ข่าวอินโฟเควสท์
20:05 สหรัฐเผยดัชนี CPI เดือนก.ย. ขยับขึ้นแค่ 0.1% ขณะราคาพลังงานยังลดลงต่อเนื่อง   สหรัฐเผยราคาผู้บริโภคเดือนก.ย. ปรับตัวเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อย เนื่…
19:41 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวสูงขึ้น จากคาดการณ์ดีมานด์น้ำมันเบนซินเพิ่ม   ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวเพิ่มขึ้น หลังนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าสต็อกน้ำมันเบนซิ…
19:20 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ขยับขึ้นเล็กน้อย ขณะจับตาข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวเพิ่มขึ้น 11 จุด หรือ 0.1% แตะ 16,558 จุด ส่วนดัชนี …
18:26 รายงานการประชุมธนาคารกลางอังกฤษชี้บอร์ดเสียงแตกเรื่องอัตราดอกเบี้ย   รายงานการประชุมของคณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางอังกฤษเมื่อวันที่ 7 …
18:20 เยอรมนีเพิ่มความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่อิรักอีก 20 ล้านยูโร   กระทรวงการต่างประเทศของเยอรมนีเปิดเผยในแถลงการณ์ว่า เยอรมนีให้คำมั่นว่าจะเพิ่มเ…

แคนาดายกระดับเตือนภัยก่อการร้ายเป็นระดับกลาง

RYT9.COM -- 3 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

ทางการแคนาดาประกาศยกระดับการเตือนภัยก่อการร้ายขึ้นเป็นระดับกลางแล้ว หลังผู้ต้องสงสัยก่อการร้ายขับรถพุ่งชนทหารจนเสียชีวิต สื่อต่างประเทศเผย ทางการแคนาดาประกาศยกระดับการเตือนภัยก่อการร้ายจากระดับต่ำให้เป็นระดับกลางแล้ว หลังเกิดเหตุคนร้ายซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่าได้รับการปลูกฝังแนวคิดก่อการร้าย ขับรถพุ่งชนทหาร 2

อิหร่านจวกตะวันออกกลางรวมหัวตต.กดราคาน้ำมัน ทำลายศก.

RYT9.COM -- 4 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

อิหร่าน กล่าวหา ชาติตะวันตก และตะวันออกกลาง ว่าสมคบกันกดราคาน้ำมันให้ถูกลง เพื่อต้องการทำลายเศรษฐกิจของอิหร่าน สื่อต่างประเทศเผย นักการเมืองหัวรุนแรงในอิหร่าน ออกมากล่าวหาว่าประเทศในตะวันออกกลางวางแผนสมคบคิดกับชาติตะวันตก ในการกดราคาน้ำมันให้ถูกลง เพื่อหวังเป็นบ่อนทำลายเศรษฐกิจของอิหร่านหลังถูกสหประชาชาติคว่ำบาตร

จีนแพลนส่งยานฯสำรวจดวงจันทร์ปลายสัปดาห์นี้

RYT9.COM -- 5 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวซินหัว ของจีน เปิดเผยว่า จีนมีแผนจะส่งยานอวกาศซึ่งยังไม่เปิดเผยชื่อขึ้นไปสำรวจดวงจันทร์ ในช่วงปลายสัปดาห์นี้ โดยยานจะถูกปล่อยจากศูนย์ปล่อยดาวเทียมสีชาง ในมณฑลเสฉวน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ระหว่างวันศุกร์ที่ 24 ถึง วันอาทิตย์ที่ 26 ตุลาคมนี้ สำหรับการปล่อยยานอวกาศในครั้งนี้

งาน Moscow International Forum for Innovative Development Open Innovations ครั้งที่ 3 และงาน Open Innovations Expo 2014 ระหว่างวันที่ 14-16 ต.ค. ปิดฉากสวยงาม

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 7 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

ผู้เข้าร่วมงานกว่า 15,000 ราย จาก 70 ประเทศทั่วโลกมารวมตัวกันในกรุงมอสโกเพื่อชมความสำเร็จทางด้านเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ ร่วมอภิปรายเกี่ยวกับรูปแบบตลาดที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างสร้างสรรค์ และค้นหาโมเดลแห่งความเป็นผู้นำในศตวรรษที่ 21 สามารถรับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปมัลติมีเดียได้ที่:

ไมโครชิป เปิดตัวคอนโทรลเลอร์ใหม่ในตระกูล Digitally Enhanced Power Analog ด้วยความยืดหยุ่นของเพาเวอร์ซัพพลายดิจิตอล พร้อมวงควบคุมอนาล็อกใช้งานง่าย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 9 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

ผลิตภัณฑ์รุ่น MCP19118/9 นำเสนอระบบควบคุม PWM แบบอนาล็อกอันเรียบง่าย อีกทั้งเป็น MCU ที่สามารถวางโปรแกรมได้ในโซลูชั่นวงจรพื้นที่น้อย พร้อมรองรับ PMBus(TM) เป็นตัวแรกในอุตสาหกรรม ด้วยอัตราการทำงานสูงสุด 40V ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์, สัญญาณผสม, อนาล็อก

World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงอย่างหนักเมื่อคืนนี้ (1 ต.ค.) เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลต่อข่าวการพบผู้ติดเชื้อไวรัสอีโบลารายแรกในสหรัฐ นอกจากนี้ ข้อมูลเศรษฐกิจที่อ่อนแอของสหรัฐและยูโรโซนยังเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ฉุดตลาดหุ้นนิวยอร์กร่วงลงด้วย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดที่ 16,804.71 จุด ดิ่งลง 238.19 จุด หรือ

ข่าวอีโบลา »

คอลัมน์: ท่านขุนน้อย: สงครามโลกเต็มรูปแบบ???

