ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 11 มี.ค. 2017

ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 11 มี.ค. 2017

สพฉ.เตรียมตรวจสอบกรณี รพ.เอกชนจ่ายคูปองน้ำมันให้กับจนท.กู้ชีพนำผู้ป่วยส่ง รพ.ตนเอง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ร.อ.นพ. อัจฉริยะ แพงมา เลขาธิการสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแหงชาติ (สพฉ.) กล่าวถึงกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อข้อมูลกรณีของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งได้แจกคูปองน้ำมันให้กับมูลนิธิที่นำผู้ป่วยฉุกเฉินจากอุบัติเหตุทุกกรณีมาส่งยังโรงพยาบาลแห่งนั้นว่า กรณีที่เกิดขึ้นนี้ สพฉ.ได้รับทราบข่าวแล้วอ่านต่อ

สธ.เดินหน้างานเอดส์และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หวังยุติปัญหาเอดส์ในไทยภายในปี 73

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า จากการจัดงานสัมมนาระดับชาติเรื่องโรคเอดส์และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ครั้งที่ 15 เมื่อวันที่ 7 – 9 มีนาคม 2560 ภายใต้แนวคิด หยุดเอดส์และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หยุด “รังเกียจกีดกันเลือกปฏิบัติ" มีผู้เข้าร่วมสัมมนาจากภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน 1,016 คนอ่านต่อ

อพวช. ร่วมกับสมาคมวิทย์ ฯ จัดค่าย “Thai Science Camp ครั้งที่ 9” เปิดโอกาสให้เด็กไทยสัมผัสประสบการณ์พบปะนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำระดับประเทศและนานาชาติ

ThaiPR.net

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) สังกัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมด้วย สมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดกิจกรรมค่าย "Thai Science Camp ครั้งที่ 9" กิจรรรมสำหรับเยาวชนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่มีความสนใจด้านวิทยาศาสตร์จากทั่วประเทศ มาร่วมกิจกรรมเข้าค่ายวิทยาศาสตร์อ่านต่อ

นายกฯ ขอบใจนักศึกษา ม.รังสิต วาดภาพเหมือนมอบความสุขให้ ชี้เป็นกำลังใจในการทำงาน แนะผู้ใหญ่สนับสนุนให้เด็กเรียนรู้สิ่งที่ชอบ ชมคนไทยมีความสามารถโดดเด่น ล่าสุดร่วมสร้างหนังคว้ารางวัล

สำนักโฆษก

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผย นายกรัฐมนตรีฝากชื่นชมในความสามารถและขอบใจ นักศึกษาคณะศิลปะและการออกแบบ ม.รังสิต ที่ได้วาดภาพเหมือนของนายกรัฐมนตรีและเปิดเพลงคืนความสุขให้คนในชาติ วันที่ 11 มีนาคม 2560 พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

กรมอุตุฯคาดไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้นกับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน,กทม.อุณหภูมิ 25-37 องศา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้นกับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออกมีฝนน้อยลง ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอุณหภูมิสูงขึ้นกับมีอากาศร้อน ในตอนกลางวันอ่านต่อ

นายกฯปลื้ม“บลูมเบิร์กตีข่าวดัชนีความทุกข์ไทยต่ำสุด แนะคนไทยต้องมีภูมิคุ้มกันกระแสทุนนิยม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ว่า สำนักข่าวบลูมเบิร์กได้เผยแพร่ผลการจัดอันดับตามดัชนีความทุกข์ยาก (Misery Index)ประจำปี 2560 แล้วว่าประเทศไทยของเรามีระดับความทุกข์ยากต่ำที่สุดในโลก หรือมีความสุขที่สุดในโลกอ่านต่อ

โบยชาวพุทธ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560

ชายชาวพุทธเชื้อสายจีน 1 ใน 2 รายถูกเจ้าหน้าที่ศาสนาของอาเจะห์โบยลงโทษกลางสาธารณะเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2560 ทั้งคู่ยอมถูกโบยเพื่อลดโทษจำคุกฐานเล่นพนันไก่ชนอ่านต่อ

หยุดเบียดเบียนเกษตรกร...สู้เพื่อ5.66 บาทและโควตาที่เป็นธรรม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สหกรณ์ภาคการเกษตรทั่วประเทศ มากกว่า 1,000 แห่งยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่อ ฯพณฯ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านทางตัวแทนรับมอบโดยขอให้ยืนราคารับซื้อไฟฟ้าจากโซลาร์ฟาร์มสหกรณ์ภาคการเกษตรที่ 5.66 บาทต่อหน่วย และขอให้นำโควตาราชการที่ไม่สามารถดำเนินการได้มาให้เกษตรกร ทั่วประเทศอ่านต่อ

คอลัมน์: เสียบซึ่งหน้า: ระวัง 'น้ำผึ้งหยดเดียว'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560

