ข่าวอินโฟเควสท์
17:51 กรมฝนหลวงฯ ปฏิบัติภารกิจเพิ่มน้ำต้นทุนเติมน้ำอ่างเก็บน้ำคลองสียัดอย่างต่อเนื่อง   นายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เปิดเผยว่า…
15:55 สื่อสหรัฐแฉลูกเขย "ทรัมป์" เคยคิดจัดตั้งช่องทางสื่อสารลับไว้ติดต่อรัฐบาลรัสเซีย   หนังสือพิมพ์นิวยอร์ก ไทม์ส และวอชิงตัน โพสต์ รายงานว่า นายจาเ…
15:09 พาณิชย์ จับมือหน่วยงานทั้งไทยและเทศ ดันสินค้าออร์แกนิกไทยสู่เวทีโลก   นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ปัจจุบันผู้บริโภคทั้งในประเทศ…

กสิกรฯคาดกรอบดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้า 1,545-1.590 จุด จับตาทิศทางเงินทุนเคลื่อนย้ายในตลาดเกิดใหม่-ถ้อยแถลงของ จนท.เฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์ดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้า (29 พ.ค. 2 มิ.ย.) บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด มองว่า ดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,560 และ 1,545 จุด ขณะที่แนวต้านอยู่ที่ 1,575 และ 1,590 จุด ตามลำดับ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม คงได้แก่ ทิศทางเงินทุนเคลื่อนย้ายในตลาดเกิดใหม่ รวมทั้งถ้อยแถลงของเจ้าหน้าที่เฟด

THAI แจงข่าวส่งวิสิฐ ตันติสุนทรเข้าไปบริหารจัดการใน NOK มีความเคลื่อนและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

ฝ่ายภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร บมจ.การบินไทย (THAI) ชี้แจงว่า กรณีที่มีข่าวพาดพิงถึงการบินไทย เรื่องส่งนายวิสิฐ ตันติสุนทร เข้าไปบริหารจัดการในสายการบินนกแอร์ (NOK) นั้น ข่าวดังกล่าวมีความคลาดเคลื่อน และบริษัทฯ มิได้มีส่วนเกี่ยวข้องในกรณีดังกล่าวแต่อย่างใด

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: เงินปอนด์อ่อนค่า หนุนฟุตซี่ปิดบวก 29.92 จุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์เมื่อคืนนี้ (26 พ.ค.) ด้วยอานิสงส์จากการที่ค่าเงินปอนด์ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบหนึ่งเดือน หลังโพลล์สำรวจล่าสุดบ่งชี้ว่า พรรคอนุรักษ์นิยมของนายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ มีคะแนนนำพรรคคู่แข่งเหลือเพียง 5 จุด ก่อนถึงศึกเลือกตั้งทั่วไปที่จะจัดขึ้นในเดือนหน้า

ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดลบ 2.67 จุด นลท.ชะลอซื้อขายก่อนวันหยุด Memorial Day

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดในแดนลบเมื่อคืนนี้ (26 พ.ค.) ท่ามกลางบรรยากาศการซื้อขายที่ค่อนข้างเงียบเหงา เนื่องจากนักลงทุนชะลอการซื้อขายก่อนถึงช่วงวันหยุดยาวเนื่องในวัน Memorial Day สุดสัปดาห์นี้ ขณะที่ดัชนี NASDAQ และ S&P500 ทำสถิติปิดที่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดที่ 21,080.28

ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบจากแรงฉุดหุ้นกลุ่มพลังงาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นยุโรปปิดในแดนลบเมื่อคืนนี้ (26 พ.ค.) จากแรงฉุดรั้งของหุ้นกลุ่มพลังงานที่ปรับตัวลงกันถ้วนหน้า เนื่องจากนักลงทุนผิดหวังกับมติของที่ประชุมกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และประเทศนอกกลุ่มโอเปก ที่ตกลงจะขยายเวลาปรับลดกำลังการผลิตออกไปเพียง 9 เดือน และไม่ลดเพดานการผลิตเพิ่มเติม ดัชนี Stoxx Europe 600 ปรับตัวลง

BAFS คาดรายได้ Q2/60 ดีกว่า Q1/60 แม้ยังได้รับผลกระทบจากขึ้นภาษีน้ำมันอากาศยานบ้าง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายประกอบเกียรติ นินนาท กรรมการผู้จัดการ บมจ.บริการเชื้อเพลิงการบินกรุงเทพ (BAFS) เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/60 คาดว่าจะดีกว่าไตรมาส 1/60 เป็นไปตามจำนวนเที่ยวบินที่เพิ่มขึ้น แม้ว่าปริมาณการเติมน้ำมันของแต่ละเที่ยวบินอาจจะปรับตัวลดลง หลังจากได้รับผลกระทบจากการปรับขึ้นภาษีน้ำมันอากาศยาน

