ข่าวทั่วไป อังคารที่ 29 ส.ค. 2017

ข่าวทั่วไป อังคารที่ 29 ส.ค. 2017

มอบหนังสืออนุญาตฯให้สหกรณ์ปฏิรูปที่ดิน ๔ สหกรณ์ แก้ปัญหาผู้ไร้ที่ดินทำกิน จังหวัดสระแก้ว ในพื้นที่ยึดคืนตามนโยบายรัฐบาล

ThaiPR.net

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีมอบหนังสืออนุญาตให้สถาบันเกษตรกรเข้าทำประโยชน์ในที่ดินในเขตปฏิรูปที่ดิน ให้แก่สหกรณ์ปฏิรูปที่ดินอำเภอ (คทช.) จำกัด จำนวน 4 สหกรณ์ ณ หมู่ที่ 1 ตำบลหนองม่วง อำเภอโคกสูง จังหวัดสระแก้ว โดยมี พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พลเอก สุรศักดิ์อ่านต่อ

นายกฯ สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตั้งเป้าแก้ปัญหาภาพรวมน้ำท่วม-ฝนแล้ง ในปี 61

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการแก้ปัญหาน้ำท่วมในภาพรวมว่าได้มอบหมายให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ไปหารือกันว่าจะทำอย่างไร จะทำแก้มลิง ทำนบชะลอน้ำจะทำได้หรือไม่ โดยตั้งเป้าในปี 2561 ต้องมีแนวทางการแก้ไขปัญหาอ่านต่อ

“Magnum Almond” (แม็กนั่ม อัลมอนด์) ภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่จาก “แม็กนั่ม”

ThaiPR.net

หลังปล่อยภาพยนตร์ชุด "เรด เวลเว็ท" เพื่อโปรโมทไอศกรีมรสชาติ "Magnum Red Velvet" (แม็กนั่ม เรด เวลเว็ท) ไปเมื่อต้นปี ด้วยการปรับบุคลิกของแบรนด์ให้มีความสนุกสนานกับคอนเซปต์ #NeverStopPlaying จนประสบความสำเร็จเป็นที่จดจำของชาวสุขนิยม (Pleasure Seekers) ล่าสุด บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด ผู้จัดจำหน่ายไอศกรีมอ่านต่อ

Media Talk: สมาคมโฆษณาดิจิทัล จับมือ Kantar TNS เผยงบโฆษณาสื่อดิจิทัลปี 60 ทะยานขึ้น 29% สูงกว่าคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมโฆษณาดิจิทัล (DAAT) และกันตาร์ ทีเอ็นเอส (Kantar TNS) เผยผลสำรวจมูลค่าเม็ดเงินโฆษณาผ่านสื่อดิจิทัลในช่วงครึ่งแรกของปี 2560 นี้ งบประมาณโฆษณาดิจิทัลของไทยมียอดการใช้จริงอยู่ที่ 6,086 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 29% ธุรกิจการสื่อสารครองแชมป์อัดงบโฆษณาผ่านสื่อดิจิทัลสูงสุดจากศึกการตลาดมือถือค่ายต่างๆอ่านต่อ

ปภ.แนะ 10 สัญญาณเตือนอันตรายจากระบบเบรกที่ควรระวัง

ThaiPR.net

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) แนะผู้ขับขี่หมั่นสังเกตอาการเตือนความผิดปกติของระบบเบรก อาทิ เบรกดัง เบรกจม เบรกติด เบรกปัด เบรกหมด หรือเบรกแตก โดยตรวจสอบจากเสียงขณะเหยียบเบรก ประสิทธิภาพและระยะในการหยุดรถ ระดับน้ำมันเบรก รอยรั่วซึมหรือคราบน้ำมันใต้ท้องรถ สัญญาณไฟรูปเบรกบนหน้าปัดรถอ่านต่อ

ภาพข่าว: ABM รับรางวัลโครงการส่งเสริมโรงงานอุตสาหกรรม ให้มีความรับผิดชอบต่อสงคมและชุมชนอย่างยั่งยืน

ThaiPR.net

นางสาวธิญาดา ควรสถาพร (คนที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชีย ไบโอแมส จำกัด (มหาชน) หรือABM เข้ารับรางวัลโครงการส่งเสริมโรงงานอุตสาหกรรมให้มีความรับผิดชอบต่อสงคมและชุมชนอย่างยั่งยืน (Corporate Social Responsibility, Department of Industrial Works Beginner : CSR – DIW Beginner) ซึ่งได้รับรางวัลเป็นปีแรกอ่านต่อ

ผู้อำนวยการใหญ่องค์การศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ เข้าเยี่ยมคารวะ นายกรัฐมนตรี

สำนักโฆษก

วันนี้ เวลา 15.30 น. นางอิรินา โบโกวา (Ms. Irina Bokova) ผู้อำนวยการใหญ่ องค์การศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (United Nations Educational, Scientific and Cultural Organization: UNESCO) เข้าเยี่ยมคารวะพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ณ ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาลอ่านต่อ

นายกรัฐมนตรีสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาหาแนวทางแก้ไขปัญหาน้ำท่วมถนนสุขุมวิท

สำนักโฆษก

วันนี้ (29 สิงหาคม 2560) เวลา 14.30 น. ณ บริเวณห้องโถง ตึกบัญชา 1 ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชากล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีว่า วันนี้ได้สั่งการให้มีการพิจารณาหาแนวทางแก้ไขปัญหาฝนตกแล้วเกิดน้ำท่วมที่ถนนสุขุมวิท ซึ่งจะมีการทำทางระบายน้ำเพื่อนำไปไว้แหล่งเก็บน้ำ โดยปกติก็มีทางเบี่ยงทางเลี่ยงอยู่แล้วอ่านต่อ

