ข่าวทั่วไป ศุกร์ที่ 5 ม.ค. 2018

ข่าวทั่วไป ศุกร์ที่ 5 ม.ค. 2018

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ ประชุมหารือแนวทางการเสนอกฎหมายจัดตั้งหน่วยงานกำกับดูแลสหกรณ์ออมทรัพย์และเครดิตยูเนี่ยนที่มีทุนดำเนินงานเกิน 5,000 ล้านบาท เตรียมเปิดประชาพิจารณ์เดือนก.พ.นี้ ก่อนเสนอร่างกฎหมายให้ที่ประชุมครม.พิจารณาภายในเดือนมี.ค.61

ThaiPR.net

นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ประชุมหารือแนวทางการเสนอกฎหมายจัดตั้งหน่วยงานกำกับดูแลสหกรณ์ออมทรัพย์และเครดิตยูเนี่ยน ร่วมกับผู้แทนของกรมส่งเสริมสหกรณ์ กรมตรวจบัญชีสหกรณ์ ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา สำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์อ่านต่อ

ภาพข่าว: “A money” แจกปฏิทินปีใหม่

ThaiPR.net

บริษัท ไอร่า แอนด์ ไอฟุล จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสด "A money" ภายใต้ คอนเซ็ปต์ "A money บัดดี้เรื่องเงิน" ร่วมส่งมอบความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 ด้วยการแจกปฏิทินตั้งโต๊ะที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ที่สมัครบัตรกดเงินสด A money เฉพาะที่สาขาของ A money ทั่วประเทศ โดยเริ่มแจกตั้งแต่วันที่ 8 มกราคมอ่านต่อ

มรภ.สงขลา น้อมนำพระราโชบาย ลุยงานเพื่อชุมชน ผนึกพันธมิตรร่วมพัฒนาเชิงพื้นที่ 'สตูล-สงขลา-พัทลุง’

ThaiPR.net

มรภ.สงขลา น้อมนำพระราโชบาย เร่งขับเคลื่อนงานเพื่อท้องถิ่น จับมือหน่วยงานพันธมิตรร่วมทำแผนพัฒนาชุมชน ตั้งเป้าบริการวิชาการปี 61 ดูแลพื้นที่เป้าหมายครอบคลุม 3 จังหวัด สตูล สงขลา พัทลุง ดร.บรรจง ทองสร้าง ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้อ่านต่อ

เอาใจคุณหนูๆ กับเวิร์คช็อปสุดสร้างสรรค์ ตลอดเดือนมกราคมนี้ ที่ OPEN HOUSE ชั้น 6 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี

ThaiPR.net

เข้าสู่เดือนมกราคม OPEN HOUSE ชวนคุณหนูๆ ร่วมเสริมสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ และสนุกไปกับการสร้างสรรค์จินตนาการผ่านงานศิลปะในแบบฉบับของตัวเองกับกิจกรรม OPEN WORKSHOPS (โอเพ่น เวิร์กช็อป) ที่จัดเป็นประจำทุกสัปดาห์ น้องๆ จะได้เรียนรู้การทำกระถางต้นไม้ขนาดเล็กผ่านนวัตกรรม สุดทันสมัยอย่าง 3D Printing (ทรีดี พริ้นท์ติ้ง)อ่านต่อ

Global Company Visit Program ครั้งที่ 33 ชวนน้องเปิดประสบการณ์ไปกับ อาท เคมิคัล

ThaiPR.net

โครงการ Global Company Visit Program ครั้งที่ 33 ชวนน้องๆ นักเรียนชั้นมัธยมปลายศึกษาดูงาน "ARS Seeking A Little Quality Of Life" เยี่ยมชมบริษัท ผู้ผลิต ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์กำจัดแมลง อาท เคมิคัล (ประเทศไทย) สัมผัสมุมมองใหม่ด้านการจัดการและและการปฏิบัติการทางธุรกิจ พร้อมพบปะเพื่อนใหม่ ในวันพุธที่ 24 มกราคม 2561 เวลาอ่านต่อ

ออกไปแตะขอบฟ้า เดินหน้าล่าฝันอันยิ่งใหญ่! กับ”น้องแอนนา” เด็กธุรกิจเรือสำราญ SPU

ThaiPR.net

ในวันที่โลกใกล้กันแค่ปลายนิ้วแตะหน้าจอ เราอาจไปถึงที่หมายจนสุดขอบโลกได้แล้ว และในวันที่ใครสักคนอยากเดินทาง แบบที่ก้าวเท้าออกจากบ้านไปจริงๆ ไปพร้อมกับการได้ทำงานในสิ่งที่รักด้วยแล้วมัน จะวิเศษสักแค่ไหนนะ ทางเลือกของงานแบบนี้ไม่ได้มีแค่การเป็นนักเดินทาง ท่องเที่ยว นักเขียน หรือช่างภาพ เท่านั้น เพราะวันนี้อ่านต่อ

สรุปประเด็นนายกรัฐมนตรีกล่าวในรายการศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน วันศุกร์ที่ 5 มกราคม 2561

สำนักโฆษก

สรุปประเด็นนายกรัฐมนตรีกล่าวในรายการศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน วันศุกร์ที่ 5 มกราคม 2561 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวกับประชาชนผ่านรายการ “ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” ทางสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ในวันศุกร์ที่ 5 มกราคม 2561เวลา 20.15 น.ในประเด็นต่าง ๆอ่านต่อ

รอง นรม.สมคิดฯ ตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายการดำเนินงานแก่กรมทางหลวงในสังกัดกระทรวงคมนาคม

