ข่าวทั่วไป 11 มี.ค. 2017 00:00 น.

ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 11 มี.ค. 2017

คอลัมน์: ประชุม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560

สุรเดช เตียวตระกูล อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน พร้อม เข้มแข็ง ยุติธรรมดำรง รองอธิบดีด้านวิชาการ ปราโมทย์ ยาใจ รองอธิบดีด้านปฏิบัติการ เบญจพร ชาครานนท์ รองอธิบดีด้านบริหาร เข้าร่วมการประชุมเปิดหลักสูตร "การบริหารราชการแผ่นดินตามกรอบการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความสามัคคีปรองดอง" (ป.ย.ป.) โดยมี พลเอกประยุทธ์อ่านต่อ

คอลัมน์: ไทยโพสต์: โลกยุคดิจิตอลผลัดใบสื่อวิญญาณคนข่าวต้องไม่ตาย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560

นับแต่เกิดปรากฏการณ์ใหม่ขึ้นในวงการสื่อ เมื่อมีการเปิดประมูลทีวีดิจิตอลเมื่อช่วง 2 3 ปีที่ผ่านมา ด้วยการสู้ราคากันดุเดือดชนิดข้ามวันข้ามคืน ส่งผลให้ใบอนุญาตมีราคาค่างวดในการจ่ายให้รัฐต่อปีสูงลิบ ลิ่ว ราวกับว่ามีการคิดคำนวณว่าเมื่อได้ใบอนุญาตไปประ กอบการแล้วจะเกิดความคุ้มค่าอ่านต่อ

คอลัมน์: รายงานพิเศษ: ปภ.วางมาตรการรับมือและแก้ไขปัญหาภัยแล้งใช้กลไก 'ประชารัฐ' บริหารจัดการ - จัดสรรน้ำทั่วถึง และมีประสิทธิภาพสูงสุด

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นับวันสถานการณ์ภัยแล้งมีแนวโน้มรุนแรงมากขึ้น เนื่องจากความต้องการใช้น้ำ ที่เพิ่มขึ้นของทุกภาคส่วน ส่งผลให้หลายพื้นที่เสี่ยงต่อการขาดแคลนน้ำเพื่ออุปโภคบริโภคและน้ำเพื่อการเกษตร รัฐบาลและคณะรักษาความสงบ แห่งชาติ (คสช.) ห่วงใยประชาชนที่ได้รับ ผลกระทบจากสถานการณ์ภัยแล้ง จึงได้สั่งการให้ กระทรวงมหาดไทยอ่านต่อ

ทัพเรือญี่ปุ่น-สหรัฐร่วมฝึกทางทะเล

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560

โตเกียว * สื่อญี่ปุ่นรายงานเมื่อวันศุกร์ว่า กอง ทัพเรือญี่ปุ่นและสหรัฐกำลังร่วมฝึกซ้อมในทะเล จีนตะวันออก ท่ามกลางความตึงเครียดที่ทวีมากขึ้นในภูมิภาคนี้หลังจากเกาหลีเหนือยิงทดสอบขีปนาวุธ หนังสือพิมพ์ซันเกชิมบุงและเกียวโดนิวส์รายงานอ้างแหล่งข่าวไม่เปิดเผยนามในรัฐบาลสหรัฐและญี่ปุ่นว่า การฝึกซ้อมมีขึ้นเมื่อต้นสัปดาห์อ่านต่อ

รบกวนฝากกิจกรรม CSR ของคลื่น AM1179

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

รบกวนฝากกิจกรรม CSR ของคลื่น AM1179 เสียงสามยอด กิจกรรมส่งรอยยิ้มให้น้องในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ โรงเรียนสินสังวาลยาอุทิศ จังหวัดอยุธยา มอบทุนการศึกษาสาหรับเด็กเรียนดีและยากจน 30 ทุนอาหารกลางวัน อุปกรณ์กีฬา และอื่นๆอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: พบคนจีนอายุยืนขึ้นแต่สุขภาพแย่ลง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560

ปารีส * ผลการศึกษาของสถาบันเพื่อการพัฒนาแห่งชาติของมหาวิทยาลัยปักกิ่งตีพิมพ์ในวารสารแลนเซ็ทเมื่อวันศุกร์ ซึ่งสำรวจและศึกษาข้อมูลทางการแพทย์ของชาวจีนเกือบ 20,000 คน อายุ 80 105 ปี ในช่วงปี 2541 2551 พบชาวจีนมีอายุยืนขึ้นมาก โดยเฉพาะในกลุ่มคนอายุมากกว่า 80 ปีเป็นกลุ่มที่ประชากรเพิ่มมากที่สุด, ประชากรอายุ 80 89 ปีและ 90อ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: อุดม-วีรวิทย์นั่ง กก.ตุลาการศาลปกครองผู้ทรงคุณวุฒิ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560

กรุงเทพฯ * เมื่อวันที่ 10 มี.ค. ที่รัฐสภา ในที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ที่มีนายพรเพชร วิชิตชลชัย เป็นประธาน สนช. ได้ลงมติเลือกนายอุดม รัฐอมฤต กรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ด้วยคะแนน 195 คะแนน นายวีรวิทย์ วีวัฒนวานิช ผอ.หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิตวิทยาลัยรัฐกิจ ม.รังสิต ด้วยคะแนน 159 คะแนนอ่านต่อ

