ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 16 ธ.ค. 2018

ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 16 ธ.ค. 2018

รัฐบาลจับมือผู้นำศาสนาร่วมแก้ปัญหายาเสพติดในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างจริงจัง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้มอบหมายให้กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) โดย กอ.รมน.ภาค 4 ประสานกับผู้นำศาสนาในพื้นที่ เข้าไปช่วยเหลือดูแลคัดกรอง ดึงเยาวชน และประชาชนในพื้นที่ 3อ่านต่อ

ผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 ธันวาคม 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รางวัลที่หนึ่ง คือ 356564 รางวัลเลขหน้าสามตัว คือ 480 และ 948 รางวัลเลขท้ายสามตัว คือ 369 และ 297 รางวัลเลขท้ายสองตัว คือ 62อ่านต่อ

เลขาธิการ คปภ. ปลุกพลังชาว คปภ. ชูธงปีหมูสู่ SMART OIC ผ่านเวทีสัมมนาใหญ่ประจำปี ภายใต้แนวคิด “มุ่งมั่น รวมพลัง ก้าวไกล สู่มิติใหม่ คปภ.

คปภ.

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เป็นประธานเปิดการสัมมนาพนักงาน คปภ. ประจำปี 2561 มอบนโยบาย แนวทางการดำเนินงานในปี 2562 ของสำนักงาน คปภ. ภายใต้แนวคิด “มุ่งมั่น รวมพลัง ก้าวไกล สู่มิติใหม่ คปภ.” เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2561 ณ โรงแรม แอมบาสเดอร์ซิตี้อ่านต่อ

อุตฯ เตือน 16-17 ธ.ค.ภาคใต้ฝนตกหนักต่อเนื่อง แนะระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ เรื่อง "ฝนตกหนัก คลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 17 ธันวาคม 2561)" ฉบับที่ 10 ลงวันที่ 16 ธันวาคม 2561 1. ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งอ่านต่อ

ดุสิตโพล เผยเลือกตั้ง 24 ก.พ.62 คนส่วนใหญ่ต้องการบัตรเลือกตั้งที่มีชื่อผู้สมัคร-โลโก้-ชื่อพรรคชัดเจน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั่วประเทศ เรื่อง "บัตรเลือกตั้งแบบไหนที่ผู้ใช้สิทธิเลือกตั้งต้องการ" หลังจากที่มีกระแสข่าวเรื่องบัตรเลือกตั้ง ส.ส. กรณีข้อเสนอตัดโลโก้และชื่อพรรคการเมืองออกจากบัตรเลือกตั้ง ส่งผลให้นักการเมืองอ่านต่อ

คอลัมน์: News & Style update: เบิร์ตส์ บีส์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

เบิร์ตส์ บีส์ ชวนส่งความสุขที่แสนงดงามด้วยเซตของขวัญจากธรรมชาติ ส่งแคมเปญ "Give Nature's Best To Everyone on Your List" มอบ 8 เซตของขวัญสุดเลอค่าจากธรรมชาติ แทนความรักและความปรารถนาดีที่มีต่อคนที่รัก ผ่านหลากหลายผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกป้องและดูแลผิวพรรณในแบบที่เรียบง่าย แต่ให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: รวบมือฉกเพชร

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

กรุงเทพฯ * สน.บางรัก พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันนำตัวนายภิพัศพงษ์พัศฐ์ สุขสวัสดิ์ พิพัฒน์ อายุ 59 ปี มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ กรณีก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์เป็นเพชร 10.5 กระรัต มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท จาก Mr.Jain Vaibhav หรือนายวิกกี้ ผู้เสียหายอ่านต่อ

ม.รามฯ ทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศลฯ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหงพร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษา และประชาชนร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติอ่านต่อ

ยิ้มกันวันอาทิตย์: งานเลี้ยงใหญ่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

