ข่าวบันเทิง อาทิตย์ที่ 10 มิ.ย. 2018

ข่าวบันเทิง อาทิตย์ที่ 10 มิ.ย. 2018

ศิลปินแถวหน้าของเมืองไทยตบเท้าร่วมงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

แถลงข่าวผ่านไปเรียบร้อย สำหรับการรวมตัวครั้งสำคัญของ ศิลปินไทยชั้นแนวหน้า ที่มาร่วมกัน ขับร้องบทเพลงของวง "Bee Gees" (บีจีส์) วงดนตรีระดับตำนาน ชื่อดังในช่วงยุค 60 ของประเทศอังกฤษ ที่มีผลงานโด่งดังสุดขีดไปทั่วโลกด้วยเพลงฮิตอย่าง "Stayin Alive"(สเตอิ้ง อะไลฟ์), "How Deep Is Your Love",(ฮาว ดีพ อิส ยัวร์ เลิฟ),อ่านต่อ

คอลัมน์: ยิ้มกันวันอาทิตย์: ฟองนมสมานฉันท์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ภาพของนายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ และประธานาธิบดีมุน เจ อิน ของเกาหลีใต้ ในคราวที่ทั้งคู่ พบหารือกันครั้งประวัติศาสตร์เมื่อเดือนก่อน ถูกพิมพ์ลงบนฟองนมกาแฟลาเต ในร้านกาแฟแห่งหนึ่งในเมืองเจินจู ประเทศเกาหลีใต้อ่านต่อ

คอลัมน์: Tech for Life: Line

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ไลน์ ประเทศไทย ระบุว่า ในไตรมาสแรกของปีนี้ สติ๊กเกอร์ Line เติบโตสร้างสถิติใหม่ด้วยยอดดาวน์โหลดสูงขึ้น 52% เมื่อเทียบกับปีก่อน สะท้อนให้เห็นว่าสติ๊กเกอร์ยังเป็นหนึ่งในเครื่องมือสื่อสารที่ยังเป็นเทรนด์ที่นิยม ทั้งนี้ไลน์มีสนับสนุนนักออกแบบหน้าใหม่ผ่านแอพ LINE CREATOR STUDIO ที่ทำสติ๊กเกอร์บนสมาร์ทโฟนอ่านต่อ

คอลัมน์: Science Update: พบอินทรียวัตถุ-ก๊าซมีเทนบนดาวอังคาร

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐ (นาซา) ประกาศการค้นพบล่าสุดของยานคิวริออซิตี้ ซึ่งถูกส่งทำภารกิจสำรวจดาวอังคารตั้งแต่ปี 2554 และลงจอดบริเวณปล่องภูเขาไฟ หรือแอ่งหลุมขนาดกว้าง 154 กม. เกล เครเตอร์ บนดาวอังคาร พบร่องรอยอินทรียวัตถุโบราณ และก๊าซมีเทนปริศนาที่มีปริมาณความหนาแน่นเพิ่มขึ้นและลดลงตามฤดูกาล คืออ่านต่อ

คอลัมน์: แก้ผ้าลุงแซม: สันติภาพบนคราบเลือด

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

หันมองรอบตัวมีแต่เรื่องปวดหัว ที่สุด ลุงทรัมป์ช่างขยันสร้างเรื่องราวให้ชาวโลกกุมขมับ เพราะความไร้หลักการของลุง นอกจากจะพาอเมริกาดิ่งลงเหวแล้ว ยังลาก ชาวบ้านพลอยซวยร่วงตามลุงไปด้วยหลายชาติ โดยเฉพาะชาติลูกหาบทั้งหลายที่เกาะขา ลูกพี่ไว้แน่น ส่วนชาติไหนรู้ทันสันดานนักเลงโลกก็ออกมายืนเท้าสะเอวด่าปาวๆ หรือหันอ่านต่อ

