ข่าวอินโฟเควสท์
02:00 รัฐบาลอินโดนีเซียระงับโครงการสาธารณูปโภคทั่วประเทศ หลังเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง   รัฐบาลอินโดนีเซียประกาศระงับการก่อสร้างโครงการสาธารณูปโภคที่เก…
01:34 อินเดียรวบตัวผู้ต้องสงสัยฉ้อโกงแบงก์ 1.8 พันล้านดอลล์ ขณะตัวการใหญ่ยังลอยนวล   สำนักงานสอบสวนกลางของอินเดีย (CBI) แถลงในวันนี้ว่า ทางสำนักงานได…
00:48 ตำรวจสั่งปิดโรงเรียนในรัฐโอไฮโอ หลังเกิดเหตุนักศึกษาบาดเจ็บจากการยิงตัวเอง   โรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองแมสซิลอน รัฐโอไฮโอ ได้ถูกตำรวจสั่งปิดในวัน…

ดาวโจนส์ดิ่งกว่า 100 จุด วิตกบอนด์ยีลด์พุ่ง,ผิดหวังกำไรวอลมาร์ท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งกว่า 100 จุดในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนวิตกต่อการดีดตัวขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ นอกจากนี้ นักลงทุนผิดหวังต่อการประกาศผลประกอบการของบริษัทวอลมาร์ท ซึ่งเปิดเผยกำไรในไตรมาส 4 ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ณ เวลา 22.08 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 25,073.56 จุด ลดลง

บอนด์ยีลด์เยอรมนีดีดตัว หลังเผยตัวเลขเงินเฟ้อสูงกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลเยอรมนีดีดตัวขึ้นในวันนี้ หลังการเปิดเผยตัวเลขเงินเฟ้อของเยอรมนีที่พุ่งขึ้นมากกว่าที่คาดไว้ ทั้งนี้ อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลเยอรมนีประเภทอายุ 10 ปีปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 0.738% ในวันนี้ หลังการเปิดเผยดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ที่เพิ่มขึ้นมากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้

ดอลลาร์ดีดตัวทะลุ 107 เยนวันนี้ สอดคล้องบอนด์ยีลด์สหรัฐพุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

ดอลลาร์ดีดตัวทะลุ 107 เยนในวันนี้ โดยได้ปัจจัยหนุนจากการคาดการณ์ที่ว่า ช่องว่างอัตราดอกเบี้ยระหว่างสหรัฐและญี่ปุ่นจะกว้างขึ้น จากการดำเนินนโยบายการเงินที่แตกต่างกัน ณ เวลา 19.46 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์แข็งค่า 0.53% สู่ระดับ 107.16 เยน ขณะที่ยูโรอ่อนค่า 0.02% สู่ระดับ 132.23 เยน และร่วงลง 0.56% สู่ระดับ 1.2338 ดอลลาร์

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดิ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทร่วงคืนนี้ กังวลบอนด์ยีลด์พุ่ง,ผิดหวังกำไรวอลมาร์ท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าดิ่งลงกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับตัวลงในคืนนี้ โดยได้รับผลกระทบจากการดีดตัวขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ นอกจากนี้ นักลงทุนผิดหวังต่อการประกาศผลประกอบการของบริษัทวอลมาร์ท ซึ่งเปิดเผยกำไรในไตรมาส 4 ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ณ เวลา 19.24 น.ตามเวลาไทย

บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น ก่อนการประมูลบอนด์วันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้น ก่อนการประมูลพันธบัตรในวันนี้ หลังจากที่ตลาดปิดทำการวานนี้ เนื่องในวันประธานาธิบดี ณ เวลา 19.09 น.ตามเวลาไทย อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 10 ปี ดีดตัวสู่ระดับ 2.904% ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 30 ปี ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 3.152% ราคาพันธบัตร

18เดือนสรุปเมืองการบิน NOKลั่น61โกย3,000ล้าน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ประตูน้ำ * "คณิศ" เร่งเครื่องศึกษาเมืองการบินภาคตะวันออก คาด 18 เดือนแล้วเสร็จ ด้านนกแอร์ลั่นหยุดขาดทุนภายในปี 61 คาดมีรายได้ 3 พันล้าน นายคณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการนโยบายการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (กนศ.) เปิดเผยภายหลังงานสัมมนา "โครงการศึกษาเมืองการบินภาคตะวันออก" ว่า

