ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 12 ม.ค. 2019

ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 12 ม.ค. 2019

นายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมบูธ คปภ. ในงาน“มหกรรมการแสดงผลการดำเนินงานโครงการตามแนวทางประชารัฐของกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง” เลขาธิการ คปภ. ขานรับข้อแนะนำนายกฯ พร้อมขับเคลื่อนการนำระบบประกันภัยมาบริหารความเสี่ยงให้กับชาวประมงไทย

คปภ.

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (สทบ.) ได้จัดงาน “มหกรรมการแสดงผลการดำเนินงานโครงการตามแนวทางประชารัฐของกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง” เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2562 ณ อาคารชาเลนเจอร์อ่านต่อ

เลขาธิการ คปภ. นำพนักงาน คปภ. และภาคอุตสาหกรรมประกันภัย ลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชช่วยเหลือประชาชนและผู้ประสบภัย ที่ได้รับผลกระทบจากพายุปาบึก มอบหม้อหุงข้าวและเครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมร่วมแรงร่วมใจทำกิจกรรม Big Cleaning ให้กับชุมชนในพื้นที่

คปภ.

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์พายุโซนร้อน”ปาบึก”พัดถล่มพื้นที่ภาคใต้โดยได้รับความเสียหายในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะหลายอำเภอในจังหวัดนครศรีธรรมราชนั้น สำนักงาน คปภ. มีความห่วงใยประชาชนผู้ประสบภัยในครั้งนี้เป็นอย่างยิ่งอ่านต่อ

นายกรัฐมนตรีระบุรัฐบาลให้ความสำคัญในการพัฒนาเด็ก และเยาวชนให้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ บนพื้นฐานของความเท่าเทียม

สำนักโฆษก

นายกรัฐมนตรีระบุรัฐบาลให้ความสำคัญในการพัฒนาเด็ก และเยาวชนให้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ บนพื้นฐานของความเท่าเทียม วันนี้ (12 มกราคม 62) เวลา 10.30 น. ณ ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีมอบโอวาทเนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ 2562 โดยนายกรัฐมนตรีได้กล่าวว่าอ่านต่อ

นายกรัฐมนตรีเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 ณ ทำเนียบรัฐบาล เป็นห่วงสุขภาพเด็กที่จะได้รับผลกระทบจากอากาศร้อน ขอให้เด็กมีความสุขภาพแข็งแรง มีความสุขตลอดปี 62

สำนักโฆษก

นายกรัฐมนตรีเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 ณ ทำเนียบรัฐบาล เป็นห่วงสุขภาพเด็กที่จะได้รับผลกระทบจากอากาศร้อน ขอให้เด็กมีความสุขภาพแข็งแรง มีความสุขตลอดปี 62 วันนี้ (12 มกราคม 2562) เวลา 10.00 น. ณ บริเวณสนามหญ้า ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชาอ่านต่อ

นายกรัฐมนตรี เยี่ยมเยียนและให้โอวาทแก่เยาวชนสัมพันธ์เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่เด็กและเยาวชน

สำนักโฆษก

นายกรัฐมนตรี ชื่นชมโครงการเยาวชนสัมพันธ์ เป็นประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน ปลูกฝังให้มีระเบียบวินัย รู้จักการบำเพ็ญประโยชน์ต่อส่วนรวม อันจะนำไปสู่การพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้าต่อไป วันนี้ (12 ม.ค.62) เวลา 09.50 น. พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เยี่ยมเยียนและให้โอวาทแก่เยาวชนสัมพันธ์เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติอ่านต่อ

นายกรัฐมนตรี เปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ของกระทรวงศึกษาธิการ ภายใต้แนวคิด “เด็กไทยรู้คิด มีจิตอาสา Volunteer KIDs”

สำนักโฆษก

นายกรัฐมนตรี มุ่งหวังให้เด็กและเยาวชนไทยทุกคนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพในอนาคต มีความรู้คู่คุณธรรม เป็นพลเมืองที่ดีในสังคม เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนบ้านเมืองให้เจริญก้าวหน้า วันนี้ (12 ม.ค.62) เวลา 08.30 น. ณ บริเวณสนามหญ้ากระทรวงศึกษาธิการ กรุงเทพมหานคร พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

ทำเนียบรัฐบาลเริ่มคึกคัก เด็กทยอยมาเที่ยวงาน ตั้งใจนั่งเก้าอี้ นรม. โดยในปีนี้ ด.ญ.ภวริศา ไชยวัฒน์มาลากุล นักเรียนโรงเรียนเซนต์ฟรังฯ เมืองทองธานี ได้นั่งเก้าอี้ นรม.เป็นคนแรก

สำนักโฆษก

ทำเนียบรัฐบาลเริ่มคึกคัก เด็กทยอยมาเที่ยวงาน ตั้งใจนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี โดยในปีนี้ ด.ญ.ภวริศา ไชยวัฒน์มาลากุล นักเรียนโรงเรียนเซนต์ฟรังซีสเซเวียร์ เมืองทองธานี ได้นั่งเก้าอี้ นรม. เป็นคนแรก วันนี้ (12 มกราคม 2562) เวลา 08.00 น. ณ ทำเนียบรัฐบาลอ่านต่อ

