ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 13 ม.ค. 2018

ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 13 ม.ค. 2018

นายกรัฐมนตรีมอบโอวาทขอให้เด็กและเยาวชน คิดพัฒนาการเรียนรู้ให้กับตัวเอง ภาคภูมิใจในความเป็นไทย ยึดมั่นสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

สำนักโฆษก

นายกรัฐมนตรีกล่าวให้โอวาทกับเด็กและเยาวชนที่มาร่วมงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ณ ทำเนียบรัฐบาล ประจำปี 2561 ขอให้เด็ก เยาวชน คิดพัฒนาการเรียนรู้ให้กับตัวเอง ภาคภูมิใจในความเป็นไทย ยึดมั่นสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ดำรงความเป็นไทยให้คงอยู่ตลอดไป วันนี้ (13 ม.ค.61) เวลา 10.45 น. ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พลเอกอ่านต่อ

นายกรัฐมนตรีเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561 ณ ทำเนียบรัฐบาล เน้นย้ำให้เด็กและเยาวชนก้าวทันเทคโนโลยี มีคุณธรรม กตัญญูต่อพ่อแม่และประเทศชาติ

สำนักโฆษก

นายกรัฐมนตรีเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561 ณ ทำเนียบรัฐบาล เน้นย้ำให้เด็กและเยาวชนก้าวทันเทคโนโลยี มีคุณธรรม กตัญญูต่อพ่อแม่และประเทศชาติ วันนี้ (13 มกราคม 2561) เวลา 09.50 น. ณ บริเวณสนามหญ้า ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561อ่านต่อ

นายกรัฐมนตรี ให้โอวาทเยาวชนสัมพันธ์ ย้ำเด็กและเยาวชนทุกคนต้องพัฒนาตนเองให้พร้อม สอดคล้องกับอนาคต เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไป

สำนักโฆษก

นายกรัฐมนตรี ให้โอวาทแก่เยาวชนสัมพันธ์ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับเด็กและเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการเยาวชนสัมพันธ์ เนื่องในโอกาสการจัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 วันนี้ (13 ม.ค.61) เวลา 09.30 น. ณ บริเวณคุรุสภา พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาให้โอวาทแก่เยาวชนสัมพันธ์อ่านต่อ

นายกรัฐมนตรีเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติฯ กระทรวงศึกษาธิการ ย้ำเด็กต้องมีความรู้ คิดวิเคราะห์ด้วยเหตุและผล ใช้เทคโนโลยีในเชิงสร้างสรรค์ ร่วมกันขับเคลื่อนประเทศให้เจริญก้าวหน้าต่อไป

สำนักโฆษก

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ของกระทรวงศึกษาธิการ ภายใต้แนวคิด “เด็กเอ๋ย...เด็กดี” ย้ำเด็กต้องมีความรู้ และคิดวิเคราะห์ด้วยเหตุและผล ใช้เทคโนโลยีในเชิงสร้างสรรค์ เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนประเทศให้เจริญก้าวหน้าต่อไป วันนี้ (13 ม.ค.61) เวลา 08.30 น. ณ กระทรวงศึกษาธิการ พลเอกอ่านต่อ

ทำเนียบรัฐบาลเปิดให้เด็กนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี โดยในปีนี้เด็กหญิงอายุ 6 ปี นักเรียนอนุบาล 1 นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีเป็นคนแรก

สำนักโฆษก

ทำเนียบรัฐบาลเปิดให้เด็กนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี โดยในปีนี้เด็กหญิง ฟาดิฬะ ลาตีฟี อายุ 6 ปี นักเรียนอนุบาล 1 โรงเรียนพึงรำลึก จังหวัดนนทบุรี นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีเป็นคนแรก วันนี้ (13 มกราคม 2561) เวลา 08.00 น. ณ ห้องทำงานนายกรัฐมนตรี ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาลอ่านต่อ

นายกฯเผยรัฐบาลและคสช.ดำเนินการแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างต่อเนื่องทั้งในระยะสั้นและระยะยาว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" ว่า การป้องกันและปราบปรามยาเสพติดที่ผ่านมานั้น นับว่ามีสถานการณ์น่าเป็นห่วง เห็นได้จากสถิติผู้ต้องขังคดียาเสพติดทั่วประเทศ มากถึงร้อยละ 72 ของผู้ต้องขังทั้งหมด รัฐบาลนี้จึงต้องเร่งดำเนินการและใช้มาตรการที่เข้มงวด โดยใน 9อ่านต่อ

กรมอุตุฯเตือน 13-15 ม.ค.ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้,ตอนบนของประเทศอากาศหนาวเย็นและลมแรง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 15 มกราคม 2561)" ฉบับที่ 6 ลงวันที่ 13 มกราคม 2561 ระบุว่า ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ ในช่วงวันที่ 13 15 มกราคม 2561 มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรงอ่านต่อ

