ข่าวอินโฟเควสท์
18:39 โพลล์เกียวโดยเผยชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ขณะคะแนนนิยมรัฐบาลคงที่   ผลสำรวจทางโทรศัพท์ทั่วประเทศที่จัดทำโดยเกียวโด นิวส์ ในวันศุกร์…
18:22 กัมพูชาเปิดให้บริการรถไฟสายกัมพูชา-สีหนุวิลล์วันนี้ หลังยกเลิกไปนาน 14 ปี   กัมพูชาได้กลับมาเปิดให้บริการรถไฟโดยสารช่วงสุดสัปดาห์ ระหว่างกรุงพน…
17:28 เยอรมนีจับกุมผู้ประท้วงราว 400 คน หลังพยายามปิดทางเข้าที่ประชุมพรรค AfD ในสตุ๊ตการ์ต   ตำรวจปราบจราจลได้จับกุมตัวผู้ประท้วงราว 400 คนที่พยายามป…
16:53 ญี่ปุ่นเตือนอาจมีอาคารถล่มอีกกว่า 12,000 แห่งในพื้นที่แผ่นดินไหว   รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า บ้านเรือนและอาคารอื่นๆมากกว่า 12,000 หลังในพ…

กัมพูชาเปิดให้บริการรถไฟสายกัมพูชา-สีหนุวิลล์วันนี้ หลังยกเลิกไปนาน 14 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

กัมพูชาได้กลับมาเปิดให้บริการรถไฟโดยสารช่วงสุดสัปดาห์ ระหว่างกรุงพนมเปญ เมืองหลวงของประเทศ และเมืองสีหนุวิลล์ หรือกำปงโสม ซึ่งเป็นเมืองชายทะเลทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ในวันนี้ หลังจากที่หยุดให้บริการไปนาน 14 ปี ในโอกาสนี้ นายกรัฐมนตรี ฮุน เซ็น ของกัมพูชา ได้ประเดิมขึ้นรถไฟขบวนแรก เพื่อเป็นการโปรโมทการรถไฟของประเทศ

ญี่ปุ่นเตือนอาจมีอาคารถล่มอีกกว่า 12,000 แห่งในพื้นที่แผ่นดินไหว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า บ้านเรือนและอาคารอื่นๆมากกว่า 12,000 หลังในพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น ซึ่งประสบเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง เป็นอาคารอันตรายและมีความเสี่ยงที่จะพังถล่มลงมา กระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน คมนาคม และการท่องเที่ยว ได้รวบรวมรายงานต่างๆเกี่ยวกับอาคารมากกว่า 43,000

เกิดแผ่นดินไหว 6.0 นอกชายฝั่งวานูอาตู แถบหมู่เกาะแปซิฟิก ไม่เตือนสึนามิ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.0 แมกนิจูดในทะเลนอกชายฝั่งวานูอาตู ซึ่งเป็นประเทศหมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิก ช่วงเย็นวันเสาร์ ตามเวลาท้องถิ่น โดยแผ่นดินไหวครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 19.35 น. (15.35 น.ตามเวลาไทย) ศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ลึกลงไป 4.8 กิโลเมตร

พายุฝนพัดกระหน่ำรัฐเท็กซัส,โอกลาโฮมาของสหรัฐ บ้านเรือนเสียหายหลายหลัง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

เกิดพายุฝนพัดกระหน่ำรัฐเท็กซัสและโอกลาโฮมาทางใต้ของสหรัฐในช่วงเย็นวันศุกร์ เป็นเหตุให้บ้านเรือนและสายไฟฟ้าได้รับความเสียหาย สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นรายงานว่า ทอร์นาโดลูกหนึ่งซึ่งเกิดขึ้นก่อน 18.00 น.เล็กน้อย (6.00 น. วันเสาร์ตามเวลาไทย) ได้สร้างความเสียหายให้กับธุรกิจต่างๆในเมืองลินเดล ทางตะวันออกของรัฐเท็กซัส

จีนเตือนฝนตกหนักทางตอนใต้ช่วงวันหยุดแรงงาน 3 วัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาแห่งชาติของจีนเตือนว่าจะมีฝนตกหนักทางตอนใต้ของจีนในช่วงวันหยุดแรงงาน 3 วัน ตั้งแต่วันเสาร์นี้ โดยคาดว่าปริมาณน้ำฝนจะสูงถึง 140 มิลลิเมตรในมณฑลกุ้ยโจว อันฮุย หูหนาน เจียงซี และฝูเจี้ยน นอกจากนี้ ทางศูนย์ยังพยากรณ์ว่าฝนจะตกในพื้นที่ส่วนใหญ่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีนด้วยเช่นกัน

ผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวญี่ปุ่นป่วยเป็นโรค"ที่นั่งชั้นประหยัด" เพิ่มเป็นเกือบ 100 คน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวที่จังหวัดคุมาโมโตะบนเกาะคิวชู ที่ป่วยเป็นโรค"ที่นั่งชั้นประหยัด" ซึ่งเป็นภาวะเส้นโลหิตอุดตันจากการที่อยู่ในที่คับแคบนานเกินไป มีจำนวนเพิ่มขึ้นเป็น 97 รายแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าผู้ประสบภัยกำลังเริ่มได้รับผลกระทบต่อสุขภาพแล้ว

ข่าวแผ่นดินไหวญี่ปุ่น »

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 29 เมษายน 2559

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายคาร์ล ไอคาห์น มหาเศรษฐีนักลงทุนชื่อดังของสหรัฐ ประกาศเทขายหุ้นทั้งหมดที่ถืออยู่ในบริษัทแอปเปิล อิงค์ เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับศักยภาพในการทำกำไรของแอปเปิล โดยเฉพาะในประเทศจีน สำนักงานสถิติแห่งชาติเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนมี.ค.ปรับตัวขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่สอง

ข่าวWorld Today »

เอกวาดอร์ขอเงินกู้จาก IMF หลังประสบเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เอกวาดอร์ได้ร้องขอความช่วยเหลือจากกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) หลังจากที่เกิดเหตุแผ่นดินไหวในเดือนนี้ จนส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคน ทั้งนี้ IMF ระบุว่า ได้รับการร้องขอจากเอกวาดอร์ เพื่อให้เปิดวงเงินสินเชื่อ โดยเอกวาดอร์อาจได้รับเงินกู้จำนวน 368 ล้านดอลลาร์ นายราฟาเอล คอร์เรีย ประธานาธิบดีเอกวาดอร์ กล่าวว่า

ข่าวเอกวาดอร์ »

ญี่ปุ่นเตือนอาจมีอาคารถล่มอีกกว่า 12,000 แห่งในพื้นที่แผ่นดินไหว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า บ้านเรือนและอาคารอื่นๆมากกว่า 12,000 หลังในพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น ซึ่งประสบเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง เป็นอาคารอันตรายและมีความเสี่ยงที่จะพังถล่มลงมา กระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน คมนาคม และการท่องเที่ยว ได้รวบรวมรายงานต่างๆเกี่ยวกับอาคารมากกว่า 43,000

ข่าวแผ่นดินไหว »

มูลนิธิต่อต้านการทุจริต จับมือมูลนิธิประเทศไทยใสสะอาด และศูนย์คุณธรรม (องค์การมหาชน) จัดเสวนา “เอกสารลับปานามา เพื่อความโปร่งใส คุณธรรม และจริยธรรม”

ThaiPR.net

ศาสตราจารย์พิเศษ วิชา มหาคุณ ประธานมูลนิธิต่อต้านการทุจริต (ANTI CORRUPTIONFOUNDATION) กล่าวว่า ตามที่เอกสารลับปานามาระบุถึงข้อมูลลับทางการดำเนินธุรกิจของบุคคลและนิติบุคคล จากหลายประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยด้วย ว่าได้ดำเนินการจัดตั้งบริษัทนอกอาณาเขต (Offshore Company) ผ่านสำนักกฎหมาย "Mossack Fonseca"

ข่าวปานามา »

คอลัมน์: รอบโลกวันนี้: ไอซ์แลนด์เรื่องปานามา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เรกยะวิก ผู้สื่อข่าวอิสระชาวไอซ์แลนด์ที่ทำงานกับเครือข่าย ผู้สื่อข่าวสืบสวนสอบสวนนานาชาติ หรือไอซีไอเจ เปิดเผยว่า ปานามาเปเปอร์ส หรือเอกสารของบริษัทที่ปรึกษากฎหมาย มอสแซก ฟอนเซกา มีชื่อชาวไอซ์แลนด์ มากถึง 600 คน เทียบกับประชากรประเทศที่มีเพียง 320,000 คน ถือเป็นสัดส่วนมากที่สุดในโลก อย่างไรก็ดี

ข่าวปานามาเปเปอร์ส »

'อับเดสลาม'ถูกตั้งข้อหาก่อการร้ายโจมตีปารีส

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ปารีส (เอเอฟพี/รอยเตอร์) นายซาลาห์ อับเดสลาม ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุโจมตีกรุงปารีสเมื่อปีที่แล้ว ถูกศาล ฝรั่งเศสตั้งข้อหาก่อการร้าย และถูกสอบปากคำอย่างเป็น ทางการ หลังถูกส่งตัวเป็นผู้ร้ายข้ามแดนจากเบลเยียม นายซาลาห์ อับเดสลาม วัย 26 ปี ซึ่งตำรวจเชื่อว่า เป็นผู้รอดชีวิตคนเดียวในกลุ่มผู้ก่อเหตุโจมตีกรุงปารีส

ข่าวเบลเยียม »