เปิดเมืองกาฬสินธุ์ทุกซอกซอยเก็บเกี่ยวทุกส่วนให้นักเดินทางได้รับรู้

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"นิตยสาร อสท." นิตยสารเพื่อการท่องเที่ยวฉบับเดือน พฤษภาคม เล่มใหม่ล่าสุด จำหน่ายในราคา 85 บาท ยังคงรักษา ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรมดั้งเดิมเอาไว้ไม่เปลี่ยนแปลง ด้วยการ พาผู้อ่านไปรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวของไทย ที่หลายคนนึกไม่ถึง ว่าจะมีอยู่ในประเทศไทย สำหรับเล่มนี้ เจาะลึกจังหวัดกาฬสินธุ์ จังหวัดที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมอ่านต่อ

คอลัมน์: ยิ้มกันวันอาทิตย์: ฤทธิ์ลาวา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่คาโปโฮ ทางตะวันออกของเขตปาฮัว บนเกาะบิ๊กของรัฐฮาวาย ถูกธารลาวาที่ไหลทะลักจากการปะทุของภูเขาไฟคิลาเวเข้าทับถมจนเกิดเพลิงลุกไหม้ ได้รับความเสียหาย ขณะที่ยังไม่แน่ชัดว่าการปะทุของภูเขาไฟ ลูกนี้ซึ่งเกิดขึ้นมานานหลายสัปดาห์แล้วจะยุติลงเมื่อใดอ่านต่อ

คอลัมน์: Pet Care ดูแลสัตว์เลี้ยง: การเลือกแชมพูให้กับสุนัข

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ฝ่ายประชาสัมพันธ์และส่งเสริมภาพลักษณ์องค์กร คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สวัสดีครับ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเราได้คุยกันเรื่องการอาบน้ำให้น้องหมากันไปแล้ว สัปดาห์นี้เรามาคุยกันต่อเรื่องการเลือกแชมพูสำหรับสุนัขกันครับ หลายคนสงสัยว่า เราสามารถเอาแชมพูของคนมาใช้ให้สุนัขแทนเลยได้หรือไม่?อ่านต่อ

คอลัมน์: ดาราพาเที่ยว: 'ฟิล์ม-ฉัตรดาว'ควงคุณแม่กินปูที่สิงคโปร์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ถึงคิวของสาวสวยฝั่งวิกหมอชิต ฟิล์ม ฉัตรดาว สิทธิผล ที่เก็บทริปกินปูมาฝากกัน จะสนุกสนาน และอิ่มท้อง อิ่มใจแค่ไหน ให้สาว ฟิล์ม รับหน้าที่ไกด์ พาบินไปสิงคโปร์กันเลยค่ะ ผุดไอเดีย วันพักผ่อน "ทริปนี้เป็นช่วงวันเกิดฟิล์มเองค่ะ เหมือนอยากจะซื้อของขวัญวันเกิดให้ตัวเอง ก็เลยซื้อตั๋วเครื่องบินพาแม่ไปเที่ยวค่ะ แล้วอ่านต่อ

คอลัมน์: ตะลอนเที่ยว: ชีวิตชีวาและสีสันของกรุงโตเกียว

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

การท่องเที่ยวที่ให้สุดยอดอรรถรสกับนักเดินทางผู้ต้องการค้นหาความแปลกใหม่ของโลกใบนี้ คือการท่องเที่ยวแบบไม่ทำตัวแปลกแยกหรือแตกต่าง ไปจากชุมชนหรือสังคมที่เราไปเยี่ยมเยือน ซึ่งหมายถึง การทำตัวของเราผู้เป็นนักท่องเที่ยวให้กลมกลืน สอดประสานอย่างแนบเนียนกับวิถีชีวิตชาวเมืองที่เราไปท่องเที่ยวอ่านต่อ

