ข่าวอินโฟเควสท์
18:28 ร.ฟ.ท.ปิดถ.กำแพงเพชร6 สร้างฐานรากทางวิ่งยกระดับรถไฟสายสีแดง   การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) แจ้งปิดการจราจรบนถนนกำแพงเพชร 6 เริ่มตั้งแต่ด้านหลั…
18:19 "อนุสรณ์"มองส่งออก Q1/58 ติดลบแต่ทั้งปีโตได้ 2-3%,เงินเฟ้อไม่ถึง 1%   นายอนุสรณ์ ธรรมใจ คณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต วิเคราะห์เศรษฐกิจ…
16:17 TCELS เผย นลท.ร่วมงานไบโอเอเซีย-เจรจาธุรกิจ,เครื่องสำอางจากยางพาราของไทยเด่น   นายนเรศ ดำรงชัย ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (…
15:44 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 237.4 จุด สอดคล้องตลาดในภูมิภาค   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดตลาดปรับตัวลดลงในวันนี้ เช่นเดียวกับตลาดหุ้…
14:29 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว:นิกเกอิปิดร่วง 111.56 จุด เหตุนลท.ระมัดระวังการซื้อขาย   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดลบในวันนี้ แตะระดับต่ำสุดในรอบ 1 สัป…

สัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวเม็กซิโก ผ่านนิทรรศการป๊อปอัพสุดโมเดิร์นในลอนดอน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

นิทรรศการเคลื่อนที่สุดล้ำด้วยเทคโนโลยีเสมือนจริง เดินทางมาถึงย่าน South Bank ของลอนดอนแล้ว เพื่อร่วมเฉลิมฉลอง Year of Mexico ในอังกฤษ เม็กซิโกจัดนิทรรศการแบบอินเตอร์แอคทีฟที่ Potters Fields Park ใกล้กับ City Hall ตั้งแต่วันพุธที่ 25 กุมภาพันธ์ ถึงวันพุธที่ 11 มีนาคมนี้

หัวเว่ย ยกทัพนวัตกรรมอุปกรณ์ wearable เปิดตัวในงาน Mobile World Congress 2015

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

หัวเว่ย เปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะหลายรายการ ซึ่งรวมถึง Huawei Watch, TalkBand B2 และ TalkBand N1 ในงาน Mobile World Congress (MWC) 2015 เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเชื่อมต่อได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บีจี ยังได้เปิดตัวแฟบเล็ตรุ่นใหม่อย่าง MediaPad X2 พร้อมกับประกาศวิสัยทัศน์ของแบรนด์ภายใต้สโลแกน "Dreams

การประชุมเชิงปฏิบัติการในกรอบ ASEAN Regional Forum (ARF) เรื่องการเสริมสร้างความร่วมมือในภูมิภาคเพื่อจัดการปัญหายาเสพติด

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๑๑ – ๑๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๘ กรมอาเซียน กระทรวงการต่างประเทศ ได้ร่วมจัดการประชุมเชิงปฏิบัติการกับนิวซีแลนด์และแคนาดา ภายใต้หัวข้อ “การส่งเสริมความร่วมมือในภูมิภาคในการแก้ไขปัญหาความท้าทายจากยาเสพติด ตามแผนการดำเนินงานของ ASEAN Regional Forum (ARF)

กรณีเหตุโจรกรรมโบราณวัตถุจากพิพิธภัณฑ์ในพระราชวัง Chateau de Fountainebleau

กระทรวงการต่างประเทศ

ตามที่ปรากฎรายงานข่าวเหตุโจรกรรมโบราณวัตถุจากพิพิธภัณฑ์จีน (Chinese Museum) ในพระราชวัง Chateau de Fountainbleau ที่ฝรั่งเศส เมื่อช่วงเช้ามืดของวันอาทิตย์ที่ ๑ มีนาคม ๒๕๕๘ โดยมีโบราณวัตถุถูกโจรกรรมทั้งสิ้น ๑๕ ชิ้น รวมถึง พระมหาพิชัยมงกุฎของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

พิธีเปิดการประชุมระดับสูงของการประชุมคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ สมัยที่ ๒๘

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อเช้าวันที่ 2 มีนาคม 2558 รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เข้าร่วมพิธีเปิดการประชุมระดับสูงของการประชุมคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ (Human Rights Council หรือ HRC) สมัยที่ 28 ณ นครเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส ในช่วงพิธีเปิด นาย Joachim Rucker ประธาน HRC

คอลัมน์: สถานการณ์โลก: รูเบิลอ่อนค่า สัมพันธ์ตะวันตกตึงเครียดและการแก้เกมของปูติน (1)

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

www.chanchaivision.com ในช่วงเดือนสองเดือนที่ผ่านมา นายวลาดิมีร์ ปูติน (Vladimir Putin) ประธานาธิบดีรัสเซีย ได้แสดงสุนทรพจน์สำคัญทั้งในงานประชุมเอเปกเมื่อเดือนพฤศจิกายน และการประชุมประจำปีของรัฐสภาแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย (Federal Assembly) ประจำปี 2014 เมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา ทั้ง 2 สุนทรพจน์และในที่อื่นๆ

