ข่าวอินโฟเควสท์
14:58 แหล่งข่าวเผยพบซากประตูเครื่องบินที่อาจมาจาก MH370 บนเกาะเรอูนียง   แหล่งข่าวท้องถิ่นเปิดเผยว่า พบซากประตูเครื่องบินบนชายหาดของเกาะเรอูนียง ซึ่ง…
14:51 จีนออกกฎควบคุมการส่งออกโดรนและคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูง   รัฐบาลจีนประกาศว่า บริษัทไอทีของจีนจะต้องได้รับการอนุญาตอย่างเป็นทางการ ก่อนส่งออกโดร…
14:35 ตร.รวบพนักงานกรุงไทยก่อเหตุขโมย 19 ลบ.จากตู้ ATM หนีเข้าลาว   พ.ต.อ.นพดล เพ็ชร์สุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุม นายส…
14:25 สมาชิกครอบครัวบิน ลาเดนเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินส่วนตัวตกในอังกฤษ   ตำรวจอังกฤษเปิดเผยว่า สมาชิกครอบครัว 3 คนของนายบิน ลาเดน อดีตผู้นำกลุ่มก่อ…
14:13 นักวิชาการคาดปรับค่าแรงขั้นต่ำปีหน้าจะส่งผลดีต่อศก.-การบริโภค-การลงทุนในปท.   นายอนุสรณ์ ธรรมใจ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ และ คณบดี…

ไฮเซนส์ขยายกิจการครั้งใหญ่ รุกซื้อโรงงานทีวีชาร์ปในเม็กซิโก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ในวันที่ 31 กรกฎาคม ไฮเซนส์ กรุ๊ป (Hisense Group) และชาร์ป (Sharp) ประกาศว่า ไฮเซนส์จะเข้าซื้อหุ้นและสินทรัพย์ทั้งหมดของโรงงานทีวีชาร์ปในเม็กซิโก คิดเป็นมูลค่า 23.7 ล้านดอลลาร์ พร้อมกับได้รับสิทธิ์ในการใช้ชื่อแบรนด์ "ชาร์ป" รวมถึงทรัพยากรต่างๆของชาร์ปทั้งในภูมิภาคอเมริกาเหนือและอเมริกาใต้

นายกเทศมนตรีเมืองอัลมาตีชี้การเสนอตัวเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกฤดูหนาว 2022 จะช่วยโปรโมทเมืองอัลมาตีและคาซัคสถานได้อย่างดีเยี่ยม

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

อัคห์เมทซันห์ เยสสิมอฟ นายกเทศมนตรีเมืองอัลมาตี ให้คำมั่นว่ารัฐบาลจะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่สำหรับการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2022 ของเมืองอัลมาตี ระหว่างการแถลงข่าวในวันนี้ (30 ก.ค.) ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เพียง 24 ชั่วโมงก่อนที่คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC)

XCMG เปิดตัวโหลดเดอร์อัจฉริยะตัวแรกจากฐานการผลิตแบบดิจิตอล

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

XCMG ผู้ผลิตอุปกรณ์ก่อสร้างรายใหญ่อันดับห้าของโลก เปิดตัวโหลดเดอร์อัจฉริยะหนักสามตันจากฐานการผลิตแบบดิจิตอล ซึ่งเปิดทางให้ XCMG สามารถส่งมอบอุปกรณ์อันล้ำสมัยนี้ไปยังทั่วโลก รูปภาพ http://photos.prnewswire.com/prnh/20150730/250551 โหลดเดอร์อัจฉริยะแบบไร้คนขับจาก XCMG

สมาคมน้ำหอมนานาชาติ (IFRA) ประกาศปรับปรุงแก้ไขมาตรฐานน้ำหอมครั้งที่ 48

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

สมาคมน้ำหอมนานาชาติ (International Fragrance Association: IFRA) ประกาศปรับปรุงแก้ไขหลักปฏิบัติของ IFRA* ครั้งที่ 48 เพื่อให้สอดรับกับโครงการความปลอดภัยของอุตสาหกรรมน้ำหอม** การปรับปรุงแก้ไขในครั้งนี้ประกอบด้วย 1. กำหนด 3 มาตรฐานใหม่ว่าด้วยการประเมินความเสี่ยงเชิงปริมาณ (QRA) ของอาการแพ้ทางผิวหนัง 2. ปรับปรุง 1

ความคืบหน้าในการช่วยเหลือลูกเรือประมงไทยในอินโดนีเซีย ฉบับที่ ๑๓

กระทรวงการต่างประเทศ

ตามที่กระทรวงการต่างประเทศได้ให้ความสำคัญต่อการช่วยเหลือเพื่อส่งตัวลูกเรือประมงไทยที่ตกค้างอยู่ที่เกาะอำบน และเกาะอื่น ๆ ในอินโดนีเซีย กลับไทยอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ ๑ ตุลาคม ๒๕๕๗ จนถึงวันที่ ๒๙ กรกฎาคม ๒๕๕๘ นั้น กระทรวงการต่างประเทศขอสรุป ซึ่งมีรายละเอียด ดังนี้ ตั้งแต่วันที่ ๑ ตุลาคม ๒๕๕๗ จนถึงวันที่ ๒๘ กรกฎาคม