ข่าวนกแอร์ »

(เพิ่มเติม) FPI คาดกำไรปี 61 ดีกว่าปีก่อน ประเมินรายได้โต 10% หลังมีออร์เดอร์ใหม่-รับรู้ส่วนแบ่งกำไรฯธุรกิจไฟฟ้าเต็มปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมพล ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ฟอร์จูน พาร์ท อินดัสตรี้ (FPI) คาดว่ากำไรปี 61 จะกลับมาเติบโตหลังจากหดตัวในปีที่ผ่านมา เนื่องจากได้รับผลกระทบจากค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นมาก อย่างไรก็ตามยังต้องจับตาทิศทางค่าเงินบาทในปีนี้ต่อเนื่อง แต่เชื่อว่าจะไม่แข็งค่าขึ้นมากเช่นในปีก่อน

ข่าวค่าเงินบาท »

ผู้ทำแผนฟื้นฟูกิจการ EARTH ยืนยันยังไม่ได้นำส่งแผนฟื้นฟูกิจการต่อเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัท อีวาย คอร์ปอเรท แอดไวซอรี เซอร์วิสเซส จำกัด โดยนางสาวชุติมา ปัญจโภคากิจ ในฐานะผู้ทำแผนฟื้นฟูกิจการของบมจ.เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ (EARTH) แจ้งว่า เนื่องด้วยได้มีเจ้าหนี้ผู้ถือหุ้นกู้ของ EARTH หลายรายได้รับเอกสารซึ่งระบุเป็นแผนฟื้นฟูกิจการของ EARTH และได้สอบถามเรื่องแผนฟื้นฟูกิจการดังกล่าวมายังบริษัท อีวาย คอร์ปอเรท

ข่าวEARTH »

คอลัมน์: จับประเด็น: รีฟินน์ปลื้มผู้นำฟินเทคสตาร์ทอัพ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

นายกรณ์ จาติกวณิช ประธานบริษัท รีฟินน์ อินเตอร์เนชั่นแนล ดอทคอม จำกัด เปิดเผยผลการดำเนินงาน 16 เดือนที่ผ่านมา มียอดขอรีไฟแนนซ์สินเชื่อบ้านผ่านทางเว็บ ไซต์ www.refinn.com และได้รับการอนุมัติแล้วคิดเป็นวง เงินรวมกว่า 3,200 ล้านบาท เราสามารถช่วยประหยัดค่าผ่อนให้ลูกค้าได้กว่า 383 ล้านบาท

ข่าวฟินเทค »

ซัดคนมีขยะในจิตใจบิดเบือนขึ้นแวต10%

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ทำเนียบฯ * ที่ตึกสันติไมตรี วันที่ 8 ต.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลการบริหารจัดการขยะมูลฝอยชุมชน "จังหวัดสะอาด" ระดับประเทศ ประจำปี 2560 โดยมี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย

ข่าวแวต »

ผลสำรวจชี้ธุรกิจขนาดเล็กมีความเชื่อมั่นพุ่งขึ้นในปีนี้ จากอานิสงส์มาตรการปฏิรูปภาษีของ"ทรัมป์"

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจพบว่า ธุรกิจขนาดเล็กมีความเชื่อมั่นเพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้ โดยได้แรงหนุนจากมาตรการปฏิรูปภาษีของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ทั้งนี้ ผลสำรวจล่าสุดของ CNBC/SurveyMonkey Small Business Survey พบว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของธุรกิจขนาดเล็กประจำไตรมาส 1 ปรับตัวขึ้น 5 จุด สู่ระดับ 62 ซึ่งเป็นระดับสูงเป็นประวัติการณ์

ข่าวภาษี »

GIC PRIVATE LIMITED COMPANY LIMITED ขายหุ้น LH จำนวน 8.17% คงเหลือถือ 8%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แจ้งว่าเมื่อวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา GIC PRIVATE LIMITED COMPANY LIMITED จำหน่ายหลักทรัพย์บมจ.แลนด์แอนด์เฮ้าส์ (LH) จำนวน 8.17% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ ส่งผลมีจำนวนหลักทรัพย์ภายหลังการจำหน่ายคิดเป็น 8.0% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ

ข่าวแลนด์แอนด์เฮ้าส์ »