ข่าวบันเทิง อาทิตย์ที่ 14 ก.ค. 2019

ข่าวบันเทิง อาทิตย์ที่ 14 ก.ค. 2019

คอลัมน์: รู้อะไรไม่สู้...รู้เรื่องเงิน:เด็กเริ่มต้นเรียนรู้เรื่องเงินจากที่บ้าน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

E mail : moneycoach4thai@gmail.com พ่อแม่ทุกคนสามารถเริ่มต้นสอนเรื่องเงินให้กับลูกได้ ด้วย "คำพูด" ที่เราใช้ และการ "ทำให้ดูเป็นตัวอย่าง" เพราะเด็กสามารถเรียนรู้และซึมซับได้อย่างรวดเร็วจากการฟังและการดูต้นแบบของพวกเขา และด้วยเหตุที่โรงเรียนไม่สอนเรื่องเงินกันจริงๆ จังๆอ่านต่อ

คอลัมน์: โซไซตี้: ตักบาตรดอกเข้าพรรษาวัดพระพุทธบาท ประจำปี 2562 ประเพณีหนึ่งเดียวในโลก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เทศบาลเมืองพระพุทธบาทร่วมกับจังหวัด สระบุรี เตรียมจัดงานประเพณีตักบาตรดอกเข้าพรรษา และถวายเทียนพระราชทานจังหวัดสระบุรี ประจำปี 2562 ประเพณีที่สำคัญของจังหวัดสระบุรี และมีแห่งเดียวในโลก โดยในปีนี้มีกิจกรรมที่น่าสนใจภายในงาน เช่น นิทรรศการดอกเข้าพรรษา การแสดงของดี ของเด่น แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดสระบุรีอ่านต่อ

คอลัมน์: คุยกัน 7วัน หน: เมแกน ราปิโน ผู้ชนะตัวจริงฟุตบอลโลกหญิง 2019

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ปิดฉากไปตั้งแต่วันอาทิตย์ที่แล้ว สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกหญิง 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศสเป็นเจ้าภาพ โดยสหรัฐอเมริกา แชมป์เก่า ป้องกันแชมป์ได้อีกสมัยด้วยการเอาบดเอาชนะ "อัศวินสีส้มหญิง" เนเธอร์แลนด์ เจ้าของแชมป์ยุโรปไปได้ 2 ประตูต่อ 0 เป็นการคว้าแชมป์ตามความคาดหมายของทุกฝ่าย เพราะแชมป์เก่าโชว์ฟอร์มแกร่งมาตลอดตั้งแต่นัดแรกอ่านต่อ

ชีวิตคนจีนหลังปลดแอกกระจ่างชัดควบคู่ไปกับเรื่องราวในยุคราชวงศ์ชิง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"ล่าขุมทรัพย์เหยี่ยวเหนือฟ้า" จากบทประพันธ์ของ "เทียนเซี่ยป้าชั่ง"แปลเป็นไทยโดย "ธารยุทธ์" ผ่านมาถึงเล่มที่ 2 แล้ว เป็นการผจญภัยของเด็กหนุ่มที่พลัดผลูเข้าไปสู่วังวนของเรื่องราวในยุคราชวงศ์ชิง ด้วยการเข้าไปเกี่ยวข้องกับตำนานเจ้าแห่งทอง หม่าเตี้ยนเฉิน ทำให้เขากลายเป็นอ่านต่อ

คอลัมน์: ดาราพาเที่ยว: 'อ้ายบ่าวจีน' และ 'บัวเกี๋ยง' แอ่วเหนือตามรอยละครกับกิจกรรม 'เยือนถิ่นกลิ่นกาสะลองตี้เชียงใหม่'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 นำโดย "ชาคริต ดิเรกวัฒนชัย" หัวหน้า คณะผู้บริหารสายงานกิจการองค์กร และ "วัชรี ศิริเวชวิวัฒน์" หัวหน้าคณะผู้บริหารสายงานการตลาด ร่วมกับ ค่าย "ฟีลกู๊ด เอนเตอร์เทนเมนต์" ละคร "กลิ่นกาสะลอง" จัดกิจกรรมพาแฟนคลับตามรอยละครสถานที่ถ่ายทำ ฉากต่างๆ อาทิ วัดโลกโมฬี, วัดต้นเกว๋น, วัดเกตการาม และอ่านต่อ

