“บารมี” นำทีม “เกษตรฮอตนิวส์” แอ่วเหนือสัมผัสไร่กาแฟ-ชาส่งออก ในช่วง “เรื่องเด่นเย็นนี้” ทุกวันจันทร์ — ศุกร์ 16.20 น. ทางช่อง 3

ข่าวบันเทิง Tuesday May 4, 2010 09:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 พ.ค.--ไทยทีวีสีช่อง 3 “บารมี นวนพรัตน์สกุล” หนุ่มไฟแรงของรายการ “เกษตรออตนิวส์” ในช่วง “เรื่องเด่นเย็นนี้” ที่นำผู้ชมไปรู้จักกับเรื่องราวของการเกษตรแนวใหม่หรือนวัตกรรมใหม่ๆ ในแวดวงเกษตรเมืองไทยและต่างแดนมานำเสนอทุกวัน โดยในสัปดาห์นี้จะได้นำผู้ชมไปสัมผัส “ไร่กาแฟดอยช้าง” กาแฟไทยที่โด่งดังไปทั่วโลก และ “ชาดอยวาวี” ไร่ชาอูหลงแห่งแรกของเมืองไทย ซึ่งทั้งสองที่อยู่ อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย “กาแฟดอยช้าง” กาแฟไทยที่โดยดังไปทั่วโลก ซึ่ง “หนุ่มบารมี” ได้บุกไปถึงที่พบกับ “คุณวิชา พรหมยงค์” เจ้าของบริษัท กาแฟดอยช้าง ออริจินอล จำกัด ที่เขาบุกเบิกและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ในฐานะที่เป็นกาแฟที่มีรสชาติติดอันดับโลก โดยจะมาไปเปิดเคล็ดลับความสำเร็จของการปลูกกาแฟ และการแปรรูปกาแฟส่งออก “ชาวาวี” ก็คือชื่อชาจากดอยวาวี อำเภอแม่สรวย จังหวัด เชียงราย เช่นกัน ซึ่งเจ้าของคือ “ด.ต.ศุภชัย โพธิ์สุวรรณ” ประธานชุมชนผู้ผลิตชาคุณภาพปลอดภัยดอยวาวี ที่ได้ส่งเสริมให้เกษตรกรปลูกชาแบบอินทรีย์ ซึ่ง “บารมี” แห่งเกษตรฮอตนิวส์ ก็ได้บุกเข้าไปถึงการแปรรุปชาของชุมชนผลิตชาดอยวาวี ซึ่งผู้ชมจะได้สัมผัสกับไร่ชาอูหลงแห่งแรกของเมืองไทยอีกด้วย ติดตามชม และ ร่วมภูมิใจไปกับผลผลิตของไทย อย่าง กาแฟดอยชาง และ ชาดอยวาวี ในวันพุธที่ 5 ถึง วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม ศกนี้ ใน “เกษตรฮอตนิวส์” ช่วง “เรื่องเด่นเย็นนี้” เวลา 16.20 น. ทางช่อง 3