ข่าวอินโฟเควสท์
10:42 อุตุฯเตือน11จ.ระวังฝนหนัก-น้ำท่วมฉับพลันระยะนี้,กทม.-ปริมณฑลมีฝน 60%   กรมอุตุนิยมวิทยาะบุว่า ร่องมรสุมพาดผ่านประเทศพม่า เข้าสู่หย่อมความกดอากา…
10:30 ตลาดหุ้นกรีซจะกลับมาเปิดทำการวันพรุ่งนี้ หลังปิดทำการมากว่า 5 สัปดาห์   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตลาดหุ้นกรีซจะกลับมาเปิดทำการในวันพรุ่งนี้ หลัง…
09:30 ซากเครื่องบินที่อาจมาจากเที่ยวบิน MH370 ถึงเมืองตูลูสแล้ว   เลอมงด์ สื่อฝรั่งเศสรายงานว่า ชิ้นส่วนที่อาจมาจากเครื่องบินของมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เท…
18:05 ร.ฟ.ท.ยันไม่มีการระเบิดระหว่างทดสอบรถจักรดีเซลไฟฟ้าที่สั่งผลิตจากจีน   การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) แจงกรณีที่สื่อเสนอข่าวการเกิดระเบิดของรถจั…
16:50 เกาหลีใต้เผยยอดส่งออกลดลง 3.3%, ยอดนำเข้าร่วงลง 15.3% ในเดือนก.ค.   กระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และพลังงานของเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดส่งออก…

บล.กสิกรฯคาด SET สัปดาห์หน้าแนวต้าน 1,460 แนวรับ 1,420 จับตากนง.-ศก.สหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 23 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

บริษัท หลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด ประเมินการเคลื่อนไหวดัชนีตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์ถัดไป (3 7 ส.ค.) โดยคาดว่าดัชนีมีแนวต้านที่ 1,460 และ 1,475 จุด ตามลำดับ ขณะที่แนวรับอยู่ที่ 1,420 และ 1,400 จุด สำหรับประเด็นติดตามในประเทศ ได้แก่ การประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินของไทย ทั้งนี้ รายงานข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ

ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: กระแสคาดเฟดชะลอขึ้นดอกเบี้ย ฉุดเงินดอลล์อ่อนค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (31 ก.ค.) หลังจากสหรัฐเปิดเผยว่า ต้นทุนการจ้างงานในไตรมาส 2 ปีนี้ เพิ่มขึ้นน้อยที่สุดในรอบกว่า 30 ปี ซึ่งข้อมูลดังกล่าวทำให้ตลาดคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) อาจจะชะลอการตัดสินใจเรื่องปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ผลประกอบการเอกชนสดใส หนุนฟุตซี่ปิดบวก 27.41 จุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดบวกเมื่อคืนนี้ (31 ก.ค.) เนื่องจากนักลงทุนมีมุมมองที่เป็นบวกต่อผลประกอบการของภาคเอกชน หลังจากบริษัทจดทะเบียนบางแห่งรายงานผลประกอบการที่ดีเกินคาด ทั้งนี้ ดัชนี FTSE 100 ปรับตัวขึ้น 27.41 จุด หรือ +0.41% ปิดที่ 6,696.28 จุด

ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดบวก ขานรับผลประกอบการเอกชนสดใส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกเมื่อคืนนี้ (31 ก.ค.) เพราะได้รับแรงหนุนจากผลประกอบการที่แข็งแกร่งของบริษัทจดทะเบียนรายใหญ่ รวมถึงแอร์บัส อาร์เซลอร์มิตตัล และบีเอ็นพี พาริบาส์ อย่างไรก็ตาม การร่วงลงของหุ้นกลุ่มพลังงานและกลุ่มเหมืองแร่ ได้สกัดแรงบวกในตลาด และส่งผลให้ดัชนี Stoxx Europe 600 ปิดขยับขึ้นเพียงเล็กน้อย ดัชนี Stoxx Europe

ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: หุ้นพลังงานร่วง ฉุดดาวโจนส์ปิดลบ 56.12 จุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (31 ก.ค.) เพราะได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงของหุ้นกลุ่มพลังงาน หลังจากบริษัทพลังงานรายใหญ่ รวมถึงเอ็กซอน โมบิล และเชฟรอน เปิดเผยผลประกอบการที่อ่อนแอ อันเป็นผลมาจากการร่วงลงของราคาน้ำมันดิบในตลาดโลก นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากข้อมูลเศรษฐกิจที่ซบเซาของสหรัฐ

