ข่าวบันเทิง อาทิตย์ที่ 7 เม.ย. 2019

ข่าวบันเทิง อาทิตย์ที่ 7 เม.ย. 2019

คอลัมน์: ยิ้มกันวันอาทิตย์: รุ้งทอแสง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สายรุ้งทอดพาดผ่านหน้าผาสูงเอล กาปิตัน ของเทือกเขา โยเซมิติ ท่ามกลางท้องฟ้าแจ่มใสและแดดจ้า ภายในอุทยานแห่งชาติ โยเซมิติ รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐอ่านต่อ

คอลัมน์: ยิ้มกันวันอาทิยต์: ชมซากุระ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สองนักท่องเที่ยวพายเรือไปตามคลองเพื่อชมดอกซากุระที่กำลังบานสะพรั่งทั่วพื้นที่ภายในสวนสาธารณะแห่งหนึ่งในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นอ่านต่อ

วสท. ร่วมกับ FM 105 เปิดตัวรายการ คลินิกช่าง วิทยุเพื่อสังคมให้คำปรึกษาปัญหาบ้าน-อาคาร ฟรี

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 7 เมษายน 2562

พลังจิตอาสาเพื่อสังคม วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์(วสท.) และ คณะอนุกรรมการคลินิกช่าง นำโดย คุณสมจิตร์ เปี่ยมเปรมสุข อุปนายกวสท.และประธานอนุกรรมการคลินิกช่างร่วมกับ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย เปิดตัวรายการวิทยุ “คลินิกช่าง” ทาง FM 105 ออกอากาศทุกเช้าวันเสาร์ และวันอาทิตย์ ตั้งแต่อ่านต่อ

คอลัมน์: ยิ้มกันวันอาทิตย์: นายกเล็กเกย์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ลอรี ไลต์ฟูต (ซ้าย) จุมพิตเอมี เอชเลมาน ภรรยาซึ่งเป็นเพศหญิงเช่นกัน ระหว่างการประกาศชัยชนะการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ของสหรัฐ ส่งผลให้เธอกลายเป็นนายกเทศมนตรีคนแรกของสหรัฐที่เป็นหญิงรักเพศเดียวกันอ่านต่อ

คอลัมน์: ภูมิบ้าน ภูมิเมือง: 'สระทั้งสี่' ภูมิน้มุรธภิเษกจกสระศักดิ์สิทธิ์โบรณ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

วันที่ ๖ เมษายน ที่ผ่านมา ได้มีพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์จากแหล่งน้ำสำคัญทั่วประเทศ สำหรับแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ขาดไม่ได้นั้นคือ น้ำจาก สระทั้งสี่ ในตำบลท่าเสด็จ จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งมีประเพณีปฏิบัติสืบต่อกันมาแต่โบราณ อาทิตย์นี้ได้ตามหาภูมิน้ำ ศักดิ์สิทธิ์จากสระน้ำโบราณ โดยมี นายอรุณศักดิ์ กิ่งมณีอ่านต่อ

คอลัมน์: ดาราพาเที่ยว: 'เกรซ-พัชร์สิตา' วันสบายที่แสนสุข กับครอบครัวช้าง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

หยินหยาง เรียกว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวประจำของ "เกรซ พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์" เลยก็ว่าได้ สำหรับ มูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม ที่จังหวัดเชียงใหม่ เพราะเธอเผยว่าไปทีไรก็ช่วยเพิ่มพลังบวก ให้กับชีวิตในทุกครั้ง แล้วยังได้เรียนรู้ วิถีชีวิตของช้างอย่างลึกซึ้ง ซึ่งในแต่ละครั้ง เธอได้รับความทรงจำที่แตกต่างกัน ออกไป กว่าอ่านต่อ

คอลัมน์: Health News: ค้นพบโปรตีนที่ทำให้ผิวอ่อนเยาว์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

คณะนักวิจัยในคณะชีววิทยาสเต็มเซลล์ มหาวิทยาลัยแพทย์และทันตแพทย์โตเกียว ของญี่ปุ่น เผยผลการศึกษาหางหนูที่มีความคล้ายคลึงกับผิวหนังคนพบว่า โปรตีนที่ทางคณะนักวิจัยตั้งชื่อชั่วคราวว่า COL17A1 ช่วยส่งเสริมให้เซลล์แข่งขันกัน เป็นกระบวนการสำคัญที่ทำให้เนื้อเยื่อสมบูรณ์เพราะจะกำจัดเซลล์อ่อนแอและเพิ่มจำนวนเซลล์แข็งแรงอ่านต่อ

คอลัมน์: Science Update: แมวจดจำชื่อของตัวเองได้

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

การศึกษาของนักวิจัยในญี่ปุ่นเปิดเผยว่า แมวสามารถแยกแยะเสียงเรียกชื่อของตัว มันเองกับเสียงคำพูดที่มีลักษณะคล้ายกันได้ โดยทดสอบแมว 78 ตัว ที่เป็นแมวที่เลี้ยงตามบ้านหลายแห่งและแมวที่คาเฟ่แมวแห่งหนึ่ง พบว่า แมวสามารถจดจำชื่อที่ใช้เรียกตัวมันเองได้ และแยกเสียงของชื่อมันจากคำพูดที่มีความยาวและการเน้นเสียงคล้ายๆ กันอ่านต่อ

