ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 4 พ.ย. 2018

ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 4 พ.ย. 2018

สพฉ.เตือนผู้ป่วยโรคหัวใจ,หลอดเลือดสมอง,อัมพฤกษ์อัมพาต ดูแลสุขภาพเป็นพิเศษในช่วงอากาศหนาว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เรืออากาศเอกนายแพทย์อัจฉริยะ แพงมา เลขาธิการสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) กล่าวว่า สืบเนื่องจากหลายพื้นที่ในประเทศไทยเริ่มเข้าสู่อากาศหนาวอย่างเป็นทางการแล้ว สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติจึงได้ออกวิธีปฏิบัติตนสำหรับประชาชนในการรับมือกับอากาศหนาว โดยประชาชนที่ต้องดูแลตนเองเป็นพิเศษ คืออ่านต่อ

ม.รังสิต แนะรัฐเร่งหนุนวิจัยกัญชาเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ แต่หากเพื่อวัตถุประสงค์อื่นต้องพิจารณาให้รอบคอบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอนุสรณ์ ธรรมใจ คณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ได้กล่าวถึงการนำกัญชามาวิจัยเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ว่า เป็นเรื่องที่ภาครัฐควรให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ เนื่องจากมีศักยภาพสูงในการพัฒนาเป็นยารักษาโรค มีงานวิจัยทางการแพทย์ยืนยันถึงประโยชน์ของกัญชาอ่านต่อ

รัฐบาลห่วงใยชาวนา จัดรถเกี่ยวข้าวให้เพียงพอ ชี้ราคาข้าวปีนี้สูงเป็นประวัติการณ์

สำนักโฆษก

รัฐบาลห่วงใยชาวนา จัดรถเกี่ยวข้าวให้เพียงพอ ชี้ราคาข้าวปีนี้สูงเป็นประวัติการณ์ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฎิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ห่วงใยพี่น้องชาวนา ที่ต้องเก็บเกี่ยวผลผลิตข้าวในช่วงนี้อ่านต่อ

รัฐบาลห่วงใยชาวนาจัดรถเกี่ยวข้าวให้เพียงพอผลผลิตที่จะออกสู่ตลาด ชี้ราคาข้าวปีนี้สูงเป็นประวัติการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฎิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความห่วงใยพี่น้องชาวนาที่ต้องเก็บเกี่ยวผลผลิตข้าวในช่วงนี้ โดยได้รับรายงานจากกระทรวงพาณิชย์ว่า ระหว่างเดือน พ.ย. ธ.ค.นี้อ่านต่อ

อุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนอากาศอุ่นขึ้น ส่วนภาคใต้ยังมีฝนตกหนัก แนะระวังน้ำท่วม-น้ำป่าไหลหลาก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไปวันนี้ ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า โดยมีอุณหภูมิสูงขึ้น 1 3 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกไว้ด้วย สำหรับภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นกับมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนบริเวณอ่าวไทยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตรอ่านต่อ

คอลัมน์: เวทีสาธารณะ: ไร่อ้อย-รง.น้ำตาล-โรงไฟฟ้าชีวมวล ความจริงของมูลเหตุแห่งการคัดค้าน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน 2561

เมื่อวันที่ 1 พ.ย.2561 ที่ศาลากลางจังหวัดยโสธร คณะทำงานศึกษาข้อเท็จจริงการมีส่วนร่วม ทรัพยากร และสุขภาพ กรณีการคัดค้านโรงไฟฟ้าชีวมวลที่อยู่ในพื้นที่รัศมี 5 กิโลเมตร ของ บริษัท มิตรผลไบโอ เพาเวอร์ (อำนาจเจริญ) จำกัด ได้ร่วมกันประชุมด่วนเพื่อหาแนวทางในการดำเนินการเรื่องการคัดค้านโรงไฟฟ้าชีวมวลอ่านต่อ

ศูนย์ผ่าตัดลดอ้วน ลดโรคโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต จัดเสวนา เปลี่ยนชีวิตใหม่คนอ้วน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน 2561

นพ.เฉลิมพงษ์ สุคนธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เป็นประธานในการเปิดงานประชุมวิชาการ "วชิระภูเก็ตร่วมใจ ต้านภัยโรคอ้วน" ครั้งที่ 2 "เปลี่ยนชีวิตใหม่คนอ้วน" เพื่อให้ความรู้และสร้างความเข้าใจเรื่องโรคอ้วนแก่แกนนำชุมชน ผู้ป่วยโรคอ้วนและผู้ที่มีความเสี่ยงโรคอ้วนและประชาชนที่สนใจทั่วไป โดยจัดบรรยาย เรื่องอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: จี้เพิ่มบทลงโทษ ตร.5 เสือหนองแค

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน 2561

สระบุรี * นายธีรภัทร์ คหะวงศ์ ผู้ประสานงานเครือข่ายเยาวชนป้องกันนักดื่มหน้าใหม่ กล่าวถึงกรณีย้าย 5 เสือ สถานีตำรวจภูธรหนองแค หลังชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองบุกจับสถานบัน เทิงพบวัยรุ่นอายุต่ำกว่า 20 ปีมั่วสุมกันว่า ควรมีการเพิ่มบทลงโทษอย่างอื่นอีกหรือไม่ แล้วที่ผ่านมาปล่อยให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้อย่าง ไรอ่านต่อ

