ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 13 เม.ย. 2019

ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 13 เม.ย. 2019

นายกรัฐมนตรี เตือนสติคนไทยฉลองสงกรานต์อย่างไม่ประมาท พร้อมแนะใช้เวลาสร้างความสุขแก่ผู้สูงอายุในบ้าน

สำนักโฆษก

นายกรัฐมนตรี เตือนสติคนไทยฉลองสงกรานต์อย่างไม่ประมาท พร้อมแนะใช้เวลาสร้างความสุขแก่ผู้สูงอายุในบ้าน วันนี้ (13 เมษายน 2562) พลโท วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ใช้เวลาพักผ่อนและติดตามข่าวสารบ้านเมืองอยู่ที่บ้านพักอ่านต่อ

คำปราศรัย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องในประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2562

สำนักโฆษก

คำปราศรัย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องในประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2562 พี่น้องประชาชนชาวไทย เนื่องในโอกาสประเพณีสงกรานต์ประจำปี 2562 ผมขอส่งความระลึกถึงและความปรารถนาดีมายังพี่น้องชาวไทยที่อาศัยอยู่ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ประเพณีสงกรานต์ได้สืบทอดและอยู่คู่ประเทศไทยมายาวนาน เป็นประเพณีที่มีความงดงามอ่านต่อ

คอลัมน์: โลกใบใหม่: ปั้นพัทยาสู่ NEO Pattaya ด้วย 'Big Data'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 13 เมษายน 2562

tapichart@hotmail.com มีการคาดการณ์กันว่า ภายในปี 2030 ประชากรในอาเซียนมากกว่า 90 ล้านคน จะหลั่งเข้าสู่เมืองพัทยา หากไม่เตรียมความพร้อมอย่างมีประสิทธิภาพ พัทยาจะกลายเป็นเมืองแออัด เต็มไปด้วยมลภาวะ และปัญหาทางสังคมต่างๆ จนสูญเสียศักยภาพความเป็นศูนย์กลางด้านการท่องเที่ยวแห่งภูมิภาค ได้คุยกับท่านนายกฯ เมืองพัทยา สนธยาอ่านต่อ

คอลัมน์: สะเก็ดล้านนา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

จังหวัดเชียงราย ประสบปัญหาวิกฤติหมอกควันและฝุ่นละอองจิ๋วเกินค่ามาตรฐานมาก ทำลายสุขภาพประชาชนเป็นจำนวนมาก ทั้งเรื่องระบบการหายใจ และสายตาอักเสบ ทำลายการท่องเที่ยว คณะท่องเที่ยวจากต่างประเทศต้องยกเลิกโปรแกรมเทศกาลสงกรานต์ที่ใกล้จะถึงแล้วหลายๆ คณะ ทำลายเศรษฐกิจเป็นอย่างยิ่ง ปัญหาที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่เกิดจากการอ่านต่อ

คอลัมน์: กาแฟดำ: คะแนนไม่ตกน้ำ แต่คนจมน้ำกันเป็นแถว!

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 13 เมษายน 2562

วันก่อนผมเจอท่านทูตเยอรมนีและสหรัฐฯ ประจำประเทศ ไทย สนทนากันเรื่องการบ้านการเมืองไทยและต่างประเทศแล้วก็มีคำถามว่าระบบ "จัดสรรปันส่วนผสม" ในการนับคะแนนจากการเลือกตั้งเพื่อกำหนดจำนวนที่นั่ง "บัญชีรายชื่อ" หรือ Party List กับประเด็นเรื่อง Popular Votes ที่กำลังเป็นประเด็นการถกแถลงกันในสังคมไทยนั้นมาจากเยอรมนีและสหรัฐฯอ่านต่อ

ลอบบึ้มตร.เจ็บ4ชาวบ้านโดนลูกหลง!

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 13 เมษายน 2562

ปัตตานี * เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 เม.ย. ร.ต.อ.สมภพ บุญจันทร์ รองสารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรนาประดู่ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บนถนนสายโคกโพธิ์ ยะลา บริเวณหน้าโรงไม้ยางพาราบ้านเกาะตา ม.3 ต.ทุ่งพลา อ.โคกโพธิ์ ห่าง สภ.นาประดู่ ประมาณ 400 เมตรอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวภูมิภาค: ทต.บ้านฉางจัดสงกรานต์-วันผู้สูงอายุ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายจิรศักดิ์ ตะปะโจทย์ นายอำเภอบ้านฉาง นายบรรเจิด จิตต์เจริญ นายกเทศบาลตำบล (ทต.) บ้านฉาง หัวหน้าส่วนเทศบาล ร่วมเปิดกิจกรรมสืบสานประเพณีสงกรานต์และวันผู้สูงอายุ ที่อาคารอเนกประสงค์เทศบาลตำบลสำนักท้อน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง โดยมีประชาชนและผู้สูงอายุร่วมกิจกรรมเพื่อเป็นการรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงาม นายบรรเจิดกล่าวว่าอ่านต่อ

