ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 11 มี.ค. 2017

ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 11 มี.ค. 2017

สพฉ.เตรียมตรวจสอบกรณี รพ.เอกชนจ่ายคูปองน้ำมันให้กับจนท.กู้ชีพนำผู้ป่วยส่ง รพ.ตนเอง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ร.อ.นพ. อัจฉริยะ แพงมา เลขาธิการสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแหงชาติ (สพฉ.) กล่าวถึงกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อข้อมูลกรณีของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งได้แจกคูปองน้ำมันให้กับมูลนิธิที่นำผู้ป่วยฉุกเฉินจากอุบัติเหตุทุกกรณีมาส่งยังโรงพยาบาลแห่งนั้นว่า กรณีที่เกิดขึ้นนี้ สพฉ.ได้รับทราบข่าวแล้วอ่านต่อ

สธ.เดินหน้างานเอดส์และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หวังยุติปัญหาเอดส์ในไทยภายในปี 73

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า จากการจัดงานสัมมนาระดับชาติเรื่องโรคเอดส์และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ครั้งที่ 15 เมื่อวันที่ 7 – 9 มีนาคม 2560 ภายใต้แนวคิด หยุดเอดส์และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หยุด “รังเกียจกีดกันเลือกปฏิบัติ" มีผู้เข้าร่วมสัมมนาจากภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน 1,016 คนอ่านต่อ

อพวช. ร่วมกับสมาคมวิทย์ ฯ จัดค่าย “Thai Science Camp ครั้งที่ 9” เปิดโอกาสให้เด็กไทยสัมผัสประสบการณ์พบปะนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำระดับประเทศและนานาชาติ

ThaiPR.net

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) สังกัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมด้วย สมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดกิจกรรมค่าย "Thai Science Camp ครั้งที่ 9" กิจรรรมสำหรับเยาวชนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่มีความสนใจด้านวิทยาศาสตร์จากทั่วประเทศ มาร่วมกิจกรรมเข้าค่ายวิทยาศาสตร์อ่านต่อ

นายกฯ ขอบใจนักศึกษา ม.รังสิต วาดภาพเหมือนมอบความสุขให้ ชี้เป็นกำลังใจในการทำงาน แนะผู้ใหญ่สนับสนุนให้เด็กเรียนรู้สิ่งที่ชอบ ชมคนไทยมีความสามารถโดดเด่น ล่าสุดร่วมสร้างหนังคว้ารางวัล

สำนักโฆษก

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผย นายกรัฐมนตรีฝากชื่นชมในความสามารถและขอบใจ นักศึกษาคณะศิลปะและการออกแบบ ม.รังสิต ที่ได้วาดภาพเหมือนของนายกรัฐมนตรีและเปิดเพลงคืนความสุขให้คนในชาติ วันที่ 11 มีนาคม 2560 พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

กรมอุตุฯคาดไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้นกับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน,กทม.อุณหภูมิ 25-37 องศา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้นกับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออกมีฝนน้อยลง ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอุณหภูมิสูงขึ้นกับมีอากาศร้อน ในตอนกลางวันอ่านต่อ

นายกฯปลื้ม“บลูมเบิร์กตีข่าวดัชนีความทุกข์ไทยต่ำสุด แนะคนไทยต้องมีภูมิคุ้มกันกระแสทุนนิยม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ว่า สำนักข่าวบลูมเบิร์กได้เผยแพร่ผลการจัดอันดับตามดัชนีความทุกข์ยาก (Misery Index)ประจำปี 2560 แล้วว่าประเทศไทยของเรามีระดับความทุกข์ยากต่ำที่สุดในโลก หรือมีความสุขที่สุดในโลกอ่านต่อ

ข่าวทั่วไป ศุกร์ที่ 10 มี.ค. 2017

ภาพข่าว: การตรวจราชการแบบบูรณาการของผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง

ThaiPR.net

นายยุทธนา หยิมการุณ ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง เดินทางตรวจราชการในพื้นที่รับผิดชอบ และร่วมตรวจราชการแบบบูรณาการกับนายไพโรจน์ อาจรักษา ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี ณ จังหวัดปราจีนบุรี ในโอกาสนี้ ได้เข้าเยี่ยมคารวะและหารือข้อราชการกับนายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรีอ่านต่อ

ภาพข่าว: พิธีทำลายของกลางคดีละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาที่คดีถึงที่สุดแล้ว

ThaiPR.net

นายอวยชัย กุลทิพย์มนตรี รองอธิบดีกรมศุลกากร ร่วมพิธีทำลายของกลางคดีละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาที่คดีถึงที่สุดแล้ว โดยมีพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ซึ่งมีของกลางจากหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องรวมทั้งสิ้น 3,639,679 ชิ้น โดยเป็นของกลางจากกรมศุลกากร จำนวน 2,940,624 ชิ้น มูลค่าของกลาง 141,258,483 บาท จากอ่านต่อ

ภาพข่าว: อธิบดีกรมธนารักษ์ ให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ Spring News

