สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 14 ก.ค. 53 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday July 14, 2010 11:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกเช้าวันนี้กลับขึ้นมาเหนือระดับ 1,210 ดอลล่าร์ต่อออนซ์อีกครั้ง หลังจากบริษัทจัดอันดับเครดิตมูดี้ปรับลดอันดับความน่าเชื่อถือของโปรตุเกสลง 2 ระดับ มาอยู่ที่ระดับ A1 ทำให้ตลาดกลับมากังวลเรื่องปัญหาหนี้ของยุโรปอีกครั้งและเข้าซื้อทองคำเพิ่มเพื่อใช้ในการป้องกันความเสี่ยงจากความผันผวนในอนาคต ประกอบกับในการเปิดเผยยอดการขาดดุลการค้าของสหรัฐในเดือนพฤษภาคม ปรับตัวเพิ่มขึ้นอีกกว่า 4.8% ส่งให้ค่าเงินดอลล่าร์ร่วงลงอีกครั้งและทำให้ราคาสินค้าโภคภัณฑ์ปรับตัวขึ้น ขณะ SPDR คงการถือครองหลังจากมีการซื้อเพิ่มในช่วงวันก่อนหน้า ค่าเงินบาทเช้าวันนี้แข็งค่าอีกเล็กน้อยเคลื่อนไหวใกล้ระดับ 32.31 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ จากเงินทุนที่ยังคงไหลเข้าตลาดเกิดใหม่ โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม (GFQ10) ราคาปรับตัวเพิ่มขึ้นจากเมื่อวันอังคาร (13 ก.ค. 53) 60 บาท เปิดที่ระดับราคา 18,710 บาท ราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 18,500 บาท ราคาเสนอขาย 18,600 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า การปรับลดอันดับความน่าเชื่อของโปรตุเกสลงในครั้งนี้กระตุ้นให้นักลงทุนเกิดความกังวลอีกครั้งและส่งผลไปถึงการคาดการณ์การทำ Stress Test อย่างไรก็ดีเรามองว่าการปรับลดครั้งนี้จะไม่ได้ส่งผลโดยตรงต่อภาพรวมการลงทุน แต่จะส่งผลต่อความเชื่อมั่นในช่วงต่อไปถ้ามีปรับลดอันดับความน่าเชื่อถือลงอีก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911