ข่าวอินโฟเควสท์
20:26 อันดับเสรีภาพสื่อสหรัฐร่วง เหตุ"ทรัมป์"ชวนทะเลาะ ขณะไทยดีขึ้น 2 อันดับ   องค์กรผู้สื่อข่าวไร้พรมแดน (RSF) ทำการเผยแพร่ดัชนีเสรีภาพสื่อโลก (Worl…
19:52 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พลิกดีดตัวสู่แดนบวก ทะลุแนว 24,000 จุด ขานรับผลประกอบการ"โบอิ้ง"   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าพลิกดีดตัวขึ้นสู่แดนบวก ทะลุแนว 24,000 …
19:38 ดอลลาร์ทำนิวไฮ 10 สัปดาห์เหนือ 109 เยน ขณะบอนด์ยีลด์สหรัฐพุ่งไม่หยุด   ดอลลาร์พุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 10 สัปดาห์เหนือระดับ 109 เยนในวันนี้ จากก…
19:16 "ทวิตเตอร์"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 1   ทั้งนี้ ทวิตเตอร์เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไร 16 เซนต์/หุ้น เมื่อเทียบกับตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 12 เ…
19:08 "โบอิ้ง"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 1   บริษัทโบอิ้งเปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไร และรายได้ในไตรมาส 1 สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั…

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พลิกดีดตัวสู่แดนบวก ทะลุแนว 24,000 จุด ขานรับผลประกอบการโบอิ้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าพลิกดีดตัวขึ้นสู่แดนบวก ทะลุแนว 24,000 จุดในวันนี้ หลังร่วงลงกว่า 100 จุดในช่วงแรก โดยได้แรงหนุนจากการเปิดเผยผลประกอบการที่สดใสของบริษัทโบอิ้ง และบ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะดีดตัวขึ้นในคืนนี้ อย่างไรก็ดี นักลงทุนยังคงจับตาการพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ ณ เวลา 19.44 น.ตามเวลาไทย

ดอลลาร์ทำนิวไฮ 10 สัปดาห์เหนือ 109 เยน ขณะบอนด์ยีลด์สหรัฐพุ่งไม่หยุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

ดอลลาร์พุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 10 สัปดาห์เหนือระดับ 109 เยนในวันนี้ จากการคาดการณ์เกี่ยวกับช่องว่างอัตราดอกเบี้ยที่กว้างขึ้นระหว่างสหรัฐและญี่ปุ่น หลังการพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ นอกจากนี้ ดอลลาร์ยังได้แรงหนุนจากคำสั่งซื้อจากกลุ่มผู้นำเข้าของญี่ปุ่น ณ เวลา 19.23 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์แข็งค่า 0.34%

PTT จัดตั้งบริษัทในสิงคโปร์รองรับขยายธุรกิจร้านกาแฟCafé Amazon

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

บมจ.ปตท.(PTT) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทวันนี้มีมติอนุมัติการจัดตั้งบริษัทใหม่ในสาธารณรัฐสิงคโปร์เพื่อเริ่มดำเนินธุรกิจกาแฟโดยการสร้างแบรนด์"Café Amazon" ให้ไปสู่การเป็น Global Brand หรือเป็นที่รู้จักในระดับสากล โดยมีแผนจัดตั้งบริษัทในเดือนก.ค.61 ด้วยทุนจดทะเบียนไม่เกิน 6.5 ล้านเหรียญสิงคโปร์

ภาวะตลาดอนุพันธ์: Bond Yield พุ่งยังกดดันขายสินทรัพย์เสี่ยง-หวั่นบาทอ่อนเร็วกระตุ้นเงินไหลออก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

น.ส.ชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย) กล่าวว่า การซื้อขาย SET50 Index Futures วันนี้แกว่งตัวผันผวนอิงทางลง เนื่องจากได้รับแรงกดดันหลังอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐ (Bond Yield) พุ่ง ขึ้นแตะระดับ 3% เป็นครั้งแรกในรอบกว่า 4 ปี ขณะที่ระหว่างวันก็ยังอยู่ในระดับดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง

เปรมชัยลั่นคุม ITD ต่อปัดข่าวรัฐขึ้นบัญชีดำจากเหตุทุ่งใหญ่ฯ พร้อมลุยชิงงานใหม่ เผยทวายเริ่มขยับแต่โปแตซสะดุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ (ITD) ตอบคำถามระหว่างการประชุมผู้ถือหุ้น ITD ถึงข้อสังเกตเรื่องคุณสมบัติในการดำรงตำแหน่งผู้บริหารในบริษัทจดทะเบียน หลังจากถูกจับกุมคดีล่าเสือดำในทุ่งใหญ่นเรศวรว่า ยืนยันว่าไม่ได้กระทำความผิดในกรณีดังกล่าว และขณะนี้ยังยืนยันที่จะทำหน้าที่บริหารงานใน ITD