ฟาน เพอร์ซี่ ย้ายซบเฟเนร์บาห์เช ยอดทีมจากลีกตุรกี 3 ปี

RYT9.COM

โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ กองหน้าทีมชาติฮอลแลนด์ วัย 31 ปี ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันตัดสินใจย้ายจาก ผีแดง ร่วมทีม เฟเนร์บาห์เช ของตุรกี ด้วยค่าตัว 4.7 ล้านยูโร หรือประมาณ 169.2 ล้านบาท สำหรับ โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ ย้ายมาเล่นให้กับ แมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2012 ในยุคของ เซอร์ อเล็ก เฟอร์กูสัน มีส่วนช่วยให้ทีมปิศาจแดง

ข่าวตุรกี »

เอไอเอส ไฟเบอร์ เดินหน้าติดตั้ง AIS PLAYBOX กล่องทีวีอินเทอร์เน็ต ถึงบ้านลูกค้าแล้ววันนี้!

ThaiPR.net

เอไอเอส ไฟเบอร์ โดย นายศรัณย์ ผโลประการ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานบริหารธุรกิจฟิกซ์ บรอดแบนด์ หลังจากเปิดตัว เอไอเอส ไฟเบอร์ และขยายความครอบคลุมของโครงข่ายอย่างต่อเนื่องแล้ว ล่าสุดเดินหน้าติดตั้ง และส่งมอบ AIS PLAYBOX กล่องทีวีอินเทอร์เน็ตที่จะเปลี่ยนทีวีธรรมดาให้กลายเป็นสมาร์ททีวี

ข่าวไอเอส »

(เพิ่มเติม) อินโดนีเซียเผยภูเขาไฟราอุงและภูเขาไฟกามาลามาเกิดปะทุในวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายซูโตโพ เพอร์โน นูโกรโฮ โฆษกสำนักงานจัดการภัยพิบัติแห่งชาติอินโดนีเซียเปิดเผยว่า ภูเขาไฟราอุง ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกของอินโดนีเซีย ได้ปะทุขึ้นอีกครั้งวันนี้ และภูเขาไฟกามาลามา ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของประเทศ ได้เกิดปะทุขึ้นเช่นกันหลังไม่มีการปะทุมาตั้งแต่เดือนธ.ค. นายนูโกรโฮกล่าวว่า ภูเขาไฟราอุง

ข่าวภูเขาไฟ »

รมว.สาธารณสุขชื่นชมบำรุงราษฎร์ จัดการโรคไวรัสเมอร์สได้ผล

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ศาสตราจารย์ นายแพทย์รัชตะ รัชตะนาวินรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยคณะผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงสาธารณสุข เข้าเยี่ยมชมโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ พร้อมรับฟังการรายงานสรุประบบการบริหารจัดการโรคไวรัสเมอร์สของโรงพยาบาลฯ โดยมี ร.ท.นพ. นำ ตันธุวนิตย์ ผู้อำนวยการด้านบริหาร และคณะผู้บริหารโรงพยาบาลฯ ต้อนรับ

ข่าวเมอร์ส »

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 20 กรกฎาคม 2558

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคลของเยอรมนี ยังคงไม่เห็นด้วยกับแนวคิดเรื่องการผ่อนปรนภาระหนี้สินของกรีซในวงจำกัด และยืนยันว่า จะไม่มีการปรับลดมูลค่าหนี้สิน (haircut) ของกรีซอย่างแน่นอน ในขณะที่กรีซเตรียมเปิดธนาคารทุกแห่งในวันนี้ หลังจากที่สั่งปิดธนาคารมาเป็นเวลา 3 สัปดาห์ นายเดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ

ข่าวWorld Today »

เฟดมีแนวโน้มปรับขึ้นดอกเบี้ย คาดSETจะแกว่งตัวในกรอบแคบๆ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

16 ก.ค.58 SET วานนี้แกว่งตัวในกรอบแคบๆ เนื่องจากนลท.รอฟังคำแถลงนโยบายการเงินรอบครึ่งปีของนางเยเลน (ประธานเฟดสหรัฯ) ว่าจะมีการส่งสัญญาณการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยสหรัฐหรือไม่  เป็นผลให้ SET ปิดทรงตัวที่ 1,486.74 ( 1.66 จุด) Volume 3.3 หมื่นลบ. ทั้งนี้ Foreign Net  Buy 121 ลบ. , Net  Long TFEX  

ข่าวเยเลน »

In Focus: ผู้อพยพแห่เสี่ยงตายข้ามเมดิเตอร์เรเนียน: ปัญหาที่ยังสางไม่ออกในยุโรป

ปัญหาผู้อพยพหรือผู้ลี้ภัยกำลังกลับมาอยู่ในความสนใจของผู้คนทั่วโลก เพราะเป็นปัญหาที่มีความเกี่ยวเนื่องโยงใยหลายประเทศ ไม่ใช่ปัญหาของประเทศใดประเทศหนึ่ง หรือทวีปใดทวีปหนึ่ง อีกทั้งปัญหาในแต่ละภูมิภาคก็จะมีมิติ รากเหง้าของปัญหาที่แตกต่างกันออกไป

ข่าวIN FOCUS »