ข่าวทั่วไป จันทร์ที่ 15 พ.ย. 2010

ข่าวทั่วไป จันทร์ที่ 15 พ.ย. 2010

ประปามีนบุรี แจ้งเตือนล่วงหน้าก่อนหยุดจ่ายน้ำ ย่าน โครงการหมู่บ้านคุ้มเกล้า ถ.คุ้มเกล้า วันที่ 18 พ.ย. 53

ThaiPR.net

สำนักงานประปาสาขามีนบุรีจะทำการตัดบรรจบท่อใหม่เข้ากับท่อเดิม บริเวณโครงการหมู่บ้านคุ้มเกล้า ถ.คุ้มเกล้า เขตลาดกระบัง ในวันที่ 18 พ.ย. 53 ตั้งแต่เวลา 10.00 — 16.00 น. ทำให้ผู้ใช้น้ำอาจขาดแคลนน้ำประปาในช่วงเวลาดังกล่าว ทั้งนี้สำนักงานประปาสาขามีนบุรีจะรีบดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็วที่สุด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมอ่านต่อ

ปภ.รายงานมีพื้นที่ประสบภัยหนาวล่าสุด 13 จังหวัด ณ วันที่ 15 พ.ย. 53

ThaiPR.net

นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กล่าวถึงสถานการณ์ภัยหนาว ว่า ตั้งแต่วันที่ 5 15 พฤศจิกายน 2553 มีจังหวัดประกาศพื้นที่ประสบภัยพิบัติฉุกเฉิน(ภัยหนาว) แล้ว 13 จังหวัด 174 อำเภอ1,225 ตำบล 14,260 หมู่บ้าน แบ่งเป็น ภาคเหนือ 7 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ พะเยา แม่ฮ่องสอน น่าน ลำพูน เชียงราย และเพชรบูรณ์อ่านต่อ

กท.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดฉากเตรียมพร้อมให้ไทยเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวในภูมิภาคอาเซียน กับโครงการ ASEAN Family Rally

ThaiPR.net

เป็นที่ยอมรับกันดีว่า “อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว” เป็นปัจจัยสำคัญที่นำมาซึ่งรายได้ของแต่ละประเทศอีกทั้งเป็นหัวใจสำคัญของการฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศไทยในขณะนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เล็งเห็นถึงความสำคัญดังกล่าว จึงได้จัดกิจกรรมแรลลี่ “กอดเมืองไทย” หรือ “Hug Thailand Grandอ่านต่อ

เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล เปิดแคมเปญกระเช้าของขวัญ GIVE ชูแนวคิดพลังแห่งการ “ให้” กระตุ้นธุรกิจกระเช้าของขวัญโต 10%

ThaiPR.net

บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด เปิดตัวแคมเปญกระเช้าของขวัญด้วยแนวคิดพลังแห่งการ “ให้” ชวนคนไทยส่งความรู้สึกดีๆ ให้กันและกันผ่านกระเช้าของขวัญกว่า 100 แบบ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจและขยายการเติบโตของธุรกิจกระเช้าของขวัญเติบโต 10% นางจิรนันท์ ผู้พัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายบริหารจัดซื้อและการตลาดอ่านต่อ

โรงพยาบาลนครธน ขอเชิญผู้รักสุขภาพเข้าร่วมงาน “Green Mood Good Health” ครั้งที่ 2

ThaiPR.net

โรงพยาบาลนครธน ขอเชิญผู้รักสุขภาพเข้าร่วมงาน “Green Mood Good Health” ครั้งที่ 2 พบกับโปรโมชั่นเพื่อสุขภาพดีในราคาพิเศษจากโรงพยาบาลนครธน การออกร้านจำหน่ายสินค้าและบริการ กิจกรรมเสวนาพร้อมเคล็ดลับการดูแลสุขภาพจากเหล่าบรรดาผู้เชี่ยวชาญ อาทิ กลยุทธ์สุขภาพดีแบบองค์รวม โดย นพ.วิโรจน์ ตระการวิจิตร นพ.ชัชดนัยอ่านต่อ

ขอเชิญชาวไทยร่วมสวดพระปริตร อธิษฐานจิต เพื่อแผ่นดินไทย ครั้งที่ 25 ร่วมเทิดพระบารมี 2 มหาราช สืบอายุพุทธศาสน์คู่แผ่นดินไทย สืบสานใจมหาชน

ThaiPR.net

ขอเชิญทุกท่านร่วมเจริญพระปริตร น้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวา มหาราช พร้อมทั้งเทิดพระบารมีสมเด็จพระปิยมหาราช ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐ ประกาศเลิกทาส เพื่อความเป็นไทยของประชาราษฎร์ ตามวิถีพุทธศาสนาอ่านต่อ

กบข.เผย 10 เดือนบริหารสินทรัพย์กว่า 4.85 แสนลบ. สมาชิกเปลี่ยนแผน MIC กว่าครึ่งพันสวัสดิการเข้าเป้า สมาชิกตอบรับดี ปีหน้าเน้นลงทุนอย่างรับผิดชอบ และสื่อสารเชิงรุกให้ถึงตัวสมาชิก

ThaiPR.net

นางสาวโสภาวดี เลิศมนัสชัย เลขาธิการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ(กบข.) เปิดเผยว่าณ 31 ตุลาคม 2553 กบข.มีสมาชิกทั่วประเทศจำนวน 1,156,492 คน มีสินทรัพย์ภายใต้การดูแลมูลค่า485,904 ล้านบาท โดย กบข.บริหารเงินออมของสมาชิก ด้วยการลงทุนภายใต้กรอบพรบ.กบข. พ.ศ.2539 และกฎกระทรวงที่ใช้บังคับ อย่างไรก็ดี กบข.อ่านต่อ

วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงานแถลงข่าว เปิดตัวเทศกาลแจ๊สนานาชาติเพื่อการเรียนรู้

ThaiPR.net

วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ขอเชิญผู้ที่สนใจและสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว เปิดตัวเทศกาลแจ๊สนานาชาติเพื่อการเรียนรู้ Thailand International Jazz Conference 2011 TIJC 2011 เปิดงาน รศ.ดร.สุกรี เจริญสุข คณบดีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล อ.ดริน พันธุมโกมล หนึ่งในกรรมการผู้จัดงาน TIJC 2011อ่านต่อ

ภาพข่าว: ถวายผ้าพระกฐิน

ThaiPR.net

รศ.ดร.ปราณี สังขะตะวรรธน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช (มสธ.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และบุคลากร นำผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2553 ไปถวาย ณ วัดโยธานิมิต ตำบลวังกระแจะ อำเภอเมือง จังหวัดตราด เมื่อเร็วๆ นี้อ่านต่อ

โรงพยาบาลรามาธิบดี จัดงานดูแลสุขภาพชายเพื่อวันพ่อ

ThaiPR.net

โรงพยาบาลรามาธิบดี โดยคณะแพทยศาสตร์ จะจัดงาน “ มาดูแลสุขภาพชายเพื่อวันพ่อกันเถิด ครั้งที่ 4” โดยภายในงานจะมีการจัดบรรยายให้ความรู้ทางวิชาการ, การจัดนิทรรศการสุขภาพเพศชาย การจัดกิจกรรมพิเศษ การทดสอบสมองเสื่อม การตรวจฮอร์โมนเพศชาย และการให้บริการตรวจสุขภาพให้แก่ประชาชนฟรี ฯลฯ โดยบริษัท โรช ไดแอกโนสติกส์อ่านต่อ

ภาพข่าว: รองอธิบดีกรมสรรพากรเปิดโครงการ RD go Campus

ThaiPR.net

นายอนันต์ สิริแสงทักษิณ รองอธิบดีกรมสรรพากร เป็นประธานเปิดโครงการสรรพากรสอนภาษีที่มหา’ลัย หรือ RD go Campus ซึ่งกรมสรรพากรจัดส่งคณะวิทยากรไปให้ความรู้ ในระหว่างวันที่ 15 — 19 พฤศจิกายน 2553 เพื่อให้นักศึกษาทราบถึงสิทธิและหน้าที่เกี่ยวกับภาษีอากรที่ถูกต้องก่อนเข้าสู่ตลาดแรงงานในอนาคตอ่านต่อ

ภาพข่าว: “ท่าเรือประจวบ” นำทีมพนักงานช่วยกันปรับปรุงภูมิทัศน์ และทำนุบำรุงศาสนสถาน

ThaiPR.net

นายชัยภัทร เขมาภิรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท่าเรือประจวบ จำกัด นำทีมพนักงานปฏิบัติการท่าเรือ (สำนักงานบางสะพาน) กว่า 40 คน เข้าร่วมกันปรับปรุงภูมิทัศน์ ในกิจกรรมรักษ์หาดแม่รำพึง อาทิ ตัดหญ้า กิ่งไม้ เก็บขยะ ริมถนนตั้งแต่สะพานข้ามคลองแม่รำพึงไปจนถึงทางเข้าบริษัทฯ โดยมีคณะครู นักเรียนโรงเรียนบ้านอ่าวยางอ่านต่อ

ปภ.เตือน 8 จังหวัดภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากภาวะน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่มระหว่างวันที่ 15-17 พฤศจิกายนนี้

ThaiPR.net

นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตือนประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยตามที่ลาดเชิงเขา ทางน้ำไหลผ่าน และพื้นที่ราบลุ่มริมแม่น้ำใน 8 จังหวัดภาคใต้ฝั่งตะวันออก ได้แก่ ชุมพร นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี สงขลา พัทลุง นราธิวาส ยะลา และปัตตานี เตรียมรับมืออันตรายจากภาวะฝนตกหนักอ่านต่อ

ออโต้มีเดียฯ แจ้งให้ทราบโดยทั่วถึงว่าแต่ละสัปดาห์เราออกอากาศข่าวสารยานยนต์เรื่องใดบ้าง

ThaiPR.net

สืบเนื่องมาจากแต่ละสัปดาห์ เนื้อหาทั้งหมดในเครือข่ายออโต้มีเดียฯออกอากาศผ่านสถานีวิทยุกว่า30คลื่นทั่วไทย การฟังย้อนหลังอาจเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับหลายคน ทีมงานออโต้มีเดี่ยฯจึงอาสาแปรรูปออกมาเป็นสิ่งพิมพ์ขนาดย่อม เพื่อให้ง่ายต่อการรับรู้ว่าแต่ละสัปดาห์ มีเนื้อหาอะไรบ้างที่นำเสนอสู่หูผู้ฟัง โดยเลือกมาเพียงบางส่วนอ่านต่อ

ซุบซิบ: “ถอดรหัส “ออทิสติก” พลิกชีวิตลูกรัก”

ThaiPR.net

ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ CEO โรงพยาบาลปิยะเวท ได้จัดงานสัมมนาวิชาการทางการแพทย์ ในวันที่ 25 26 พ.ย. 53 ในหัวข้อ “Integrative Care for Autism Spectrum Disorders Conference 2010” และสัมมนาประชาชน ถอดรหัส ออทิสติก พลิกชีวิตลูกรักขึ้นในวันที่ 27 พ.ย. 53 งานนี้มีทั้งบรรยายไทยและอังกฤษ โดยได้รับเกียรติจาก Dr.Bradstreetอ่านต่อ