ชื่นฉ่ำรับหน้าร้อนกับข้าวแช่ตำหรับชาววัง ณ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 7 เมษายน 2562

ห้องอาหารธาราทองและล็อบบี้เลาจน์ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ขอเชิญชวนทุกท่านมาลิ้มลองความอร่อยแบบไทยๆกับเมนูคลายร้อนชุดข้าวแช่ตำหรับชาววัง ที่รังสรรค์ขึ้นอย่างประณีตและปรุงรสอย่างพิถีพิถันเพื่อคุณเพียงปีละครั้งเท่านั้น หอมเย็นชื่นใจกับข้าวแช่ลอยดอกมะลิพร้อมเครื่องเคียง อาทิ ลูกกะปิทอด พริกสอดไส้ หอมทอด ผัดผักกาดเค็มอ่านต่อ

คอลัมน์: รู้อะไรไม่รู้...รู้เรื่องเงิน: แนวทางบริหารเงินสำหรับ First Jobber

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

1) อย่าเป็นหนี้จนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง 10 ปีแรกของการทำงาน พยายามอย่าเพิ่งสร้างหนี้จนเป็นอันขาด ทั้งหนี้บัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคล ไม่ได้บอกว่าทำบัตรเครดิตไม่ได้นะ แต่บริหาร ให้ดี อย่ามีหนี้ค้าง อย่าชำระขั้นต่ำ บ้าน รถยนต์ ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ยังไม่ต้องรีบซื้อ เพราะเป็นภาระระยะยาว บ้านว่าเหนื่อยแล้ว รถยิ่งเหนื่อยอ่านต่อ

บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์ บุตรพรม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ บุตรพรม พระเอกหนุ่มจากละครเรื่อง "เพลงรักเพลงปืน" ทางช่อง 7HD พร้อมดีเจคลื่น Goodtime 98.5 FM "ดีเจซาร่า อนุสรา แบล็ทเลอร์" และดีเจน้องใหม่ "ดีเจแบงค์ กรมิษฐ์ คงสุขสกุลโรจน์"ร่วมกิจกรรม "Goodtime Give for Good ครั้งที่ 2" โดย บริษัท มีเดีย สตูดิโอ จำกัด สร้างรอยยิ้มสู่น้อง ทั้งร้องเพลง เล่นดนตรีอ่านต่อ

ปริศนาในยุทธจักรยังคงดำเนินต่อไปเมื่อความลับเปิดเผยว่าฮ่องเต้ยังไม่ตาย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"หาญท้าชะตาฟ้า" นิยายเรื่องยาวของ "บาวนี่" เล่มที่ 10 วางแผงเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจัดได้ว่าเป็นนิยายจีนกำลังภายในอีกเรื่องหนึ่งที่มีความยาวมากๆ เพราะในเล่มล่าชุดที่นับว่าเป็นเล่มที่ 10 นี้ เป็น ภาคสอง ของภาคแรกที่จบลงไปแล้วเมื่อปีที่แล้ว มาถึงภาคที่สอง อันเป็นภาคสมบูรณ์ แม้มาถึงเล่มที่ 10อ่านต่อ

คอลัมน์: ตะลอนเที่ยว: ปอยส่างลอง บวชลูกแก้วเป็นเณรน้อย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ทุกต้นเดือนเมษายน คนไทยเชื้อสาย ไทยใหญ่ หรือไต ในจังหวัดแม่ฮ่องสอนจะมีงานบุญ ที่ยิ่งใหญ่งานหนึ่ง คือ งานบวชลูกแก้ว หรือบวชเณร เรียกตามภาษาพื้นถิ่นคือ ปอยส่างลอง ปอย แปลว่า งาน ส่วนส่าง สันนิษฐานว่า น่าจะเพี้ยนมาจาก สาง หรือ ขุนสาง หมายถึง พระพรหม และอีกความหมายคือ เจ้าส่าง หมายถึง สามเณร ส่วนคำว่าลอง มาจากคำว่าอลองอ่านต่อ

คอลัมน์: Hollywood stars

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

จอร์จ คลูนีย์ เรียกร้องให้บอยคอตต์โรงแรม 9 แห่งในสหรัฐอเมริกาและยุโรป ที่เกี่ยวข้องกับสุลต่านของบรูไน เพื่อแสดงความไม่พอใจที่บรูไนประกาศใช้กฎหมายอิสลาม ในการลงโทษหนักกับชาวรักร่วมเพศด้วยการปาหินหรือเฆี่ยนจนตาย คลูนีย์บอกว่า ควรสนับสนุนผู้ฆ่าพลเมืองผู้บริสุทธิ์อย่างนั้นหรือ ซึ่งที่ผ่านอ่านต่อ

คอลัมน์: Pet Care ดูแลสัตว์เลี้ยง: โรคพิษสุนัขบ้า ตอนที่ 4 (ตอนจบ)

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ฝ่ายประชาสัมพันธ์และส่งเสริมภาพลักษณ์องค์กร คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สัปดาห์นี้เรามาคุยกันถึงเรื่อง "ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับโรคพิษสุนัขบ้า" กันต่อนะครับ"เฉพาะสุนัขและแมวเท่านั้น ที่เป็นโรคพิษสุนัขบ้าได้" ไม่จริง: เป็นความเข้าใจที่ผิดถนัดเลยครับ! โรคพิษสุนัขบ้า สามารถเป็นได้กับ "สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม"อ่านต่อ