ข่าวอินโฟเควสท์
18:08 จีนเล็งสร้างประชาคมร่วมกับอาเซียน มุ่งยกระดับการค้าระหว่างกัน   รัฐมนตรีต่างประเทศจากอาเซียนและประเทศคู่เจรจา ซึ่งรวมถึงจีน เตรียมเข้าร่วมการปร…
17:46 รมว.ท่องเที่ยวฯประสานกงสุลดูแลติดตามอาการนักท่องเที่ยวบาดเจ็บจากรถชนศาลพระพรหม   นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า…
16:07 ที่ประชุมรมว.คลัง G20 มุ่งถกประเด็นผลพวง Brexit เป็นหลัก   บรรดารัฐมนตรีคลังและผู้ว่าการธนาคารกลางกลุ่ม G20 ซึ่งกำลังประชุมร่วมกันที่เมืองเฉิงต…
15:07 โฆษก รบ.เผยการจัดระเบียบขอทานคืบหน้า เตรียมบังคับใช้กฎหมายควบคุม 28 ก.ค.นี้   พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รั…

ตำรวจเยอรมันเผยหนุ่มวัย 18 เป็นผู้ก่อเหตุกราดยิงในมิวนิก ก่อนยิงตัวตาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

ตำรวจเยอรมันเปิดเผยว่า จากเหตุกราดยิงที่ห้างสรรพสินค้าโอลิมเปียในกรุงมิวนิกเมื่อช่วงเย็นวันศุกร์ จนมีผู้เสียชีวิต 9 คน และได้รับบาดเจ็บ 16 คนนั้น ผู้ก่อเหตุเป็นชายชาวเยอรมัน อิหร่าน วัยเพียง 18 ปี ซึ่งได้ฆ่าตัวตายหลังก่อเหตุ ฮูเบอร์ตุส อังเดร ผู้บัญชาการตำรวจกรุงมิวนิก เปิดเผยว่า

อินเตอร์โพลจับมือพันธมิตรรับมือ IS สกัดเส้นทางนักรบ, ตัดท่อน้ำเลี้ยง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

สำนักงานตำรวจสากล หรืออินเตอร์โพล ได้ประกาศจับมือกับกลุ่มพันธมิตรเพื่อรับมือกับกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) โดยอินเตอร์โพลจะสกัดเส้นทางการเดินทางของนักรบ IS และจะตัดท่อน้ำเลี่ยงของกลุ่มดังกล่าว นายเจอร์เกน สต็อก ซึ่งเป็นเลขาธิการของอินเตอร์โพล ระบุว่า

ตำรวจเยอรมันยืนยันข่าวเกิดเหตุกราดยิงในเยอรมนี ส่งผลเสียชีวิต,บาดเจ็บจำนวนหนึ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

ตำรวจเยอรมันยืนยันว่าเกิดเหตุกราดยิงที่ห้างสรรพสินค้าโอลิมเปียในเมืองมิวนิคในวันนี้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง กระทรวงมหาดไทยของแคว้นบาวาเรียเปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ขณะที่หนังสือพิมพ์ Muencher Abendzeitung รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 15 ราย ทางด้านโฆษกของสำนักงานตำรวจคาดการณ์ว่า มีมือปืนมากกว่า 1

บ.ต่างชาติเมินสำรวจแหล่งพลังงานทะเลจีนใต้ แม้ศาลกรุงเฮกตัดสินให้จีนแพ้คดี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

เมื่อวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา ศาลอนุญาโตตุลาการถาวร (Permanent Court of Arbitration หรือ PCA) ในกรุงเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์ ได้มีคำตัดสินจากการที่ฟิลิปปินส์ยื่นฟ้องขอให้ศาลวินิจฉัยกรณีที่จีนอ้างสิทธิเหนือทะเลจีนใต้ ซึ่งศาลก็มีคำตัดสินว่า

สื่อตีข่าวเกิดเหตุกราดยิงในเยอรมนี ส่งผลมีผู้เสียชีวิต 15 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 21 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

หนังสือพิมพ์ Muencher Abendzeitung รายงานวันนี้ว่า มีผู้เสียชีวิต 15 รายจากเหตุกราดยิงในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเมืองมิวนิค ซึ่งอยู่ทางใต้ของเยอรมนี ภาพจากโทรทัศน์แสดงให้เห็นว่ามีรถฉุกเฉินหลายสิบคันจอดอยู่ด้านนอกห้างสรรพสินค้าดังกล่าว ทั้งนี้ ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับสนามกีฬาโอลิมปิก ซึ่งกลุ่มกันยาทมิฬ

ผู้นำตุรกีลั่นถ่ายเลือดกองทัพป้องยึดอำนาจ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