เพิ่มความเก่งทางภาษาในสไตล์ญี่ปุ่นหนังสือเตรียมสอบภาษาอังกฤษ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"Short Note เตรียมสอบอังกฤษ" เป็นหนังสือแบบฝึกหัดจากสำนักพิมพ์ นานมีบุ้คส์ ที่ตั้งเป้าหมายไว้เพื่อช่วยให้นักเรียนในระดับมัธยมต้นที่ต้องเคร่งเครียดกับวิชาการหลากหลายให้บรรเทาความเครียดลงได้บ้างในวิชาภาษาอังกฤษ โดยนำเอาบทเรียนและแบบฝึกหัดในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษตามสไตล์การเรียนของเด็กญี่ปุ่นมานำเสนอให้เด็กไทยทำตามอ่านต่อ

คอลัมน์: ทีวีเด่น

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เวลา 06.25 น. "เที่ยวละไม ไทยแลนด์เวิลด์" ตอน พักฟาร์มสเตย์บ้านบ่อหิน สัมผัสวิถีถิ่นท่ามกลางธรรมชาติ ได้เวลาล่องลงใต้ไปกับ "คุณน้ำผึ้ง ม.ล.สราลี"และ "น้อย ปาริชาต" ที่ชวนกันมาดื่มด่ำนอนตีพุงกันที่ บ่อหินฟาร์มสเตย์ อ.สิเกา จ.ตรัง ท่ามกลางวิวป่าชายเลน พร้อมเสพธรรมชาติและวิถีถิ่น ด้วยความดิบในธรรมชาติอ่านต่อ

คอลัมน์: แวดวงฅนการเมือง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม 2562

สัปดาห์ที่ผ่านมาเรียกได้ว่า "จัดทัพ เสร็จสรรพ" กันแล้ว ทั้งรายชื่อคณะรัฐมนตรีสมัย 2 ของรัฐบาล "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี ได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเรียบร้อยอย่างเป็นทางการ ขณะที่พรรคฝ่ายค้านอันดับ 1 "พรรคเพื่อไทย" ก็ได้เลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน โดยได้ "สมพงษ์ อมรวิวัฒน์"อ่านต่อ

คอลัมน์: ภูมิบ้าน ภูมิเมือง: 'มนุษย์ดิจิทัล' ภูมิสื่อในโลกออนไลน์ ยุค ๔.๐

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

Paladisai@siamrecorder.com เมื่อวันที่ ๔ กรกฏาคม ที่ผ่านมานั้น สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นประธานเปิดงานการประชุมวิชาการทางมานุษยวิทยา ครั้งที่ ๑๓ เรื่อง "มนุษย์ในโลกดิจิทัล" พ.ศ.๒๕๖๒ ณ ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร (องค์การมหาชน) สถาบันวิชาการด้านมานุษยวิทยาอ่านต่อ

คอลัมน์: คุณแหนกอสซิป

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ทรงมีพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าฯแต่งตั้ง นายกรัฐมนตรีสมัยที่ ๒ นาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมคณะรัฐมนตรีอีก ๓๕ ท่าน ช่วยให้ ประเทศไทยก้าวเดินต่อไป เพื่อความสงบสุข ของเราๆ ท่านๆ ทุกคน... "ส่วนประเด็นเรื่องการแต่งกายเป็นประเด็น ปลีกย่อย ไม่ได้มีความยุ่งยาก คงไม่ต้อง บังคับสภาผู้แทนราษฎรเหมือนเด็กนักเรียนอ่านต่อ

