TV GUIDE

กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--ไทยทีวีสีช่อง 3
เรื่องย่อตอนสายธารหัวใจ ตอนที่ 7 ออกอากาศวันพุธที่ 22 พฤศจิกายน 2560

ปฐวีเมาอยู่ที่โรงแรม หาเรื่องสิริกันยา คิดว่าสิริกันยาจะเสียใจจนลาออกที่ณรังค์กำลังจะแต่งงานกับละมุล ต่อว่าสิริกันยาว่ากำลังจะคิดแผนการใหม่ อยากจะกินน้ำใต้ศอก อ๋องโกรธที่เห็นปฐวีต่อว่าสิริกันยา สิริกันยาโมโหตอกกลับปฐวีที่มาดูถูกเธอ

วิเชียรโทรบอกณรังค์ว่าปฐวียังคงเมาอยู่ที่โรงแรมไม่ยอมไปไหน ณรังค์พาปฐวีกลับวัง โดยมีลูกน้องของเกียรติศักดิ์ที่มาคอยแอบดูพฤติกรรมของปฐวีและณรังค์อยู่ด้วย

ประคองโทรหาละมุล ละมุลไม่ยอมรับสาย ขณะที่ละมุลกำลังอยู่กับสวัสดิ์ สวัสดิ์รู้ทันว่าละมุลไม่ได้อยากมาดูตนทำงานอย่างที่ว่า แต่ที่ออกมาเพราะไม่สบายใจกับเรื่องที่วัง

ณรังค์พาปฐวีกลับวัง ปฐวีเดินหนี ณรังค์ไม่เข้าใจว่าปฐวีทำแบบนี้เพราะอะไร ต่อว่าปฐวีว่าทำแบบนี้เพราะตั้งใจจะประชดแม้นเทพ บอกกับปฐวีว่าถ้าอยากได้ความรักต้องรู้จักให้คนอื่นก่อนแต่จะทำได้ยังไงในเมื่อปฐวียังรักใครไม่เป็น ปฐวีเถียงกลับว่าทำไมเธอจะรักใครไม่เป็น เพราะเธอรักคนๆนั้นมาตลอด ไม่เคยลืม ณรังค์ตกใจเพราะรู้ว่าปฐวีหมายถึงตน ปฐวีโผเข้ากอดณรังค์ ณรังค์กอดตอบ บอกปฐวีว่าตนและปฐวีไม่มีทางกลับไปเป็นเหมือนเดิมได้อีก ไม่ใช่เพราะใคร แต่มันเป็นเพราะตัวปฐวีเอง และปฐวีเองก็กำลังจะแต่งงานกับเกียรติศักดิ์ รวมถึงตนที่ต้องแต่งงานกับละมุล ปฐวีบอกจะยอมยกเลิกทุกอย่างและจะหนีไปกับณรังค์ ณรังค์ปฏิเสธเพราะตนไม่ได้รักปฐวีอีกต่อไปแล้ว ปฐวีโวยวายโผเข้ากอดณรังค์ เกียรติศักดิ์ตามปฐวีมาที่วังมาเห็นทั้งคู่กอดกัน ณรังค์บอกว่าเกียรติศักดิ์กำลังเข้าใจผิด เกียรติศักดิ์ต่อยณรังค์ ปฐวีโกรธ เกียรติศักดิ์บอกปฐวีควรจะให้เกียรติตนบ้าง

ประคองเจอละมุลกลับวังมาพร้อมกับสวัสดิ์ สั่งห้ามไม่ให้ละมุลไปไหนมาไหนกับสวัสดิ์อีก

สิริกันยาเอาเอกสารมาให้ณรังค์ที่วังด้วยเหตุที่ณรังค์ต้องอยู่ควบคุมการซ่อมแซมวังเพื่อใช้เป็นเรือนหอในงานแต่งงานของปฐวี ปฐวีถ่ายรูปทั้งคู่ส่งให้ละมุล ละมุลโกรธ ปฐวีโทรบอกเกียรติศักดิ์ให้จัดการ สิริกันยา ถ้าทำสำเร็จเธอจะยอมเกียรติศักดิ์ทุกอย่าง วิเชียรโทรหาณรังค์บอกว่ารถตู้โรงแรมที่สิริกันยาโดยสารประสบอุบัติเหตุ ณรังค์ตกใจรีบตามไปที่โรงพยาบาล แต่โชคดีที่สิริกันยาปลอดภัยเพราะกลับบ้านไปก่อนที่รถจะประสบอุบัติเหตุ

สิริกันยากลับบ้านมาเจออ๋องอยู่ที่บ้าน เพราะศรีนวลโทรเรียกให้มาช่วยซ่อมท่อน้ำให้ สิริกันยารู้ข่าวรถตู้ที่เธอโดยสารมาประสบอุบัติเหตุ