เงินบาทปิด 34.42 อ่อนค่าหลังดอลล์แข็ง-ทำนิวไฮในรอบกว่า 6 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 34.42 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจากเปิดตลาดช่วงเช้าที่ระดับ 34.25 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 34.24 34.42 บาท/ดอลลาร์ เนื่องจากดอลลาร์แข็งค่าเมื่อเทียบกับค่าเงินสกุลเกิดใหม่ในเอเซียและเงินบาท "วันนี้บาทเหวี่ยงตัวค่อนข้างแรงเกือบ 20 สตางค์

ข่าวเงินบาท »

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: แรงขายทำกำไรดึงดัชนี BSE ปิดลบ 43.19 จุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนี BSE ตลาดหุ้นอินเดียปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลง เนื่องจากแรงขายทำกำไรที่มีเข้ามาหลังจากที่ตลาดดีดตัวขึ้น ขณะที่นักลงทุนต่างรอดูการประชุมรัฐสภาอินเดียว่า จะมีการพิจารณาและอนุมัติโครงการปฏิรูปที่สำคัญๆหรือไม่ เช่น กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการซื้อที่ดิน สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดัชนี BSE อ่อนตัว 43.19 จุด หรือ 0.15% ปิดที่

ข่าวภาวะตลาดหุ้น »

ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับลงจากความกังวลเฟดขึ้นดอกเบี้ยปีนี้กดดัน แนวโน้มพรุ่งนี้อ่อนตัวต่อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจรณเวท ศักดิ์ศรี ผู้อำนวยการฝ่ายแนะนำการลงทุน บริษัท ออสสิริส ฟิวเจอร์ส จำกัด กล่าวว่า การซื้อขาย SET50 Index Futures วันนี้ ปรับตัวลง แม้ว่าปัจจัยต่างประเทศดีขึ้นหลังปัญหาหนี้กรีซได้ข้อยุติ แต่การที่ต้วเลขเศรษฐกิจสหรัฐออก มาดีทั้งดัชนีราคาผู้บริโภคและภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ทำให้ตลาดฯ

ข่าวกรีซ »

ราคาทองฟิวเจอร์ทรุดหนักต่ำสุดรอบ 5 ปี หลังจีนเทขายล็อตใหญ่,ผวาเฟดขึ้นดบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ทรุดตัวลงในวันนี้ แตะระดับต่ำสุดในรอบ 5 ปี โดยได้รับผลกระทบจากแรงขายล็อตใหญ่จากจีน และจากการคาดการณ์ที่ว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ ณ เวลา 20.05 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. ดิ่งลง 22.10 ดอลลาร์ หรือ 1.94% แตะ 1,109.40 ดอลลาร์/ออนซ์

ข่าวราคาทอง »

บอนด์ยีลด์ญี่ปุ่นปิดปรับตัวลงวันนี้ หลัง BOJ เข้าซื้อพันธบัตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลญี่ปุ่นอายุ 10 ปี ปิดลดลงในวันนี้ ท่ามกลางอุปสงค์ที่เพิ่มขึ้น ขณะที่ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ดำเนินการซื้อพันธบัตร สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า อัตราผลตอบแทนพันธบัตรหมายเลข 339 ซึ่งเป็นมาตรวัดอัตราดอกเบี้ยระยะยาว ปิดที่ 0.420% ลดลง 0.020% จากระดับปิดเมื่อวานนี้ ราคาสัญญาพันธบัตรอายุ 10 ปี

ข่าวบอนด์ »

RML เสนอขายหุ้นกู้ 500 ลบ.อายุ 3 ปีดอกเบี้ย 4.8% ขายรายใหญ่ 24-28 ก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ไรมอน แลนด์(RML)ได้ยื่นแบบแสดงรายการเสนอขายหุ้นกู้ของบริษัท มูลค่าไม่เกิน 500 ล้านบาท อายุ 3 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ. 2561 อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 4.80 ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือนตลอดอายุหุ้นกู้ เสอนขายให้ผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่ ผ่าน บล.เอเซียพลัส ซึ่งเป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้

ข่าวหุ้นกู้ »

เติมน้ำมันรถครบ700ที่เอสโซ่ ฟรี!เก๊กหล่อสดชื่นผ่อนคลาย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

คุณสรกฤต ลัทธิธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท รีสเพค วัน เบฟเวอเรจ จำกัด เปิดเผยว่า มีการจับมือ พันธมิตร 2 ค่ายใหญ่ บัตรเครดิตเอสซีบี โดยคุณนลินี ทนตวิจิตรผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) และปั๊มน้ำมันเอสโซ่ โดยคุณปิยะ หาญพานิช ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาระบบบัตรองค์กร ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ข่าวบัตรเครดิต »