ข่าวเอเปก »

'เอ็มบาสซี่ ดิโพรแมท ซีน' ชวนดูหนัง ในราคา350 บาททุกเรื่องทุกที่นั่ง

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

PROMOTION สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่มาแรงงงงสุดๆ สำหรับคอหนัง "Embassy Diplomat Screens" โรงภาพยนตร์ "เอ็มบาสซี่ ดิโพรแมท ซีน" ชวนมาสัมผัสประสบการณ์พิเศษๆ 350 บาทต่อที่นั่ง สำหรับลูกค้า AIS (เอไอเอส) ที่ต้องการชมภาพยนตร์ ที่โรงภาพยตร์สุดหรูระดับ 6 ดาว ใจกลางกรุงเทพ ที่ชั้น 6 ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ ทุกเรื่องก่อน 6

ข่าวไอเอส »

ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว:นิกเกอิปิดร่วง 111.56 จุด เหตุนลท.ระมัดระวังการซื้อขาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดลบในวันนี้ แตะระดับต่ำสุดในรอบ 1 สัปดาห์ เนื่องจากนักลงทุนบางส่วนใช้ความระมัดระวังในการซื้อขาย หลังจากตลาดหุ้นสหรัฐปิดตลาดปรับตัวลดลงเมื่อคืนที่ผ่านมา สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปรับตัวลง 111.56 จุด หรือ 0.59% ปิดที่ 18,703.60 จุด

ข่าวสหรัฐ »

ทิศทางตลาดหุ้นมีช่วงลง แนะเก็งกำไรหุ้นขนาดกลาง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

17 ก.พ.58 KGI คาด SET วันอังคารลงแคบๆ (ไม่น่าหลุด 1,600) หลังตลาดหุ้นโลกผิดหวังกรีซไม่สามารถบรรลุข้อตกลงใหม่กับเจ้าหนี้ยุโรปในการประชุมเมื่อคืนนี้ แต่เจ้าหนี้ยุโรปยังให้โอกาสเจรจาใหม่โดยคาดว่าจะมีการประชุมอีกครั้งในวันที่ 20 ก.พ. ฝ่ายวิจัยมองว่าดีลของกรีซจะจบได้ในที่สุด (แต่ล่าช้ากว่าเดิม) ด้านปัจจัยอื่นๆ

ข่าวหนี้ยุโรป »

ขึ้นน้ำมัน60สตางค์ขนส่งขีดเส้นแท็กซี่ตรวจสภาพ13มี.ค.

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

* ปตท.บางจากขึ้นราคาน้ำมัน 60 สต.ต่อลิตร ด้านขนส่งขีดเส้นแท็กซี่หมื่นคัน เร่งตรวจสภาพรถก่อน 13 มี.ค.นี้ หากเพิกเฉยมีความผิด 2 กระทง รายงานข่าวจากผู้ค้าน้ำ มันแจ้งว่า ค่ายน้ำมัน ปตท.และบางจากนำร่องขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด 60 สตางค์ต่อลิตร ยกเว้นแก๊สโซฮอล์อี 85 และดีเซลคงราคาเดิม มีผลตั้งแต่เวลา

ข่าวราคาน้ำมัน »

ยูโรสแตทเผยอัตราว่างงานยูโรโซนเดือนม.ค.ขยับลงแตะ 11.2%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป หรือยูโรสแตท เปิดเผยว่า อัตราว่างงานในเขตยูโรโซนอยู่ที่ 11.2% ในเดือนม.ค. ลดลงเล็กน้อยจาก 11.3% ในเดือนก่อน ซึ่งเป็นสถิติที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนเม.ย. 2555 ส่วนอัตราว่างงานของสหภาพยุโรป (อียู) อยู่ที่ 9.8% ในเดือนม.ค. 2558 ลดลงจากระดับ 9.9% ในเดือนธ.ค. 2557 ในบรรดาประเทศยุโรปนั้น

ข่าวอียู »

จีนเผยภาคการเงินได้รับเม็ดเงิน FDI สุทธิ 5.185 หมื่นล้านหยวนในปี 2557

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานปริวรรตเงินตราแห่งรัฐของจีน (SAFE) เปิดเผยว่า สถาบันการเงินของจีนได้รับเม็ดเงินลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) สุทธิจำนวน 5.184 หมื่นล้านหยวน (8.44 พันล้านดอลลาร์) ในปี 2557 ตัวเลขดังกล่าวเพิ่มขึ้นจากระดับ 2.649 หมื่นล้านหยวนในปี 2556 รายงานของ SAFE ระบุว่า สถาบันการเงินของจีน ซึ่งรวมถึงธนาคาร บริษัทประกัน

ข่าวจีน »