ข่าวอินโฟเควสท์
19:16 โอเปก-ผู้ผลิตนอกกลุ่มโอเปก พอใจผลการปฏิบัติตามข้อตกลงลดกำลังการผลิตน้ำมัน   กลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมัน (โอเปก) และประเทศผู้ผลิตนอกกลุ่มโอเปก ได้ป…
18:55 รมว.ท่องเที่ยวฯ เดินหน้าสร้างความร่วมมือกลุ่มอาเซียนปูทางสู่ไทยแลนด์ 4.0   นางกอบกาญจน์ วัฒวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า กำลังเร่งเดิน…
18:35 ธนาคารกลางจีนอัดฉีดเงินเข้าระบบสูงสุดเป็นประวัติการณ์   ธนาคารกลางจีน (PBOC) อัดฉีดเม็ดเงิน 1.19 ล้านล้านหยวน (ราว 1.70 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพ…
18:13 ตลาดหุ้นจีนเตรียมเปิดซื้อขายหุ้นปลดล็อก 6.328 หมื่นล้านหยวน   ตลาดหุ้นจีนเตรียมเปิดทำการซื้อขายหุ้นถูกปลดล็อกมูลค่าประมาณ 6.328 หมื่นล้านหยวน (…
17:15 กัมพูชาเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม World Economic Forum on ASEAN พ.ค.นี้   สมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา เปิดเผยวานนี้ว่า กัมพูชาจะเป็นเจ…

ตลาดหุ้นจีนเตรียมเปิดซื้อขายหุ้นปลดล็อก 6.328 หมื่นล้านหยวน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นจีนเตรียมเปิดทำการซื้อขายหุ้นถูกปลดล็อกมูลค่าประมาณ 6.328 หมื่นล้านหยวน (ราว 9.22 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้และเสิ่นเจิ้นในสัปดาห์นี้ รอยัลฟลัช อินฟอร์เมชั่น ซึ่งเป็นผู้ให้บริการข้อมูลการเงิน ระบุว่า หุ้นประมาณ 4 พันล้านหุ้น จาก 40 บริษัท จะสามารถซื้อขายได้ในตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้และเสิ่นเจิ้น

กสิกรไทยคาดกรอบดัชนีหุ้นไทยที่ 1,525-1,585 จุด จับตาผลกำไรบจ.-ถ้อยแถลงของประธานรัฐมนตรีคลังยุโรป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุว่า สำหรับสัปดาห์ถัดไป (23 27 ม.ค.) บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด มองว่า ดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,540 และ 1,525 จุด ขณะที่ แนวต้านอยู่ที่ 1,575 และ 1,585 จุด ตามลำดับ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม คงได้แก่ การรายงานผลกำไรบริษัทจดทะเบียนไทย รวมทั้งถ้อยแถลงของประธานรัฐมนตรีคลังยุโรป (Eurogroup)

ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์อ่อน หลังทรัมป์รับตำแหน่งปธน.คนที่ 45 ของสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับเงินสกุลหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดนิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (20 ม.ค.) หลังจากที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ทำพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐคนที่ 45 ดอลลาร์อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับเยน ที่ระดับ 114.51 เยน จากระดับ 114.99 เยน ยูโรแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ที่ระดับ

ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดบวก 94.85 จุด ขณะทรัมป์เข้ารับตำแหน่งปธน.สหรัฐอย่างเป็นทางการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดดีดตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (20 ม.ค.) หลังจากที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ทำพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐคนที่ 45 โดยในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ ปธน.คนใหม่ของสหรัฐได้ยืนยันจุดยืนอันแข็งกร้าวที่จะปกป้องผลประโยชน์ของสหรัฐ ย้ำชัด "อเมริกาต้องมาก่อน" การค้า ภาษี

ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปขยับลงเล็กน้อย จับตาสุนทรพจน์ทรัมป์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นยุโรปปิดขยับลงเล็กน้อยในวันศุกร์ (20 ม.ค.) เนื่องจากนักลงทุนชะลอการซื้อขายเพื่อรอดูสุนทรพจน์ของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ในโอกาสที่เขาทำพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอย่างเป็นทางการ ดัชนี Stoxx Europe 600 ขยับลง 0.27 จุด หรือ 0.07% ปิดที่ 362.58 จุด สำหรับทั้งสัปดาห์ ดัชนีปรับตัวลง 0.9%

