ข่าวอินโฟเควสท์
18:03 พาณิชย์ผนึกกำลังต่อยอดความสำเร็จ ส่งเสริมชาวนาไทยขายข้าวออนไลน์   นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า จากการที่กระทรวงพาณิชย์ได้ประสบคว…
17:57 รมว.ต่างประเทศอิหร่านเตรียมเดินทางเยือนจีนสัปดาห์นี้   นายโมฮัมหมัด จาวัด ซารีฟ รัฐมนตรีต่างประเทศอิหร่าน เตรียมเดินทางเยือนประเทศจีนอย่างเป็นท…
17:20 จีนเตือนภัยหมอกควันทางภาคเหนือของประเทศจนถึงเช้าวันจันทร์   สำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติของจีน (NMC) ประกาศเตือนภัยหมอกควันระดับสีส้มในหลายพื้…

คอลัมน์: หนังสือเด่น: เหนือกว่าภาพคือมุกของการ์ตูนมหัศจรรย์หลากความหมายในความฮา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"มุกจนานุกรม ก ฮ" เป็นการรวบรวมประโยคเด็ดๆ จากนักเขียนการ์ตูน ของห้านักเขียน ในการ์ตูน ขายหัวเราะ คือ ต่าย นิค ต้อม เฟน หมู และแก๊งฮาเวนเจอร์ ที่สร้างสรรค์ภาพการ์ตูนให้ผู้อ่านได้รับ เรื่องราวอันประทับใจ ด้วยเหตุผลของ พวกเขาที่ เชื่อว่า ภาพหนึ่งภาพสื่อความหมายนับพันคำ แต่เหนือกว่าภาพคือ มุกการ์ตูน

คอลัมน์: หนังสือเด่น: เมื่อต้องอยู่ร่วมห้องกับหนุ่มหล่อหญิงสาวผู้หนีเรื่องของหัวใจไม่พ้น

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"เคียงรัก ข้างหัวใจ" เขียนโดย "โอบขวัญ" จำหน่าย เล่มละ 250 บาท เป็นนิยายรักโรแมนติก ของนักประพันธ์สาว ที่ต้องมาอยู่ร่วมห้องกับชายหนุ่มสุดหล่อ ผู้มีคารมและฝีปาก ที่เชือดเฉือนให้เจ็บปวดได้ตลอดเวลา ความอดทนของเธอที่ต้องอยู่ร่วมห้องกับชายผู้มีปัญหาจึงมิอาจยืดเยื้อ แต่เมื่อเธอสามารถแยกออกมาจากเขาได้ กลับพบว่า

คอลัมน์: หนังสือเด่น: จากเกมออนไลน์สู่นิยายแฟนตาซีเรื่องของยอดฝีมือขั้นเทพผู้ลึกลับ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"เทพยุทธ เซียน GLORY" นวนิยายแฟนตาซี ของจีน ประพันธ์โดย "หูเตี๋ยหลาน" แปลเป็นไทยโดย "อนุรักษ์ กิจไพบูลทวี" จำหน่ายเล่มละ 375 บาท เป็นเรื่องราวของ เกมออนไลน์ ที่เป็นยอดนิยมของนักเล่นเกม ซึ่งผู้เล่นสามารถนำไปทำเป็นอาชีพ หรือสร้างรายได้ให้กับตัวเองได้อย่างเป็นเรื่องเป็นราว โดยผู้เขียน ได้ผูกเรื่องให้เป็นนิยายแนว แฟนตาซี

คอลัมน์: Health News: ทดสอบยาต้านไวรัสแบบฉีดและฝัง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บริษัทแกล็กโซสมิธไคลน์ ผู้ผลิตยารายใหญ่จากสหราชอาณาจักร ร่วมมือกับหน่วยงาน สาธารณสุขของสหรัฐ รวมถึงมูลนิธิบิลและเมลินดา เกตส์ เตรียมทดสอบยาต้านไวรัสเอชไอวี/ เอดส์แบบฉีดให้แก่กลุ่มชายรักชายในประเทศไทยและกลุ่มประเทศแถบทวีปอเมริกา ตั้งเป้า ทดสอบตัวยาดังกล่าวอย่างเร็วที่สุดภายในเดือน ธ.ค. คาดว่าจะใช้เวลาทดสอบยาดังกล่าว

คอลัมน์: Tech for Life: เข้าไม่ถึงเนต

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

กสทช.รายงานผลการประชุม ITU Telecom World 2016 ว่า ปัจจุบัน มีประชากรโลกเพียง 3,500 ล้านคน ที่เข้าถึงอินเตอร์เนตได้ ขณะที่อีกกว่า 3,900 ล้านคน ยังไม่เคยใช้งานอินเตอร์เนตเลย และเป้าหมายของ ITU คือการขยายการเข้าถึงอินเตอร์เนตสำหรับประชากรโลกเพิ่มขึ้นอีกกว่า 1,000 ล้านคน ในปี 2020 ทั้งนี้ในส่วนของ กัมพูชา มีประชากรร้อยละ

