ข่าวอินโฟเควสท์
15:33 (เพิ่มเติม) เกาหลีเหนือประกาศปิดนิคมอุตสาหกรรมแกซอง พร้อมตัดขาดการสื่อสาร   เกาหลีเหนือได้ตัดสินใจปิดเขตนิคมอุตสาหกรรมแกซองที่ได้มีการดำเนินการ…
15:32 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 742.37 จุด เหตุวิตกเศรษฐกิจโลก   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดปรับตัวลดลง เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยว…
15:30 (เพิ่มเติม)ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 20,200.00 บาท   ของสมาคมค้าทองคำ เมื่อเวลา 15:28 น. ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 20,100.00 20,200.00 ทอง…
15:26 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดร่วงลง เหตุวิตกผลประกอบการเอกชน   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดวันนี้ร่วงลงถ้วนหน้า เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับผลประกอบการที่ย่ำแย…
15:23 เกาหลีเหนือประกาศปิดนิคมอุตสาหกรรมแกซอง พร้อมตัดขาดการสื่อสาร   เกาหลีเหนือได้ตัดสินใจปิดเขตนิคมอุตสาหกรรมแกซองที่ได้มีการดำเนินการร่วมกับเกาหล…

Africell เลือกใช้โซลูชั่นควบคุมนโยบายการใช้งานและการคิดค่าบริการข้อมูล 3G และ LTE ของ Alepo ครอบคลุมเครือข่ายหลายประเทศในแอฟริกา

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 1 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

Alepo จะจัดหาแพลตฟอร์มสร้างรายได้จากบริการข้อมูลที่ทันสมัยและครบวงจรให้กับเครือข่าย 3G และ LTE ของ Africell ในเซียร์ราลีโอน ยูกันดา แกมเบีย และคองโก ก่อนที่งาน Mobile World Congress (MWC) ซึ่งเป็นงานจัดแสดงโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปจะเปิดฉากขึ้น วันนี้ Alepo

นายกรัฐมนตรีเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน-สหรัฐฯ สมัยพิเศษ ณ มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ

กระทรวงการต่างประเทศ -- 2 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีกำหนดเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน – สหรัฐฯ สมัยพิเศษ ระหว่างวันที่ ๑๔ – ๑๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๙ ณ Sunnylands เมือง Rancho Mirage มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ ตามคำเชิญของนายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดยการประชุมดังกล่าวถือเป็นการพบหารือระหว่างผู้นำอาเซียนและสหรัฐฯ

สารแสดงความยินดีจากนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ในโอกาสสมเด็จพระราชินีแห่งภูฏานทรงมีพระประสูติการพระราชโอรส

กระทรวงการต่างประเทศ -- 2 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

ในโอกาสที่สมเด็จพระราชินี เจตซุน เพมา วังชุก แห่งภูฏานได้ทรงมีพระประสูติกาลพระราชโอรส (Gyalsey) ซึ่งเป็นพระราชโอรสพระองค์แรกในสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งภูฏาน เมื่อวันที่ ๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๙ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีสารแสดงความยินดีถึงนายกรัฐมนตรีภูฏาน และนายดอน ปรมัตถ์วินัย

“ไมโครซอฟท์” จับมือ “เอเซอร์” ขยายบริการสู่ลูกค้าในวงกว้างขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 3 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

ไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp.) และเอเซอร์ อิงค์ (Acer Inc.) ประกาศขยายขอบเขตความร่วมมือระดับโลก เพื่อนำเสนอบริการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานบนมือถือของไมโครซอฟท์แก่ผู้บริโภคในวงกว้างขึ้น โดยนับตั้งแต่ครึ่งหลังของปี 2559 เอเซอร์จะเริ่มติดตั้งแอปและบริการต่างๆของไมโครซอฟท์ลงในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแอนดรอยด์ของบริษัท

Rohde & Schwarz ผสานความเชี่ยวชาญในองค์กร มุ่งยกระดับศักยภาพด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 5 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

Rohde & Schwarz กลุ่มบริษัทอิเล็กทรอนิกส์ระดับโลก ผนึกธุรกิจด้านความปลอดภัยเครือข่ายและไอทีในเครือเข้าด้วยกัน เพื่อดำเนินธุรกิจในนาม Rohde & Schwarz Cybersecurity GmbH โดยคุณอัมมาร์ อัลคาสซาร์ และคุณรีค เฮสเซลบาร์ธ จะเข้ามารับผิดชอบในการต่อยอดธุรกิจนี้ พร้อมเดินหน้าพัฒนาโซลูชั่นที่มีความเหนือชั้นทางเทคนิค