(เพิ่มเติม) "นกสกู๊ต" เปิดบินตรงดอนเมือง-นาริตะ เริ่มบิน 1 มิ.ย.นี้, เล็ง H2/61 เพิ่มเส้นทางในญี่ปุ่น-จีน ลุ้นบินเข้าเกาหลีใต้ปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายยอดชาย สุทธิธนกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินนกสกู๊ด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบมจ.นกแอร์ (NOK) ถือ49% เปิดเผยว่า สายการบินนกสกู๊ดเปิดให้บริการเส้นทางบินใหม่ บินตรงจากสนามบินดอนเมือง กรุงเทพ ฯ สู่สนามบินนาริตะ ญี่ปุ่น วันละ 1 เที่ยวบิบ เริ่มทำการบินตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.61 เป็นต้นไป

ข่าวนกแอร์ »

SCC มองยอดขายปีนี้อาจต่ำเป้าที่คาดโต 5-6% รับกระทบผลบาทแข็ง,สเปรดปิโตรฯทรงตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ปูนซิเมนต์ไทย (SCC) หรือเอสซีจี คาดยอดขายปีนี้อาจทำไม่ได้ตามเป้าหมายที่คาดว่าจะเติบโต 5 6% หลังได้รับผลกระทบจากค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้น เนื่องจากกลุ่มเอสซีจีมีการส่งออกราว 40% ของยอดขาย อย่างไรก็ตาม บริษัทพร้อมนำนวัตกรรมมาใช้เพื่อหวังปรับเพิ่มราคาสินค้าช่วยพยุงยอดขายให้ดีขึ้น

ข่าวค่าเงินบาท »

ภาพข่าว: โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมปลูกพืชผักสวนครัว เนื่องในวันคุ้มครองโลก (Earth Day)

ThaiPR.net

คณะกรรมการพิทักษ์สิ่งแวดล้อม โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ นำโดย มร. แพทริค มันเธะ ผู้จัดการทั่วไป (ยืนที่ 6 จากซ้าย) ร่วมกันจัดกิจกรรมปลูกพืชผักสวนครัว เนื่องในวันคุ้มครองโลก (Earth Day) เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและสร้างจิตสำนึกการปลูกต้นไม้ พืชผักให้กับพนักงาน โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ "Think

ข่าวEARTH »

นลท.วอนรัฐกำหนดเกณฑ์ ICO ให้ชัดเจน-เสนอเว้นภาษีช่วงแรก พร้อมจัดทำระบบ Ecosystem รองรับ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชลเดช เขมะรัตนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟินเทค (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวในงานสัมนา ICO IN ACTION SEMINAR : ยุทธการก้าวสู่ ICO ว่า ภาครัฐจำเป็นต้องจัดทำระบบ Ecosystem สำหรับตลาดเหรียญดิจิทัล ซึ่งปัจจุบันเริ่มมีตลาดแรกในประเทศไทยเพื่อให้นักลงทุนเข้าลงทุนในเหรียญดิจิทัลแล้ว ซึ่งจำเป็นต้องมีตลาดรองรองรับชัดเจน

ข่าวฟินเทค »

จ่อถอนขนห่าน'กูเกิล-เฟซบุ๊ก' สรรพากรชงครม.เคาะ'ภาษีอี-บิสเนส'มี.ค.นี้

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

อารีย์ * "สรรพากร" แจง มี.ค.2561 จ่อคงคลัง ครม. เคาะภาษีอี บิสเนส หลังเปิดรับฟังความคิดเห็นเรียบร้อย พร้อมยกเลิกเว้น ภาษีแวตสำหรับสินค้านำเข้าทางไปรษณีย์ที่มีราคาต่ำกว่า 1.5 พันบาท ปลื้มใจยอดยื่นแบบภาษีผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์สูงลิ่ว เร่งทยอยคืนภาษี คาดทั้งปียอดแตะ 4 หมื่นล้านบาท นายประสงค์ พูนธเนศ อธิบดีกรมสรรพากร

ข่าวแวต »

SCB ยังไม่มีแผนควบรวม/มองสินทรัพย์แกร่งขึ้นไม่เพียงพอ ต้องเน้นเพิ่มประสิทธิภาพ-ปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอาทิตย์ นันทวิทยา กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (SCB) กล่าวว่า ธนาคารยังไม่มีแผนการควบรวมกิจการ กับธนาคารพาณิชย์แห่งอื่น ทั้งนี้ จากการที่ภาครัฐออกมาตรการยกเว้นภาษีและค่าธรรมเนียมเพื่อจูงใจให้เกิดการการควบรวมกิจการธนาคารพาณิชย์นั้น

ข่าวภาษี »

GIC PRIVATE LIMITED COMPANY LIMITED ขายหุ้น LH จำนวน 8.17% คงเหลือถือ 8%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แจ้งว่าเมื่อวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา GIC PRIVATE LIMITED COMPANY LIMITED จำหน่ายหลักทรัพย์บมจ.แลนด์แอนด์เฮ้าส์ (LH) จำนวน 8.17% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ ส่งผลมีจำนวนหลักทรัพย์ภายหลังการจำหน่ายคิดเป็น 8.0% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ

ข่าวแลนด์แอนด์เฮ้าส์ »