ข่าวอินโฟเควสท์
17:52 เกาหลีเหนือเตือนเกาหลีใต้อย่าสร้างหอคอยต้นคริสต์มาสใกล้ชายแดน   เกาหลีเหนือออกโรงเตือนเกาหลีใต้ว่าอย่าสร้างหอคอยอันใหม่ใกล้กับชายแดน หลังจากที่…
17:30 อธิบดีขนส่งฯ จะตรวจการจูนมิเตอร์แท็กซี่ที่ดอนเมืองพรุ่งนี้หลังขึ้นค่าโดยสาร   นายธีระพงษ์ รอดประเสริฐ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ตามที่ก…
17:08 ยอดเรียกคืนรถยนต์ในสหรัฐปีนี้พุ่งทะลุ 60 ล้านคันแล้ว   ยอดเรียกคืนรถยนต์ในสหรัฐพุ่งทะลุ 60 ล้านคันเป็นครั้งแรกในปีนี้ โดยอยู่ที่ระดับ 60.5 ล้าน…
16:13 ฮ.กองทัพภาค 4 ตกที่ยะลา ขณะบินลาดตระเวนตรวจน้ำท่วม ทหารบาดเจ็บ 4 นาย   พล.ท.ปราการ ชลยุทธ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เปิดเผยถึงกรณีที่เฮลิคอปเตอร์ ฮท.206 …
15:31 กสท.พรุ่งนี้ถกกรณียกเว้นค่าธรรมเนียมทีวีดิจิตอล-SLC ซื้อหุ้นเนชั่น,แกรมมี่   น.ส.สุภิญญา กลางณรงค์ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ แ…

พายุหิมะถล่มญี่ปุ่น ดับแล้ว 11 ศพ กระทบคมนาคม

RYT9.COM

พายุหิมะที่โหมถล่มญี่ปุ่นอย่างหนักตั้งแต่ต้นสัปดาห์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 11 ศพ การเดินทางทั้งทางบกและอากาศได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า วันนี้ (19 ธ.ค.) สื่อญี่ปุ่นรายงานความคืบหน้ากรณีพายุหิมะถล่มอย่างหนักในญี่ปุ่นว่า ขณะนี้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 11 ราย โดยสำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น หรือ เจเอ็มเอ

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศพบกับผู้แทนองค์การพัฒนาอุตสาหกรรมแห่งสหประชาชาติประจำประเทศไทย

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๑๘ ธันวาคม ๒๕๕๗ นาย Edward Clarence Smith เข้าเยี่ยมคารวะพลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อยื่นหนังสือแต่งตั้งเข้าดำรงตำแหน่งผู้แทนองค์การพัฒนาอุตสาหกรรมแห่งสหประชาชาติ (United Nations Industrial Development Organization – UNIDO)

ความหวังใหม่ในการรักษาโรคมะเร็งตับอ่อน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การต่อลิขสิทธิ์การใช้สาร Malp 2 ระหว่าง AmVac และ Helmholtz Centre มอบโอกาสการรักษาที่ยั่งยืนให้แก่ผู้ป่วย คณะแพทย์ ตลอดจนการวิจัยทางการแพทย์และเภสัชภัณฑ์ การต่อลิขสิทธิ์ช่วยผลักดันความสำเร็จ การต่ออายุลิขสิทธิ์การใช้สารเสริมฤทธิ์ Malp 2 ในเดือนพฤศจิกายน 2557

“หัวเว่ย” ขึ้นแท่นผู้ให้บริการ SDN และ NFV อันดับหนึ่งสองปีซ้อนจากการสำรวจของ Current Analysis

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

76% ของผู้ให้บริการโทรคมนาคมในการสำรวจทั่วโลก เลือกให้หัวเว่ยเป็นผู้จัดจำหน่ายโซลูชั่น SDN/NFV อันดับหนึ่ง หัวเว่ย ได้รับการจัดอันดับเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่น Software Defined Networking (SDN) และ Network Functions Virtualization (NFV) อันดับหนึ่งเป็นปีที่สองติดต่อกัน

ไอร์แลนด์เริ่มชำระหนี้ก้อนแรกไอเอ็มเอฟ

RYT9.COM

รัฐบาลไอร์แลนด์เริ่มชำระหนี้ก้อนแรก 9 พันล้านยูโร คืนให้ไอเอ็มเอฟแล้ว โดยได้รับความเห็นชอบชำระหนี้ก่อนกำหนดจากสมาชิกอียู รัฐบาลไอร์แลนด์เดินหน้าชำระหนี้เงินกู้ ตามโครงการกอบกู้เศรษฐกิจ จำนวน 9,000 ล้านยูโร หรือราว 362,987 ล้านบาท คืนแก่กองทุนการเงินระหว่างประเทศ หรือ ไอเอ็มเอฟ แล้ว โดยการชำระหนี้ครั้งนี้

