ข่าวทั่วไปล่าสุด

ข่าวทั่วไป อังคารที่ 16 ต.ค. 2018

พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2561

กรมอุตุนิยมวิทยา -- 1 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

ประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2561 ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ขอให้ประชาชนบริเวณภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยาอ่านต่อ

เปิดผลประเมิน'Zoning' สศก.ชี้ช่วยเกษตรกรได้รับผลตอบแทนที่ดีกว่า

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 8 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

นางสาวจริยา สุทธิไชยา เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) เปิดเผยว่า จากการประเมินผลโครงการบริหารจัดการพื้นที่เกษตรกรรม (Zoning by Agri Map) ซึ่งมีกรมพัฒนาที่ดินเป็นหน่วยงานรับผิดชอบหลักในการจัดทำแผนที่เกษตรเพื่อการบริหารจัดการเชิงรุก โดยปีงบประมาณ 2560อ่านต่อ

โอกาสมี..แต่ความเสี่ยงก็(อาจ)มาปลดล็อก'กัญชา'เป็นยารักษาโรค

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 8 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

"ปลดล็อกกัญชาเพื่อใช้ในทางการแพทย์" เป็นอีกเรื่องที่มีความพยายามผลักดันกันมาอย่าง ต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา เหตุเพราะในขณะที่ประเทศไทยยังยึดกฎหมาย พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 ที่ขึ้นบัญชีกัญชาในฐานะ "ยาเสพติด ให้โทษประเภท 5" มีโทษอาญาทั้งจำคุกและปรับ ไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิต นำเข้า ส่งออก จำหน่าย ครอบครอง และเสพอ่านต่อ

คอลัมน์: คันปากอยากเล่า: บุรีรัมย์โมเดล

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 16 ตุลาคม 2561

บุรีรัมย์ อดีตเมืองตำน้ำกิน ยากจนระดับต้นๆ ของประเทศ แต่ภายในเวลา 7 8 ปี จังหวัดแห่งนี้กลายเป็นโมเดลของการพัฒนาด้านเมืองกีฬา เป็นเจ้าของทีมฟุตบอลที่เป็นแชมป์ 6 ปีซ้อน เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโมโตจีพีครั้งแรกของประเทศ เสี่ยโอ๋ ศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ถ่ายทอดปัจจัยความสำเร็จให้ฟังว่าอาศัยหลักทฤษฎี 9อ่านต่อ

คอลัมน์: ท่านขุนน้อย: เฟซบุ๊กกับ 'ความสนใจการเมือง'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 16 ตุลาคม 2561

เห็นข่าวแว่บๆ...ว่าท่านนายกฯ บิ๊กตู่ ท่านตัดสินใจเปิด เฟซบุ๊กส่วนตัว ขึ้นมามั่งแล้ว ซึ่งจะเพื่ออะไร ทำไม แบบไหน อย่างไร อันนั้น...คงไม่ต้องเสียเวลาคิดมาก ให้ปวดหัว เวียนเฮด โดยใช่เหตุ เอาเป็นว่า...อย่างน้อย ก็น่าจะพอสะท้อนให้เห็นว่า ท่านออกจะทันสมัย ออกจะ 4.0 อยู่บ้างเหมือนกัน ส่วนใครที่อยากจะตามไป กดไลค์ หรืออ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: 'ชาญชัย'สวนหยุดดิสเครดิสยันเดินหน้าสอบโกง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 16 ตุลาคม 2561

กรุงเทพฯ * เมื่อวันจันทร์ นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ อดีต ส.ส.นครนายก พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายธเนศ โกละกะ ทนายความชมรมทนายความเพื่อความยุติธรรม ระบุว่า มีประวัติปลอมการศึกษา แต่จะไปยื่นฎีกากล่าวหาว่าคนอื่นทุจริต ว่า การกล่าวหาว่าปลอมวุฒิการศึกษานั้นไม่เคยทำ เรื่องนี้เห็นเอามาพูดหลายรอบ โดยอ่านต่อ

13หมูป่าเข้าทำเนียบฯ ปัดรับ3.7ล.สร้างหนัง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 16 ตุลาคม 2561

ทำเนียบฯ * จากกรณี "เดอะ วอลล์ สตรีท เจอร์นัล" สื่อยักษ์ใหญ่สหรัฐอเมริกาเสนอข่าวทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี ตกลงเซ็นสัญญากับยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ผู้สร้างภาพยนตร์ดังระดับ โลก มอบสิทธิในการนำเรื่องราวการติดและการเอาชีวิตรอด ออกจากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย มาสร้างเป็นภาพยนตร์ฉายทั่วโลก โดยรับ เงิน 49 ล้านบาทอ่านต่อ

