ข่าวอินโฟเควสท์
06:00 (REPEAT) EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งขึ้นสวนทางคาดการณ์ในสัปดาห์ที่แล้ว   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อก…
01:11 จีนหั่นภาษีวงเงินกว่า 6 หมื่นล้านหยวน อุ้มธุรกิจขนาดเล็กและขนาดย่อม   สภาแห่งรัฐ หรือคณะรัฐมนตรีของจีน แถลงในวันนี้ว่า จีนจะทำการปรับลดอัตราภาษ…
00:52 แบงก์ชาติสิงคโปร์,เวียดนามบรรลุข้อตกลงจับมือพัฒนานวัตกรรมฟินเทค   ธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) และธนาคารกลางเวียดนาม (SBV) ออกแถลงการณ์ร่วมในวันนี้…
00:24 กระทรวงแรงงานฝรั่งเศสเผยอัตราว่างงานลดลง 1% ในไตรมาสแรก   กระทรวงแรงงานฝรั่งเศสเปิดเผยว่า อัตราการว่างงานลดลง 1% ในไตรมาสแรก เมื่อเทียบรายไตรมา…
00:10 สกุลเงินลีราของตุรกีพุ่งขึ้น 1% ขานรับแบงก์ชาติขึ้นดอกเบี้ยวันนี้   สกุลเงินลีราของตุรกีพุ่งขึ้น 1% เมื่อเทียบกับดอลลาร์ สู่ระดับ 4.0475 เทียบด…

สกุลเงินลีราของตุรกีพุ่งขึ้น 1% ขานรับแบงก์ชาติขึ้นดอกเบี้ยวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

สกุลเงินลีราของตุรกีพุ่งขึ้น 1% เมื่อเทียบกับดอลลาร์ สู่ระดับ 4.0475 เทียบดอลลาร์ในวันนี้ หลังจากที่ธนาคารกลางตุรกีประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยในวันนี้ ซึ่งเป็นการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งแรกของปีนี้ เพื่อสกัดเงินเฟ้อที่กำลังพุ่งขึ้นในขณะนี้ ลีราดิ่งลงแตะระดับ 4.1944 เทียบดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ดาวโจนส์พลิกดิ่งเกือบ 200 จุด หลังเปิดตลาดแดนบวก หุ้นร่วงยกแผง ผวาบอนด์ยีลด์พุ่งไม่หยุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์พลิกร่วงลงสู่แดนลบ โดยดิ่งลงเกือบ 200 จุด หลังเปิดตลาดปรับตัวขึ้นในช่วงแรก ขณะที่นักลงทุนยังคงวิตกต่อการพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ ณ เวลา 20.42 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 23,837.15 จุด ลดลง 186.98 จุด หรือ 0.78% หุ้นทุกกลุ่มต่างปรับตัวลง

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พลิกดีดตัวสู่แดนบวก ทะลุแนว 24,000 จุด ขานรับผลประกอบการโบอิ้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าพลิกดีดตัวขึ้นสู่แดนบวก ทะลุแนว 24,000 จุดในวันนี้ หลังร่วงลงกว่า 100 จุดในช่วงแรก โดยได้แรงหนุนจากการเปิดเผยผลประกอบการที่สดใสของบริษัทโบอิ้ง และบ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะดีดตัวขึ้นในคืนนี้ อย่างไรก็ดี นักลงทุนยังคงจับตาการพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ ณ เวลา 19.44 น.ตามเวลาไทย

ดอลลาร์ทำนิวไฮ 10 สัปดาห์เหนือ 109 เยน ขณะบอนด์ยีลด์สหรัฐพุ่งไม่หยุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

ดอลลาร์พุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 10 สัปดาห์เหนือระดับ 109 เยนในวันนี้ จากการคาดการณ์เกี่ยวกับช่องว่างอัตราดอกเบี้ยที่กว้างขึ้นระหว่างสหรัฐและญี่ปุ่น หลังการพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ นอกจากนี้ ดอลลาร์ยังได้แรงหนุนจากคำสั่งซื้อจากกลุ่มผู้นำเข้าของญี่ปุ่น ณ เวลา 19.23 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์แข็งค่า 0.34%

PTT จัดตั้งบริษัทในสิงคโปร์รองรับขยายธุรกิจร้านกาแฟCafé Amazon

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

บมจ.ปตท.(PTT) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทวันนี้มีมติอนุมัติการจัดตั้งบริษัทใหม่ในสาธารณรัฐสิงคโปร์เพื่อเริ่มดำเนินธุรกิจกาแฟโดยการสร้างแบรนด์"Café Amazon" ให้ไปสู่การเป็น Global Brand หรือเป็นที่รู้จักในระดับสากล โดยมีแผนจัดตั้งบริษัทในเดือนก.ค.61 ด้วยทุนจดทะเบียนไม่เกิน 6.5 ล้านเหรียญสิงคโปร์