UN เตือนอีโบลาอาจส่งผลประชาชนในแอฟริกาตะวันตกเกือบ 1 ล้านขาดแคลนอาหาร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) และโครงการอาหารโลก (WFP) ระบุในรายงานว่า จำนวนประชากรที่เผชิญกับความไม่มั่นคงทางอาหาร เนื่องจากไวรัสอีโบลาระบาดในกินี ไลบีเรีย และเซียร์ราลิโอน อาจสูงถึง 1 ล้านคนในเดือนมี.ค.2558 หากไม่เพิ่มทางเลือกในการเข้าถึงอาหาร และใช้มาตรการต่างๆ

ข่าวอีโบลา »

Science Update : 21 ธันวาคม วันเหมายัน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ทุกวันที่ 21 22 ธันวาคมของทุกปี จะเป็นวันที่ดวงอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันออกเฉียงใต้และตกทางทิศตะวันตกเฉียงใต้มากที่สุด โดยดวงอาทิตย์จะอยู่ห่างจากขั้วโลกเหนือ จึงทำให้ประเทศในแถบขั้วโลกเหนือบางส่วนมองไม่เห็นดวงอาทิตย์ แต่ในทางกลับกันดวงอาทิตย์จะเอียงเข้าหาขั้วโลกใต้ ทำให้ประเทศในแถบขั้วโลกใต้ ได้แก่ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์

ข่าวออสเตรเลีย »

ดาราพาเที่ยว : ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์เปิดบ้านต้อนรับ'ชมพู่-คริส'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ชมพู่ คริส พาผู้โชคดีชาวไทย ร่วมงานThe Ultimate Frozen Party ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ตเปิดประตูแห่งโลกจินตนาการต้อนรับผู้โชคดีชาวไทย 100 ท่านร่วมงาน The Ultimate Frozen Party ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยผู้โชคดีชาวไทย 100 ท่านได้มีโอกาสไปเยือนฮ่องกงดิสนีย์แลนด์แบบไม่มีค่าใช้จ่ายกับสาวรักปาร์ตี้อย่าง ชมพู่ อารยา เอ

ข่าวฮ่องกง »

ยอดเรียกคืนรถยนต์ในสหรัฐปีนี้พุ่งทะลุ 60 ล้านคันแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ยอดเรียกคืนรถยนต์ในสหรัฐพุ่งทะลุ 60 ล้านคันเป็นครั้งแรกในปีนี้ โดยอยู่ที่ระดับ 60.5 ล้านคันนับตั้งแต่ต้นปีจนถึงบัดนี้ ตัวเลขดังกล่าวสูงกว่าสถิติเดิมที่ 30.8 ล้านคันซึ่งทำไว้เมื่อปี 2547 เกือบสองเท่า และยอดรวมมีแนวโน้มสูงขึ้นอีกเมื่อถึงสิ้นปี สาเหตุหลักที่ทำให้ยอดเรียกคืนรถยนต์พุ่งสูงมาจากการที่บริษัท เจนเนอรัล

ข่าวสหรัฐ »

นายกฯเยอรมนีชี้หนทางสู่การหลุดพ้นจากวิกฤตหนี้ยุโรปยังอีกไกลและไม่ง่าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางอังเกลา แมร์เคล นายกรัฐมนตรีเยอรมนีกล่าวว่า หนทางสู่การหลุดพ้นจากวิกฤตหนี้สินของยุโรปนั้นยังอยู่อีกยาวไกลและไม่ใช่เรื่องง่าย อย่างไรก็ดี นางแมร์เคลกล่าวว่า การตัดสินใจควบคุมงบประมาณของคณะกรรมาธิการยุโรปเมื่อไม่นานมานี้นั้นช่วยให้ยุโรปอยู่ในเส้นทางที่ถูกต้อง

ข่าวหนี้ยุโรป »

Health News : ศาลยุโรปชี้อ้วนคือพิการ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ศาลสูงสุดแห่งสหภาพยุโรป (อียู) ในลักเซมเบิร์กมีคำวินิจฉัยเกี่ยวกับความอ้วน โดยนิยามว่าคนอ้วนจนไปรบกวนการทำงานของผู้อื่น ให้ถือเสมือนว่าผู้นั้นเป็นผู้พิการ หรือทุพพลภาพ โดยคำสั่งครั้งประวัติการณ์นี้จะผูกพันและถูกใช้ไปเป็นบรรทัดฐาน หรือ แนวทางการวินิจฉัยของศาลในแต่ละประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป

ข่าวอียู »

ฉลองคริสต์มาสอีฟที่โฟร์วิงส์

ThaiPR.net

โรงแรมเดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ ศรีนครินทร์ ขอเชิญคุณและครอบครัว มาร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสอีฟ ค่ำคืนแห่งความสุขของทุกคน ณ ห้องอาหารแกรนด์ คาเฟ่ ในคืนวันพุธที่ 24 ธันวาคม 2557 นี้ ตั้งแต่เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป เชฟใหญ่ของเราขอส่งมอบความสุขด้วยอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำนานาชาติชั้นเลิศ ทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น

ข่าวจีน »