ข่าวอินโฟเควสท์
12:06 ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวขึ้นบ่ายนี้ จับตาสถานการณ์กรีซ   ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวขึ้นในการซื้อขายช่วงบ่ายวันนี้ ขณะที่หุ้นจีนเคลื่อนตัวผันผวน หลังจาก…
12:06 ยอดขายบ้านในออสเตรเลียเดือน พ.ค. ลดลง 2.3%   ยอดขายบ้านใหม่ในออสเตรเลียลดลงเป็นครั้งแรกในปี 2558 อันเนื่องมาจากยอดขายบ้านแฝดที่ลดลง รายงานของ H…
12:06 KTAM ออกกองทุน KT-mai ลุยหุ้นเติบโตสูง เปิดขาย 30 มิ.ย.-7 ก.ค.   นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บลจ.กรุงไทย(KT…
12:00 คณะผู้แทนสหภาพยุโรปออกแถลงการณ์ค้านการจับกุมนักศึกษา 14 ราย   สำนักงานคณะผู้แทนสหภาพยุโรปประจำประเทศไทยได้ออกแถลงการณ์ในวันนี้ว่า การจับกุมตัวน…
12:00 (เพิ่มเติม) สศอ.เผยดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมพ.ค.หดตัว 7.6% YoY แต่เพิ่มขึ้น 9.4% MoM   สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) เปิดเผยว่า ดัชนีผลผลิตอุตส…

La Roca Village จัดกิจกรรมผสมผสานแฟชั่นและอาหารอย่างลงตัวตลอดซัมเมอร์นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 19 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

#FASHIONMEETSFOOD: การบรรจบกันของแฟชั่นและอาหาร สร้างสรรค์โดย Torres Twins เชฟระดับมิชลินสตาร์, Tamu McPherson อาร์ตไดเรกเตอร์ระดับโลก และ Cluster Gourmet de Catalunya แฟชั่นและอาหารต่างต้องการแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ และตลอดช่วงซัมเมอร์นี้ La Roca Village จะผสมผสานโลกของแฟชั่นและอาหารเข้าด้วยกัน

กรีซยันนักท่องเที่ยวไม่ได้รับผลกระทบมาตรการควบคุมการเงิน

RYT9.COM -- 19 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลกรีซออกมายืนยันว่านักท่องเที่ยวและผู้ถือบัตรเครดิตต่างประเทศที่อยู่ในกรีซ จะไม่ได้รับผลกระทบใดๆ จากมาตรการควบคุมระบบเงินทุน และจำกัดการถอนเงินจากธนาคารอย่างแน่นอน วานนี้ (28 มิ.ย.) รัฐบาลกรีซ ออกแถลงการณ์ให้ความมั่นใจกับนักท่องเที่ยวที่อยู่ในกรีซหรือกำลังจะเดินทางไปยังกรีซ

โสมแดงขู่เปิดสงครามเกาหลีใต้ หลังตั้งสำนักงานสิทธิมนุษยชน

RYT9.COM -- 21 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

เกาหลีเหนือขู่เกาหลีใต้ กรณีเปิดสำนักงานคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนในกรุงโซล อาจนำมาซึ่งสงคราม และหายนะครั้งใหญ่ วานนี้ (26 มิ.ย.) สำนักข่าวยอนฮับของเกาหลีใต้ รายงานว่า เกาหลีเหนือออกมาขู่เกาหลีใต้ หลังเดินหน้าเปิดสำนักงานคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูเอ็นเอชซีอาร์ ในกรุงโซล ของเกาหลีใต้

รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศร่วมเป็นประธานในงานเลี้ยงละศีลอดที่มูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย

กระทรวงการต่างประเทศ -- 21 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

เมื่อวันที่ ๒๖ มิถุนายน ๒๕๕๘ นายสุวัฒน์ จิราพันธุ์ รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศในฐานะผู้แทนของพลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ร่วมเป็นประธานในงานเลี้ยงละศีลอด ณ มูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย ซึ่งกระทรวงการต่างประเทศร่วมกับมูลนิธิฯ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี

การประชุมคณะกรรมาธิการร่วมเพื่อความร่วมมือทวิภาคีไทย-อินเดีย ครั้งที่ 7 ในวันที่ 29 มิถุนายน 2558

กระทรวงการต่างประเทศ -- 22 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

นางศุษมา สวราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศอินเดียจะเยือนไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของอินเดีย โดยมีกำหนดเข้าร่วมการประชุมคณะกรรมาธิการร่วมเพื่อความร่วมมือทวิภาคีไทย อินเดีย (Thailand India Joint Commission for Bilateral Cooperation – JC) ครั้งที่ 7

อยุธยาฯแชมป์ซูเปอร์ลีกดึง2สาวต่างชาติช่วยตบ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

