วิทยาศาสตร์และศิลปะผสมผสานกันได้อย่างในการถ่ายภาพ ทราบคำตอบได้ในเสวนาในหัวข้อ “ วิทยาศาสตร์และศิลปะกับการถ่ายภาพ ” งานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ

ข่าวทั่วไป Saturday July 31, 2010 14:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ก.ค.--สสวท. นางพรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) กล่าวว่า ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2553 ระหว่างวันที่ 7- 22 สิงหาคม 2553 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา “จุดประกายความคิด พัฒนาชีวิตด้วยวิทยาศาสตร์” จัดโดย องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.)กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ซึ่งภายในงานนี้ สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ได้มีส่วนร่วมจัดนิทรรศการ หัวข้อ “เรียนรู้วิทย์ คณิต และเทคโนโลยี ร่วมกับ สสวท.” นอกจากนั้น ในงานดังกล่าว สสวท. ยังได้ร่วมจัดการเสวนาในหัวข้อ “ วิทยาศาสตร์และศิลปะกับการถ่ายภาพ ” ณ เวทีใหญ่ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา วันที่ 8 สิงหาคม 2553 ระหว่างเวลา 10.00 น.- 12.00 น. โดย ดร. กฤษณะเดช เจริญสุธาสินี จากสำนักวิชาวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นนักวิทยาศาสตร์ นักวิจัยและนักถ่ายภาพใต้น้ำระดับมืออาชีพจะมาพูดถึงเทคนิคการถ่ายภาพในงานวิทยาศาสตร์และแนะนำโปรแกรมใช้งานง่ายๆที่นำมาใช้ในการถ่ายภาพ และ อาจารย์วรนันท์ ชัชวาลทิพากร ศิลปินแห่งชาติด้านการถ่ายภาพปี 2552 จะมาพูดถึงการถ่ายภาพให้สวยในเชิงศิลปะและการประยุกต์กับงานถ่ายภาพทางวิทยาศาสตร์และเคล็ดไม่ลับในการถ่ายภาพเพื่อส่งเข้าประกวดให้พิชิตใจกรรมการ รวมทั้งบันไดสู่การเป็นช่างภาพมืออาชีพ และเชิญชมนิทรรศการภาพถ่าย “ มนต์เสน่ต์ทะเลไทยในมุมมองวิทยาศาสตร์” พร้อมทั้งเรียนรู้และฝึกการถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิทัลให้สวย โดยวิทยากรจากบริษัทแคนนอน ประเทศไทยจำกัด และรับภาพถ่ายฟรีสำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นางวรพรรณ ทิณพงษ์ สาขาเทคโนโลยีทางการศึกษา สสวท. โทร. 02 392 4021 ต่อ 2408 Email : vtinn@ipst.ac.th