ข่าวอินโฟเควสท์
11:01 ม.หอการค้า เผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค ก.ย.79.2ลดครั้งแรกรอบ 5เดือน   ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยว่า ดัชนีค…
11:01 กลุ่ม IS เตรียมยึดเมืองชายแดนซีเรียติดกับตุรกีหลังปฏิบัติการโจมตีทางอากาศคว้าน้ำเหลว   กลุ่มกองกำลังรัฐอิสลาม (IS) รุกคืบเมืองโคบานีของซีเรีย ซ…
10:55 กลุ่มนักศึกษาฮ่องกงเดินหน้าประท้วง ขู่ยึดที่ทำการรัฐหากผู้ว่าฯไม่ลาออก   กลุ่มแกนนำนักศึกษาฮ่องกงขู่ยึดที่ทำการรัฐบาลในวันนี้ หากข้อเรียกร้องให…
10:49 (เพิ่มเติม) ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 02 ต.ค. 2557   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอ…
10:46 ธ.ก.ส.จับมือหน่วยงานรัฐขับเคลื่อนโครงการช่วยเหลือชาวนาฤดูกาลผลิต 57/58   ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.) ร่วมกับกรมส่งเสริมสหกรณ์ …

สัมมนาเวทีสาธารณะเรื่อง “การศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดทำความตกลงหุ้นส่วนเศรษฐกิจที่ครอบคลุม (Comprehensive Economic Partnership Agreement: CEPA) ระหว่างไทยกับสาธารณรัฐเกาหลี

กระทรวงการต่างประเทศ -- 4 นาทีที่แล้ว

เมื่อวันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๕๗ กระทรวงการต่างประเทศได้จัดการสัมมนาเวทีสาธารณะเรื่อง “การศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดทำความตกลงหุ้นส่วนเศรษฐกิจที่ครอบคลุม (Comprehensive Economic Partnership Agreement: CEPA) ระหว่างไทยกับสาธารณรัฐเกาหลี (เกาหลีใต้)” ณ โรงแรมสุโกศล โดยมีผู้เข้าร่วมรับฟังจากหน่วยงานราชการ

Global Rockstar ชวนโหวตผลงานเพลงจากทั่วโลกเป็นตัวแทนประเทศเข้าสู่รอบไฟนอล

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 1 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

ศิลปินจาก 124 ประเทศส่งผลงานเพลงเข้าร่วมการประกวดดนตรีออนไลน์รายการใหญ่ที่สุดในโลก Global Rockstar 2014 เปิดฉากการประกวดรอบแรกในระดับประเทศแล้วเมื่อเดือนที่ผ่านมา พร้อมกับการทำสถิติ โดยมีผลงานดนตรีจาก 124 ประเทศสมัครเข้าร่วมเวทีประกวดดนตรีออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของโลก

ฮิตาชิ คอนซัลติ้ง รุกซื้อ สโตน แอปเปิ้ล โซลูชั่นส์ บริษัทที่ปรึกษาในสิงคโปร์ รวมทั้งบริษัทในเครือ, โกลบอล ไซเบอร์ซอฟต์ (GCS) ในเวียดนาม และ F2C Consultoria ในบราซิล

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 17 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

กลยุทธ์การซื้อกิจการจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับศักยภาพของฮิตาชิ คอนซัลติ้ง ในการนำเสนอบริการติดตั้งเทคโนโลยีที่หลากหลายและบริการเอาท์ซอร์สที่สมบูรณ์แบบ ในขณะเดียวกันบริษัทก็ขยายศักยภาพการขยายธุรกิจในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และบราซิล ฮิตาชิ คอนซัลติ้ง (Hitachi Consulting)

แอนโทนี ฮิคส์ ร่วมงาน ลีพฟรอก ในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 17 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

ลีพฟรอก เอ็นเตอร์ไพรเซส อิงค์ (LeapFrog Enterprises, Inc.) (NYSE:LF) ผู้นำด้าน สาระความรู้ควบคู่ความบันเทิง ประกาศว่า แอนโทนี ฮิคส์ ได้เข้าร่วมงานกับบริษัทในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างประเทศ โดยคุณฮิคส์จะรับบทบาทหน้าที่เป็นผู้นำเชิงกลยุทธ์ และบริหารจัดการการดำเนินงานในต่างประเทศ

ไมโครซอฟท์เผยโฉมอนาคตแห่ง Windows

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 18 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

ไมโครซอฟท์เผยภาพแรกของ Windows 10 มุ่งเน้นการพัฒนาระดับองค์กรและความร่วมมือแบบเปิดกว้าง ไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp.) เผยโฉม Windows 10 ระบบปฏิบัติการ Windows รุ่นถัดไปของไมโครซอฟท์ และเผยภาพแรกของเวอร์ชั่น Technical Preview สำหรับพีซี ซึ่งพร้อมเปิดให้ทดสอบในวันที่ 1 ตุลาคม

World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงอย่างหนักเมื่อคืนนี้ (1 ต.ค.) เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลต่อข่าวการพบผู้ติดเชื้อไวรัสอีโบลารายแรกในสหรัฐ นอกจากนี้ ข้อมูลเศรษฐกิจที่อ่อนแอของสหรัฐและยูโรโซนยังเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ฉุดตลาดหุ้นนิวยอร์กร่วงลงด้วย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดที่ 16,804.71 จุด ดิ่งลง 238.19 จุด หรือ

ข่าวอีโบลา »

คอลัมน์: ท่านขุนน้อย: สงครามโลกเต็มรูปแบบ???