กรมอุตุฯรายงานเกิดอาฟเตอร์ช็อคต่อเนื่องที่เมียนมารวมกว่า20ครั้ง ล่าสุดขนาด 3.2 ห่างอ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ประมาณ 239 กม.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานการเกิดอาฟเตอร์ช็อคที่ประเทศเมียนมาจนถึงวันนี้ รวมแล้วกว่า 20 ครั้งหลังเกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.9 ตามมาตราริกเตอร์เมื่อกลางดึกวานนี้ (12 ม.ค.) โดยล่าสุดเมื่อเวลา 05:30 น. ขนาด 3.2 ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ประมาณ 239 กม.อ่านต่อ

บี มายเกสท์: สุชาดา ไทยบรรเทา ข้าราชการเกษียณ สู่งานวางแผนครอบครัว

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ในชีวิตวัยทำงานเมื่ออายุ 60 ปี ถือว่าเป็น "วัยเกษียณ" แต่ในความเป็นจริงบุคคลเหล่านี้จำนวนมากถือว่าเป็น ผู้มีคุณวุฒิ ประสบการณ์และความสามารถในการทำงาน เฉกเช่นเดียวกับ สุชาดา ไทยบรรเทา อดีตอธิบดีกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ ที่แม้วันนี้จะเกษียณอายุราชการมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2558อ่านต่อ

ป่าไม้จัดคอนเสิร์ตสมทบทุนสวัสดิการเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายจเรศักดิ์ นันตะวงษ์ รองอธิบดีกรมป่าไม้ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมป่าไม้ เป็นประธานเปิดงานคอนเสิร์ตการกุศล "เพื่อ...เจ้าหน้าที่ พิทักษ์ป่า ไว้ให้ลูกหลาน" ประจำปี 2561 ที่โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง สาขาแจ้งวัฒนะ เพื่อนำเงินรายได้จากการจัดกิจกรรมสมทบกองทุนสวัสดิการเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า อีกทั้งเพื่อส่งเสริมอ่านต่อ

ตรวจเยี่ยม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

พลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี ในฐานะประธานอนุกรรมการติดตามและขับเคลื่อนโครงการ อันเนื่องมาจากพระราชดำริพื้นที่ภาคเหนือ ตรวจเยี่ยมโครงการฟื้นฟูสภาพป่าตามโครงการอ่างเก็บน้ำ ห้วยน้ำรี อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จ.อุตรดิตถ์ พร้อมรับฟังการบรรยายสรุปจาก นที บิณฑวิหค หัวหน้าโครงการฟื้นฟูสภาพป่าตามโครงการอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำรีอ่านต่อ

หัวหน้าบีอาร์เอ็น 'ยอม-พูดคุย' ไม่ได้หมายถึง 'สงครามจะยุติ'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561

เป็นข่าวเล็กๆ ที่ยังไม่ยืนยันทาง "วงใน" ถึงความเคลื่อนไหวของขบวนการ พูดคุยสันติสุข ระหว่างผู้แทนของรัฐบาลไทยคือ พล.อ.อักษรา เกิดผล หัวหน้าคณะ "พูดคุยสันติสุข" กับกลุ่มขบวนการแบ่งแยกดินแดน ที่ชื่อ มารา ปาตานี ซึ่งมี สุกรี ฮารี ผู้มีหมายจับในข้อหาแบ่งแยกดินแดน เป็นหัวหน้าคณะ "พูดคุย" โดยมี "ดาโต๊ะ ซัมซามิน"อ่านต่อ

คอลัมน์: เสียบซึ่งหน้า: แพงเกินก็ต้องแก้

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561

กำลังจะเคาะแป้นพิมพ์วิพากษ์ ข้อคิดเห็นของ อาจารย์เอ วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เกี่ยวกับปัญหาอาหารภายในสนามบินมีราคาแพง ที่มีการนำเสนอตามข่าว อ้างคำพูดของ "รมต.วีระศักดิ์" ที่บอก "วิธีที่ดีที่สุด คือการเลี่ยงการซื้อรับประทานในสนามบิน คนจำนวนมากรวมทั้งตัวผมหากต้องเดินทางไปสนามบินอ่านต่อ

รายงานพิเศษ: สัมผัสอากาศหนาวชมวิถีชาวอีสาน เที่ยวงาน'เทศกาลแห่งว่าวอีสานและว่าวนานาชาติ'จ.บุรีรัมย์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ชาวอีสานมีความคุ้นเคยกับการเล่นว่าว มาแต่โบราณกาล เช่นเดียวกันกับประชาชนในภูมิภาคอื่นๆ ซึ่งเดิมนั้นหลังฤดูการเก็บเกี่ยวชาวบ้านจะจัดทำว่าว เพื่อนำมาเล่นสร้าง ความบันเทิงไปพร้อมๆ กับการนวดข้าว แต่ในปัจจุบันวิถีการดำรงชีพของชาวบ้านเปลี่ยนแปลงไป เครื่องมือจักรกลการเกษตรได้เข้ามามีบทบาทสูง แรงงานในภาคเกษตรกรลดน้อยลงอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: พิษเครียด! ตำรวจเพชรบูรณ์ยิงขมับดับอีกราย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561

เพชรบูรณ์ * ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2561 ร.ต.อ.สมพงษ์ ศรีนครินทร์ ร้อยเวร สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ยิงตัวตายที่บริเวณหน้าบ้านพักเลขที่ 187/7 8 ถ.สนามชัย ต.ในเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ฐเดชอ่านต่อ