นายกรัฐมนตรียืนยัน คำสั่ง ม.44 แก้ไขปัญหาผลกระทบเหมืองแร่ทองคำ เพื่อตรวจสอบให้เกิดความชัดเจนว่าไม่กระทบกับประชาชนในพื้นที่

สำนักโฆษก

นายกรัฐมนตรียืนยัน คำสั่ง ม.44 แก้ไขปัญหาผลกระทบเหมืองแร่ทองคำ เพื่อตรวจสอบให้เกิดความชัดเจนว่าไม่กระทบกับประชาชนในพื้นที่ ระบุรัฐบาลให้ความสำคัญประชาชนมากกว่าผลประโยชน์ วันนี้ (29 สิงหาคม 2560) เวลา 14.30 น. ณ บริเวณห้องโถง ตึกบัญชา 1 ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์อ่านต่อ

นายกรัฐมนตรีเผยรู้สึกเสียใจที่ถูกกล่าวหาเป็นจำเลยของสังคม กรณีอดีตนายกรัฐมนตรีหลบหนีออกนอกประเทศ

สำนักโฆษก

วันนี้ (29 สิงหาคม 2560) เวลา 14.30 น. ณ บริเวณห้องโถง ตึกบัญชา 1 ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชากล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีถึงกรณี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีออกนอกประเทศ ทำให้ฝ่ายความมั่นคงกลายเป็นจำเลยของสังคมว่า รู้สึกเสียใจที่ฝ่ายความมั่นคงถูกกล่าวหาเป็นจำเลยของสังคม ทั้ง ๆอ่านต่อ

นายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกรณีสถานการณ์รัฐยะไข่

สำนักโฆษก

วันนี้ (29 สิงหาคม 2560) เวลา 14.30 น. ณ บริเวณห้องโถง ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชนเกี่ยวกับ สถานการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในรัฐยะไข่ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ว่าเป็นเรื่องภายในประเทศของเมียนมา โดยนายกรัฐมนตรีหวังว่าสถานการณ์จะมีความสงบเรียบร้อยโดยเร็วอ่านต่อ

นายกรัฐมนตรีขอความร่วมมือประชาชน 3 จังหวัดชายแดนใต้ให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่ พร้อมขอร้องอย่าต่อว่าเจ้าหน้าที่ในการทำงานรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

สำนักโฆษก

วันนี้ (29 สิงหาคม 2560) เวลา 14.30 น. ณ บริเวณห้องโถง ตึกบัญชา 1 ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชากล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีถึงกรณีการรักษาความปลอดภัยวันอีฎิ้ลอัดฮา ฮิจเราะห์ศักราช 1438 ซึ่งตรงกับ วันศุกร์ที่ 1 กันยายน 2560 นี้ว่า ได้สั่งการฝ่ายความมั่นคงให้เข้มงวดมาตรการรักษาความปลอดภัย ในพื้นที่ 3อ่านต่อ

นายกรัฐมนตรียืนยันการลงพื้นที่ตรวจราชการต่างจังหวัด เพื่อติดตามรับฟังปัญหาจากประชาชน ไม่เกี่ยวกับประเด็นการเมือง

สำนักโฆษก

วันนี้ (29 สิงหาคม 2560) เวลา 14.30 น. ณ บริเวณห้องโถง ตึกบัญชา 1 ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชากล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีถึงกรณีการลงพื้นที่ตรวจราชการต่างจังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดสระแก้วที่ผ่านมาว่า เพื่อติดตามสิ่งที่รัฐบาลได้สั่งการไปแล้วว่าดำเนินการไปถึงไหน ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขปัญหาที่ทำกินอ่านต่อ

นายกรัฐมนตรีระบุรัฐบาลเตรียมยื่นอุทธรณ์กรณีศาลยกฟ้อง “ทัวร์ศูนย์เหรียญ”

สำนักโฆษก

วันนี้ (29 สิงหาคม 2560) เวลา 14.30 น. ณ บริเวณห้องโถง ตึกบัญชา 1 ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชากล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีถึงกรณี ศาลยกฟ้อง “ทัวร์ศูนย์เหรียญ” ว่า รัฐบาลให้ความสำคัญในเรื่องดังกล่าว และกำลังให้ฝ่ายกฎหมายดำเนินการอุทธรณ์ รวมถึงดำเนินการด้านภาษี พร้อมกล่าวยืนยันว่าอ่านต่อ

ครม.เห็นชอบมาตรการพัฒนาอุตสาหกรรมหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและพัฒนาภาคอุตสาหกรรมไทย ขับเคลื่อนประเทศไทยไปสู่อุตสาหกรรม 4.0

สำนักโฆษก

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เผยครม.มีมติเห็นชอบมาตรการพัฒนาอุตสาหกรรมหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและพัฒนาภาคอุตสาหกรรมไทย ขับเคลื่อนประเทศไทยไปสู่อุตสาหกรรม 4.0 และมอบให้ อก. ดำเนินการขับเคลื่อนมาตรการให้เกิดผลเป็นรูปธรรม วันนี้ ( 29 ส.ค. 60 ) เวลา 14.15 น. ณ ศูนย์แถลงข่าวรัฐบาล ตึกนารีสโมสรอ่านต่อ