ข่าวอินโฟเควสท์
00:08 บอนด์สหรัฐดีดตัวรับยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนดิ่งเกินคาดในเดือนธ.ค.   พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐทะยานขึ้นอย่างมากในวันนี้ หลังการเปิดเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคง…
23:55 กรีซเปิดตัวรมว.คลังสายฮาร์ดคอร์ต้านรัดเข็มขัด หวังชน EU,IMF   นายยานิส วารูเฟกิส วัย 53 ปี ซึ่งเป็นนักวิชาการฝ่ายต่อต้านมาตรการรัดเข็มขัดของกอง…
23:12 Conference Board ชี้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐพุ่งสูงสุดกว่า 7 ปีในม.ค.   ผลสำรวจของ Conference Board บ่งชี้ว่าความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐทะยา…
23:02 สหรัฐเผยยอดขายบ้านใหม่พุ่ง 11.6% ในเดือนธ.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานวันนี้ว่า ยอดขายบ้านใหม่ในสหรัฐเพิ่มขึ้นอย่างมากในเดือนธ.ค. ซึ่งบ่งชี้ว…
22:42 ดาวโจนส์ร่วงไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ ล่าสุดลบกว่า 300 จุด ดิ่งเกือบ 2%   ดัชนีดาวโจนส์ทรุดตัวลงอย่างหนักในการซื้อขายวันนี้ จากการที่นักลงทุนผิดหวังต่…

กัมพูชาฮึ่ม เล็งเอาผิด ถ่ายแบบสาวเปลือยอกในอุทยานประวัติศาสตร์

RYT9.COM -- 11 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

กัมพูชา อัดมือดีหมิ่นวัฒนธรรม แชร์ภาพหญิงเปลือยอก โพสต์ท่ากลางปราสาทสวนอุทยานประวัติศาสตร์พระนคร ชี้ต้นตอจากประเทศจีน เตรียมดำเนินคดี เว็บไซต์แคมโบเดียเดลี่ ของกัมพูชา รายงานว่า องค์การอัปสราแห่งประเทศกัมพูชา เตรียมดำเนินคดีต่อผู้ที่อยู่เบื้องหลังชุดภาพอนาจาร หมิ่นวัฒนธรรมกัมพูชา ซึ่งเผยแพร่อยู่ในโลกออนไลน์ในขณะนี้

บริษัท บีเอ็มอาร์ เอ็นเนอร์จี ในเครือ อเมริกัน แคปิตอล เอ็นเนอร์จี แอนด์ อินฟราสตรักเจอร์ ปิดการระดมทุนวงเงิน 62.7 ล้านดอลลาร์สำหรับโครงการผลิตไฟฟ้าจากพลังลมในจาไมกา พร้อมขยายทีมงานด้านการลงทุนอย่างต่อเนื่อง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 13 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

อเมริกัน แคปิตอล เอ็นเนอร์จี แอนด์ อินฟราสตรักเจอร์ (American Capital Energy & Infrastructure: ACEI) เปิดเผยว่า บริษัท บีเอ็มอาร์ เอ็นเนอร์จี แอลแอลซี (BMR Energy, LLC) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือในภูมิภาคอเมริกากลางและแคริบเบียนของบริษัทได้ปิดรอบการระดมทุนสำหรับโครงการผลิตไฟฟ้าจากพลังลมขนาด 36 เมกะวัตต์ในจาไมกา

หิมะรุนแรง สหรัฐประกาศภาวะฉุกเฉินแล้ว 5 รัฐ

RYT9.COM -- 14 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

5 รัฐ ในสหรัฐอเมริกา ถูกประกาศเป็นภาวะฉุกเฉิน หลังเกิดหิมะตกหนักสุดในประวัติศาสตร์ สำนักงานพยากรณ์อากาศแห่งชาติของสหรัฐ คาดการณ์ว่า จะมีหิมะตกหนา 3 ฟุต ทั่วพื้นที่บริเวณตะวันออกเฉียงเหนือ ส่งผลให้ชาวนิวยอร์คเผชิญลมแรง 88 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และพื้นที่ชายฝั่ง 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่งผลให้ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ค,

Sim-Industries สานต่อธุรกิจด้วยชื่อใหม่ Lockheed Martin Commercial Flight Training

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 16 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

พร้อมแต่งตั้งแซนดี ซามูเอล เป็นรองประธานและผู้จัดการทั่วไป Sim Industries ผู้ให้บริการโซลูชั่นการฝึกอบรมการบินพาณิชย์ชั้นนำ ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Lockheed Martin Commercial Flight Training (LMCFT). (NYSE: LMT) แซนดี ซามูเอล ได้รับแต่งตั้งเป็นผู้นำองค์กรในตำแหน่งรองประธานและผู้จัดการทั่วไป โดยก่อนหน้านี้

อียู เตือนกรีซ เคร่งครัดมาตรการรัดเข็มขัดและสัญญาชำระหนี้

RYT9.COM -- 17 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

สหภาพยุโรป เตือนรัฐบาลกรีซ หลังได้ ซีปราส เป็นผู้นำคนใหม่ ชี้อาจตกอยู่ในความเสี่ยง หากไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไข มาตรการรัดเข็มขัดและคำสัญญาในการชำระหนี้ วานนี้ (26 ม.ค.) นายเจอเริน ดิจเซลโบลม ประธานกลุ่มยูโรโซน ระบุว่า 28 ประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป (อียู) ได้เตือนสมาชิกทุกประเทศ รวมถึงกรีซ