สำนักโฆษก

รอง นรม.สมคิดฯ ย้ำควรเน้นความเชื่อมโยงของการคมนาคมขนส่งที่จะทำให้ระบบขนส่งของประเทศมีความคล่องตัวและเอื้อประโยชน์ต่อการพัฒนาประเทศมากยิ่งขึ้น วันนี้ (5 มกราคม 2561) เวลา 9.00 น. ณ ห้องประชุมสวัสดิ์วรวิถี ชั้น 2 อาคารพหลโยธิน กรมทางหลวง นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

จากนักวิจัยไทย สู่การพัฒนา “นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ลองกานอยด์” คุณภาพระดับโลก คว้ารางวัล “Innovationฯ Awards 2017”

ThaiPR.net

กองบรรณาธิการ medhubnews.com เว็บไซต์สุขภาพของคนรุ่นใหม่ รายงานว่า ตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจาก "เมล็ดลำไย" ได้รับการยอมรับว่ามี ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ต่อต้านการเสื่อมสลายเซลล์ข้อเข่าและภาวะอักเสบของกล้ามเนื้อ อีกทั้งมีรายงานทางการแพทย์ว่าสามารถบรรเทาภาวะอักเสบของกล้ามเนื้ออ่านต่อ

ภาพข่าว: โรงแรมเคป นิทรา หัวหิน สวัสดีปีใหม่ ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ThaiPR.net

มร.คริสเตียน เริล์ชลิ (กลาง) ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมเคป นิทรา หัวหิน และนางสาวลภัสรดา เกิดสุข (ขวา)ผู้ประสานงานฝ่ายขาย เข้ามอบกระเช้าของขวัญเพื่อสวัสดีปีใหม่ แก่ ดร.พัลลภ สิงหเสนี (ซ้าย) ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อเร็วๆนี้อ่านต่อ

นิเทศศาสตร์ ม.เกษมบัณฑิต เชิญชวนนักเรียนชั้นม.ปลายเข้าร่วมอบรมสร้างสติ๊กเกอร์ไลน์

ThaiPR.net

เชิญชวนน้องๆชั้นมัธยมศึกษา เปิดโลกการเรียนรู้ใหม่กับมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต กับโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ "Line sticker band with advertising สร้างสติ๊กเกอร์ไลน์อย่างมืออาชีพ" จัดโดยสาขาวิชาการโฆษณา คณะนิเทศศาสตร์ ด้วยการสอนน้องๆให้เริ่มต้นออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์ของตัวเองอย่างง่ายๆ เริ่มจากการออกแบบคาแรคเตอร์ การลงสีอ่านต่อ

White Korea จัดกิจกรรม 'Review Contest' เอาใจลูกค้าลุ้นรับผลิตภัณฑ์สุดพิเศษ!

ThaiPR.net

กิจกรรม White Korea จัดกิจกรรมเอาใจลูกค้าทุกท่าน 'Review Contest' ลุ้นรับผลิตภัณฑ์สุดพิเศษ! กติกาการร่วมสนุก 1. กดไลค์ Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/whitekoreaofficial 2. กดไลค์และแชร์โพสนี้ 3. รีวิวผลิตภัณฑ์ 16 Brand และ 9 Wishes ที่ซื้อจาก White Korea http://www.whitekorea.co.th/ โซเชียลมีเดียอ่านต่อ

พยากรณ์อากาศเพื่อการเกษตรระหว่าง 5 - 11 มกราคม พ.ศ. 2561

กรมอุตุนิยมวิทยา

ระหว่างวันที่ 5 11 มกราคม พ.ศ. 2561 ออกประกาศวันศุกร์ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2561 กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 3/61 การคาดหมายลักษณะอากาศ ในช่วงวันที่ 5–7 ม.ค. 61 ประเทศไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น 1 3 องศาเซลเซียส แต่ยังคงมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ส่วนในช่วงวันที่ 8 11 ม.ค. 61อ่านต่อ

ภาพข่าว: บริษัท หยั่น หว่อ หยุ่น จำกัดประสบความสำเร็จการตรวจระบบคุณภาพกับสถาบันมาตรฐานอังกฤษ BSI Thailand ในระบบมาตรฐานสากล ISO 14001:2015, BS OHSAS 18001:2007 และ ISO 50001:2011

ThaiPR.net

นับเป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่งที่บริษัท หยั่น หว่อ หยุ่น จำกัด ประสบความสำเร็จในการรผ่านการตรวจรับรองคุณภาพมาตรฐานสากล ISO 14001:2015, BS OHSAS 18001:2007 และ ISO 50001:2011 กับสถาบันมาตรฐานอังกฤษ : BSI Thailand ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทางบริษัทได้มีการปรับแผนการทำงานให้สอดคล้องตามมาตรฐานนี้อ่านต่อ

“รักสารภี” จากร้านก้อนกรวด สู่เพชรประจำชุมชน โชห่วย ที่ไม่ห่วยในยุค 4.0 ของทายาทโชห่วย รุ่นที่ 7

ThaiPR.net

ปัจจุบันร้านค้าปลีกรายย่อยหรือร้านโชห่วย ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและมีความสำคัญต่อชุมชน แต่จะทำอย่างไรที่จะให้ร้านของเราที่เพิ่งเริ่มต้นกิจการหรือเป็นร้านที่เปิดกิจการมานานแล้วมีความแตกต่างจากร้านอื่น และสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืนท่ามกลางกระแสการเปลี่ยนแปลงอันไม่หยุดนิ่งในยุคปัจจุบันอ่านต่อ