ข่าวบันเทิง เสาร์ที่ 16 ธ.ค. 2017

ข่าวบันเทิง เสาร์ที่ 16 ธ.ค. 2017

ปฏิทินข่าวกิจกรรมประจำวันนี้(16 ธันวาคม 2560)

ThaiPR.net

วันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม 2560 07.00 น. สมาคมศิษย์เก่าอัสสัมชัญลำปาง จัดงาน 'เฉลิมฉลอง 60 ปี เกียรติภูมิอัสสัมชัญลำปาง’ ณ โรงเรียนอัสสัมชัญ ลำปาง 09.00 น. สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทยจัดโครงการร่วมใจ เพื่อประชาชน ณ โรงพยาบาลแม่สอดอ่านต่อ

ศิลปินรุ่นเก่าเตรียมเขย่าเวทีคอนเสิร์ต

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บริษัท ลิขสิทธิ์ดนตรี (ประเทศไทย) จำกัด หรือ MCT [Music Copyright (Thailand) Co., Ltd] ผู้ดูแลลิขสิทธิ์เพลงทั้งไทยและสากลจากศิลปินนักแต่งเพลงมากมาย รวมถึงศิลปินนักร้องที่มีชื่อเสียง ต่างยุค ต่างแนวดนตรี จากหลากหลายสังกัดค่ายเพลง พร้อมพาคุณย้อนเวลาไปสัมผัสกับหลากเพลงรัก ที่ยังคงก้องกังวานอยู่ในหัวใจคุณ ในคอนเสิร์ตอ่านต่อ

ศิลปิน-ดาราร่วมเดินแฟชั่นเปิดบริษัท สยาม กลิตเตอร์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บริษัท สยาม กลิตเตอร์ 1957 จำกัด (SIAM GLITTERS 1957) ใน พระดำริของ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้า จุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี โดยได้เสด็จทรงเปิดอย่างเป็นทางการ ณ บริเวณพระตำหนักจักรีบงกช อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี เป็นบริษัทที่ผลิตเครื่องประดับอัญมณีที่ทรงออกแบบด้วยพระองค์เอง ภายใต้เครื่องหมายการค้า CM 1957อ่านต่อ

แสดงความยินดี

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 16 ธันวาคม 2560

พล.อ.วิชิต ยาทิพย์ อดีตนายกสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย มอบของที่ระลึกแสดงความยินดีกับ ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดี มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ที่ครบรอบวันเกิดอีกวาระหนึ่งญาติมิตรเลี้ยงฉลองให้อย่างชื่นมื่น โดยมี เสงี่ยม บุญมีฤทธิ์ ประธานสโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยฯ ส.บุญมีฤทธิ์ เอฟซี นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์อ่านต่อ

8 คนดังออกแบบลายผ้าห่มเพื่อการกุศล ทิวลิป 'ให้ไออุ่น'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ครั้งแรกกับปรากฏการณ์ "ให้ไออุ่น" ที่ชุด เครื่องนอนทิวลิป ชวนเหล่าศิลปิน คนดังและนักออกแบบมืออาชีพ 8 คน มาร่วมกันสร้างสรรค์ลายผ้าห่มผืนพิเศษเพื่อการกุศลให้ได้อุ่นกันทั้งผู้ให้และผู้รับ โดยในกลุ่มศิลปิน ดารา คนดัง ประกอบไปด้วย มารีญา พูลเลิศลาภ Miss Universe Thailand 2017 เจ้าของตำแหน่งTOP 5 จากเวทีประกวด Miss Universeอ่านต่อ

คอลัมน์: WHAT'S ON: Pokemon Sun and Moon On Tour 2017

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 16 ธันวาคม 2560

ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค ชวนน้องๆ หนูๆ มา Meet & Greet กับเหล่า Pokemon ที่ยกทัพมาโชว์ในงาน "Pokemon Sun and Moon On Tour 2017" พบกับเหล่าโปเกมอนที่มาพร้อมกับโชว์สุดพิเศษมากมาย เฉพาะวันเสาร์ที่ 23 ธันวาคม และวันอาทิตย์ที่ 24 ธันวาคม 2560 พบกับ Pokemon Dance Show, Pokemon Meet & Greet และ Pokemon Paradeอ่านต่อ

ตลาดกลางปลาสวยงามและสัตว์เลี้ยง ราชบุรี คึกคักหลังกรมการค้าภายในจัดกิจกรรมกระตุ้นการซื้อขาย สร้างมูลค่ากว่าหมื่นล้านบาท

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 16 ธันวาคม 2560

กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ได้จัดกิจกรรมใน "ตลาดกลางปลาสวยงามและสัตว์เลี้ยงจังหวัดราชบุรี" หรือ ฟิชวิลเลจซึ่งเป็นตลาดกลางสินค้าเกษตรในความส่งเสริมของกรมการค้าภายในโดยการจัดประกวดปลาสวยงามประเภทต่างๆ เพื่อสร้างแรงกระตุ้นในการพัฒนาพันธุ์ปลาให้มีความหลากหลาย เป็นที่ต้องการของตลาดเพิ่มขึ้นอ่านต่อ

คอลัมน์: ASIA Entertainment: ตรวจหัวใจ กับคุณหมอมินฮยอก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

