ข่าวอินโฟเควสท์
00:32 จีนเล็งคุมเข้มตลาด FX ปีนี้ ขณะเพิ่มความโปร่งใสด้านนโยบาย,ส่งเสริมเปิดตลาดการเงิน   สำนักงานปริวรรตเงินตราแห่งรัฐของจีน (SAFE) เปิดเผยว่า ทางสำ…
00:17 เกาหลีใต้เชื่อเจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือพัวพันลอบสังหาร"คิม จอง นัม"   ทางการเกาหลีใต้เชื่อว่าเจ้าหน้าที่ของเกาหลีเหนือหลายคนที่ทำงานอยู่ในกระทรวงก…
00:00 อิหร่านพอใจโอเปกร่วมมือปรับลดกำลังการผลิตในเดือนม.ค.   นายบิจาน ซานกาเนห์ รมว.น้ำมันของอิหร่าน แสดงความพึงพอใจต่อความร่วมมือของกลุ่มประเทศผู้ส่…
23:42 กรีซประณามเหตุโจมตีสถาบันวัฒนธรรมฝรั่งเศสในกรุงเอเธนส์วันนี้   กระทรวงการต่างประเทศกรีซประณามการโจมตีสถาบันวัฒนธรรมฝรั่งเศสในกรุงเอเธนส์ในวันนี…
23:32 IS อ้างความรับผิดชอบต่อแผนการโจมตีที่อัลจีเรียเมื่อวานนี้   กลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ออกมาอ้างความรับผิดชอบต่อแผนการโจมตีที่ล้มเหลวในอัลจีเรียเมื่อว…

จีนเล็งคุมเข้มตลาด FX ปีนี้ ขณะเพิ่มความโปร่งใสด้านนโยบาย,ส่งเสริมเปิดตลาดการเงิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 38 นาทีที่แล้ว

สำนักงานปริวรรตเงินตราแห่งรัฐของจีน (SAFE) เปิดเผยว่า ทางสำนักงานจะคุมเข้มการกำกับตลาดปริวรรตเงินตราในปีนี้ โดยเพิ่มความโปร่งใสของนโยบาย และสนับสนุนการเปิดตลาดการเงินต่อไป ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ทางการจีนได้ใช้มาตรการต่างๆในการในการสกัดการเคลื่อนย้ายเงินทุนออกจากจีน เพื่อหนุนค่าเงินหยวนที่กำลังปรับตัวลง

บอนด์สหรัฐปรับตัวลงวันนี้ หลังดีดตัวเมื่อวันศุกร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากที่ดีดตัวขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา การร่วงลงของราคาพันธบัตร ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 10 ปี ฟื้นตัวสู่ระดับ 2.338% หลังจากที่ดิ่งลง 0.11% ในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็นการปรับตัวลงรายสัปดาห์มากที่สุดนับตั้งแต่เดือนก.ค.2016

ดาวโจนส์พักฐาน หลังทำนิวไฮ 11 วัน จับตาทรัมป์แถลงคองเกรสเช้าวันพุธ 09.00 น.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นนิวยอร์กปรับฐานในวันนี้ หลังจากดัชนีดาวโจนส์ทำสถิติปิดที่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ติดต่อกัน 11 วันทำการ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ยาวนานที่สุดนับตั้งแต่ปี 1992 ขณะที่นักลงทุนจับตาประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งจะกล่าวสุนทรพจน์ต่อสภาคองเกรสสหรัฐในคืนวันพรุ่งนี้เวลา 21.00 น.ตามเวลาสหรัฐ หรือตรงกับช่วงเช้าวันพุธเวลา

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วง บ่งชี้วอลล์สตรีทอ่อนตัวคืนนี้ หลังทำนิวไฮติดต่อกัน 11 วัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าร่วงลงในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะอ่อนตัวลงในคืนนี้ ก่อนที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะกล่าวสุนทรพจน์ต่อสภาคองเกรสสหรัฐในวันพรุ่งนี้เวลา 21.00 น.ตามเวลาสหรัฐ หรือตรงกับช่วงเช้าวันพุธเวลา 09.00 น.ตามเวลาไทย ณ เวลา 21.08 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าลบ 22 จุด หรือ 0.11% สู่ระดับ

ดอลลาร์ถูกกดดันในช่วงบนของกรอบ 112 เยน ก่อนทรัมป์แถลงคองเกรสเช้าวันพุธนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

ดอลลาร์ถูกกดดันในช่วงบนของกรอบ 112 เยน ขณะที่นักลงทุนจับตาประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งจะกล่าวสุนทรพจน์ต่อสภาคองเกรสสหรัฐในวันพรุ่งนี้เวลา 21.00 น.ตามเวลาสหรัฐ หรือตรงกับช่วงเช้าวันพุธเวลา 09.00 น.ตามเวลาไทย ณ เวลา 20.05 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์ขยับขึ้น 0.08% สู่ระดับ 112.27 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวขึ้น 0.24% สู่ระดับ

