกอล์ฟเป็นฐานคนดูที่เหนียวแน่น ด้วยเหตุนี้ ทรูวิชั่นส์ จึงมีความต้องการจะตอบสนองฐานสมาชิกกลุ่มนี้ ด้วยการสรรหารายการคุณภาพ และแตกต่างจากที่เรามีออกอากาศอยู่แล้วมานำเสนอแก่ท่านสมาชิกที่เป็นแฟนกอล์ฟจริง ๆ ได้มีทางเลือกมากขึ้น ด้วยเหตุนี้จึงได้ร่วมมือกับบริษัท กอล์ฟ ชาแนล จำกัด เปิดช่องรายการ Golf Channel Thailand ทางทรูวิชั่นส์ ช่อง 158 เพิ่มทางเลือกให้กับสมาชิกทรูวิชั่นส์ได้เลือกรับชมหลากหลายรายการกอล์ฟดี ๆ จากทั่วทุกมุมโลก และโปรแกรมที่ผลิตขึ้นเอง ซึ่งจะมีทัวร์นาเมนท์การแข่งขันต่าง ๆ ให้คอกอล์ฟได้ชมอย่างจุใจนำโดย ยูโรเปี้ยน ทัวร์ หรือไฮไลต์ทัวร์นาเมนท์ชั้นนำ อาทิ เจแปนทัวร์, ยูโรเปี้ยน ซีเนียร์ ทัวร์, ยูโรเปี้ยน ชาลเลนจ์ ทัวร์, กอล์ฟทัวร์นาเมนท์พิเศษที่จะมีนักกอล์ฟระดับโลกแข่งขัน อาทิ Tavistock Cup และรายการสอนกอล์ฟจากโปรกอล์ฟชั้นนำของโลก อาทิ Hank Haney, Butch Harmon และ David Leadbetter เป็นต้น รวมทั้งรายการข่าวสารจากวงการกอล์ฟจากทั่วโลก และแนะนำอุปกรณ์กอล์ฟที่น่าสนใจอีกมากมายตลอด 24 ชั่วโมง ทรูวิชั่นส์มั่นใจในคุณภาพ และความแตกต่างของ Content รายการของช่อง Golf Channel Thailand ว่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจ และได้รับการตอบรับที่ดีจากท่านสมาชิกฯที่รักกีฬากอล์ฟ และจะสามารถตอกย้ำความเป็นผู้นำโทรทัศน์แบบบอกรับสมาชิกของทรูวิชั่นส์ที่มุ่งสร้างสรรค์รายการเพื่อมอบความพึงพอใจสูงสุดให้กับสมาชิกทรูวิชั่นส์ทุกระดับได้” นายกันต์พจน์ กิตติรัฐศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กอล์ฟ ชาแนล จำกัด กล่าวว่า” ในฐานะที่ส่วนตัวก็เป็นคอกอล์ฟ ผมมองว่า จำเป็นที่เมืองไทยจะต้องมีช่องกีฬากอล์ฟ 24 ชั่วโมง เพื่อตอบโจทย์ทุกตลาดกอล์ฟในบ้านเรา การร่วมทุนกับพาร์ทเนอร์ชาวเกาหลีจึงเกิดขึ้น โดยเราได้พยายามเลือกสิ่งที่ดีที่สุด เริ่มจากการซื้อลิขสิทธิ์ช่อง Golf Channel USA ซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูงในสหรัฐอเมริกา และทั่วโลก ตามด้วยการซื้อคอนเทนท์กอล์ฟดี ๆ เข้ามาเสริม และได้พิจารณาช่องทางการออกอากาศที่ดีที่สุด และเป็นมืออาชีพที่สุดก่อนจะมาลงตัวกับ TrueVisions โดยต่อไปจะมีพัฒนาการนำเสนอเป็นเฟส ๆ ต่อไป นายลีจินโฮ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท กอล์ฟ ชาแนล จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า “ที่เกาหลีกีฬากอล์ฟเป็นที่คลั่งไคล้มากๆ เราจึงร่วมกันคิดที่จะเอา ทัวร์นาเมนท์ต่างๆ ที่ใหญ่ ๆ ของโลกมาเป็นคอนเทนต์หลักของเรา