กรี๊ดให้ดังๆ สำหรับสาวกร็อกแบนด์ วง CNBLUE เมื่อผู้จัดเจ้าเดิม อะชิ แอคทิเวชั่น เตรียมเสิร์ฟความฟินพาหนุ่มตี๋มือกลอง คังมินฮยอ กลับมา ให้ฟินกันอีกครั้งในงาน 2018 KANG MIN HYUK 'ROMANTIC SAILING' FAN MEETING IN BANGKOK งานมีตติ้งฉายเดี่ยวของหนุ่มมินฮยอกที่ทำให้บอยซ์ไทยได้กรี๊ดกันอย่างใกล้ชิดอ่านต่อ

แพร-ณัฏฐธิดา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

กัสจัง จีร่าร์ และ ศักดิ์ชาย ดีนาน ตัวแทนจากภาพยนตร์ คิดถึงทุกปี Memories of New Years เข้าร่วมเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ Luang Prabang Film Festival 2017 (LPFF) ณ เมืองหลวงพระบาง สปป.ลาว ในนาม โครงการเผยแพร่ ภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ไทยในต่างประเทศ โดยกระทรวงการต่างประเทศ และ เอกอัครราชทูตไทย ณ เวียงจันทน์อ่านต่อ

คอลัมน์: ASIA Entertainment: Star Of Korea

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

มาที่หนุ่มยิ้มหวาน พัคโบกอม ที่ปีนี้ถือเป็นปีทองของเจ้าตัวเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะกวาดรางวัลดาวรุ่งไปมากมาย ยังกวาดหัวใจแฟนคลับให้ตกหลุมรัก กันอีกเพียบ และล่าสุดหนุ่มหล่อรายนี้ก็ได้รับรางวัลอีกแล้วกับรางวัล 2017 Star of Korea Tourism ซึ่งทางภาครัฐได้จัดพิธีมอบรางวัลดังกล่าวให้กับโบกอม เรียบร้อยแล้วอ่านต่อ

ผลงานนวัตกรรม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 16 ธันวาคม 2560

พล.อ.อ.ดร.ประจิม จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และดร.ศักดิ์ เสกขุนทด ผอ.สำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ ร่วมงานประกาศผล รางวัลชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในงานประกาศผลรางวัล โครงการประกวดผลงานนวัตกรรมการพัฒนาโมบายโซลูชันภาครัฐ หรือ Mobile Enterprise d Government Awards: MEGA 2017 ณ โนโวเทลอ่านต่อ

เปิดประสบการณ์ Ronib 2 อุปกรณ์กันสั่นอัจฉริยะ เพื่อการถ่ายทำภาพยนตร์และวิดีโอระดับมืออาชีพ ครั้งแรกในประเทศไทย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 16 ธันวาคม 2560

DJI ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีกล้อง จัดกิจกรรม Workshop ครั้งแรกกับการเปิดประสบการณ์ Ronin 2 อุปกรณ์กันภาพลั่นแบบสามแกน ซึ่งได้รับการออกแบบใหม่เพื่อช่วยให้ผู้ถ่ายทำภาพยนตร์สามารถบันทึกทุกฉากได้อย่างจินตนาการ โดยผสานนวัตกรรมวงแหวนกันสั่นของ DJI จึงลดการสั่นไหวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น รองรับกล้องขนาดใหญ่กว่าเดิมอ่านต่อ

คอลัมน์: Rookies: 'จีน่า-ซุง' 2 วัยรุ่นสุดแนวประเดิมจอเงินหนังผีฮาป่าราบ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เป็นหน้าใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดบนจอเงินตอนนี้สำหรับ "จีน่า เดอซูซ่า" นักร้องจากค่ายMBO ที่กำลังมีซิงเกิ้ลที่ 2 "เรื่องของชั้น (M. Y. B) และ "ซุง กิดาการ ฉัตรแก้วมณี" นักดนตรีสุดเท่ ที่ทั้งคู่ตอนนี้ขอวางไมค์แป๊บมาประเดิมเป็นนักแสดงนำจากภาพยนตร์ "เปรมิกาป่าราบ" จากค่าย "ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม และจัดหน่ายโดยค่าย เอ็มอ่านต่อ

ไทยบริดจสโตนจุดประกายเยาวชนผ่านโครงการ'สะพานสานฝันเยาวชนนักประดิษฐ์ปีที่10'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 16 ธันวาคม 2560

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ร่วมมือกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดการแข่งขันประกวดนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ในโครงการ "สะพานสานฝันเยาวชนนักประดิษฐ์ ปีที่ 10" ณ โรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี จ.พิษณุโลก เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์การเรียนรู้และปลูกฝังเยาวชนให้ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์และทักษะการคิดวิเคราะห์อย่างเป็นระบบอ่านต่อ

รร.สาคลีฯ ต้นแบบพลิกฟื้นแหล่งน้ำ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 16 ธันวาคม 2560

โลกใบนี้ที่มนุษย์ทุกคนได้อาศัยอยู่นั้น ประกอบขึ้นด้วยพื้นดิน 1 ส่วน (25%) และพื้นน้ำ 3 ส่วน (75%) น้ำจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งกับการดำรงชีวิตของมนุษย์ สัตว์ และพืชพันธุ์ต่างๆ แต่ปัญหาของทรัพยากรน้ำที่สำคัญคือ การตัดไม้ทำลายป่า ที่ส่งผลให้เกิดทั้งปัญหาน้ำแล้งและน้ำท่วม และหนึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นจนชินตาคือ ปัญหาน้ำเสียอ่านต่อ