ตราบใดนโยบายฝ่ายมั่นคงยัง 'ปากกล้าขาสั่น' แล้วเมื่อไหร่ 'ไฟใต้' จะมอด

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 13 เมษายน 2562

สถานการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ความรุนแรงในการก่อเหตุยังคงอยู่ เพียงแต่ความถี่ของการก่อเหตุด้วยความรุนแรงลดน้อยลง เช่นล่าสุด การที่ โจรใต้ หรือ แนวร่วม ขบวนการแบ่งแยกดินแดนบีอาร์เอ็น ปลิดชีพ นายตำรวจชั้นสัญญาบัตร สังกัด ตชด.44 จำนวน 2 นาย ในมัสยิดนูรุลฮีบายะห์ บ้านมายอ ต.ธารโต อ.ธารโต จ.ยะลาอ่านต่อ

บุกรวบลูกเขยราชายาเสพติด

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 13 เมษายน 2562

ไทยโพสต์ * ตำรวจปราบปรามยาเสพติดโชว์ผลงาน บุกรวบลูกเขยเล่าต๋า "อาเบนุ แสนหมี่" ตัวการค้ายารายใหญ่ ทางการไทยตามตัวมานาน "เฉลิมเกียรติ" ไม่สนใจเจ้าตัวปฏิเสธ ย้ำหลักฐานมัดแน่น ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.), พล.ต.ท.ชินภัทร สารสินอ่านต่อ

คอลัมน์: เสียบซึ่งหน้า: ตร.ผวา! 'สงกรานต์'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 13 เมษายน 2562

จำได้ว่าช่วงหลัง "สงกรานต์" ปีที่แล้ว "บิ๊กแป๊ะ" พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.เซ็นคำสั่งเด้ง 4 นายพลเข้ามานั่งตบยุง ปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปก.ตร. แถมบอกจะมีการเด้งมาเข้ากรุอีกหลายชุด ตั้งแต่ระดับผู้การ จนไปถึง "ผู้บัญชาการ" แม้สุดท้ายแล้วจะเด้งจริงๆ แค่ 4 นายพล คือ พล.ต.ต.ทิวาอ่านต่อ

ประชาชนร่วมสรงน้ำพระ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 13 เมษายน 2562

ประชาชนร่วมสรงน้ำพระพุทธรูปเพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ที่บริเวณสถานีรถไฟหัวลำโพง ก่อนเดินทางกลับภูมิลำเนา เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2562อ่านต่อ

ตร.ท่องเที่ยวพัทยาจัดชุดดูแลปชช.24ชม.

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา เปิดเผยถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ว่าตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ได้รับนโยบายจากกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวในการดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่เมืองพัทยาและใกล้เคียง ในช่วงเทศกาลสงกรานต์อ่านต่อ

คอลัมน์: รายงานพิเศษ: เปิดแท็กติก 'นักการเมือง' หลบประเด็นร้อน เลี่ยงสัมภาษณ์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 13 เมษายน 2562

แม้ทีมงานจะแจ้งว่า "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เกิดอาการท้องเสียจนไม่สามารถมาร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันอังคารที่ 9 เมษายนได้ และทีมในการรดน้ำขอพร "ป๋าเปรม" พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เมื่อวันพุธที่ 10 เมษายน "บิ๊กป้อม" จะปรากฏตัวอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ผบ.ทสส.สั่งเกาะติดรัฐประหารซูดาน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 13 เมษายน 2562

แจ้งวัฒนะ * พล.ต.กฤษณ์ จันทรนิยม โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย กล่าวถึงสถานการณ์การรัฐประหารในประเทศซู ดาน จะส่งผลกระทบต่อกำลังพล กองร้อยทหารช่างเฉพาะกิจไทย เซาท์ซูดาน ที่เดินทางไปปฏิบัติภารกิจซ่อมสร้างถนนหรือไม่นั้น ว่า พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) ได้สั่งการให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: กองทัพภาค 3 ลงพื้นที่แจงบทบาทหาร

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 13 เมษายน 2562

พิจิตร * ที่ห้องประชุม อบต.บึงนาราง อ.บึงนาราง จ.พิจิตร พล.ท.ธวัช ศรีสว่าง รองผู้อำนวยการศูนย์ปกครองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาคที่ 3 พร้อมคณะโฆษกกองทัพภาคที่ 3 ร่วมกันแถลงถึงบทบาททหารในพื้นที่ โดย พ.อ.รุ่งคุณ มหาปัญญาวงศ์ โฆษกกองทัพภาคที่ 3 กล่าวว่า ในช่วงนี้ทหารจากกองทัพภาคที่ 3อ่านต่อ