อ๋องถามสิริกันยาว่าจะเป็นอะไรไหมถ้าจะมาทานข้าวที่บ้านบ่อยๆ สิริกันยาตอบว่าได้ ถ้ามาในฐานะเจ้านายและเพื่อน สิริกันยาบอกเธอไม่มีทางคิดกับอ๋องมากกว่าที่เป็นอยู่ อ๋องถามว่าเธอมีใครในใจอยู่แล้วใช่ไหม สิริกันยายอมรับ แต่เธอก็ได้แค่มีเขาไว้ในใจ มันเป็นจริงไม่ได้

ละมุลขึ้นไปหาปฐวีถึงบนห้อง บอกปฐวีว่าเธอไม่มีทางเสียใจ และมีปัญหากับณรังค์เพราะรูปๆเดียว เธอจะมีความสุขให้ปฐวีเห็น และจะไม่ไปไหนจะอยู่กินกับณรังค์จนกว่าจะตายจากกัน ประคองมาเห็นถึงกับพอใจในสิ่งที่ละมุลกำลังทำ ปฐวีโกรธมากที่ละมุลมาหยามเธอ จะตบละมุล แต่ถูกละมุลตบเสียก่อน อารมณ์โทสะของทั้งสองรุนแรงขึ้นไปอีก ณรังค์เห็นจึงอุ้มละมุลออกจากห้องปฐวี ปฐวีบอกจะพามันไปไหน จะฆ่าละมุลให้ตาย ประคองโต้กลับถ้าจะฆ่าละมุลต้องข้ามศพเธอไปก่อน

แม้นเทพทำสัญญาก่อนแต่งงานกับเกียรติศักดิ์ ไม่ให้สิทธิ์ขาดในทรัพย์สินของปฐวีที่จะได้จากวังจงสวัสดิ์ และหากปฐวีมีอันเป็นไปก่อนตน ให้วังจงสวัสดิ์กลับมาเป็นของตนอีกครั้ง ปฐวีไม่พอใจ หาว่าแม้นเทพนึกถึงแต่ตัวเอง ยืนกรานว่าจะไม่แต่งงาน เกียรติศักดิ์ยอมในข้อเสนอที่แม้นเทพยื่นให้ ยืนยันว่ายังไงงานแต่งงานจะต้องเกิดขึ้น

ประคองขอบคุณแม้นเทพที่ยังคงรักษาสัญญาว่าจะยกวังจงสวัสดิ์ให้กับละมุล เหตุเพราะแม้นเทพไม่ให้สิทธ์ขาดในวังจงสวัสดิ์กับปฐวี เข้าใจว่าแม้นเทพจะเก็บวังจงสวัสดิ์ไว้ให้ แม้นเทพไม่เข้าใจ เพราะยังไงตนก็ไม่มีทางยกวังจงสวัสดิ์ให้กับละมุล บอกที่พูดไปแค่พูดไปอย่างนั้น ประคองเสียใจ

เกียรติศักดิ์เกลี้ยกล่อมปฐวีให้ยอมแต่งงานกับตน เพราะจะช่วยแก้แค้นทุกคน ปฐวียอมแต่งงาน.

เรื่องย่อตอนสายธารหัวใจ ตอนที่8 ออกอากาศวันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน 2560

ณรังค์ทักทายอ๋องที่มาร่วมงานแต่งงานของปฐวีและเกียรติศักดิ์ อ๋องถามถึงความคืบหน้าเรื่องอุบัติเหตุรถตู้ของโรงแรม ณรังค์บอกทะเบียนรถเป็นของปลอม คู่กรณีหายเข้ากลีบเมฆ กำลังตามสืบ

แม้นเทพอวยพรปฐวีและเกียรติศักดิ์อย่างไม่เต็มใจนัก เกียรติศักดิ์บอกตนจะรักและดูแลปฐวีเป็นอย่างดี แม้นเทพโต้กลับขอให้จริง เพราะตนจะไม่รับคืน

ประคองให้แม้นเทพดื่มยาที่เตรียมให้ แม้นเทพบอกตนแข็งแรงดีแล้ว ไม่จำเป็นต้องดื่มยาอีกต่อไป ประคองคะยั้นคะยอ บอกเป็นยาถ้วยสุดท้ายแล้วที่จะเตรียมให้ ประคองมองแม้นเทพดื่มยาด้วยความแค้น

