ข่าวอินโฟเควสท์
14:12 ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดพุ่ง 1.18% จากแรงซื้อนลท.ต่างชาติ   ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดพุ่งในวันนี้ตามทิศทางการพุ่งขึ้นของตลาดหุ…
14:06 In Focus: "ไบเออร์" จ่อฮุบ "มอนซานโต" หวังครองตลาดสินค้า GMO ยักษ์ใหญ่ของโลก   อุตสาหกรรมเทคโนโลยีการเกษตรสร้างกระแสข่าวอันร้อนแรงในตลาดการเงิน…
14:00 กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 25 พฤษภาคม 2559   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ TNS 1,390 1,400 “ซื้อเก็งกำไร” ตามกา…
13:50 (เพิ่มเติม1)ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 25 พ.ค.2559   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร…
13:47 ศาลปกครอง ไม่รับคำร้อง"สปริงนิวส์"ขอคุ้มครองฯยืดเวลาจ่ายค่าใบอนุญาตทีวีดิจิตอล   ศาลปกครองกลาง มีคำสั่งไม่รับพิจารณาคำร้องขอให้กำหนดมาตรการชั่ว…

In Focus: ไบเออร์ จ่อฮุบ มอนซานโต หวังครองตลาดสินค้า GMO ยักษ์ใหญ่ของโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 นาทีที่แล้ว

อุตสาหกรรมเทคโนโลยีการเกษตรสร้างกระแสข่าวอันร้อนแรงในตลาดการเงินโลกเพียงชั่วข้ามคืนอีกครั้ง หลังจากบริษัทไบเออร์ เอจี ผู้ผลิตเภสัชภัณฑ์ ยาสามัญประจำบ้าน และสารเคมีการเกษตร ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองเลเวอร์คูเซน ประเทศเยอรมนี ได้ประกาศยื่นข้อเสนอซื้อกิจการของบริษัทมอนซานโต โค ผู้ผลิตเมล็ดพันธุ์พืชดัดแปลงพันธุกรรม

คณะศัลยแพทย์ชาวดัตช์เปิดตัวแอพแบ่งปันวิธีการรักษากับเครือข่ายแพทย์ทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 3 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

คณะศัลยแพทย์ชาวดัตช์เปิดตัวแอพด้านการแพทย์ล้ำยุคเพื่อให้แพทย์จากทั่วโลกสามารถแบ่งปันวิธีการรักษาและการดูแลคนไข้ที่ดีที่สุดแก่กันและกัน ซึ่งมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทั้งจากยุโรป แอฟริกา เอเชีย และสหรัฐลงทะเบียนใช้งานแอพดังกล่าวแล้ว โดยแอพนี้จะประมวลการถ่ายทอดสดออนไลน์เข้ากับการส่งข้อความด่วนและการจัดการเครือข่าย

โตโยต้า ประกาศลงทุนใน อูเบอร์ เล็งเปิดโครงการรถให้เช่าเพื่อคนขับอูเบอร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

โตโยต้า มอเตอร์ เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทจะเข้าไปลงทุนในบริษัทอูเบอร์ เทคโนโลยีส์ อิงค์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มเรียกรถยนต์นั่งโดยสาร ภายในเดือนนี้ โดยจะเป็นการลงทุนในฐานะพันธมิตรเชิงกลยุทธ แถลงการณ์ระบุว่า จากการเป็นหุ้นส่วนกันครั้งนี้

IARD จับมือผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สานต่อเป้าหมายของยูเอ็นในการลดอัตราการเสียชีวิตบนท้องถนน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 5 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

สหพันธ์นานาชาติเพื่อการดื่มอย่างมีความรับผิดชอบ (IARD) เปิดเผยรายงานสรุปโครงการต่อต้านการดื่มแล้วขับประจำปี 2558 ที่เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของบรรดาผู้ผลิตเบียร์ ไวน์ และสุราชั้นนำทั่วโลก ในการลดอัตราการดื่มแล้วขับ อันเป็นความพยายามระยะยาวในการลดการดื่มแบบอันตรายภายใต้ พันธกิจร่วมของผู้ผลิตเบียร์ ไวน์ และสุรา

WWE Live(TM) เตรียมระเบิดความมันส์อีกครั้งที่ฟิลิปปินส์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 5 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

มะนิลา, ฟิลิปปินส์ และ สแตมฟอร์ด, คอนเนตทิคัต 25 พ.ค. พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์ WWE กลับมาระเบิดความมันส์ที่ฟิลิปปินส์อีกครั้ง กับศึกมวยปล้ำ WWE LIVE MANILA(R) ในวันศุกร์ที่ 9 กันยายน ณ Mall of Asia Arena http://photos.prnasia.com/prnvar/20160524/8521603290 WWE LIVE MANILA(R) จะเปิดขายบัตรในวันศุกร์ที่ 3 มิถุนายน

ผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวญี่ปุ่นป่วยเป็นโรค"ที่นั่งชั้นประหยัด" เพิ่มเป็นเกือบ 100 คน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวที่จังหวัดคุมาโมโตะบนเกาะคิวชู ที่ป่วยเป็นโรค"ที่นั่งชั้นประหยัด" ซึ่งเป็นภาวะเส้นโลหิตอุดตันจากการที่อยู่ในที่คับแคบนานเกินไป มีจำนวนเพิ่มขึ้นเป็น 97 รายแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าผู้ประสบภัยกำลังเริ่มได้รับผลกระทบต่อสุขภาพแล้ว

ข่าวแผ่นดินไหวญี่ปุ่น »

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 24 พฤษภาคม 2559

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

มาร์กิต อิโคโนมิคส์ ซึ่งเป็นบริษัทสำรวจข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตเบื้องต้นเดือนพ.ค.ของสหรัฐ อยู่ที่ระดับ 50.5 ลดลงจากระดับ 50.8 ในเดือนเม.ย. นายทาโร อาโสะ รัฐมนตรีกระทรวงการคลังญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ญี่ปุ่นไม่มีแผนลดค่าเงินเยนเพื่อกระตุ้นการส่งออก

ข่าวWorld Today »

เกิดอาฟเตอร์ช็อก 6.8 ริกเตอร์ ถล่มซ้ำในเอกวาดอร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถาบันธรณีวิทยาของเอกวาดอร์ (GIE) เปิดเผยว่า เกิดอาฟเตอร์ช็อกวัดความรุนแรงได้ 6.8 ริกเตอร์ในวันนี้ หลังเกิดแผ่นดินไหว 6.8 ริกเตอร์ก่อนหน้านี้ GIE รายงานว่า เหตุอาฟเตอร์ช็อกเกิดขึ้นเวลา 23.46 น.ตามเวลาท้องถิ่น โดยมีจุดศูนย์กลางที่จังหวัดเอสเมราลดาสที่ระดับความลึก 6.2 กม. ทางด้านสำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS)

ข่าวเอกวาดอร์ »

"โซนี่" หั่นคาดการณ์กำไรปี 2559 เหลือ 8 หมื่นล้านเยน จากผลกระทบแผ่นดินไหว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทโซนี่ คอร์ป ปรับลดคาดการณ์กำไรสุทธิของบริษัทในปีงบการเงิน 2559 ลง 46% สู่ระดับ 8 หมื่นล้านเยน หรือ 732 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เนื่องจากบริษัทได้รับผลกระทบจากต้นทุนที่ต้องใช้จ่ายเพื่อซ่อมแซมโรงงานผลิตชิปที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในญี่ปุ่น และอุปสงค์ส่วนประกอบสมาร์ทโฟนที่ชะลอตัวลง

ข่าวแผ่นดินไหว »

G7 เตรียมหารือนโยบายความร่วมมือแก้ปัญหาเศรษฐกิจโลกชะลอตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผู้นำด้านการเงินของสมาชิกกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเทศ (G7) จะร่วมหารือประเด็นมาตราการในการรักษาอัตราการเติบโตของเศรษฐกิจโลก รวมทั้งการหาทางป้องกันและหลีกเลี่ยงการเลี่ยงภาษีที่สืบเนื่องมาจากการรั่วไหลของปานามา เปเปอร์ส ในวันศุกร์นี้ ที่เมืองเซนได ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศญี่ปุ่น สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า

ข่าวปานามา »

คอลัมน์: รอบโลกวันนี้: ชื่อนายกฯออสซี่โผล่ปานามาเปเปอร์ส

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

แคนเบอร์รา นายกรัฐมนตรี มัลคอม เทิร์นบูล ปรากฏชื่ออยู่ ในเอกสารปานามา เปเปอร์ส ของบริษัทกฎหมายมอสแซค ฟอนเซกา สัญชาติปานามา ข้อมูลจากเอกสารปานามา เปเปอร์ส ระบุว่า นายเทิร์นบูลเป็นอดีตกรรมการบริษัททองคำไซบีเรีย บนเกาะบริติช เวอร์จิ้น ในปี 2536 ร่วมกับนายเนวิล แรน อดีตผู้ว่าการรัฐนิวเซาท์เวลส์ จากนั้น

ข่าวปานามาเปเปอร์ส »

คอลัมน์: อ่านเอาเรื่อง: ว่าด้วยเรื่องสิทธิมนุษยชนจอมปลอม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

lettuce ch@hotmail.com การประชุมทบทวนสถานการณ์สิทธิมนุษยชนของประเทศ ไทย (Universal Periodical Review หรือ UPR) ครั้งที่ 2 ที่นครเจนีวา เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เป็นความกล้าหาญของคนไทยกลุ่มเล็กๆ จากกระทรวงการต่างประเทศ ที่คอยตอบข้อซักถามจากตัวแทนจาก 22 ประเทศทั่วโลก เช่น สหราชอาณาจักร นอร์เวย์ เบลเยียม ออสเตรเลีย แคนาดา

ข่าวเบลเยียม »