เห็นด้วยกับ "ผู้ว่าฯ สิทธิชัย ศักดา" ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ที่แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ ข้อเท็จจริงระดับจังหวัดขึ้นมาดำเนินการ กรณีเหตุ เจ้าหน้าที่ทหารพรานใช้อาวุธปืนประจำกาย ยิงใส่รถกระ บะตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนราธิวาส ขณะขับรถไล่ติดตามคนร้าย เมื่อวันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา แม้ "ทหาร"อ่านต่อ

ถ่ายภาพที่ระลึก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายวิจารย์ สิมาฉายา ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และในฐานะประธานกรรมการขององค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ ให้เกียรติร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับ คณะผู้บริหารองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ ในพิธีเปิดนิทรรศการ "วันอุเมดะ" เพื่อรำลึกคุณงามความดีของ มร.โนโบรุ อุเมดะอ่านต่อ

คอลัมน์: โลกใบใหม่: โศกนาฏกรรมความเชื่อกับขบวนการใช้ทุนสั่งสมบุญ เพื่อขึ้นสวรรค์ชั้นฟ้า!

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560

tapichart@hotmail.com ตลอดช่วงกว่าสิบวันที่ผ่านมา การจัดการกับวัดธรรมกายที่ "ดีเอสไอ" เร่งค้นหาตามตัว "ธัมมชโย" ในฐานะผู้ต้องหาตามหมายจับของทางการ แต่มีการขัดขวางจนบานปลายกลายเป็นคดีความเพิ่มขึ้นอีกมากมาย ขยายวงไปถึงกลุ่มคนใกล้ชิดผู้ต้องหา! จนกระทั่งมีการถอดยศปลดสมณศักดิ์ผู้ต้องหาและพระผู้ให้ความร่วมมือกับผู้ต้องหาอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: อิหร่านทดสอบมิสไซล์จากเรือรบ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560

เตหะราน * เมื่อวันพฤหัสบดี สำนักข่าวฟาร์สและทาสนิมของอิหร่านรายงานว่า พลจัตวาอามีร์ อาลี ฮัดจีซาเดห์ ผู้บัญชาการกองกำลังปฏิวัติอิหร่านเผยว่า ในสัปดาห์นี้ประสบความสำเร็จในการทดสอบมิสไซล์ฮอร์มุซ 3 ที่ยิงจากเรือรบ โดยมิซไซล์ยิงถูกเป้าหมายที่อยู่ห่างไป 250 กม.ในอ่าวโอมานอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ผู้พิพากษาแคนาดาไขก๊อก

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560

มอนทรีออล * โรบิน แคมป์ ผู้พิพากษารัฐบาลกลางของแคนาดายื่นใบลาออกเมื่อวันพฤหัสบดี หลังจากคณะกรรมการกฤษฎีกาของแคนาดายื่นเรื่องต่อกระทรวงยุติธรรมให้ปลดเขาจากตำแหน่งเนื่องจากพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในการพิจารณาคดีเมื่อปี 2557 ที่บอกกับผู้หญิงคนหนึ่งว่า "บางครั้งความเจ็บปวดและเซ็กซ์ก็เกิดขึ้นพร้อมกัน" และบอกกับผู้หญิงวัย 19อ่านต่อ

ช่างสิบหมู่'ฉากบังเพลิง'อัญเชิญสัญลักษณ์ภ.ป.ร.เดือนส.ค.เสร็จทั้ง4ด้าน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560

สนามหลวง * เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2560 นายมณเฑียร ชูเสือหึง รักษาการจิตรกรรมชำ นาญการ กลุ่มจิตรกรรม สำนักช่างสิบหมู่ กรมศิลปากร กล่าวว่า งานเขียนฉากบังเพลิงประกอบพระเมรุมาศที่ใช้เป็นเครื่องกั้นและบังลมในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมีความคืบหน้ามาก หลังจากที่ตนและนายเกียรติศักดิ์อ่านต่อ

เดินปกป้อง'ภูเขาทะเล'ภาคใต้ชี้รัฐหยุดโครงการทำลายพื้นที่

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560

สงขลา * เครือข่ายประชาชน ผู้เป็นเจ้าของแร่ ผนึกกำลังกลุ่มพิทักษ์สิทธิชุมชนเขาคูหา สงขลา เดินทางไกล 101 กิโลเมตร ปกป้องภูเขา ทะเลภาคใต้ หลังโครงการรัฐผุดทำลายพื้นที่ จี้หยุดโครงการท่าเรือน้ำลึกปากบารา เมื่อวันศุกร์ ที่ถนนสายรัตภูมิ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ถนนปากบารา จ.สตูล สมาคมพิทักษ์สิทธิชุมชนเขาคูหา อ.รัตภูมิ จ.สงขลาอ่านต่อ