คนข่าวสูญเสีย'เจ๊ยุ'สิ้นลมสงบ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม นายปรัชญาชัย ดัชถุยาวัตร โฆษกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า จากกรณีการถึงแก่กรรมของนางยุวดี ธัญญศิริ อายุ 71 ปี หรือ "เจ๊ยุ" นักข่าวอาวุโสของพี่น้องสื่อมวลชน สมาคมนักข่าวฯ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวของนางยุวดี และถือเป็นการสูญเสียบุคลากรสำคัญในวงการวิชาชีพสื่อมวลชนอ่านต่อ

จับมือขวานป่วยจิตไล่ฟันบาดเจ็บ7รายที่รถไฟดุสเซลดอร์ฟ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560

ดุสเซลดอร์ฟ * เมื่อวันพฤหัสบดี ตำรวจเยอรมันจับคนร้ายมีอาการป่วยทางจิตก่อเหตุใช้ขวานฟันประ ชาชนบาดเจ็บ 7 รายที่สถานีรถ ไฟหลักเมืองดุสเซลดอร์ฟ พยานที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า คนร้ายรายนี้ซึ่งอายุ 36 ปีและมาจากอดีตยูโกสลาเวีย กระโดดออกมาจากตู้รถไฟขบวนหนึ่งในสถานีหลักของเมืองดุสเซลดอร์ฟเมื่อค่ำ วันพฤหัสบดี จากนั้นใช้ขวานไล่อ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ชาวไร่ยาสูบโวยเร่งออกกฎหมายควบคุมเลี่ยง ม.77

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560

สุโขทัย * มีความคืบหน้าภายหลังสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ได้ลงมติผ่านร่าง พ.ร.บ.ควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ โดยล่าสุด นายสมนึก ยิ้มปิ่น ชาวไร่ยาสูบและผู้จัดการสมาคมชาวไร่ยาสูบเบอร์เลย์ จ.สุโขทัย กล่าวว่า ชาวไร่ยาสูบผิดหวังที่ สนช.เพิกเฉย ไม่รับฟังคำร้องของชาวไร่ และแทบจะไม่ได้มีการแก้ไขมาตราใดๆ เลย แม้มาตรา 35อ่านต่อ

หมายจับกำนันเซียะ!หนีฎีการุกที่ราชพัสดุ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560

รัชดาภิเษก * เมื่อวันศุกร์ ที่ห้องพิจารณาคดี 802 ศาลนัดอ่านคำพิพาก ษาศาลฎีกา คดีหมายเลขดำ อ.55/2555 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 3 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายประชา โพธิพิพิธ หรือกำนันเซียะ อายุ 74 ปี อดีต ส.ส. กาญจนบุรี พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เป็นจำเลย ในความผิดฐานเข้าไปยึดถือครอบครองที่ดิน หรือก่อสร้าง แผ้วถาง เผาป่าอ่านต่อ

จีนส่งบินรบสเตลธ์ลำแรกประจำการ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560

ปักกิ่ง * จีนส่งเครื่องบินขับไล่ล่องหนเจเนอเรชั่นใหม่ เจ 20 ที่ สร้างเองลำแรก และเครื่องบิน ลำเลียงรุ่นใหม่ วาย 20 เข้าประจำการในกองทัพแล้ว สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานเมื่อวันศุกร์ว่า เครื่องบินรบเจ 20 ซึ่งมีความคล่องแคล่วสามารถหลบ เลี่ยงการตรวจจับของเรดาร์และติด ตั้งมิสไซล์พิสัยไกลได้อ่านต่อ

จ่อโทษหนัก'บังคับสูญหาย'อาญาร้ายแรง!

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560

อู่ทองใน * สนช.ไฟเขียวอนุสัญญาระหว่างประเทศ คุ้มครองคนถูกอุ้มหายโดยเจ้าหน้าที่รัฐ วางหลักให้กรณีต้องเป็นโทษอาญาร้ายแรง ที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) มีมติเอกฉันท์ 205 คะแนนเห็นชอบกับอนุสัญญาระหว่างประเทศว่าด้วยการคุ้มครองบุคคลทุกคนจากการบังคับให้หายสาบสูญ ตามที่คณะรัฐมนตรีเสนอเพื่อให้อ่านต่อ

'ยุทธศาสตร์' มุ่งไปสู่ 'วิสัยทัศน์ของประเทศ'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ "ศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" วันศุกร์ที่ 10 มีนาคม 2560 สวัสดีครับ พ่อแม่พี่น้องชาวไทยที่รักทุกท่านหลายๆ ท่านคงได้รับทราบ "ข่าวดี" นะครับ ของประเทศ ที่สำนักข่าวบลูมเบิร์กได้เผยแพร่ผลการจัดอันดับ ตามดัชนีความทุกข์ยาก (Misery Index) ประจำปี 2560 แล้วนะครับอ่านต่อ

สลดนร.โคราชจมน้ำดับ3ศพ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อบ่ายวันที่ 10 มีนาคม ตำรวจสภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตที่สระน้ำบ้านหนองผักแว่น หมู่ 15 บ้านพิมาน ต.ท่าช้าง อ.เฉลิมพระเกียรติ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดเฉลิมพระเกียรติ ที่เกิดเหตุเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่เนื้อที่เกือบ 200 ไร่ บริเวณท้ายสันเขื่อนอ่านต่อ