ข่าวภาษี »

THAI แจงข่าวส่ง"วิสิฐ ตันติสุนทร"เข้าไปบริหารจัดการใน NOK มีความเคลื่อนและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ฝ่ายภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร บมจ.การบินไทย (THAI) ชี้แจงว่า กรณีที่มีข่าวพาดพิงถึงการบินไทย เรื่องส่งนายวิสิฐ ตันติสุนทร เข้าไปบริหารจัดการในสายการบินนกแอร์ (NOK) นั้น ข่าวดังกล่าวมีความคลาดเคลื่อน และบริษัทฯ มิได้มีส่วนเกี่ยวข้องในกรณีดังกล่าวแต่อย่างใด

ข่าวนกแอร์ »

คลังเร่งหารายได้เพิ่มเล็งเก็บภาษีลาภลอย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * คลังโยนฝ่ายนโย บายเคาะแนวทางเพิ่มประสิทธิ ภาพจัดเก็บรายได้แผ่นดิน แจงศึกษารีดภาษีลาภลอย คาดจบปีนี้ ด้านสรรพากรปัดออกความเห็นข้อเสนอ กมธ.ขึ้นแวต 1% นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยถึงกรณีสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)

ข่าวแวต »

จับตาหุ้นเด่นวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นสพ.รายงาน "ดีเอสไอ" เรียก "อนันต์" บิ๊กแลนด์แอนด์เฮ้าส์ รับข้อหาสมคบฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงิน 7 มิ.ย.นี้ระบุหลักฐานชัดใช้เงินสหกรณ์ซื้อที่ดินคลองหลวง นักกฎหมายชี้ส่อขาดคุณสมบัติการเป็นบอร์ดแบงก์ด้าน "ตลท. ก.ล.ต. "เกาะติดเหตุการณ์แจงต้องรอกระบวนการตัดสินทางกฎหมาย ด้านราคาหุ้นแลนด์แอนด์เฮ้าส์ดิ่ง นิวโลว์รอบ 4 เดือน *ITD

ข่าวแลนด์แอนด์เฮ้าส์ »

กสิกรฯคาดเงินบาทสัปดาห์หน้าเคลื่อนไหวในกรอบ 33.85-34.20 จับตาฟันด์โฟลว์ในตลาดการเงินไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์เงินบาทสัปดาห์หน้า (29 พ.ค. 2 มิ.ย.) ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 33.85 34.20 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยต้องติดตามสถานการณ์ฟันด์โฟลว์ในตลาดการเงินไทย ขณะที่ ประเด็นสำคัญจากฝั่งสหรัฐฯ น่าจะอยู่ที่สัญญาณเกี่ยวกับจังหวะการขึ้นดอกเบี้ยจากถ้อยแถลงของเจ้าหน้าที่เฟด

ข่าวดอกเบี้ย »

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: KTCตั้งสำรองต่อ NPLสูงถึง500%

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายชุติเดช ชยุติ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส สายงานคอร์ปอเรทไฟแนนซ์ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTC เปิดเผยในการสัมมนา "KTC FIT Talks พร้อมมั้ย รับมือมาตรฐานบัญชี IFRS9" ว่า ในการดำเนินการตามมาตรฐานบัญชีใหม่ IFRS9 ที่จะเริ่มใช้ วันที่ 1 มกราคม 2562 เชื่อว่าจะไม่ส่งผลกระทบ ต่อการดำเนินงาน

ข่าวNPL »

ไตรมาส1ว่างงาน4.6แสนคน หนี้ภาคครัวเรือนชะลอตัวชี้บึ้มป่วนไร้ผลฉุดเชื่อมั่น

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

หลานหลวง * สภาพัฒน์เผยภาวะสังคมไตรมาส 1/60 มีการจ้างงานทั้งสิ้น 37.4 ล้านคน ลดลง 0.6% ขณะที่การว่างงานเพิ่มเป็น 4.6 แสนคน หรือ 1.2% แต่โดยภาพรวม คนไทยมีสุขภาพจิตที่ดี ซื้อเหล้า เบียร์น้อยลง ส่งผลดี ครัวเรือนหนี้เริ่มชะลอ ย้ำ! บึ้มป่วนเมืองไม่กระทบเชื่อมั่นนักลงทุน นายปรเมธี วิมลศิริ เลขา

ข่าวไตรมาส1 »
ข่าวล่าสุด »