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ขณะที่หมีขาวรัสเซียยังคงถูกตอกตรึงเอาไว้ด้วยปัญหาความขัดแย้งในยูเครน แถมพญามังกรจีนยังต้องหันมาปวดหัวอยู่กับเรื่องยูเครนแห่งเอเชีย หรือการปฏิวัติร่มในฮ่องกงซะอีก พญาอินทรีอย่างคุณพ่ออเมริกาจึงย่อมสามารถเดินหน้า วิ่ง ไล่ฟัด ไล่ถล่ม อะไรต่อมิอะไรในดินแดนซีเรีย ได้อย่างชนิดมันซ์ซ์ซ์มือ มันซ์ซ์ซ์ตีน เอามากๆ...

ข่าวฮ่องกง »

ดอลลาร์พุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบเกือบ 2 ปีเทียบยูโรหลังศก.สหรัฐแข็งแกร่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สกุลเงินดอลลาร์พุ่งขึ้นเกือบแตะที่ระดับระดับสูงสุดในรอบ 2 ปีเมื่อเทียบกับยูโร ท่ามกลางการคาดการณ์ที่ว่า ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐที่ปรับตัวดีขึ้นทำให้ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีเหตุผลมากขึ้นในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ดอลลาร์เพิ่มขึ้น 0.1% เทียบยูโร ที่ระดับ 1.2615 ดอลลาร์/ยูโรเมื่อเวลา 19.42 น. ตามเวลาประเทศไทย

ข่าวเฟด »

ผ่านสักที!! รัฐสภาลิเบีย ยอมรับคณะรัฐมนตรีชุดใหม่แล้ว

RYT9.COM

รัฐสภาลิเบีย ลงมติเห็นชอบคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรีอับดุลลาห์ อัลธานี แล้ว หลังจากไม่ยอมรับรายชื่อ ครม.ที่เสนอชุดก่อน รัฐสภาลิเบียให้ความเห็นชอบคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ 13 คนของนายกรัฐมนตรีอับดุลลาห์ อัลธานี แล้วเมื่อวันจันทร์ที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังจากปฏิเสธรายชื่อคณะรัฐมนตรี 18 คน

ข่าวลิเบีย »

PwC คาดยอดผลิตรถยนต์ทั่วโลกปี'56 โต 2.3% หลังดีมานต์ตลาดเกิดใหม่เอเชีย-แปซิฟิกหนุน มองแนวโน้มอุตฯออโต้ไทยผงาด 'อาเซียน' โตตามเป้า แม้ทิศทางครึ่งหลังขาลง

ThaiPR.net

บริษัท PwC (ไพร้ซวอเตอร์เฮาส์คูเปอร์ส) คาดการณ์ถึงแนวโน้มการเติบโตของอุตสาหกรรมรถยนต์โลกว่าจะยังคงเดินหน้าขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในระยะ 3 5 ปีข้างหน้า แม้ปัญหาวิกฤตหนี้ยุโรปและการฟื้นตัวอย่างช้าๆของเศรษฐกิจสหรัฐฯ จะยังเป็นปัจจัยเสี่ยงที่กดดันการเจริญเติบโตในระยะยาว ขณะที่คาดว่ายอดประกอบรถยนต์ทั่วโลก (Global

ข่าวหนี้ยุโรป »

ยูโรสแตทเผยอัตราว่างงานยูโรโซนทรงตัวที่ 11.5% ในเดือนส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป หรือยูโรสแตท รายงานว่า อัตราว่างงานในยูโรโซนแตะระดับ 11.5% ในเดือนสิงหาคม ซึ่งทรงตัวจากเดือนกรกฎาคม 2557 แต่ลดลงจากระดับ 12.0% ในเดือนสิงหาคม 2556 ขณะที่อัตราว่างงานในกลุ่มอียู ซึ่งประกอบด้วยสมาชิก 28 ประเทศ แตะที่ 10.1% ในเดือนส.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.พ.2555

ข่าวอียู »

โลกการค้า : มาดูกัน...รัฐบาลจะเอายังไง... กับเหล็กเส้นนำเข้าจากจีน..

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

** วานนี้เปิดประเด็นไปแล้วเรื่องเหล็กนำเข้าจากจีน และกลุ่มผู้ผู้ผลิตเหล็กของไทย...ได้รวมตัวกันมายื่นยื่นหนังสือร้องเรียนถึงนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 2

ข่าวจีน »