แม้นเทพมาถึงงานเลี้ยง อ๋องบอกกับสุนันทาว่าอายุขนาดนี้แต่ยังดูสมาร์ท แต่แล้วแม้นเทพกลับทรุดลงท่ามกลางสายตาผู้คน เกียรติศักดิ์รู้ข่าวถึงกับหัวเสีย เพราะกลัวงานแต่งงานจะล่ม ปฐวีตอกกลับ นี่แหละหม่อมเจ้าแม้นเทพ ผู้ไม่ยอมให้ใครมีความสุข ถ้าตัวเองไม่มี ปฐวีรู้สึกเป็นห่วงแม้นเทพขึ้นมา

แพทย์แจ้งอาการของแม้นเทพว่าอาการโคม่า เลือดออกในสมอง ต้องทำการผ่าตัดโดยด่วน แต่ยังมีชีวิตอยู่ ประคองกังวลใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

เกียรติศักดิ์บอกอาการของแม้นเทพกับปฐวี ปฐวีเมา ท่าทางดูไม่สนใจ เกียรติศักดิ์บอกปฐวีเคยสัญญาอะไรกับตนไว้ บอกปฐวีว่าผู้ชายจะอยากได้อะไรจากคนที่ตัวเองต้องการมานาน ปฐวีตอกกลับ ไหนบอกไม่อยากได้ความรัก เกียรติศักดิ์บอกตนไม่ได้อยากได้ความรัก แต่ตนต้องการอย่างอื่น ถึงเวลาที่ตนจะได้อะไรบ้าง เพราะตนก็มีสิทธิ์ที่จะทำ ปฐวีไม่ยอม เกียรติศักดิ์ขืนใจปฐวี

สิริกันยาไม่เข้าใจณรังค์ที่ชอบประชดประชันเธออยู่บ่อยครั้ง ณรังค์ฉุกคิดขึ้นมาได้เพราะตนกำลังเข้าใจว่าสิริกันยากับอ๋องกำลังสานต่อความสัมพันธ์กัน สิริกันยาตัดพ้อว่าเธอนั้นเป็นคนที่ต้องคอยรองรับอารมณ์ของณรังค์ ณรังค์อ่อนลง บอกให้สิริกันยาเดินทางกลับบ้านดีๆ ละมุลมาเห็นทั้งสองกำลังมีปากเสียงกัน ละมุลไม่พอใจ

ละมุลถามณรังค์เรื่องของเขากับสิริกันยา ว่าเขาคิดอะไรกับสิริกันยากันแน่ เพราะเธอดูออกว่าณรังค์รักสิริกันยา บอกว่าเธอจะไม่เชื่อคำพูดใครอีก ยิ่งไปกว่านั้นมันทำให้เธอดูเหมือนเป็นคนโง่อย่างที่ปฐวีเคยว่า ณรังค์เปลี่ยนเรื่อง แต่กลับนึกถึงตอนที่ครูสวัสดิ์โทรมาหาตนว่าจะทำอะไรก็รีบทำ ก่อนที่สวัสดิ์จะรู้สึกว่าตนเป็นคนขี้ขลาด ละมุลถามอีกครั้ง ว่าสิ่งที่เธอเข้าใจมันถูกต้องใช่ไหม ณรังค์ยอมรับว่าตนรักสิริกันยา ขอโทษที่รักละมุลไม่ได้และจะไม่แต่งงานกับเธอ

ประคองรู้เรื่องที่เกิดขึ้น เธอทั้งโกรธและผิดหวัง เพราะหวังว่าณรังค์จะรักละมุลได้สักวันและทั้งสองจะมีความสุขด้วยกันตามที่เธอเคยพูดกับปฐวีไว้ ณรังค์บอกตนไม่เคยรับปากกับใครว่าจะแต่งงานกับละมุล ก้มกราบขอโทษประคอง ประคองบอกว่าเธอไม่ต้องการคำขอโทษ เธอต้องการเหตุผล นี่ไม่ใช่เด็กผู้ชายที่เธอเคยเลี้ยงมา ณรังค์บอกว่าตนไม่อยากนิ่งเฉยอีกต่อไป เพราะการยอมรับและทำตามคำสั่งของแม้นเทพไม่ใช่ความกตัญญู แต่มันทำให้ตนเป็นคนขี้ขลาด ไม่กล้ายอมรับความจริงที่ตนไม่เคยรักละมุลมากไปกว่าการเป็นน้องสาว ละมุลร้องไห้เสียใจ ประคองโกรธเลือดขึ้นหน้า และบอกว่ายังไงณรังค์ก็ต้องแต่งงานกับละมุล อย่าคิดว่าแม้นเทพป่วยแล้วจะไม่มีใครทำอะไรณรังค์ได้ เพราะเธอยังอยู่ ณรังค์ยืนยันหนักแน่นว่าจะไม่แต่งงานกับละมุล ประคองตบตีณรังค์ด้วยแรงทั้งหมดที่มี เหมือนไม่ใช่แม่คองคนเดิมของณรังค์อีกต่อไป ณรังค์บอกต่อให้ประคองตีตนให้ตายแค่ไหน ยังไงก็จะไม่แต่งงาน ประคองยืนกรานว่าต่อไปนี้ณรังค์ไม่ต้องมาเรียกตนว่าแม่อีก ณรังค์ถึงกับทรุดลงร้องไห้ด้วยความเสียใจ