ขวัญใจช่างภาพ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน 2561

สุรชัย วิเศษโสภา นายกสมาคมช่างภาพสื่อมวลชนฯ มอบรางวัลและสายสะพาย ตำแหน่ง "ขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน" ให้แก่ น้องแต๋ม อาพิชชนันท์ ติปายานนท์ ในการประกวด รอบสื่อมวลชน "มิสทีน ไทยแลนด์ 2018 บาย ชาเม่" ปีที่ 17 ภายใต้แนวคิด "The Precious Diamond" ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าวอ่านต่อ

เตรียมความพร้อมเด็กน้อยในทุกทักษะรอบด้านอ้างอิงหลักสูตรปฐมวัยมาตรฐานของอเมริกา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"แบบฝึกหัดหนูน้อยพร้อมทุกด้าน" เป็นหนังสือเตรียมความพร้อมให้เด็กๆ อายุ 5 ขวบขึ้นไป ได้มีทักษะ 4 ด้าน ได้แก่ ฝึกคิดสร้างสรรค์ เรียนรู้ทักษะรอบตัว สนุกกับการนับและจำนวน และรู้จักเวลาและเงิน และยัง ช่วยให้เด็กๆ ได้ฝึกคิดแก้ปัญหา นอกจากอ้างอิงหลักสูตรปฐมวัยอเมริกาแล้ว โจทย์ต่างๆ ยังอ้างอิงกับชีวิตประจำวันอ่านต่อ

คอลัมน์: ซุบซิบการบ้าน นินทาการเมือง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน 2561

ไม่มีข่าวไหนที่จะสร้างแรงสั่นสะเทือนให้ทุกวงการ ได้เท่ากับการเสียชีวิตของ "วิชัย ศรีวัฒนประภา" เจ้าของอาณาจักรคิง เพาเวอร์ และผู้บริหารสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี ถือเป็นนักธุรกิจที่อยู่ในค่ายของ "ซูเปอร์คอนเนกชัน" เพราะนอกจากจะเป็น "ทุนไทย" ในยุคกลางเก่า กลางใหม่ ที่มีสายสัมพันธ์ทุกวงการแล้ว ยังเป็นที่รักของพนักงานด้วยอ่านต่อ

คอลัมน์: สาระสุขภาพแพทย์แผนไทย: กะเม็ง : รักษาตับ แก้ผมหงอกก่อนวัย ช่วยสร้างเกล็ดเลือด

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน 2561

panthaibook@hotmail.com ต้นหญ้ามากมายผลิใบและออกดอกโบกไสวล้อลมเกรียวกราว บางต้นก็ดอกสวยชวนมอง บางต้นก็นึกอยากรู้ว่ามีประโยชน์ใช้ทำอะไรได้บ้าง ที่รกร้างบางแห่งมีผักเสี้ยนผีขึ้นเยอะแยะ ดอกสีเหลืองท้าความสดใสของธรรมชาติ เห็นแล้วนึกอยากเคี่ยวน้ำมันผักเสี้ยนผีไว้ใช้แก้ปวดเมื่อยนัก ขยับจากผักเสี้ยนผีไม่ไกลเป็นพื้นที่ชุ่มแฉะอ่านต่อ

คอลัมน์: แวดวงฅนการเมือง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน 2561

พูดถึงประเด็น "ผู้สังเกตการณ์เลือกตั้ง" จากต่างประเทศ ต่อการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในปี 2562 นั้น มันคือเรื่องที่ไม่น่าจะเป็นเรื่องก็เป็นเรื่องได้ เมื่อ "ดอน ปรมัตถ์วินัย" รมว.การต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้เมื่อวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยมองว่าการเลือกตั้งเป็นกิจการภายในประเทศอ่านต่อ

งานเทคโนโลยีดิจิทัล

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน 2561

พ.อ.ดร.สรรพชัย หุวะนันท์ กก.ผจญ. บมจ.กสทโทรคมนาคม เปิดงาน "CAT Network Showcase 2018" (แคมท เน็ตเวิร์คโชว์เคส 2018) : Thailand X Step The Next Extreme (ไทยแลนด์ เอ็กซ์สเต็ป เดอะ เน็กซ์ เอ็กซ์ตรีม) งานเสวนาด้านเทคโนยีดิจิทัล ครั้งใหญ่แห่งปี โดยมี ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์, ปุน อา กูน ร่วมงาน ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอทอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ตร.พบรถต้องสงสัยตรวจพบยาบ้าอื้อ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน 2561

เพชรบุรี * เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 3 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะอำ ได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ บริเวณหน้าที่พักสายตรวจนิคมชะอำ หมู่ 1 ตำบลเขาใหญ่ อำเภอชะอำ พบรถต้องสงสัยยี่ห้อนิสสัน สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน พน 2549 กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีนายณัฐวุฒิ ทับหิรัญ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 ซอยรังสิต นครนายกอ่านต่อ