ทั่วโลกจับตา"ทรัมป์"แถลงคองเกรสเช้าวันพุธ 09.00 น.แจงนโยบายภาษี,งบประมาณสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดการเงินทั่วโลกจะจับตาประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งจะกล่าวสุนทรพจน์ต่อสภาคองเกรสสหรัฐในวันพรุ่งนี้เวลา 21.00 น.ตามเวลาสหรัฐ หรือตรงกับช่วงเช้าวันพุธเวลา 09.00 น.ตามเวลาไทย โดยคาดว่าเขาจะเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการปรับลดอัตราภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาและภาษีเงินได้นิติบุคคลในวันดังกล่าว ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 9

ข่าวภาษีเงินได้ »

คอลัมน์: จับประเด็น: สรรพากรแนะขอคืนภาษีผ่านพร้อมเพย์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

นายประสงค์ พูนธเนศ อธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยว่า ยอดขอคืนภาษีล่าสุดอยู่ที่ประมาณ 4 หมื่นราย โดยคาดว่าช่วงสุดท้ายในการขอภาษีเดือน มี.ค. จะมีผู้เสียภาษีมายื่นขอคืนจำนวนมาก ใกล้เคียงจากปีก่อนประมาณ 1 ล้านราย ซึ่งกรมขอให้ผู้ที่ทำเรื่องขอคืนภาษีสมัครเข้าบัญชีพร้อมเพย์ จะได้รับเงินภาษีคืนอย่างรวดเร็ว

ข่าวพร้อมเพย์ »

(เพิ่มเติม) ดัชนี SET ภาคบ่ายร่วง 10 จุด รับแรงขายกองทุนในประเทศ-ต่างชาติขายทำกำไร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นไทยภาคบ่ายร่วง 10 จุด คาดรับแรงขายกองทุนในประเทศ โดยเฉพาะกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) อีกทั้งต่างชาติปรับพอร์ตขายทำกำไร หลังซื้อมาตั้งแต่ปลายปีก่อน นอกจากนี้ยังเป็นการ sell on fact หลังกลุ่มธนาคารประกาศงบฯ เมื่อเวลา 15.26 น. ดัชนี SET อยู่ที่ 1,550.81 จุด ลดลง 10.02 จุด ( 0.64%) นางภรณี ทองเย็น

ข่าวLTF »

คอลัมน์: กลยุทธ์พิชิตหุ้น: กองทุนขาย แต่ต่างชาติซื้อ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ภาวะตลาดหุ้นวานนี้ (9 ม.ค.60) ดัชนีตลาดอ่อนตัวลงจากวันก่อน พบว่า เป็นแรงกดดันจากการขายหุ้นของกองทุนโดยตรง เพราะวานนี้กองทุนมีการขายหุ้นออกมากถึง 2,225.34 ล้านบาท เป็นการขายต่อเนื่องจากวันก่อน ซึ่งมีการมองว่าเป็นปกติของกองทุนที่จะต้องขายหุ้นในช่วงต้นปี เพราะจะมีการขายหน่วยลงทุนของกองทุน LTF และ RMF บางส่วนที่ครบอายุ

ข่าวRMF »

คอลัมน์: รู้อะไรไม่สู้...รู้เรื่องเงิน: กฎการลงทุน กับ เกมฟุตบอล

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

E mail : moneycoach4thai@gmail.com ในยุคที่ดอกเบี้ยเงินฝากต่ำเตี้ยติดดิน คนส่วนใหญ่ต่างมองหาเครื่องมือลงทุน ที่จะช่วยให้เงินออมของตัวเองงอกเงย แต่ก็อย่างที่เห็น หลายคนกระโดดไปลงทุนทั้งที่ ยังไม่มีความรู้ ไม่มีความเข้าใจ สุดท้ายก็เป็นได้แค่ คนร่วมสนุก แต่ไม่รวย มิหนำซ้ำยังขาดทุนจนพากัน เข็ดขยาดอีกต่างหาก

ข่าวดอกเบี้ยเงินฝาก »

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัววันนี้ ก่อน"ทรัมป์"แถลงสภาคองเกรส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ ก่อนที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะกล่าวสุนทรพจน์ต่อสภาคองเกรสสหรัฐในวันพรุ่งนี้เวลา 21.00 น.ตามเวลาสหรัฐ หรือตรงกับช่วงเช้าวันพุธเวลา 09.00 น.ตามเวลาไทย กองทุน SPDR Gold Trust ซึ่งเป็นกองทุน ETF ทองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เพิ่มการถือครองทองมากกว่า 5% ในเดือนนี้ ณ เวลา 21.21

ข่าวราคาทอง »

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ร่วงจากแรงขายท้ายตลาด หลังดีดตัว 6 วันติดต่อกัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงในวันนี้จากแรงขายในช่วงท้ายตลาด หลังดัชนีดีดตัวขึ้น 6 วันติดต่อกัน ทั้งนี้ ดัชนี S&P BSE Sensex ปิดตลาดลบ 80.09 จุด หรือ 0.28% สู่ระดับ 28,812.88 หุ้นกลุ่มสื่อสารดิ่งลงนำตลาดวันนี้ นักวิเคราะห์ระบุว่า หลังจากปรับตัวขึ้นอย่างมากในสัปดาห์ที่แล้ว ในวันนี้ตลาดก็ได้ปรับฐาน

ข่าวภาวะตลาดหุ้น »