แขกเหรื่อจำนวนมากร่วมรับประทานอาหารค่ำในงานเลี้ยงพิธีมอบรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ ประจำปี 2018 ที่กรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์อ่านต่อ

เคล็ดลับดูแลผิวกายช่วงหน้าหนาว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

เมื่ออากาศเริ่มเย็นขึ้น หรือใกล้เข้าสู่ฤดูหนาวทีไร ปัญหาผิวของสาวๆ ที่มักจะพบบ่อยนั่นก็คือผิวที่แห้ง แตก คัน เป็นขุย และไม่เปล่งปลั่งสดใสเหมือนเคย ปัญหาเหล่านี้มักเกิดจากความชื้นที่อยู่ในอากาศมีน้อยลง อากาศจึงแห้ง หรือบางครั้งการดื่มน้ำน้อยจนเกินไปส่งผลให้ผิวสูญเสียน้ำและความชุ่มชื้นในผิวได้ง่ายแบบที่คุณไม่รู้ตัวอ่านต่อ

ยิ้มกันวันอาทิตย์: ตะลุยแม่น้ำ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผู้เข้าร่วมแข่งขันจำนวนมากยืนบนกระดานโต้คลื่นและใช้พาย เพื่อเคลื่อนตัวไปตามแม่น้ำแซน ระหว่างเข้าร่วมการแข่งขันยืนพายเรือข้าม แม่น้ำแซน Nautic SUP Paris Crossing ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: จับ 3 ผู้ต้องหาขนไอซ์-เฮโรอีน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

ตาก * เมื่อกลางดึกวันที่ 14 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง ตำรวจปราบปรามยาเสพติด เจ้าหน้าที่ ปปส. และตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมกันจับกุมนายสุรพงษ์ คีรีรัตน์ อายุ 38 ปี บ้านเลขที่1/220 หมู่ที่ 10 ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ จ.ตาก, นายวรเวช คีรีรัตน์สกุล อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 1/335 หมู่ที่ 14อ่านต่อ

คอลัมน์: News & Style update: Laura Mercier

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

Laura Mercier นำเสนอผลิตภัณฑ์ Limited Edition ต้อนรับเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองโดยเฉพาะ นั่นคือ Laura Mercier Infusion de Rose Nourishing ชุดเซตที่ประกอบด้วย 3 ผลิตภัณฑ์ในการปรนนิบัติผิวสวยสุดหรูหรา โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมของกลีบกุหลาบ และคุณค่าการบำรุงจากส่วนผสมจากธรรมชาติ ทั้ง Oil เพื่อปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่ม เปล่งประกายอ่านต่อ

ช็อปช่วยชาติซื้อยางรถยนต์-จยย.สูงสุด

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

ไทยโพสต์ * กรุงเทพโพลล์ โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ดำเนินการสำรวจความคิดเห็นประชาชนเรื่อง "มาตรการช็อป ช่วยชาติ ประชาชนจะซื้ออะไร?" โดยเก็บข้อมูลกับกลุ่มตัวอย่างประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล จำนวน 1,181 คน พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 54.0 รับทราบเกี่ยวกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ "ช็อปช่วยชาติ 2561"อ่านต่อ

พระปลัดสายชล นิติสาโร เจ้าอาวาสวัดบางน้อย เทศนาธรรมะ ที่มาของพระนอนแสนเหรียญ เป็นมรดกธรรม ป้องกันการสูญหาย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

พระปลัดสายชล นิติสาโร เจ้าอาวาสวัดบางน้อย หรือวัดบางน้อยใน อยู่ในตำบลจอมปลวก อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม บรรยายธรรมว่า วัดบางน้อย เป็นวัดที่เก่ามาก สมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เคยเสด็จประพาสทางชลมารคผ่านวัดบางน้อยใน และมุ่งตรงไปวัดประดู่ เพื่อจะเสด็จพระราชดำเนินไปประทับที่วัดประดู่อ่านต่อ