ณรังค์เก็บข้าวของออกจากวัง บอกกับละมุลว่าตนไม่ได้ไปไหน หน้าที่ที่ต้องดูแลทุกคนในจงสวัสดิ์ยังคงเหมือนเดิม แต่จะอยู่ออฟฟิศกับโรงพยาบาลแทน บอกให้ละมุลอย่าเสียเวลากับตนอีกเลย เพราะยิ่งยื้อ คนที่จะยิ่งเจ็บปวดก็คือตัวละมุลเอง

ปฐวีอาละวาดละมุล ตอกย้ำว่าณรังค์ไม่ได้รักเธอ บอกว่าทุกคนเกลียดเธอ จนละมุลทนไม่ไหวหนีไปหาสวัสดิ์ให้พาเธอหนีไป ปฐวีถามกนกอรถึงเรื่องแฟนใหม่ของเธอที่มีสายกับพวกนักเลง กนกอรบอกเธอก็พอมีไว้ใช้งาน ถามกลับปฐวีว่าจะให้เธอทำอะไร ประคองโทรหาณรังค์เรื่องการหายตัวไปของละมุล บอกว่าละมุลไม่ได้ไปสอน แถมลาออกจากโรงเรียน ติดต่อไม่ได้ทั้งครูสวัสดิ์และละมุล

ณรังค์และสิริกันยาไปตามหาละมุลที่บ้านของสวัสดิ์แต่ไม่เจอ ประจวบกับประคองมาตามหาละมุล

ประคองบอกเธอจะไปแจ้งความเพราะเข้าใจว่าสวัสด์ลักพาตัวละมุล ณรังค์ห้ามไม่ให้ประคองทำอย่างนั้น เพราะเชื่อว่าถ้าหากละมุลไปกับสวัสดิ์มันไม่ใช่การลักพาตัว ประคองหาว่าณรังค์ไม่รักละมุล ยกเลิกงานแต่งงาน แถมยังดูถูกละมุลต่อหน้าคนอื่น บอกว่าชีวิตของละมุลพังเพราะพวกเขา สิริกันยาฟังด้วยความไม่เข้าใจ

สิริกันยาถามถึงเรื่องการยกเลิกงานแต่งของณรังค์ ณรังค์ตอบว่าเขาไม่ได้รักละมุล เธอถามอีกเพราะเขายังลืมใครอีกคนไม่ได้ใช่ไหม ณรังค์ตอบว่าใช่ เพราะเขายังลืมใครบางคนไม่ได้ และไม่คิดที่จะลืม สิริกันยาเข้าใจว่าคนที่ณรังค์หมายถึงคือปฐวี แต่จริงๆแล้วคนๆนั้นเป็นตัวเธอเอง

สวัสดิ์พาละมุลไปหา มีสุข แม่ของสวัสดิ์ที่รีสอร์ท มีสุขแปลกใจ เธอถามสวัสดิ์ว่าใช่ละมุลใช่ไหมที่เป็น ต้นเหตุทำให้สวัสดิ์จะลาออกจากโรงเรียนและเปลี่ยนใจทีหลัง สวัสดิ์ยอมรับ

ณรังค์ไปส่งสิริกันยาที่บ้าน แต่สิริกันยาบอกว่าให้ส่งเธอแค่นี้พอ ไม่ต้องไปถึงหน้าบ้านเพราะเธอกลัวศรีนวลมาเห็นแล้วจะโมโหเอา ณรังค์บอกว่าจะรอส่งเธอตรงนี้ สิริกันยาเข้าบ้านด้วยความแปลกใจว่าทำไมศรีนวลถึงไม่เปิดไฟ ทันใดนั้นคนร้ายก็เข้ามาทำร้ายเธอ หวังจะกรีดหน้าของเธอให้เสียโฉม สิริกันยาเอะใจ ณรังค์ ได้ยินเสียงร้องของสิริกันยา จึงเข้ามาช่วยได้ทัน

สิริกันยาส่งณรังค์ที่รถ บอกณรังค์ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เธอสงสัยว่าเป็นฝีมือของปฐวีเพราะเธอไม่ได้มีศัตรูที่ไหน เธอมั่นใจว่าปฐวีเกี่ยวข้องกับเรื่องที่เธอถูกทำร้าย และเธอจะไม่อยู่เฉยโดยไม่ทำอะไรอีกต่อไป