ข่าวอินโฟเควสท์
20:13 ราคาน้ำมัน WTI ดีดขึ้นต่อเนื่อง หลังตลาดเริ่มมองราคาร่วงต่ำเกินไป   ราคาน้ำมัน WTI ยังคงปรับตัวขึ้น โดยนักลงทุนเริ่มกลับเข้าซื้ออีกครั้ง หลังมอ…
19:52 อียูไฟเขียวมาตรการคว่ำบาตรเพิ่มเติมต่อไครเมีย   สหภาพยุโรป (อียู) ได้ประกาศมาตรการคว่ำบาตรเพิ่มเติม "อย่างมีนัยสำคัญ" ในด้านการลงทุน การบริการ …
19:42 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น หลังเฟดยังไม่ขึ้นดอกเบี้ยเร็วๆนี้   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น หลังธนาคารกลางสหรัฐระบุในการประชุมครั้งล่าสุดว่าจะยัง…
19:14 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งต่อ รับมติเฟด, หุ้นพลังงานดีดตัว   ดัชนีหุ้นนิวยอร์กยังพุ่งแรงต่อเนื่อง และจะเป็นครั้งแรกในรอบ 2 สัปดาห์ที่ดัชนี S&P สามารถ…

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งต่อ รับมติเฟด, หุ้นพลังงานดีดตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

ดัชนีหุ้นนิวยอร์กยังพุ่งแรงต่อเนื่อง และจะเป็นครั้งแรกในรอบ 2 สัปดาห์ที่ดัชนี S&P สามารถปรับตัวขึ้น 2 วันติดต่อกัน เนื่องจากได้แรงหนุนจากหุ้นพลังงานที่ดีดตัวขึ้น และจากการที่เฟดระบุว่าจะอดทนรอต่อไปเกี่ยวกับกำหนดเวลาในการปรับขึ้นดอกเบี้ยครั้งแรกในรอบ 8 ปี ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวเพิ่มขึ้น 180 จุด หรือ 1% แตะ 17,534

จีนเผยตลาดตราสารหนี้ขยายตัวรวดเร็วในช่วง 11 เดือนแรกของปี 2557

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยว่า ตลาดตราสารหนี้ของจีนมีการเติบโตขึ้น 20.5% ในช่วง 11 เดือนแรกของปีนี้ โดยมีมูลค่าทั้งสิ้น 10.2 ล้านล้านหยวน (ประมาณ 1.6 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในเดือนพฤศจิกายน จีนมีการออกตราสารหนี้ใหม่มูลค่า 8.21 แสนล้านหยวน ซึ่งเพิ่มขึ้น 33.5% จากช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน แต่ลดลง 11.1%

ภาวะตลาดอนุพันธ์: เด้งกลับแรงได้กลุ่มพลังงานหนุนหลังคลายกังวลรัสเซีย แต่ยังต้องจับตาต่อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

นายศราวุธ เตโชชวลิต ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.อาร์เอชเค โอเอสเค(ประเทศไทย) กล่าว ว่า SET50 Index Futures วันนี้ดีดตัวขึ้นมาต่อเนื่องจากวานนี้ จากที่ค่าเงินรูเบิลของรัสเซีย เริ่มแข็งค่าขึ้น จากที่ธนาคารกลาง ของรัสเซียเข้าแทรกแซง โดยคืนนี้ประธานาธิบดีปูตินจะออกมาชี้แจง

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี BSE ปิดพุ่ง 1.56% จากอานิสงส์ผลการประชุมเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

ดัชนี BSE ตลาดหุ้นอินเดียปิดตลาดวันนี้ดีดตัวขึ้น เนื่องจากอานิสงส์จากการส่งสัญญาณเรื่องนโยบายอัตราดอกเบี้ย และการปรับขึ้นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐในปีนี้ โดยคณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ขณะที่หุ้นกลุ่มสินค้าอุปโภคคงทน ธนาคาร สินค้าทุน ยานยนต์ โลหะ ดีดตัวสูงขึ้น สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดัชนี BSE พุ่ง

DTC เปิดโรงเรียนการโรงแรมป้อนท่องเที่ยวอาเซียน คาดเปิดเรียน ส.ค.58

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

บมจ.ดุสิตธานี (DTC) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทได้มีมติอนุมัติโครงการโรงเรียนการโรงแรมดุสิตธานี โดยจัดตั้งบริษัทย่อย บริษัท ดุสิตธานีการโรงแรม จำกัด เพื่อดำเนินการโครงการดังกล่าว เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.57 มีทุนจดทะเบียน 120,000,000 บาท มูลค่าหุ้นละ 100 บาท บริษัท ดุสิตธานีการโรงแรม จำกัด