กรุงไทยมีกำไรจากการดำเนินงานในปี 2559 จำนวน 74,030 ล้านบาท

ThaiPR.net

ผลประกอบการธนาคารกรุงไทยในปี 2559 มีกำไรจากการดำเนินงาน 74,030 ล้านบาท หลังหักสำรองหนี้สูญและภาษีเงินได้ ธนาคารมีกำไรสุทธิส่วนที่เป็นของธนาคาร 32,278 ล้านบาท จากการขยายตัวของรายได้ดอกเบี้ยสุทธิและรายได้ที่ไม่ใช่ดอกเบี้ย ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานทรงตัว และมีการบริหารต้นทุนที่เหมาะสม ธนาคารกรุงไทย แจ้งผลประกอบการในปี

ข่าวภาษีเงินได้ »

ธปท.-ส.ธนาคารไทย เดินสายให้ความมั่นใจ"พร้อมเพย์"มั่นใจเปิดให้บริการ Q1/60

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางสาวสิริธิดา พนมวัน ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายนโยบายระบบการชำระเงินและเทคโนโลยีทางการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) เปิดเผยว่า ธปท.ร่วมกับทางสมาคมธนาคารไทยเดินสายทุกภูมิภาคทั่วประเทศจัดงานสัมมนาให้ความรู้โครงการ "พร้อมเพย์" ในหัวข้อ "การเงินยุคใหม่ คนไทยยุคดิจิทัล" จัดขึ้นใน 3 จังหวัดนำร่อง ได้แก่ เชียงใหม่ สงขลา

ข่าวพร้อมเพย์ »

(เพิ่มเติม) ดัชนี SET ภาคบ่ายร่วง 10 จุด รับแรงขายกองทุนในประเทศ-ต่างชาติขายทำกำไร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นไทยภาคบ่ายร่วง 10 จุด คาดรับแรงขายกองทุนในประเทศ โดยเฉพาะกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) อีกทั้งต่างชาติปรับพอร์ตขายทำกำไร หลังซื้อมาตั้งแต่ปลายปีก่อน นอกจากนี้ยังเป็นการ sell on fact หลังกลุ่มธนาคารประกาศงบฯ เมื่อเวลา 15.26 น. ดัชนี SET อยู่ที่ 1,550.81 จุด ลดลง 10.02 จุด ( 0.64%) นางภรณี ทองเย็น

ข่าวLTF »

คอลัมน์: กลยุทธ์พิชิตหุ้น: กองทุนขาย แต่ต่างชาติซื้อ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ภาวะตลาดหุ้นวานนี้ (9 ม.ค.60) ดัชนีตลาดอ่อนตัวลงจากวันก่อน พบว่า เป็นแรงกดดันจากการขายหุ้นของกองทุนโดยตรง เพราะวานนี้กองทุนมีการขายหุ้นออกมากถึง 2,225.34 ล้านบาท เป็นการขายต่อเนื่องจากวันก่อน ซึ่งมีการมองว่าเป็นปกติของกองทุนที่จะต้องขายหุ้นในช่วงต้นปี เพราะจะมีการขายหน่วยลงทุนของกองทุน LTF และ RMF บางส่วนที่ครบอายุ

ข่าวRMF »

แบงก์ชาติยุโรปประกาศคงอัตราดอกเบี้ย,วงเงิน QE ในการประชุมวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จัดการประชุมนโยบายการเงินในวันนี้ โดยที่ประชุมมีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์ ที่ระดับ 0% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ ECB ยังได้คงอัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่ธนาคารพาณิชย์ฝากไว้กับ ECB ที่ระดับ 0.4% ซึ่งหมายความว่าธนาคารพาณิชย์จะต้องจ่ายค่าฝากแก่ ECB

ข่าวดอกเบี้ยเงินฝาก »

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวหลุดระดับ 1,200 ดอลลาร์ จับตาดอลล์แข็ง,"ทรัมป์"กล่าวสุนทรพจน์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ โดยหลุดระดับ 1,200 ดอลลาร์ เนื่องจากนักลงทุนคาดว่า ในการกล่าวสุนทรพจน์ในวันนี้ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ จะใช้ถ้อยคำที่ไม่แข็งกร้าว ขณะที่เรียกร้องให้ชาวสหรัฐมีความเป็นเอกภาพ และร่วมกันทำให้สหรัฐอเมริกากลับมามีความยิ่งใหญ่อีกครั้ง ณ เวลา 20.00 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด

ข่าวราคาทอง »

ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดบวก 94.85 จุด ขณะ"ทรัมป์"เข้ารับตำแหน่งปธน.สหรัฐอย่างเป็นทางการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดดีดตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (20 ม.ค.) หลังจากที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ทำพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐคนที่ 45 โดยในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ ปธน.คนใหม่ของสหรัฐได้ยืนยันจุดยืนอันแข็งกร้าวที่จะปกป้องผลประโยชน์ของสหรัฐ ย้ำชัด "อเมริกาต้องมาก่อน" การค้า ภาษี

ข่าวภาวะตลาดหุ้น »