โดยเฉพาะ ยูโรเปียนทัวร์ และโปรแกรมใหญ่ๆ มาที่ช่องกอล์ฟของเรา ตลอดจนสกู๊ปดี ๆ จากโปรดังๆ ของโลกเราก็จะคัดสรรมา เรายังหวังให้ช่อง Golf Channel Thailand เป็นสถานีทีวีที่เชื่อมโลก เป็นสังคมที่เราสื่อสารผ่านช่องนี้ เริ่มจากแนวคิดที่จะพานักกอล์ฟชาวเกาหลี มาใช้สนามกอล์ฟในประเทศไทย เรียนกอล์ฟที่นี่ และใช้ชีวิตในประเทศไทยให้มากขึ้นทั้งในรูปแบบทัวร์กอล์ฟ และทัวร์ท่องเที่ยวทั่วไป ให้มากที่สุด” Golf Channel Thailand ได้ทำการทดลองออกอากาศให้สมาชิกทรูวิชั่นส์ทุกแพกเกจรับชมฟรีตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม - 30 เมษายน 2553 และจะเริ่มออกอากาศจริงตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2553 เป็นต้นไป สำหรับคอกอล์ฟ และสมาชิกทรูวิชั่นส์ที่สนใจสามารถสมัครเพิ่มเพื่อรับชมช่อง Golf Channel Thailand ได้ ในราคาดังนี้ แพลทินัม แพกเกจ ราคาเดือนละ 150 บาท โกลด์ แพกเกจ ราคาเดือนละ 200 บาท ซิลเวอร์ และทรู โนว-เลจ แพกเกจ ราคาเดือนละ 250 บาท ติดตามรับชมสถานีกอล์ฟเต็มอิ่มตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านทางช่อง Golf Channel Thailand (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 158 ในระบบดิจิตอล) ง่าย ๆ เพียงสมัครผ่านตัวแทนจำหน่ายของทรูวิชั่นส์, ทรู และ ทรูมูฟทั่วประเทศ หรือโทร 0-2725-7000 ข้อมูล บริษัท ทรู วิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ทรู วิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) เป็นหนึ่งในบริษัทย่อยของ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโทรทัศน์แบบบอกรับสมาชิกรายใหญ่ที่สุดของประเทศ ด้วยการส่งสัญญาณแบบดิจิตอลผ่านเคเบิลใยแก้ว และจานดาวเทียม มุ่งมั่นนำเสนอรายการชั้นนำที่ได้รับความนิยมจากทั่วทุกมุมโลกผ่าน 103 ช่องรายการคุณภาพ ทั้งสาระ ความรู้ ข่าวสาร กีฬา และความบันเทิง อย่างเต็มอิ่มทุกอรรถรส ส่งตรงถึงบ้านครบทุกความต้องการ รวมทั้งการให้บริการหลังการขายที่ประทับใจ นำเสนอผ่าน 4 แพกเกจ ได้แก่ แพลทินัม, โกลด์, ซิลเวอร์และทรูโนว-เลจ แพกเกจ รวมทั้ง Convergence แพกเกจ “ทรูไลฟ์ ฟรีวิว” เพียงใช้มือถือ ทรูมูฟ แบบรายเดือน เดือนละ 299 บาท หรือแบบเติมเงิน เดือนละ 300 บาท รับชมฟรีวิว รวม 42 ช่อง รวมถึง 3 แพกเกจทางเลือกใหม่ หลากหลายครบรสทั้ง HBO Package, Discovery Package และ Disney Package สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02 615 9750 ส่วนประชาสัมพันธ์ทางการตลาดทรูวิชั่นส์