อยุธยา เอทีซีซี เปิดตัว 2 นักตบต่างชาติ เนีย แกรนท์ จากสหรัฐอเมริกา และเยเลนา พาโกเมนโก จากอาเซอร์ไบจาน มาร่วมทีมด้วย เม็ดเงินจำนวนหลายแสนบาท หวังป้องกันแชมป์ลูกยาง ไทย เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2015 ระหว่างวันที่ 26 30 มี.ค. ที่เอ็มซีซีฮอลล์ เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน นายจรัล เนียมทับทิม ผู้ฝึกสอนสโมสรวอลเลย์บอล อยุธยา เอทีซีซี

ข่าวเยเลน »

สธ.ส่งตรวจหาเชื้อผู้เข้าเกณฑ์สอบสวนโรคเมอร์ส 3 รายหลังกลับจากตปท.วานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงสาธารณสุข รายงานข่าวโรคทางเดินหายใจตะวันออกกลาง หรือ เมอร์ส(Middle East Respiratory Syndrome: MERS)ประจำวันที่ 30 มิ.ย.58 ว่า การเฝ้าระวังผู้เดินทางกลับจากตะวันออกกลางและเกาหลีใต้ที่เข้าเกณฑ์การสอบสวนโรค ณ วันที่ 29 มิ.ย.58 มีบุคคลผู้เข้าเกณฑ์การสอบสวนโรค รวม 3 ราย มาจากเกาหลีใต้ 1 คน ตะวันออกกลาง 2 คน

ข่าวเมอร์ส »

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 29 มิถุนายน 2558

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนพ.ค.หดตัวลง 2.2% จากเดือนก่อนหน้า นายกรัฐมนตรีอเล็กซิส ซิปราสของกรีซ แถลงผ่านทางโทรทัศน์เมื่อวันอาทิตย์ว่า กรีซจะเริ่มควบคุมเงินทุน และธนาคารพาณิชย์ของกรีซจะปิดให้บริการในวันนี้ รัฐบาลกรีซประกาศในเช้าวันนี้ว่า ธนาคารพาณิชย์ของกรีซจะยังคงปิดทำการไปจนถึงวันที่ 6

ข่าวWorld Today »

เอไอเอส ภูมิใจภายในเดือนเดียวคว้า 5 รางวัลทั้งในและต่างประเทศ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

เพราะไม่หยุดยั้งกับการพัฒนาคุณภาพการให้บริการเพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์ของลูกค้า และคนไทยในยุคดิจิทัล เอไอเอส จึงได้รับรางวัลแห่งความภาคภูมิใจจากเวทีต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศถึง 5 รางวัล ภายในเดือน มิถุนายน 2558 นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส

ข่าวไอเอส »

In Focus: ผู้อพยพแห่เสี่ยงตายข้ามเมดิเตอร์เรเนียน: ปัญหาที่ยังสางไม่ออกในยุโรป

ปัญหาผู้อพยพหรือผู้ลี้ภัยกำลังกลับมาอยู่ในความสนใจของผู้คนทั่วโลก เพราะเป็นปัญหาที่มีความเกี่ยวเนื่องโยงใยหลายประเทศ ไม่ใช่ปัญหาของประเทศใดประเทศหนึ่ง หรือทวีปใดทวีปหนึ่ง อีกทั้งปัญหาในแต่ละภูมิภาคก็จะมีมิติ รากเหง้าของปัญหาที่แตกต่างกันออกไป

ข่าวIN FOCUS »

SCB-TMB-KKP จับมือ IFC ปล่อยกู้ร่วม 65 ล้านเหรียญฯสู่ระดับฐานรากในเขมร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บรรษัทเงินทุนระหว่างประเทศ (IFC) ซึ่งเป็นสมาชิกของกลุ่มธนาคารโลก ได้จัดเตรียมเงินกู้ร่วมมูลค่า 65 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อช่วยให้สถาบันการเงินระดับฐานราก PRASAC ของประเทศกัมพูชา ซึ่งเป็นสถาบันเงินกู้ระดับฐานรากขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศ ให้สามารถเพิ่มสินเชื่อสำหรับวิสาหกิจในชนบทและวิสาหกิจเกษตรกรรม

ข่าวธนาคารโลก »

China Today: ข่าวเศรษฐกิจมหภาคจีนประจำวันที่ 29 มิถุนายน 2558

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางจีน (PBOC) ประกาศปรับลดสัดส่วนการกันสำรองของธนาคารพาณิชย์ (RRR) และอัตราดอกเบี้ย โดยมีผลบังคับใช้เมื่อวานนี้ ด้วยเป้าหมายเพื่อ "เอื้อหนุนเศรษฐกิจแท้จริงและส่งเสริมการปรับโครงสร้าง" ธนาคารกลางจีนปรับลดสัดส่วน RRR สำหรับธนาคารพาณิชย์ที่รองรับพื้นที่ชนบท ภาคการเกษตร และธุรกิจขนาดเล็กลง 0.50% ด้านสัดส่วน RRR

ข่าวChina Today »