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ขณะที่หมีขาวรัสเซียยังคงถูกตอกตรึงเอาไว้ด้วยปัญหาความขัดแย้งในยูเครน แถมพญามังกรจีนยังต้องหันมาปวดหัวอยู่กับเรื่องยูเครนแห่งเอเชีย หรือการปฏิวัติร่มในฮ่องกงซะอีก พญาอินทรีอย่างคุณพ่ออเมริกาจึงย่อมสามารถเดินหน้า วิ่ง ไล่ฟัด ไล่ถล่ม อะไรต่อมิอะไรในดินแดนซีเรีย ได้อย่างชนิดมันซ์ซ์ซ์มือ มันซ์ซ์ซ์ตีน เอามากๆ...

ข่าวฮ่องกง »

ดอลลาร์พุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบเกือบ 2 ปีเทียบยูโรหลังศก.สหรัฐแข็งแกร่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สกุลเงินดอลลาร์พุ่งขึ้นเกือบแตะที่ระดับระดับสูงสุดในรอบ 2 ปีเมื่อเทียบกับยูโร ท่ามกลางการคาดการณ์ที่ว่า ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐที่ปรับตัวดีขึ้นทำให้ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีเหตุผลมากขึ้นในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ดอลลาร์เพิ่มขึ้น 0.1% เทียบยูโร ที่ระดับ 1.2615 ดอลลาร์/ยูโรเมื่อเวลา 19.42 น. ตามเวลาประเทศไทย

ข่าวเฟด »

ผ่านสักที!! รัฐสภาลิเบีย ยอมรับคณะรัฐมนตรีชุดใหม่แล้ว

RYT9.COM

รัฐสภาลิเบีย ลงมติเห็นชอบคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรีอับดุลลาห์ อัลธานี แล้ว หลังจากไม่ยอมรับรายชื่อ ครม.ที่เสนอชุดก่อน รัฐสภาลิเบียให้ความเห็นชอบคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ 13 คนของนายกรัฐมนตรีอับดุลลาห์ อัลธานี แล้วเมื่อวันจันทร์ที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังจากปฏิเสธรายชื่อคณะรัฐมนตรี 18 คน

ข่าวลิเบีย »

PwC คาดยอดผลิตรถยนต์ทั่วโลกปี'56 โต 2.3% หลังดีมานต์ตลาดเกิดใหม่เอเชีย-แปซิฟิกหนุน มองแนวโน้มอุตฯออโต้ไทยผงาด 'อาเซียน' โตตามเป้า แม้ทิศทางครึ่งหลังขาลง

ThaiPR.net

บริษัท PwC (ไพร้ซวอเตอร์เฮาส์คูเปอร์ส) คาดการณ์ถึงแนวโน้มการเติบโตของอุตสาหกรรมรถยนต์โลกว่าจะยังคงเดินหน้าขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในระยะ 3 5 ปีข้างหน้า แม้ปัญหาวิกฤตหนี้ยุโรปและการฟื้นตัวอย่างช้าๆของเศรษฐกิจสหรัฐฯ จะยังเป็นปัจจัยเสี่ยงที่กดดันการเจริญเติบโตในระยะยาว ขณะที่คาดว่ายอดประกอบรถยนต์ทั่วโลก (Global

ข่าวหนี้ยุโรป »

ยูโรสแตทเผยอัตราว่างงานยูโรโซนทรงตัวที่ 11.5% ในเดือนส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป หรือยูโรสแตท รายงานว่า อัตราว่างงานในยูโรโซนแตะระดับ 11.5% ในเดือนสิงหาคม ซึ่งทรงตัวจากเดือนกรกฎาคม 2557 แต่ลดลงจากระดับ 12.0% ในเดือนสิงหาคม 2556 ขณะที่อัตราว่างงานในกลุ่มอียู ซึ่งประกอบด้วยสมาชิก 28 ประเทศ แตะที่ 10.1% ในเดือนส.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.พ.2555

ข่าวอียู »

โลกการค้า : มาดูกัน...รัฐบาลจะเอายังไง... กับเหล็กเส้นนำเข้าจากจีน..

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

** วานนี้เปิดประเด็นไปแล้วเรื่องเหล็กนำเข้าจากจีน และกลุ่มผู้ผู้ผลิตเหล็กของไทย...ได้รวมตัวกันมายื่นยื่นหนังสือร้องเรียนถึงนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 2

ข่าวจีน »