คอลัมน์: จับประเด็น: ลุยจัด "มันนี่ เอ็กซ์โป" ปี 58 รวม 6 ครั้ง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท มีเดีย แอสโซซิเอตเต็ด จำกัด และวารสาร "การเงินธนาคาร" ในฐานะประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo 2015 เปิดเผยว่า ได้กำหนดจัดงานมหกรรมการเงินประจำปี 2558 ทั้งหมด 6 ครั้ง ใน 6 ภูมิภาคทั่วประเทศ ครอบคลุม ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน

ข่าวmoney expo »

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี BSE ปิดพุ่ง 1.56% จากอานิสงส์ผลการประชุมเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนี BSE ตลาดหุ้นอินเดียปิดตลาดวันนี้ดีดตัวขึ้น เนื่องจากอานิสงส์จากการส่งสัญญาณเรื่องนโยบายอัตราดอกเบี้ย และการปรับขึ้นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐในปีนี้ โดยคณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ขณะที่หุ้นกลุ่มสินค้าอุปโภคคงทน ธนาคาร สินค้าทุน ยานยนต์ โลหะ ดีดตัวสูงขึ้น สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดัชนี BSE พุ่ง

ข่าวภาวะตลาดหุ้น »

เงินบาทปิด 32.91/92 แข็งค่าจากแรงขายดอลล์-ตลาดหุ้นบวก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดวันนี้ที่ระดับ 32.91/92 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าจากตอนเช้าที่อยู่ที่ระดับ 32.95/96 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบ 32.88 32.98 บาท/ดอลลาร์ "เช้าเปิดตลาดแล้วก็ค่อยๆแข็งค่าลงไป ลงมาด้านแข็งค่าทางเดียว ไม่ค่อยผันผวนปัจจัยหลักคือผล FOMC เมื่อคืนนี้

ข่าวเงินบาท »

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น หลังเฟดยังไม่ขึ้นดอกเบี้ยเร็วๆนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น หลังธนาคารกลางสหรัฐระบุในการประชุมครั้งล่าสุดว่าจะยังไม่ขึ้นดอกเบี้ยในการประชุมอย่างน้อย 2 ครั้งข้างหน้า นอกจากนี้ ดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงยังได้ดึงดูดให้นักลงทุนเข้าซื้อทองคำด้วย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนก.พ. เพิ่มขึ้น 17.12 ดอลลาร์ หรือ 0.70% แตะที่ 2,463.13

ข่าวราคาทอง »

บอนด์ยีลด์ญี่ปุ่นปิดร่วงลงต่ำสุดในประวัติศาสตร์ หลังการประมูลบอนด์ราบรื่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลญี่ปุ่นอายุ 10 ปี ปิดร่วงแตะระดับต่ำสุดในประวัติศาสตร์ที่ระดับ 0.345% ในวันนี้ ภายหลังการประมูลพันธบัตรที่ราบรื่นช่วยกระตุ้นแรงซื้อในตลาด สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า อัตราผลตอบแทนพันธบัตรหมายเลข 336 ซึ่งเป็นมาตรวัดดอกเบี้ยระยะยาว ปิดที่ 0.345% ลดลง 0.010% จากระดับปิดเมื่อวานนี้

ข่าวบอนด์ »

SPC ซื้อหุ้น SCG จาก"เอราวัณสิ่งทอ"ผ่านบิ๊กล็อต 1 ล้านหุ้น เป็นเงิน 6.5 ลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.สหพัฒนพิบูล (SPC) แจ้งว่า ที่ประชุมคณะกรรมการได้มีมติอนุมัติให้ซื้อหุ้นสามัญ บมจ.สหโคเจน (ชลบุรี) (SCG) จากบริษัทเอราวัณสิ่งทอ จำกัด โดยซื้อผ่านตลาดหลักทรัพย์ฯ การซื้อขายรายใหญ่ (BIG LOT) จำนวน 1 ล้านหุ้น ราคาหุ้นละ 6.50 บาท เป็นเงิน 6.5 ล้านบาท ทั้งนี้ เพื่อบริหารสภาพคล่องส่วนเกินของบริษัท

ข่าวBIG LOT »

ทริส จัดอันดับเครดิตหุ้นกู้ 6 พันลบ. “TPIPL" ที่ระดับ “BBB+/Stable"

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทริสเรทติ้งจัดอันดับเครดิตหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันในวงเงินไม่เกิน 6,000 ล้านบาทของบมจ. ทีพีไอ โพลีน (TPIPL) ที่ระดับ “BBB+" พร้อมทั้งคงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันชุดปัจจุบันของบริษัทที่ระดับ “BBB+" ด้วย โดยแนวโน้มยังคง “Stable" หรือ “คงที่" ทั้งนี้

ข่าวหุ้นกู้ »