คอลัมน์: สถานการณ์โลก: รูเบิลอ่อนค่า สัมพันธ์ตะวันตกตึงเครียดและการแก้เกมของปูติน (1)

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

www.chanchaivision.com ในช่วงเดือนสองเดือนที่ผ่านมา นายวลาดิมีร์ ปูติน (Vladimir Putin) ประธานาธิบดีรัสเซีย ได้แสดงสุนทรพจน์สำคัญทั้งในงานประชุมเอเปกเมื่อเดือนพฤศจิกายน และการประชุมประจำปีของรัฐสภาแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย (Federal Assembly) ประจำปี 2014 เมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา ทั้ง 2 สุนทรพจน์และในที่อื่นๆ

ข่าวเอเปก »

World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 26 มกราคม 2558

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

วันจันทร์ที่ 26 มกราคม 2558 (ตามเวลาประเทศไทย) ญี่ปุ่น 06.50 น. ข้อมูลการค้าต่างประเทศเบื้องต้นเดือนธ.ค. 06.50 น. ธนาคารกลางญี่ปุ่นเปิดเผยรายงานการประชุมนโยบายการเงินเดือนธ.ค. เยอรมนี 16.00 น. ดัชนีความเชื่อมั่นภาคธุรกิจเดือนม.ค.โดย Ifo อียู N/A การประชุมรัฐมนตรีคลังยูโรโซน (Eurogroup) สหรัฐ 22.30 น.

ข่าวสหรัฐ »

กรุงเทพโพลล์: “ราคาสินค้าควรเป็นอย่างไรหลังราคาน้ำมันลด”

กรุงเทพโพลล์

ประชาชนเกือบ 60% มีรายได้ยังไม่ค่อยเพียงพอกับรายจ่าย ในภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน 74% ชี้น้ำมันลดลงมาก แต่ราคาสินค้ายังขายเท่าเดิมไม่ลดลง วอนรัฐช่วยดูแลราคาของสด จำพวก หมู เห็ด เป็ด ไก่ เชื่อหากรัฐประกาศราคาแนะนำ พ่อค้าแม่ค้าจะขายตามราคา และเกือบ 60% พอใจการดูแลราคาสินค้าและค่าครองชีพของรัฐบาล

ข่าวราคาน้ำมัน »

นายกฯเยอรมนีชี้หนทางสู่การหลุดพ้นจากวิกฤตหนี้ยุโรปยังอีกไกลและไม่ง่าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางอังเกลา แมร์เคล นายกรัฐมนตรีเยอรมนีกล่าวว่า หนทางสู่การหลุดพ้นจากวิกฤตหนี้สินของยุโรปนั้นยังอยู่อีกยาวไกลและไม่ใช่เรื่องง่าย อย่างไรก็ดี นางแมร์เคลกล่าวว่า การตัดสินใจควบคุมงบประมาณของคณะกรรมาธิการยุโรปเมื่อไม่นานมานี้นั้นช่วยให้ยุโรปอยู่ในเส้นทางที่ถูกต้อง

ข่าวหนี้ยุโรป »

ECONOMIC FOCUS: ปฏิทินประจำเดือน ม.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

1 ม.ค. สหภาพยุโรป(อียู)ตัดสิทธิพิเศษทางภาษีศุลกากร(GSP)สินค้าไทยประมาณ 6,200 รายการ 5 ม.ค. กระทรวงพาณิชย์แถลงตัวเลขดัชนีราคาผู้บริโภค(CPI) และดัชนีราคาผู้บริโภคพื้นฐาน (Core CPI) 5 ม.ค. ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ดีเดย์ใช้ 3 มาตรการสกัดหุ้นร้อน วันทำการแรกของเดือน 5 ม.ค. กระทรวงการคลังแถลงการออกพันธบัตรออมทรัพย์

ข่าวอียู »

เงินหยวนอ่อนค่าแตะ 6.1384 หยวนต่อดอลลาร์เช้านี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

China Foreign Exchange Trading System (CFETS) รายงานว่า เงินหยวนอ่อนค่าลง 0.42% แตะที่ 6.1384 หยวนต่อดอลลาร์เช้าวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในตลาดปริวรรตเงินตราต่างประเทศของจีนนั้น เงินหยวนได้รับอนุญาตให้ปรับตัวขึ้นหรือลงไม่เกิน 2% จากอัตราค่ากลางของการซื้อขายแต่ละวัน ทั้งนี้

ข่าวจีน »

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 23 มกราคม 2558

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถานีโทรทัศน์ของซาอุดิอาระเบียรายงานว่า กษัตริย์อับดุลเลาะห์ บิน อับดุลลาซิซ เสด็จสวรรคตแล้วที่โรงพยาบาล ทั้งนี้ กษัตริย์อับดุลเลาะห์ มีพระชนมายุราว 90 พรรษา และทรงเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลมาเป็นเวลาหลายสัปดาห์เนื่องจากปอดติดเชื้อ พระองค์ขึ้นครองราชย์นับตั้งแต่ปี 2548 แต่ในช่วงไม่กี่ปีนี้

ข่าวWorld Today »