อังการา (เอเอฟพี/รอยเตอร์) ผู้นำตุรกีประกาศปรับโครงสร้างและถ่ายเลือดใหม่ในกองทัพตุรกี และเตือนว่า อาจเกิดรัฐประหารได้อีก ขณะที่รัฐมนตรียุติธรรมระบุพบกองกำลังติดอาวุธของนักสอนศาสนาที่ลี้ภัยในสหรัฐแทรกซึมอยู่ในหลายหน่วยงานของประเทศ ประธานาธิบดี เรเจป เทยิป แอร์โดอาน ของตุรกี ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวรอยเตอร์สเป็นครั้งแรก

ข่าวตุรกี »

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 22 กรกฎาคม 2559

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ยอมรับการเสนอชื่อเป็นผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐในนามพรรครีพับลิกันอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้ โดยบรรยากาศในที่ประชุมใหญ่ของพรรครีพับลิกันเป็นไปอย่างคึกคัก ซึ่งก่อนหน้าที่ทรัมป์จะขึ้นกล่าวสุนทรพจน์รับการเสนอชื่อนั้น นางอิวานก้า ทรัมป์ บุตรสาวได้ออกมากล่าวสุนทรพจน์เพื่อเปิดตัวบิดา

ข่าวWorld Today »

จัดแคมเปญ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

รุ่งฉัตร บุญรัตน์ ประธานบริหารปฏิบัติการ และ พรชัย ชูสงวน ผู้ช่วยกรรมการ ผู้จัดการ การตลาดในประเทศ บริษัท มาลี กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดตัวแคมเปญ "The Caring Message มาลี #ดีที่ได้ดูแลกัน"

ข่าวมาลี »

ทรัมป์รับเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกัน ชิงเก้าอี้ปธน.สหรัฐปลายปี เฉ่งฮิลลารี คลินตันปิดท้าย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

คลีฟแลนด์ (เอพี/รอยเตอร์/บีบีซี นิวส์) นายโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวโจมตีนางฮิลลารี คลินตัน คู่แข่งจากพรรคเดโมแครตระหว่าง ขึ้นเวทีกล่าวรับการเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกัน ลงเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐเดือนพฤศจิกายนนี้อย่างเป็นทางการ นายทรัมป์ วัย 70 ปี กล่าวในวันสุดท้าย ของการประชุมใหญ่พรรค 4 วันที่เมืองคลีฟแลนด์

ข่าวโดนัลด์ ทรัมป์ »

Brexit: "บอริส จอห์นสัน" เผยอังกฤษพร้อมร่วมมือกับ EU แม้ลงประชามติออกจากยุโรป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบอริส จอห์นสัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศคนใหม่ของอังกฤษ เปิดเผยว่า อังกฤษพร้อมที่จะร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับยุโรปต่อไป แม้ว่าประชาชนได้ลงประชามติถอนตัวออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป (EU) อดีตนายกเทศมนตรีกรุงลอนดอนผู้นี้ระบุว่า รัฐบาลอังกฤษจำเป็นต้องดำเนินการตามที่ประชาชนร้องขอในการถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป

ข่าวบอริส จอห์นสัน »

บงชูร์ ฟรองซ์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

จิลส์ การาชง เอกอัคราชทูตฝรั่งเศลประจำประเทศไทย เป็นประธานเปิดงาน "บงชูร์ ฟรองช์" มหกรรมสินค้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ฝรั่งเศลครั้งแรกในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ โดยมี โทม่า ซานเชส รองประธานกรรมการบริหาร หอการค้าฝรั่งเศสไทย และ โสมวรรณ เลาหะพันธุ์ รองผู้อำนวยการ หอการค้าฝรั่งเศส ไทย ให้การต้อนรับ ณ ลานเซ็นทรัลคอร์ท

ข่าวฝรั่งเศส »

เผยกลุ่มผู้ต้องสงสัยโจมตีเมืองนีซวันชาติวางแผนหลายเดือนถูกตั้งข้อหาหนัก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ปารีส (เอเอฟพี/รอยเตอร์) นายฟรองซัวร์ โมแลงส์ อัยการฝรั่งเศส เปิดเผยว่า นายโมฮัมเหม็ด เลาฮูไอเยห์ บูห์เลล ซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุกที่ก่อเหตุขับรถไล่ชนผู้คนที่เมืองนีซทางใต้ของฝรั่งเศส ได้วางแผน เรื่องนี้มาเป็นเวลาหลายเดือนและได้รับความช่วยเหลือจากผู้ต้องสงสัย 5 คน ซึ่งถูกตั้งข้อหาเรียบร้อยแล้ว นายโมแลงส์

ข่าวเมืองนีซ »