คอลัมน์: Tech for Life: 5G

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

Ericsson Mobility ฉบับเดือนมิ.ย. ปี 2562 คาดการณ์จำนวนการสมัคร ใช้งาน 5G ทั่วโลก กว่า 10 ล้านราย ในปีนี้ ขณะที่ผู้ผลิตมือถือกำลังเปิดตัวเครื่องที่รองรับ 5G ออกสู่ตลาดจำนวนมาก ซึ่งผู้ให้บริการโทรศัพท์ในบางประเทศได้ตั้งเป้าว่าจะสามารถให้บริการ 5G ครอบคลุมมากถึง 90 เปอร์เซ็นต์ ของจำนวนประชากรในประเทศภายในปีแรกอ่านต่อ

เก่งคณิตศาสตร์ใครๆก็อยากจะเก่งฝึกคิดฝึกทำทุกวัน โอกาสเกิดขึ้นแน่ๆ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"โจทย์ปัญหา ฝึกทำเลขทุกวัน" เป็นชุดฝึกหัดที่เขียนขึ้นโดย "GAKKEN" นำมาแปลเป็นภาษาไทยโดย "วิธารณี จงสถิตย์วัฒนา" โดยมีความเชื่อว่า การฝึกคิดตัวเลข การทำแบบฝึกหัดคณิตศาสตร์ทุกวัน ทุกคนจะเก่งขึ้นอย่างแน่นอน หนังสือเล่มนี้ จึงมีการนำแบบฝึกหัดมาให้เด็กฝึกหัดทำ โดยมี การบอกวิธีการคิดเลขสมัยใหม่ที่เข้าใจง่ายอ่านต่อ

ศิโรตม์ ดวงรัตน์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ศิโรตม์ ดวงรัตน์ ผอ.ท่าอากาศยานดอนเมือง ร่วมเป็นเกียรติในการจับมือกันระหว่าง มูลนิธิ รามาธิบดีฯ และ ไบรท์สกาย แพลนบี มีเดีย สร้างการรับรู้ในการทำบุญต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เพื่อให้ นักเดินทางร่วมบริจาคเงินสมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ ที่สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์กับมูลนิธิ รามาธิบดีฯ ผ่านสื่อบนจอดอนเมือง ดิจิทัลอ่านต่อ

คอลัมน์: Tech for Life: Blue Parking

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บลูบิคกรุ๊ป ที่ปรึกษาสัญชาติไทยด้านกลยุทธ์และการจัดการด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี แจ้งว่าที่ผ่านมาได้เข้าลงทุนในบริษัทสตาร์ทอัพ ในกลุ่มต่างๆ แล้วมากกว่า 6 บริษัท หนึ่งในคือ Blue Parking ผู้ให้บริการที่จอดรถอัจฉริยะโดยใช้ Internet of Things (IoT) มาใช้ในการจราจร เช่นอ่านต่อ

คอลัมน์: กา@ครั้งหนึ่ง: การเตรียมการย้ายเมืองหลวงไปจังหวัดเพชรบูรณ์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม 2562

ช่วงปี พ.ศ.2485 และ พ.ศ.2486 ปลายมหาสงครามโลกครั้งที่ 2 รัฐบาลซึ่งมีจอมพล ป. พิบูลสงคราม เป็นนายกรัฐมนตรี ได้วางแผนจะย้ายเมืองหลวงไปตั้งที่เพชรบูรณ์ เพราะประเทศไทยกำลังตกอยู่ในภาวะสงคราม กรุงเทพฯ ถูกโจมตีจากการทิ้งระเบิดอย่างหนักจากฝ่ายสัมพันธมิตร และเห็นว่าเพชรบูรณ์มีความเหมาะสมที่จะเป็นเมืองหลวงแห่งใหม่อ่านต่อ