คอลัมน์: ราชการแนวหน้า: ภาษีโรงเรือนและที่ดินบริเวณศูนย์ราชการ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

1.ในเรื่องภาษีโรงเรือนและที่ดินนั้น ขณะนี้ มีพระราชบัญญัติภาษีโรงเรือนและที่ดิน พ.ศ.2475 กำหนดแนวทางการจัดเก็บภาษีโรงเรือนและที่ดินเอาไว้และเป็นหน้าที่ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ตลอดจนกรุงเทพมหานคร และเมืองพัทยาที่จะต้องจัดเก็บมาเป็นรายได้ของหน่วยงานดังกล่าว 2.ในพระราชบัญญัติภาษีโรงเรือนและที่ดิน พ.ศ.2475

ข่าวภาษี »

เกมแชมป์ดาวน์โหลดคนไทยจ่ายผ่านแอปฯ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

พระราม 1 * แอปฯ เกม ครองแชมป์ยอดดาวโหลดน์สูงสุด ขณะที่คนไทย 78% ซื้อ สินค้า บริการผ่านแอปฯ ชี้พร้อมเพย์กระตุ้นระบบเศรษฐกิจดิจิ ทัล เอกชนตื่นตัวพัฒนาระบบการเงินออนไลน์มากขึ้น นายไมเคิล จิตติวาณิชย์ หัวหน้าฝ่ายการตลาดบริษัท กูเกิล ประเทศไทย กล่าวว่า ผลการสำรวจพฤติกรรมการใช้งานแอปพลิเคชันของคนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ข่าวพร้อมเพย์ »

คอลัมน์: จับประเด็น: ยัน 'พร้อมเพย์' เปิดใช้ไตรมาส 1 ปีหน้า

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

นายปรีดี ดาวฉาย ประธานสมาคมธนาคารไทย เปิดเผยว่า คาดว่าภายในไตรมาส 1/2560 ธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งจะสามารถเปิดให้บริการ PromptPay ได้ทั่วประเทศ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการทดสอบระบบเพื่อให้เปิดใช้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ล่าสุดมีประชาชนให้ความสนใจมาลง ทะเบียนแล้ว 18 ล้านคน คาดว่าเมื่อเปิดใช้บริการจะมีถึง 30

ข่าวPromptPay »

ปตท.สผ. ร่วมเสวนาพิเศษในการประชุมเทคโนโลยีปิโตรเลียมนานาชาติ(IPTC) ครั้งที่ 10

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

สมพร ว่องวุฒิพรชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม หรือ ปตท.สผ. และผู้บริหารบริษัทน้ำมันและก๊าซ ร่วมเสวนาพิเศษในหัวข้อ "Innovation and Efficiency Excellence for Our Energy Future" ในการประชุมเทคโนโลยีปิโตรเลียมนานาชาติ (the 10th edition of the International Petroleum

ข่าวVAT »

อัตราดอกเบี้ยเงินฝากของธนาคารพาณิชย์ ประจำวันที่ 2 ธันวาคม 2559

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคาร ออมทรัพย์ ประจำ 3 เดือน 6 เดือน 12 เดือน 24 เดือน ธนาคารพาณิชย์จดทะเบียนในประเทศ กรุงเทพ 0.50 0.625 1.00 1.25 1.50 1.75 กรุงไทย 0.50 0.90 1.35 1.40 1.45 กสิกรไทย 0.50 0.90 1.15 1.30 1.45 ไทยพาณิชย์ 0.50 0.90 1.15 1.40 1.45 กรุงศรีอยุธยา 0.30 0.90 1.00 1.15 1.20 1.35 1.50 ทหารไทย 0.125 0.75 0.50 0.65 0.65 0.75

ข่าวดอกเบี้ยเงินฝาก »

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวสูงขึ้น หลังข้อมูลจ้างงานหนุนกระแสเฟดขึ้นดอกเบี้ย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวสูงขึ้นในวันนี้ เนื่องจากตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตรสหรัฐที่ขยายตัวขึ้นช่วยสนับสนุนกระแสการคาดการณ์เกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในการประชุมเดือนนี้ ส่งผลให้ราคาทองซึ่งอ่อนไหวต่อการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนั้น ปรับตัวขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน เมื่อเวลาประมาณ 10.25

ข่าวราคาทอง »

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 22.21 จุด ขณะตลาดจับตาการลงประชามติอิตาลี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลบเมื่อคืนนี้ (2 ธ.ค.) เนื่องจากนักลงทุนชะลอการลงทุน ก่อนที่จะทราบผลการลงประชามติเกี่ยวกับแก้ไขรัฐมนูญของอิตาลีในวันพรุ่งนี้ ดัชนี FTSE 100 ปิดที่ 6,730.72 จุด ลดลง 22.21 จุด หรือ 0.33% ตลาดหุ้นลอนดอนปรับตัวลงติดต่อกัน 2 วันทำการ

ข่าวภาวะตลาดหุ้น »