(เพิ่มเติม) "นกสกู๊ต" เปิดบินตรงดอนเมือง-นาริตะ เริ่มบิน 1 มิ.ย.นี้, เล็ง H2/61 เพิ่มเส้นทางในญี่ปุ่น-จีน ลุ้นบินเข้าเกาหลีใต้ปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายยอดชาย สุทธิธนกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินนกสกู๊ด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบมจ.นกแอร์ (NOK) ถือ49% เปิดเผยว่า สายการบินนกสกู๊ดเปิดให้บริการเส้นทางบินใหม่ บินตรงจากสนามบินดอนเมือง กรุงเทพ ฯ สู่สนามบินนาริตะ ญี่ปุ่น วันละ 1 เที่ยวบิบ เริ่มทำการบินตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.61 เป็นต้นไป

ข่าวนกแอร์ »

SCC มองยอดขายปีนี้อาจต่ำเป้าที่คาดโต 5-6% รับกระทบผลบาทแข็ง,สเปรดปิโตรฯทรงตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ปูนซิเมนต์ไทย (SCC) หรือเอสซีจี คาดยอดขายปีนี้อาจทำไม่ได้ตามเป้าหมายที่คาดว่าจะเติบโต 5 6% หลังได้รับผลกระทบจากค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้น เนื่องจากกลุ่มเอสซีจีมีการส่งออกราว 40% ของยอดขาย อย่างไรก็ตาม บริษัทพร้อมนำนวัตกรรมมาใช้เพื่อหวังปรับเพิ่มราคาสินค้าช่วยพยุงยอดขายให้ดีขึ้น

ข่าวค่าเงินบาท »

ภาพข่าว: โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมปลูกพืชผักสวนครัว เนื่องในวันคุ้มครองโลก (Earth Day)

ThaiPR.net

คณะกรรมการพิทักษ์สิ่งแวดล้อม โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ นำโดย มร. แพทริค มันเธะ ผู้จัดการทั่วไป (ยืนที่ 6 จากซ้าย) ร่วมกันจัดกิจกรรมปลูกพืชผักสวนครัว เนื่องในวันคุ้มครองโลก (Earth Day) เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและสร้างจิตสำนึกการปลูกต้นไม้ พืชผักให้กับพนักงาน โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ "Think

ข่าวEARTH »

แบงก์ชาติสิงคโปร์,เวียดนามบรรลุข้อตกลงจับมือพัฒนานวัตกรรมฟินเทค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) และธนาคารกลางเวียดนาม (SBV) ออกแถลงการณ์ร่วมในวันนี้ ระบุว่า MAS และ SBV ได้บรรลุข้อตกลงในการเป็นหุ้นส่วนพัฒนานวัตกรรมฟินเทค และกระชับความร่วมมือด้านการกำกับดูแลภาคธนาคาร ทั้งนี้ MAS และ SBV ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) ว่าด้วยนวัตกรรมทางด้านการเงิน

ข่าวฟินเทค »

จ่อถอนขนห่าน'กูเกิล-เฟซบุ๊ก' สรรพากรชงครม.เคาะ'ภาษีอี-บิสเนส'มี.ค.นี้

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

อารีย์ * "สรรพากร" แจง มี.ค.2561 จ่อคงคลัง ครม. เคาะภาษีอี บิสเนส หลังเปิดรับฟังความคิดเห็นเรียบร้อย พร้อมยกเลิกเว้น ภาษีแวตสำหรับสินค้านำเข้าทางไปรษณีย์ที่มีราคาต่ำกว่า 1.5 พันบาท ปลื้มใจยอดยื่นแบบภาษีผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์สูงลิ่ว เร่งทยอยคืนภาษี คาดทั้งปียอดแตะ 4 หมื่นล้านบาท นายประสงค์ พูนธเนศ อธิบดีกรมสรรพากร

ข่าวแวต »

จีนหั่นภาษีวงเงินกว่า 6 หมื่นล้านหยวน อุ้มธุรกิจขนาดเล็กและขนาดย่อม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สภาแห่งรัฐ หรือคณะรัฐมนตรีของจีน แถลงในวันนี้ว่า จีนจะทำการปรับลดอัตราภาษีวงเงินกว่า 6 หมื่นล้านหยวน (9.5 พันล้านดอลลาร์) เพื่อส่งเสริมการพัฒนานวัตกรรม และช่วยเหลือผู้ประกอบการ รวมทั้งการพัฒนาธุรกิจขนาดเล็กและขนาดย่อม แถลงการณ์ระบุว่า มาตรการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อลดต้นทุนด้านนวัตกรรม และการเป็นผู้ประกอบการ

ข่าวภาษี »

GIC PRIVATE LIMITED COMPANY LIMITED ขายหุ้น LH จำนวน 8.17% คงเหลือถือ 8%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แจ้งว่าเมื่อวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา GIC PRIVATE LIMITED COMPANY LIMITED จำหน่ายหลักทรัพย์บมจ.แลนด์แอนด์เฮ้าส์ (LH) จำนวน 8.17% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ ส่งผลมีจำนวนหลักทรัพย์ภายหลังการจำหน่ายคิดเป็น 8.0% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ

ข่าวแลนด์แอนด์เฮ้าส์ »