ข่าวอินโฟเควสท์
01:34 อิรักยืนยันหนุนโอเปกตรึงกำลังการผลิตน้ำมันในการประชุมเดือนหน้า   อิรัก ซึ่งเป็นผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน…
01:17 "ทิม คุก"ออกโรงยัน"แอปเปิล"ไม่เคยขอสิทธิพิเศษด้านภาษีจากไอร์แลนด์   นายทิม คุก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของบริษัทแอปเปิล อิงค์ ระบุว่า …
00:52 สิงคโปร์เผยล่าสุดจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสซิกาเพิ่มอีก 26 ราย รวมเป็น 82 ราย   กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์รายงานว่า จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสซิกาในสิงคโปร…
00:39 "ปูติน"มีกำหนดเดินทางเยือนญี่ปุ่นเดือนธ.ค.นี้ อาจลงนามสนธิสัญญาสันติภาพ   สื่อรัสเซียรายงานว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินแห่งรัสเซีย มีกำหนด…
23:58 "อาเบะ"-"โอบามา"เตรียมเจรจาทวิภาคีต้นเดือนหน้านอกรอบการประชุมอาเซียนที่สปป.ลาว   แหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นระบุว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี…

ทิม คุกออกโรงยันแอปเปิลไม่เคยขอสิทธิพิเศษด้านภาษีจากไอร์แลนด์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 30 นาทีที่แล้ว

นายทิม คุก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของบริษัทแอปเปิล อิงค์ ระบุว่า ทางบริษัทไม่เคยขอสิทธิพิเศษด้านภาษีจากไอร์แลนด์ และบริษัทจะยื่นอุทธรณ์ต่อการตัดสินใจของคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ที่มีคำสั่งในวันนี้ให้แอปเปิลจ่ายเงิน 1.3 หมื่นล้านยูโร (1.45 หมื่นล้านดอลลาร์) เป็นค่าภาษีย้อนหลัง บวกดอกเบี้ย ให้แก่รัฐบาลไอร์แลนด์

สิงคโปร์เผยล่าสุดจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสซิกาเพิ่มอีก 26 ราย รวมเป็น 82 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 55 นาทีที่แล้ว

กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์รายงานว่า จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสซิกาในสิงคโปร์เพิ่มขึ้นอีก 26 ราย รวมเป็น 82 รายในขณะนี้ รายงานระบุว่า จากจำนวนที่เพิ่มขึ้น 26 รายดังกล่าว ผู้ติดเชื้อ 17 รายทำงานหรืออาศัยอยู่ในเขต Sims Drive และ Aljunied Crescent ซึ่งเป็นพื้นที่ซึ่งมีการตรวจพบไวรัสเป็นครั้งแรก ขณะที่ 5

ปูตินมีกำหนดเดินทางเยือนญี่ปุ่นเดือนธ.ค.นี้ อาจลงนามสนธิสัญญาสันติภาพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

สื่อรัสเซียรายงานว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินแห่งรัสเซีย มีกำหนดเดินทางเยือนญี่ปุ่นในเดือนธ.ค.นี้ ขณะที่ปธน.ปูตินและนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น จะหารือเกี่ยวกับวาระในการประชุมในสัปดาห์นี้ ปธน.ปูติน และนายอาเบะจะหารือกันในวันศุกร์นี้ ขณะที่ผู้นำญี่ปุ่นเดินทางไปยังเมืองวลาดิวอสต็อคของรัสเซีย

อาเบะ-โอบามาเตรียมเจรจาทวิภาคีต้นเดือนหน้านอกรอบการประชุมอาเซียนที่สปป.ลาว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

แหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นระบุว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น และนายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐ จะจัดการเจรจาทวิภาคีในต้นเดือนหน้า นอกรอบการประชุมสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) ที่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) ในวันที่ 6 8 ก.ย. หากการเจรจาดังกล่าวเกิดขึ้น

ญี่ปุ่นเล็งจัดประชุมสภาสมัยวิสามัญวันที่ 26 ก.ย. หวังให้สัตยาบันข้อตกลง TPP

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

นายโตชิฮิโร นิคาอิ เลขาธิการพรรคเสรีประชาธิปไตย (แอลดีพี) ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลญี่ปุ่น กล่าวว่า ทางพรรคได้บรรลุข้อตกลงกับรัฐบาลในการกำหนดวันจัดประชุมสภาสมัยวิสามัญในวันที่ 26 ก.ย. ทั้งนี้ ในการประชุมสมัยวิสามัญดังกล่าว สภาไดเอ็ทของญี่ปุ่นจะให้สัตยาบันต่อข้อตกลงหุ้นส่วนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก (TPP)