ตีตกหย่อนบัตรหยั่งเสียงหน.'ปชป.'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 16 ตุลาคม 2561

สามเสน * กกต.พรรคประชาธิปัตย์ปัดข้อเสนอหย่อนบัตรแทนลงคะแนนเสียงอิเล็กทรอนิกส์ หวังปิดช่องทางเลี่ยงโกง ขณะเดียวกันไฟเขียวเปิดซอร์สโค้ดหยั่งเสียงหัวหน้าพรรคเพื่อความโปร่งใส เมื่อวันจันทร์ผู้สื่อข่าวราย งานว่า ในการประชุมคณะกรรม การหยั่งเสียงเลือกตั้งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (กกต.) พรรค ได้มีการพิจารณา 3 ข้อเรียกร้องของอ่านต่อ

สั่งตีกลับ'ข้าวสาลี'อินเดีย 2หมื่นกก.ปนเปื้อนด้วงอิฐ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 8 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

ดร.เสริมสุข สลักเพ็ชร์ อธิบดีกรมวิชาการเกษตร เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ด่านตรวจพืชท่าเรือกรุงเทพ กรมวิชาการเกษตร ได้ตรวจพบด้วงอิฐซึ่งเป็นศัตรูพืชกักกันปนเปื้อนมากับสินค้าข้าวสาลี 24,000 กิโลกรัมที่นำเข้าจากประเทศอินเดียอ่านต่อ

คอลัมน์: กรองสถานการณ์: จากตระกูล 'เพื่อ' ถึง 'ไทยรวมพลัง'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 16 ตุลาคม 2561

น้ำแยกสาย ไผ่แตกกอ 3 พันธมิตรการเมือง พรรคเพื่อไทย พรรคเพื่อธรรม พรรคเพื่อชาติ ภายใต้ยุทธศาสตร์ 'แยกกันเดิน รวมกันตี' รวบรวมเสียงข้างมาก (แข่ง) จัดตั้งรัฐบาล บนเป้าหมาย ทวงคืนอำนาจผ่านสนามเลือกตั้ง 2562 เพื่อไทย แหล่งชุมนุมเซียนการเมือง นักการเมืองเกรดเอ แม้นาทีนี้ พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ จะมาแรงอ่านต่อ

เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วมใต้

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 8 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

กระทรวงเกษตรฯ บูรณาการทุกภาคส่วน เตรียมแผนรับมืออุทกภัยภาคใต้ ปี 2561 เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดรวมทั้งปล่อยคาราวานเครื่องมือเครื่องจักรพร้อมรับสถานการณ์ 24 ชั่วโมง นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ได้ร่วมประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเตรียมการรับมือสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ ปี 2561อ่านต่อ

ประชาชนร่วมสวดมนต์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 16 ตุลาคม 2561

ประชาชนร่วมสวดมนต์ในพิธีมหามงคลบำเพ็ญพระราชกุศล อุทิศถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว, พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว, พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9อ่านต่อ

ประชุมวิชาการยางพารา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 8 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

นายนิวัติ สุธีมีชัยกุล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดประชุมวิชาการยางพาราของสมาคมประเทศ ผู้ผลิตยางธรรมชาติ ประจำปี 2561 โดยมีผู้แทนจาก 13 ประเทศสมาชิก ร่วมหารือ ที่โรงแรมริเวอร์รี่ จ. เชียงรายอ่านต่อ

คอลัมน์: กาแฟดำ: หม่อง ทองดี จะไปเลือกตั้ง!

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 16 ตุลาคม 2561

วันเสาร์ที่ผ่านมา ผมชวนหม่อง ทองดี มาคุยใน Suthichai Live เพื่อแสดงความยินดีกับเขาที่ได้สัญชาติไทยอย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากรอมา 9 ปีเต็มๆ"ผมเพิ่งได้บัตรประชาชนมาเมื่อวานนี้ครับ" หม่องบอกผมผมถามว่าจะทำอะไรหลังจากได้เป็นคนไทยเต็มภาคภูมิในวัย 21 หม่องบอกว่าจะหาทางซื้อที่เพื่อสร้างบ้านให้กับคุณพ่ออ่านต่อ

ปธ.สนช.ร่วมถกสมัชชาสหภาพรัฐสภา

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 16 ตุลาคม 2561

เจนีวา * เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม เวลา 13.00 น. ณ ห้องหมายเลข 7 ชั้น 2 ศูนย์การประชุมนานาชาตินครเจนีวา (CICG) นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) นำคณะผู้แทน สนช.เข้าร่วมการประชุมสมัชชาสหภาพรัฐสภา ครั้งที่ 139 และการประชุมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง และเข้าพบปะหารือทวิภาคีกับ นายมาร์ติน จุนกอง (Mr.Martinอ่านต่อ