คอลัมน์: แหวกฟ้าหาฝัน: มหาวิทยาลัยสวยที่สุดในโลก University of Wroclaw

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นักท่องเที่ยวที่มาโปแลนด์และต้องการมาเมือง Wroclaw ก็เพราะต้องการมาเยือนสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่สุดของเมืองนั่นคือ มหาวิทยาลัยแห่งเมือง Wroclaw มหาวิทยาลัยที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 3 ศตวรรษแห่งนี้เป็นสถานศึกษาที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเพราะที่นี่ผลิตผู้ชนะรางวัลโนเบลในสาขาต่างๆ มากถึง 9 คนอ่านต่อ

'เพรียวเฮิร์บ' ฤกษ์ดี!! เปิดโรงงาน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ทำบุญเปิดตัวโรงงานผลิตอาหารเสริมของเพรียวเฮิร์บโดยทำพิธีทางสงฆ์พร้อมเปิดป้ายโรงงานโดยคุณก้อย อริศรา รักษาสถาน, คุณเหมียว นงนภัส พรรณานวกุล สอง CEO และคุณธงชัย สารพฤกษ์ ผู้บริหาร บริษัท เพรียวเฮิร์บ จำกัด งานนี้ลั่นความดังให้ก้องฟ้าไปกับการแสดงกลองสะบัดชัยและ รำอวยพร พร้อมทุ่มสุดตัวเพื่อให้แขกที่มา ร่วมงานรวมถึงตัวแทนอ่านต่อ

เอส-นุ้ย-ปันปัน-เอ้ แท็กทีมทำความดี ร่วมโครงการ 'จิตอาสาพัฒนาการเรียนรู้สามเณร'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เดินหน้าช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง สำหรับศิลปินนักแสดงดาราจิตอาสา เอส กันตพงศ์ บำรุงรักษ์, นุ้ยเกศริน เอกธวัชกุล, ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์ และ เอ้ สยุมภู นิลวรรณโปรดิวเซอร์และวิทยากรในโครงการ ทูบีนัมเบอร์วัน เข้าร่วม "โครงการ จิตอาสาพัฒนาการเรียนรู้สามเณร"โรงเรียนพระปริยัติธรรมวัดธรรมมงคล แผนกสามัญศึกษาอ่านต่อ

คอลัมน์: Star RETRO: ป้อ-ปริญญ์ วิกรานต์ จากว่าที่ครูพละ สู่นักแสดงมืออาชีพ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ถ้าพูดถึงบทบาทของ "หมู่น้อย" ในละครเรื่อง "มนต์รักลูกทุ่ง" แน่นอนเวอร์ชั่นที่ ป้อปริญญ์ วิกรานต์ เล่นไว้ ต้องโดดเด้งขึ้นมาเป็นภาพจำของแฟนๆ อย่างปฏิเสธไม่ได้ แม้หลายคนจะอยากรู้จักตัวตนของเขา แต่ด้วยชีวิตที่ราบเรียบแสนธรรมดา ไม่ชอบความหวือหวา จึงทำให้ไม่ค่อยเห็นเรื่องราวของป้อตามสื่อต่างๆ มากนัก วันนี้มีโอกาสอ่านต่อ

'แพท + เรซซิ่ง' อ้าแขนรับเพนกวิน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

แพท ณปภา ตันตระกูล พร้อมลูกชายวัยเตาะแตะ น้องเรซซิ่ง ร่วมสร้างสีสันกิจกรรมถ่ายภาพ ในโอกาสที่ ซีไลฟ์ แบงคอก ได้ต้อนรับเหล่าเจนทู เพนกวินน้อย วัยเตาะแตะ ที่อควาเรียมเพาะพันธุ์ขึ้นได้เอง โดยปีนี้มี ลูกเจนทูเพนกวินกลุ่มใหญ่ขึ้น เพราะทางอควาเรียมประสบความสำเร็จในการเพาะพันธุ์ หลังจากลูกเจนทูเพนกวิน ตัวแรกที่ชื่อว่าอ่านต่อ