รายงานล่าสุดชี้ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวอิตาลีพุ่งแตะ 268 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อิตาลีเผชิญกับอาฟเตอร์ช็อกจำนวนมากกว่า 920 ครั้ง หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 6.2 แมกนิจูดในพื้นที่ตอนกลางของประเทศเมื่อวันพุธ รายงานล่าสุดระบุว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวเพิ่มขึ้นเป็น 268 ราย อย่างไรก็ตาม ยอดผู้เสียชีวิตและผู้สูญหายอาจเพิ่มขึ้นอีก

ข่าวแผ่นดินไหวอิตาลี »

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 29 สิงหาคม 2559

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อินเดียได้ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวในแคว้นแคชเมียร์ ซึ่งอยู่ทางเหนือของประเทศแล้ววันนี้ ภายหลังจากที่เกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้นเป็นเวลาถึง 52 วัน จากเหตุสังหารกลุ่มกบฎรายหนึ่งเมื่อเดือนก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีผู้เสียกว่า 70 ราย และบาดเจ็บอีกถึง 7,000 ราย

ข่าวWorld Today »

ศูนย์เตือนภัยฯ เผยแผ่นดินไหวพม่าเช้านี้ ขนาด 5.2 ห่างอ.ปางมะผ้า แม่ฮ่องสอน 58 กม.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ (ศภช.) รายงานว่า เมื่อเวลา 09.11 น.เกิดแผ่นดินไหวบนบก ขนาด 5.2 ความลึก 10 กม.บริเวณประเทศพม่า ห่างจาก อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ 58 กม. เบื้องต้นยังไม่มีรายงานรู้สึกสั่นไหว

ข่าวแผ่นดินไหวพม่า »

รับธงโอลิมปิก

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ยูริโกะ โคอิเกะ ผู้ว่าราชการหญิงของกรุงโตเกียว และคณะกรรมการโอลิมปิกญี่ปุ่น นำธงโอลิมปิกเดินทางมาถึงสนามบินโตเกียว ฮาเนดะ และเป็นการนับถอยหลังโอลิมปิกเกมส์ที่โตเกียวจะเป็นเจ้าภาพในปี 2020 ซึ่งคณะกรรมการจัดการแข่งขันสัญญาว่าจะเป็นการแข่งขันโอลิมปิกที่ราบรื่นครั้งหนึ่ง (ภาพ เอเอฟพี)

ข่าวยูริโกะ โคอิเกะ »

เลือกตั้งสหรัฐ 2016: โพลล์แกลลัพชี้ตัวแทนชิงรองปธน.จากรีพับลิกันเป็นต่อเดโมแครต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของแกลลัพ (Gallup poll) เผยให้เห็นว่า นายไมค์ เพนซ์ ผู้ว่าการรัฐอินเดียนา ตัวแทนพรรครีพับลิกันลงชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีสหรัฐ กำลังเป็นต่อนายทิม เคน วุฒิสมาชิกรัฐเวอร์จิเนีย ตัวแทนชิงตำแหน่งรองปธน.จากพรรคเดโมแครต โดย ณ ขณะนี้ นายเพนซ์ได้รับเสียงสนับสนุนจากฐานเสียงของพรรครีพับลิกัน

ข่าวทิม เคน »

ยื้อเซ็นเรียกค่าเสียหายจีทูจีไทยพร้อมชิงเค้กข้าวฟิลิปปินส์5แสนตัน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * พาณิชย์แจงเหตุ "อภิรดี" ยังไม่ลงนามหนังสือบังคับทางปกครอง เรียกค่าเสียหายข้าวจีทูจี 2 หมื่นล้านบาท จาก "บุญทรง" และพวก อ้างมีข้อท้วงติงอื้อ ต้องศึกษาข้อกฎหมายให้รอบคอบ ด้าน "มนัส" ยันสรุปตัวเลขเสียหายจำนำข้าว ก่อนเรียก "ยิ่งลักษณ์" รับผิดชอบภายใน ก.ย.นี้ ไทยพร้อมชิงฟิลิปปินส์ประมูลนำเข้าข้าว 5 แสนตัน

ข่าวฟิลิปปินส์ »

เลือกตั้งสหรัฐ 2016: "ทรัมป์"เตรียมทุ่มงบอัดสปอตโฆษณา หวังดึงเรทติ้งกระเตื้อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ฝ่ายรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรครีพับลิกัน เตรียมทุ่มเงินมากเป็นประวัติการณ์ถึง 10 ล้านดอลลาร์ในการซื้อโฆษณาในสื่อเพื่อออกอากาศในช่วงสัปดาห์หน้า หลังผลสำรวจของแทบทุกสำนักต่างระบุเขากำลังมีคะแนนนิยมตามหลังนางฮิลลารี คลินตัน คู่แข่งจากพรรคเดโมแครต

ข่าวฮิลลารี คลินตัน »