ข่าวอินโฟเควสท์
19:55 น้ำมัน WTI บวก 18 เซนต์ จากความวิตกความขัดแย้งในยูเครน   สัญญาน้ำมันดิบ WTI ซื้อขายที่ระดับปิดสูงสุดในรอบมากกว่า 2 เดือน เนื่องจากความวิตกกังวล…
19:34 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ 38 จุด ตลาดจับจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานของสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวลดลง ในขณะที่นักลงทุนจับตาการรายงานจำนวนผู…
18:45 WHO เตือนยอดผู้ติดเชื้ออีโบาลาอาจเพิ่มขึ้นสูงกว่า 20,000 ราย   องค์การอนามัยโลก (WHO) เตือนว่า ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสอีโบาลาอาจจะสูงกว่า 20,000 รา…
18:30 แรงงานอาร์เจนตินาเปิดฉากประท้วงครั้งที่ 2 หลังรบ.ผิดนัดชำระหนี้พันธบัตร   สหภาพแรงงานในอาร์เจนตินาก็ได้เริ่มต้นประท้วงเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 5 เด…
18:29 ตลท.ปลด SP หุ้น ABC หลังชี้แจงข้อมูล-เตือนนักลงทุนใช้ความระมัดระวัง   ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.)ปลดเครื่องหมาย SP หลักทรัพย์ บมจ.แอสเซท …

ผลงาน Golden Teardrop จากอริญชย์ รุ่งแจ้ง ศิลปินชาวไทย ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศเพื่อชิงรางวัล Asia Pacific Breweries Foundation Signature Art Prize ครั้งที่ 3

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 9 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

เผยรายชื่อผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศ 15 ราย เพื่อคว้าเงินรางวัลสูงสุดถึง 60,000 ดอลลาร์สิงคโปร์แล้ววันนี้ พิพิธภัณฑ์ Singapore Art Museum (SAM) และมูลนิธิ Asia Pacific Breweries (APB) ประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศจำนวน 15 ราย ในการแข่งขัน APB Foundation Signature Art Prize 2014 ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่สาม

โตโยต้าจัดพิธีมอบรางวัลผู้ชนะการประกวด Dream Car Art Contest ครั้งที่ 8

Asianet Press Release

โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ได้จัดพิธีมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะการประกวด Toyota Dream Car Art Contest ครั้งที่ 8 ณ สวนสนุกรถยนต์ Mega Web ของโตโยต้า ในเขตโคโต กรุงโตเกียว ในวันที่ 27 สิงหาคม ปีนี้มีเยาวชนส่งผลงานเข้าประกวดรวมทั้งสิ้น 662,898 ผลงาน จาก 75 ประเทศและเขตแดน ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 รุ่นอายุ (รุ่นอายุไม่เกิน 7 ปี

ความคืบหน้าการช่วยเหลือคนไทยในลิเบีย ฉบับที่ ๒๑

กระทรวงการต่างประเทศ

๑. เมื่อวันที่ ๒๕ สิงหาคม ๒๕๕๗ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงตริโปลี รายงานสถานะการอพยพคนไทยว่า ขณะนี้ยอดรวมคนไทยในลิเบียอยู่ที่ ๑,๓๔๓ คน โดยมีคนไทยที่ออกจากลิเบียแล้ว ๑,๑๕๗ คน อยู่ระหว่างการประสานงานเพื่อเดินทางออกจากลิเบีย ๑๗ คน และยืนยันไม่เดินทางออกจากลิเบีย ๑๖๙ คน ๒. ศูนย์ประสานงานช่วยเหลือคนไทย ณ กรุงตูนิส

เคอรุ่ย รุกตลาดเครื่องอัดอากาศแบบสกรูขนาดใหญ่ ชนิดขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์แก๊สเทอร์ไบน์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

บริษัท เคอรุ่ย ปิโตรเลียม อีควิปเมนต์ จำกัด (หรือ “เคอรุ่ย”) ได้ลงนามข้อตกลงร่วมกับบริษัทจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งตามเงื่อนไขของสัญญา เคอรุ่ยจะส่งมอบชุดเครื่องอัดอากาศแบบสกรู (screw compressor) ชนิดขับเคลื่อนโดยเครื่องยนต์แก๊สเทอร์ไบน์ (GT driven) ขนาดใหญ่จำนวนหลายเครื่องให้แก่บริษัทคู่สัญญา

OCSiAl บุกตลาดจีนด้วยการทำสัญญาส่งมอบท่อนาโนคาร์บอนแบบชั้นเดียวน้ำหนักรวม 100 กก.