ThaiPR.net

นายจักรกฤศฏิ์ พาราพันธกุล อธิบดีกรมธนารักษ์ ให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ Spring News ในประเด็นการบริหารงานด้านที่ราชพัสดุของกรมธนารักษ์ เช่น โครงการบ้านประชารัฐ (แปลงโรงกษาปณ์เดิม) และการใช้ประโยชน์ที่ราชพัสดุแปลงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (AOT) ณ กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2560อ่านต่อ

ภาพข่าว: ปลัดกระทรวงการคลังร่วมการประชุมคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัดสัญจร ครั้งที่ 2/2560

ThaiPR.net

นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง นางศิรพร เหลืองนวล ที่ปรึกษาการคลัง และคณะ ได้เข้าร่วมประชุมคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (สัญจร) ครั้งที่ 2/2560 ณ จังหวัดในพื้นที่เขต 2 คือ จังหวัดระยอง และจังหวัดชลบุรี โดยได้เน้นให้ คบจ. และภาคเอกชน ช่วยสนับสนุนนโยบายสำคัญของรัฐบาล เนื่องจากเป็นจังหวัดเช่นอ่านต่อ

ภาพข่าว: ผอ.สศค. กล่าวเปิดการปฐมนิเทศ FPO Junior Camp 2017

ThaiPR.net

นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กล่าวเปิดการปฐมนิเทศโครงการค่ายเยาวชนสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ประจำปี 2560 (FPO Junior Camp 2017) โดยโครงการดังกล่าวจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2552 โดยมีเป้าหมายเพื่อให้นิสิตนักศึกษาได้มีโอกาสในการเรียนรู้เกี่ยวกับเศรษฐกิจและระบบการคลังการเงินของประเทศอ่านต่อ

“ ฉั่วฮะเส็ง ”เปิดตัวน้ำพริกเผาสูตรดั้งเดิมในรูปแบบขวดแก้ว

ThaiPR.net

" ฉั่วฮะเส็ง "โดยบริษัท ฉั่วฮะเส็ง ฟู้ดโปรดักส์ จำกัด ผู้ผลิตน้ำพริกเผาสูตรเด็ดผู้อยู่เบื้องหลังเคล็ดลับความอร่อยในทุกคำที่ได้ชิมของร้านอาหารและโรงแรมชื่อดังมานานกว่า 70 ปีเปิดตัวน้ำพริกเผาสูตรดั้งเดิมในรูปแบบขวดแก้ว มีส่วนผสมของน้ำพริกเผาที่ผลิตจากธรรมชาติแท้ หอมแบบไม่ปรุงแต่ง กลมกล่อม มีเนื้อสัมผัสของวัตถุดิบจริงอ่านต่อ

ภาพข่าว: สมาคมประชาสัมพันธ์ไทย เยี่ยมชมหอภาพยนตร์ แหล่งเรียนรู้ภาพยนตร์ไทย

ThaiPR.net

สมาคมประชาสัมพันธ์ไทย เยี่ยมชมหอภาพยนตร์ (พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย) แหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับภาพยนตร์ไทยแห่งเดียวในประเทศ โดยมี ดร. พจน์ ใจชาญสุขกิจ นายกสมาคมประชาสัมพันธ์ไทย พร้อมด้วย คณะกรรมการบริหารสมาคมประชาสัมพันธ์ไทย อาทิ ศักดิ์ชัย เรืองกิตติกุล, เยาวลักษณ์ โหตรภวานนท์, ศรีสุดา ธรรมบำรุง, สุรัญญา เฉลิมดิษฐ์, ณัฐบูรณ์อ่านต่อ

ภาพข่าว: โซน่าร์ รับรางวัล ยอดขายดาวรุ่งแห่งปี จาก บาร์เทอร์คาร์ด

ThaiPR.net

นางสาวพิจิตรา เรืองวัฒนไพศาล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซน่าร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้จัดจำหน่ายสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ โซน่าร์ ( SONAR ) ได้รับรางวัล ยอดขายดาวรุ่งสูงสุดแห่งปี 2559 จาก บริษัท บาร์เทอร์คาร์ด ( ประเทศไทย ) จำกัด ผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการโดยไม่ใช้เงินสดรายใหญ่ที่สุดในโลกอ่านต่อ

Gossip News: “สุธิดา มงคลสุธี” ซีอีโอสาว แจกลาภก้อนใหญ่ ขอบคุณพนักงานร่วมดันยอดทะลุเป้า

ThaiPR.net

ซีอีโอสาวสวย " สุธิดา มงคลสุธี" แห่ง บมจ. ซินเน็คฯ นอกจากฝีมือการบริหารงานจนสามารถดันยอดทะลุเป้าองค์กรเมื่อปี 2559 ที่ผ่านมา ปักธงผู้นำอันดับหนึ่งไอทีดิสทริบิวเตอร์เมืองไทยแล้ว ฝีมือการทำอาหารก็ไม่เป็นสองรองใคร ภายในงาน Synnex Family Day วันประชุมสามัญประจำปี 2560 ของบริษัทฯ ยังควงแขนคุณพ่อ สุพันธุ์ มงคลสุธีอ่านต่อ