เศรษฐกิจ มี.ค. 51 –สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร 1. สถานการณ์การผลิต การตลาดและราคาในประเทศ การผลิต แนวโน้มผลผลิตกุ้งของไทยปี 51 ลดลง นายสมศักดิ์ ปณีตัธยาศัย นายกสมาคมกุ้งไทย กล่าวว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 51 –สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร ราคายางแผ่นดิบชั้น 3 ตลาดหาดใหญ่ สัปดาห์นี้ 81.32 บาท/กิโลกรัม 1. สรุปภาวะการผลิตการตลาดและราคาภายในประเทศ นายธีระชัย แสนแก้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 51 –ธนาคารแห่งประเทศไทย รุ่น Security ประมูลวันที่ วงเงิน อัตรา วันชำระเงิน วันที่เริ่มคำนวณ วันครบกำหนด ชนิดอายุ อายุ หมายเหตุ (ล้านบาท) ดอกเบี้ย ดอกเบี้ย ไถ่ถอน คงเหลือ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 51 –สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร ผลผลิต ลดลง ผลผลิตสับปะรดที่ออกสู่ตลาดในเดือนมี.ค. 51 ประมาณ 0.11 ล้านตัน หรือ ร้อยละ 4.49 ของปริมาณผลผลิตรวม 2.25 ล้านตัน ลดลงจาก 0.14 ล้านตัน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 51 –กรมส่งเสริมการส่งออก ข้อมูลทั่วไป: เมืองหลวง : Kuala Lumpur พื้นที่ : 330,113 ตารางกิโลเมตร ภาษาราชการ : Malay,Chinese,English ประชากร : 26.1 ล้านคน อัตราแลกเปลี่ยน : 1... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 51 –กรมส่งเสริมการส่งออก ข้อมูลทั่วไป: เมืองหลวง : Taipei พื้นที่ : 36,000 ตารางกิโลเมตร ภาษาราชการ : Mandarin ประชากร : 22.9 ล้านคน (end 2006) อัตราแลกเปลี่ยน : 1 ดอลลาร์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 51 –สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร 1. สรุปภาวะการผลิต การตลาด และราคาภายในประเทศ ราคาที่เกษตรกรขายได้ ราคาฝ้ายทั้งเมล็ดชนิดคละ สัปดาห์นี้เฉลี่ยกิโลกรัมละ 19.00 บาท ลดลงจากกิโลกรัมละ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 51 –สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร การผลิต ศูนย์สารสนเทศการเกษตร สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร คาดว่า จะมีผลผลิตออกสู่ตลาดใน เดือน พฤศจิกายน 2550 — มีนาคม 2551 ประมาณ 52,771 ตัน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 51 –สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร การผลิต ศูนย์สารสนเทศการเกษตร สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร คาดว่า จะมีผลผลิตออกสู่ตลาดใน เดือน พฤศจิกายน 2550 — มีนาคม 2551 ประมาณ 52,771 ตัน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 51 –สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร การผลิต ศูนย์สารสนเทศการเกษตร สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร คาดว่า จะมีผลผลิตออกสู่ตลาดใน เดือน มีนาคม 2551 ประมาณ 44,084 ตัน หรือร้อยละ 21.33... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 51 –สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร การผลิต ศูนย์สารสนเทศการเกษตร สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร คาดว่า ผลผลิตออกสู่ตลาดตั้งแต่เดือน ธันวาคม 2550 มีนาคม 2551 ประมาณ 77,032 ตัน หรือร้อยละ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 51 –สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร 1. สรุปภาวะการผลิต การตลาด และราคาภายในประเทศ ราคาที่เกษตรกรขายได้เฉลี่ยทั้งประเทศ ราคาผลปาล์มทะลาย สัปดาห์นี้เฉลี่ย กก.ละ 4.87 บาท สูงขึ้นจาก กก.ละ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 51 –สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร 1. สรุปภาวะการผลิต การตลาด และราคาภายในประเทศ ราคาที่เกษตรกรขายได้เฉลี่ยทั้งประเทศ ราคาถั่วเหลืองชนิดคละ สัปดาห์นี้เฉลี่ย กก.ละ 16.79 บาท ราคาทรงตัว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 51 –สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร 1. สรุปภาวะการผลิต การตลาด และราคาภายในประเทศ ราคาที่เกษตรกรขายได้เฉลี่ยทั้งประเทศ ราคาถั่วลิสงทั้งเปลือกสดคละ สัปดาห์นี้เฉลี่ยกิโลกรัมละ 8.76 บาท... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 51 –สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร 1. สรุปภาวะการผลิต การตลาด และราคาภายในประเทศ ราคาที่เกษตรกรขายได้เฉลี่ยทั้งประเทศ ราคาถั่วเขียวผิวมันเมล็ดใหญ่ชนิดคละสัปดาห์นี้เฉลี่ยกิโลกรัมละ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 51 –สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร 1. สรุปภาวะการผลิต การตลาด และราคาในประเทศ 1.1 โครงการรับจำนำข้าวเปลือกนาปี ปี 2550/51 เป้าหมายรับจำนำ 8 ล้านตันข้าวเปลือก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 51 –สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร 1. สรุปภาวะการผลิต การตลาดและราคาในประเทศ ศูนย์บริหารการผลิต สำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย ได้รายงานการ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 51 –สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร 1. สรุปภาวะการผลิต การตลาด และราคาภายในประเทศ การผลิต หลายพื้นที่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือยังคงอยู่ในภาวะแล้ง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 51 –สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร 1. สรุปภาวะการผลิต การตลาดและราคาในประเทศ ราคาข้าวโพดภายในประเทศในช่วงสัปดาห์นี้ มีดังนี้ ราคาข้าวโพดที่เกษตรกรขายได้ความชื้นไม่เกิน 14.5 %... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมว.คมนาคม กล่าวว่า รัฐบาลได้กำหนดตารางเวลาในการประมูลรถไฟฟ้าเส้นทางต่าง ๆ ภายในปีนี้ โดยสายแรกที่มีความพร้อม คือ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 51 –ThaiPR.net กรุงเทพฯ 24 มี.ค. ปตท. วันนี้ (วันที่ 24 มีนาคม 2551) พลโท หญิง พูนภิรมย์ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ เตรียมนำคณะเดินทางไปสำรวจแหล่งวัตถุดิบอัญมณีในประเทศนามิเบีย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายบัณฑิต นิจถาวร รองผู้ว่าการ ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) กล่าวว่า อัตราดอกเบี้ยในประเทศถือว่าเป็นอิสระไม่ได้ผูกกับอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บมจ.ปตท.(PTT) เผยขอติดตามดูสถานการณ์ราคาน้ำมันโลกในวันนี้ก่อน หากราคาปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่องก็มีโอกาสที่จะปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินในประเทศลงได้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายศุภวุฒิ สายเชื้อ กรรมการผู้จัดการสายวิจัย บล.ภัทร(PHATRA) กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน(กนง.)ในวันที่ 9... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บมจ.ปตท.(PTT) เผยขอติดตามดูสถานการณ์ราคาน้ำมันโลกในวันนี้ก่อน หากราคาปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่องก็มีโอกาสที่จะปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินในประเทศลงได้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สรุปราคาประมูลยางที่ซื้อขาย ณ ตลาดกลางยางพารา ชนิดยาง ราคายางซื้อขายที่ตลาดกลาง (บาท/กก.) ปริมาณยางซื้อขายที่ตลาดกลาง (กก.) Type Price ( Baht/KG.)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายบัณฑิต นิจถาวร รองผู้ว่าการ ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) กล่าวว่า อัตราดอกเบี้ยในประเทศถือว่าเป็นอิสระไม่ได้ผูกกับอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง ระบุรัฐบาลจำเป็นต้องออกมาตรการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจของประเทศที่มีความเบ็ดเสร็จเด็ดขาดเพื่อให้ได้ผลทันต่... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.) ระบุว่า ยอดหนี้สาธารณะคงค้าง ณ วันที่ 31 มกราคม 2551 มีจำนวน 3,324,304 ล้านบาท หรือร้อยละ 36.30 ของ GDP... อ่านต่อ
ข่าวเศรษฐกิจ ก่อน 24 มีนาคม พ.ศ. 2551 12:17 น.