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ผู้นำระดับโลกด้านการผลิตท่อนาโนคาร์บอนแบบชั้นเดียว (SWCNT) เดินหน้าขยายการดำเนินงานเข้าสู่ตลาดเอเชียแปซิฟิก OCSiAl บริษัทผู้ผลิต SWCNT ชั้นนำ บรรลุข้อตกลงส่งมอบท่อนาโนคาร์บอนแบบชั้นเดียวในปริมาณ 100 กิโลกรัมให้กับบริษัทที่มีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมนาโนของจีนรายหนึ่ง นับเป็นการทำสัญญาครั้งสำคัญอีกครั้งหนึ่ง

น้ำมัน WTI บวก 18 เซนต์ จากความวิตกความขัดแย้งในยูเครน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบ WTI ซื้อขายที่ระดับปิดสูงสุดในรอบมากกว่า 2 เดือน เนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงในเรื่องอุปทานน้ำมันจากความขัดแย้งระหว่างยูเครนและรัสเซีย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) เดือนต.ค.ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 18 เซนต์ แตะที่ 94.06 ดอลลาร์/บาร์เรล ณ เวลา 19.10

ข่าวรัสเซีย »

สหรัฐ, ยูเอ็น ขานรับข้อตกลงหยุดยิงในฉนวนกาซา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบัน คี มูน เลขาธิการองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ขานรับข้อตกลงหยุดยิงระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน์ โดยหวังว่าจะเป็น "บทนำ" สู่สันติภาพระยะยาวในฉนวนกาซา นายสเตฟาน ดูจาร์ริก โฆษกนายบันกล่าวว่า "อนาคตอันสดใสของกาซาและอิสราเอลนั้นขึ้นอยู่กับการหยุดยิงในระยะยาว รวมถึงฝ่ายต่างๆที่เกี่ยวข้องเพื่อสานต่อความรับผิดชอบนี้"

ข่าวอิสราเอล »

ยูเอ็นเรียกร้องให้มีการหยุดยิงในลิเบียทันที พร้อมคว่ำบาตรเพิ่มเติม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติได้เรียกร้องให้มีการหยุดยิงในลิเบียโดยทันที พร้อมยกระดับการคว่ำบาตรต่อผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในความรุนแรงครั้งนี้ มติจากคณะมนตรีเปิดเผยว่า ทางคณะมนตรี "เรียกร้องให้ทุกฝ่ายร่วมบรรลุข้อตกลงหยุดยิงโดยทันทีเพื่อยุติการปะทะ และได้แสดงเสียงสนับสนุนต่อความพยายามของทีม United Nations Support

ข่าวลิเบีย »

ซีดีซี ชี้การระบาดเชื้อไวรัสอีโบลาน่าวิตก คร่าชีวิตแล้วกว่า 1.4 พันราย

RYT9.COM

ดร.ทอม ฟรีเดน ผู้อำนวยการศูนย์การควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐ (ซีดีซี) เผยหลังเดินทางตรวจดูสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้ออีโบลาในไลบีเรียว่า ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลาในแอฟริกาตะวันตกนับวันจะทวีความรุนแรงขึ้น ไลบีเรียเป็นประเทศที่ในขณะนี้มีผู้เสียชีวิตและติดเชื้ออีโบลามากที่สุดใน 4 ประเทศ ไลบีเรีย

ข่าวอีโบลา »

PwC คาดยอดผลิตรถยนต์ทั่วโลกปี'56 โต 2.3% หลังดีมานต์ตลาดเกิดใหม่เอเชีย-แปซิฟิกหนุน มองแนวโน้มอุตฯออโต้ไทยผงาด 'อาเซียน' โตตามเป้า แม้ทิศทางครึ่งหลังขาลง

ThaiPR.net

บริษัท PwC (ไพร้ซวอเตอร์เฮาส์คูเปอร์ส) คาดการณ์ถึงแนวโน้มการเติบโตของอุตสาหกรรมรถยนต์โลกว่าจะยังคงเดินหน้าขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในระยะ 3 5 ปีข้างหน้า แม้ปัญหาวิกฤตหนี้ยุโรปและการฟื้นตัวอย่างช้าๆของเศรษฐกิจสหรัฐฯ จะยังเป็นปัจจัยเสี่ยงที่กดดันการเจริญเติบโตในระยะยาว ขณะที่คาดว่ายอดประกอบรถยนต์ทั่วโลก (Global

ข่าวหนี้ยุโรป »

น้ำมัน WTI บวก 18 เซนต์ จากความวิตกความขัดแย้งในยูเครน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบ WTI ซื้อขายที่ระดับปิดสูงสุดในรอบมากกว่า 2 เดือน เนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงในเรื่องอุปทานน้ำมันจากความขัดแย้งระหว่างยูเครนและรัสเซีย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) เดือนต.ค.ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 18 เซนต์ แตะที่ 94.06 ดอลลาร์/บาร์เรล ณ เวลา 19.10

ข่าวยูเครน »

สธ.- เกษตรฯ- เอฟเอโอ –อียู ร่วมประชุม กำหนดค่ามาตรฐานความปลอดภัยผัก ผลไม้สด

สำนักโฆษก

กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับกระทรวงเกษตรฯ องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ ประชุมร่วมจัดทำค่ามาตรฐานความปลอดภัยสารตกค้างในผัก ผลไม้สด โดยเฉพาะสารกำจัดศัตรูพืช ระบบการควบคุมสารเคมีอันตราย เพื่อใช้เป็นฐานข้อมูลกลาง คุ้มครองความปลอดภัยประชาชนในประเทศภูมิภาคอาเซียน นายแพทย์ทรงยศ ชัยชนะ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข

ข่าวอียู »