คณะมนตรีความมั่นคงยูเอ็นเรียกร้องคว่ำบาตรเกาหลีเหนือรุนแรงขึ้น หลังการยิงจรวดส่งดาวเทียม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และสหรัฐเรียกร้องให้ใช้มาตรการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือที่รุนแรงยิ่งขึ้น หลังการประชุมฉุกเฉินของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ เพื่อตอบโต้การยิงจรวดที่เกาหลีเหนืออ้างว่าเป็นการส่งส่งดาวเทียมขึ้นสำรวจโลก นายราฟาเอล รามิเรซ คาร์เรโน เอกอัครราชทูตจากเวเนซูเอล่า

ข่าวยูเอ็น »

อิหร่านพร้อมเจรจาซาอุฯถกวิกฤตน้ำมัน ขณะรัสเซียเสนอลดผลิต 1 ล้านบาร์เรล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐมนตรีน้ำมันของอิหร่านกล่าวว่า อิหร่านพร้อมที่จะเจรจากับซาอุดิอาระเบีย ขณะที่รัสเซียเสนอให้กลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมันปรับลดกำลังการผลิตน้ำมันลง 1 ล้านบาร์เรล/วัน ถึงแม้ว่าเทรดเดอร์ และตัวแทนชาติอื่นๆของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ไม่คาดว่าทางกลุ่มจะสามารถบรรลุข้อตกลงกับประเทศนอกกลุ่มในการลดกำลังการผลิตน้ำมัน

ข่าวอิหร่าน »

ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดร่วงลง เหตุวิตกผลประกอบการเอกชน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดวันนี้ร่วงลงถ้วนหน้า เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับผลประกอบการที่ย่ำแย่ของบริษัทชั้นนำในยุโรป ดัชนี Stoxx Europe 600 ร่วง 2.9% แตะ 306.22 ภายหลังจากที่เปิดทำการได้ไม่นาน ดัชนี CAC 40 ตลาดหุ้นฝรั่งเศสเปิดวันนี้ที่ 3,990.33 จุด ลดลง 70.87 จุด, 1.75% ดัชนี DAX ตลาดหุ้นเยอรมันเปิดวันนี้ที่ 8,887.89 จุด

ข่าวฝรั่งเศส »

คอลัมน์: อ่านเอาเรื่อง: ดุลยภาพอำนาจ?

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

lettuce ch@hotmail.com "ทำไมการปฏิวัติอาหรับสปริง ในตะวันออกกลางถึงล้มเหลว พบว่า ไม่ว่าการต้านรัฐประหาร การต้านเผด็จการ จะเป็นไปด้วยเจตนารมณ์บริสุทธิ์เพียงใด มีประสิทธิภาพ กลไกดีเพียงใด แต่หากไม่สามารถรื้อถอน ความสัมพันธ์ทางอำนาจที่ถูกบรรจุไว้ในสถาบันทางการเมืองต่างๆ ได้แล้ว การปฏิวัตินั้นจะล้มเหลวซ้ำแล้วซ้ำเล่า

ข่าวตะวันออกกลาง »

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2559

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ฟ็อกซ์คอนน์ ซึ่งเป็นชื่อทางการค้าของบริษัทฮอง ไฮ พรีซิชั่น เทคโนโลยี ของไต้หวัน ได้แถลงความคืบหน้าในการเจรจาซื้อกิจการของบริษัทชาร์ป คอร์ปโดยทางฟ็อกซ์คอนน์ได้กำหนดเป้าหมายที่จะบรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้ายภายในสิ้นเดือนก.พ.นี้ กระทรวงกลาโหมของสหรัฐเปิดเผยว่า

ข่าวWorld Today »

คอลัมน์: เลขที่ ๑ ซอยปลื้มมณี

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

อากาศ... เป็นเพราะ อากาศแปรปรวน ร้อนเป็นหนาว หนาวแค่อึดใจกลับมาร้อนอีกแล้ว หรือเปล่าไม่รู้เลยพาลทำให้ อารมณ์คนเราหงุดหงิดไปกับอากาศ... ธรรมชาติ ของโลกใบนี้มันเปลี่ยนแปลงเร็ว ขึ้นลงปรู๊ดปร๊าด... เวียดนาม พม่า ลาวหิมะตกเฉย... ก็อย่างว่าแหละครับท่าน เป็นเพราะมนุษย์เราไปรังแกธรรมชาติเอาไว้เยอะ มนุษย์ยิ่งพัฒนา

ข่าวพม่า »

Xinhua Middle East news summary: ตุรกีจับผู้ต้องสงสัย 34 คน คาดเป็นสมาชิก IS ข้ามแดนจากซีเรีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กองทัพตุรกีได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัยว่าอาจเป็นสมาชิกกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) จำนวน 34 คนที่พยายามข้ามพรมแดนจากซีเรียมายังตุรกี พร้อมวัตถุระเบิดซึ่งประกอบด้วย เสื้อติดระเบิดจำนวน 4 ตัว ทั้งนี้ก องทัพตุรกีได้ดำเนินการเฝ้าระวังหลังจากได้รับข้อมูลว่ากลุ่ม IS อาจขนระเบิดผ่านพรมแดนเข้ามา

ข่าวรัฐอิสลาม »