กรมควบคุมโรค แนะมาตรการ 3 เก็บ ป้องกันโรคไข้เลือดออกและโรคที่เกิดจากยุงลายเป็นพาหะ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า "จากการเฝ้าระวังของกรมควบคุมโรค สถานการณ์โรคไข้เลือดออกในปี 2561 พบว่ามีผู้ป่วยรวม 84,890 ราย เสียชีวิต 109 ราย จังหวัดที่มีอัตราป่วยต่อประชากรแสนคนสูงสุด 5 อันดับแรกคือ นครปฐม นครสวรรค์ สมุทรสาคร นครศรีธรรมราช และภูเก็ต กลุ่มอายุที่พบผู้ป่วยสูงสุดคืออ่านต่อ

หลายหน่วยงานจัดกิจกรรมวันเด็ก ผู้ปกครองพาบุตรหลานร่วมกิจกรรมบรรยากาศคึกคัก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หลายหน่วยงานจัดกิจกรรมงานวันเด็ก เริ่มต้นที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 ด้วยการปั่นจักยานพลังงานไฟฟ้า บริเวณสนามหญ้าด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อเปิดป้ายไฟวันเด็กแห่งชาติ 2562 ก่อนจะเดินขึ้นไปห้องทำงาน บนตึกไทยคู่ฟ้าอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ซูเปอร์โพลเผย ปชช.86%ของผลสำรวจต้องการให้รัฐบาลใหม่กำหนดการแก้ปัญหาอุบัติเหตุทางถนนเป็นวาระเร่งด่วน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยซูเปอร์โพล ร่วมกับ นพ.ธนะพงศ์ จินวงษ์ ผู้จัดการศูนย์วิชาการเพื่อความปลอดภัยทางถนน สสส. นำเสนอผลสำรวจภาคสนาม เรื่องรัฐบาลใหม่จากการเลือกตั้ง กับ นโยบายความปลอดภัยโดนใจประชาชน พบว่าอ่านต่อ

กรมป้องกันฯ เผยนครศรีฯ-สุราษฎร์ฯยังมีสถานการณ์อุทกภัยจากพายุปาบึก เร่งสำรวจความเสียหายและช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยด่วน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ผู้อำนวยการกลาง กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก.) เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 3 12 ม.ค.62 อิทธิพลจากพายุโซนร้อน "ปาบึก" ส่งผลกระทบในพื้นที่ 23 จังหวัด รวม 113 อำเภอ 574 ตำบล 3,830 หมู่บ้าน/ชุมชน บ้านเรือนเสียหายทั้งหลัง 405 หลัง เสียหายบางส่วนอ่านต่อ

กรุงเทพโพลล์เผยเด็กไทย 96.7% เล่นสมาร์โฟน-ไอแพด โดยกว่า 74% เป็นเครื่องตัวเอง ส่วนใหญ่ใช้ดูหนังฟังเพลง-เกม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้สำรวจความคิดเห็นของเด็กๆ ในเรื่อง "เด็กไทยรุ่นใหม่ หัวใจสมาร์ทโฟน" พบว่า เด็กไทยในปัจจุบันเล่นสมาร์ทโฟน/ไอแพด ร้อยละ 96.7 โดยในจำนวนนี้ร้อยละ 74.8 ระบุว่าเป็นเครื่องของตัวเอง และร้อยละ 21.9 ระบุว่าเป็นเครื่องของพ่อแม่ ผู้ปกครอง ขณะที่มีเด็กเพียงร้อยละ 3.3อ่านต่อ

นายกฯเผยรัฐบาลเปิดตัวโครงการห้องสมุดอิเลคทรอนิคส์แห่งชาติ พร้อมชื่นชมการแก้ปัญหาประมง IUU จนอียูปลดใบเหลือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีกล่าวกับประชาชนผ่านรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนา อย่างยั่งยืน" ว่า รัฐบาลได้เปิดตัวโครงการห้องสมุดอิเลคทรอนิคส์แห่งชาติ โดยบูรณาการการทำงานของกระทรวงศึกษาธิการ สำนักหอสมุดแห่งชาติ และสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล จัดทำระบบห้องสมุดอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติอ่านต่อ

คอลัมน์: กาแฟดำ: จีนใช้นวัตกรรมแก้ปัญหา ความยากจนซ้ำซาก

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 12 มกราคม 2562

เมื่อวานผมเขียนถึงคำประกาศล่าสุดของจีนว่าจะลดจำนวนคนยากจนลงอีก 10 ล้านคนในอีก 2 ปีข้างหน้าด้วยการ "สอนให้จับปลา ไม่แจกปลาเฉยๆ" เป็นข่าวที่น่าสนใจมากสำหรับคนไทยที่ได้ยินได้ฟังคำสัญญาของนักการเมืองที่กำลังหาเสียงขณะนี้ ว่าจะแก้ปัญหาความยากไร้ของคนไทยอย่างไร ประธานาธิบดีสีจิ้นผิงประกาศเอาไว้ว่า อีก 2อ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวภูมิภาค: นราฯบูรณาการออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายยะห์ยา ปะนาฆอ นายอำเภอเมืองนราธิวาส เป็นประธานเปิดโครงการ บูรณาการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ เพื่อดูแลประชาชน อุทิศถวายพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และถวายสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมี นพ.วิชัย วิเชียรวัฒนชัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนราธิวาสอ่านต่อ