ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 2 มิ.ย. 2019

ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 2 มิ.ย. 2019

รัฐบาลยืนยันแก้ไขปัญหา IUU ถูกทางแล้ว แนะ หน.พรรคอนาคตใหม่ตรวจสอบข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้อง

สำนักโฆษก

รัฐบาลยืนยันแก้ไขปัญหา IUU ถูกทางแล้ว แนะ หน.พรรคอนาคตใหม่ตรวจสอบข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้อง วันนี้ (2 มิ.ย.62) พลโท วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ร่วมเสวนารับฟังปัญหาชาวประมงที่ตลาดมหาชัยมั่นคง อ.เมือง จ.สมุทรสาครอ่านต่อ

คปภ. เร่งติดตามจ่ายค่าสินไหมประกันให้กับผู้เสียชีวิต-ผู้บาดเจ็บ กรณีรถเบนซ์ พุ่งชน“รถกระบะ-รถเก๋ง-รถจักรยานยนต์ ย่านเมืองนนท์

คปภ.

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการคปภ.) เปิดเผยว่า จากกรณีรถยนต์เบนซ์ CLS 250 สีดำ หมายเลขทะเบียน ญฒ 513 กรุงเทพมหานคร เฉี่ยวชนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ รวมจำนวน 3 คัน บริเวณถนนงามวงศ์วาน ขาออกมุ่งหน้าแยกแคราย ตำบลบางเขน อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี เมื่อวันที่ 28อ่านต่อ

หลวงพ่อชอบ วัดช่องลมธรรมโชติ ให้ข้อคิด ธรรมชโลมใจ หากไม่เป็นผู้ให้ก่อนอย่าได้คิดหวังเป็นผู้รับ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 2562

หลวงพ่อชอบ หรือพระครูสมุทรกิตติวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดช่องลมธรรมโชติ ต.บ้านปรก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม เป็นพระผู้ใหญ่ที่มีผู้เคารพนับถือกันเป็นจำนวนมาก มีลูกศิษย์ลูกหามากมาย เดิมเป็นผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ปากคลองแควอ้อม อ.อัมพวา เมื่อวัดช่องลมธรรมโชติขาดสมภารเจ้าอาวาสอ่านต่อ

คอลัมน์: มองเมือง amazingไทยเท่: 'กรีนซีซั่น' ชุ่มฉ่ำ...แพร่ ชิมอาหารถิ่น...อุตรดิตถ์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 2562

จังหวัดแพร่ และอุตรดิตถ์ เป็นอีกหนึ่งเส้นทางท่องเที่ยวที่สามารถไปเยี่ยมเยือนได้ตลอดทั้งปี เพราะเป็นพื้นที่ที่มีความงดงามของธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรม วัดวาอาราม รวมทั้งวิถีชีวิตซึ่งสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่เคยมีโอกาสได้ไปสัมผัสมาแล้วมากมาย ล่าสุด สำหรับในช่วงกรีนซีซั่น (Green Season) หรือช่วงฤดูฝนนี้อ่านต่อ

ยิ้มกันวันอาทิตย์: เละ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ไนเจล ฟาราจ แกนนำพรรคฝ่ายขวาของอังกฤษที่สนับสนุนสหราชอาณาจักร ออกจากสหภาพยุโรป (อียู) อยู่ในสภาพที่ดูไม่จืด หลังถูกชาวบ้านสาดด้วยมิลค์เช็ค ระหว่างลงพื้นที่หาเสียงก่อนการเลือกตั้งสมาชิกสภายุโรป ที่เมืองนิวคาสเซิลอ่านต่อ

คอลัมน์: Games

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สวัสดีค่ะ พบกันเช่นเคยกับเกม "ปริศนาพาเพลิน" เป็นประจำ ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ วันนี้มีเกม ลับสมองสนุกๆ มาให้ช่วยไขปัญหา สำหรับผู้โชคดีที่ตอบถูก 3 คนแรก รับไปเลยหนังสือ "การบริหารความสัมพันธ์ กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย" ทราบคำตอบแล้วส่งไปที่ แผนกประชาสัมพันธ์ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สยามสแควร์ ชั้น 14 อาคารวิทยกิตติ์ เขตปทุมวันอ่านต่อ

คอลัมน์: สมาธิชาวบ้าน: ความโกรธ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 2562

www.a burapa.com โทร. 02 517 4224 อารมณ์โกรธนั้นมีเหตุผลจากหลายสาเหตุ แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้มีสติแล้ว ย่อมมีปัญญาเห็นถึงอารมณ์โกรธเหล่านั้น ถ้าผู้ที่เกิดอารมณ์โกรธ ไม่มีสติที่จะเท่าทันอารมณ์โกรธ อารมณ์นั้นก็จะครอบงำจิตเราได้ง่าย ความโกรธกับจิตแท้จริงแล้วเป็นตัวเดียวกัน ไม่มีส่วนใดที่จะแยกออกมาเลยอ่านต่อ

การจัดการนวัตกรรมเล่มแรกของไทย เพื่อประโยชน์สูงสุดกับองค์กรทุกแห่ง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"การจัดการนวัตกรรม : ทรัพยากร องค์การแห่งการเรียนรู้ และนวัตกรรม" เขียนโดย "พยัต วุฒิรงค์" ความยาว 259 หน้า ราคา 280 บาท ขนาดรูปเล่มเอสี่ เนื้อหาพูดถึง นวัตกรรม ที่หมายถึง การทำสิ่งต่างๆ ที่ก่อให้เกิดสิ่งใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน ในหน่วยงาน องค์การ ประเทศหรือโลก และสามารถนำสิ่งนั้นมาใช้ได้จริงอ่านต่อ

คอลัมน์: แวดวงฅนการเมือง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 2562

สัปดาห์นี้ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยอีกครั้ง เมื่อสภาฯ นัด 5 มิ.ย.2562 ลงมติเลือก "นายกรัฐมนตรี" แม้ว่าครั้งนี้จะถือเป็นการเลือกนายกฯ ที่เดาง่ายที่สุด ว่าใครจะได้เป็นนายกฯ ก็ตาม ด้วยเสียงของ 250 ส.ว. ที่มีอำนาจโหวตเลือกนายกฯ และมาจากการแต่งตั้งของหัวหน้า คสช. นายกฯ คนปัจจุบันที่ลงสมัครเป็นแคนดิเดตนายกฯ ต่อไปอ่านต่อ

คอลัมน์: Pet Care ดูแลสัตว์เลี้ยง: การดูแลปลาสวยงาม ตอนที่ 1 สัญญาณที่ส่อแววว่าน้องปลากำลังไม่สบายและการปฐมพยาบาลปลาป่วย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ปลาสวยงามหรือปลาตู้ เป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความนิยมเพิ่มขึ้น เนื่องจากใช้เนื้อที่และการเอาใจใส่ดูแลในการเลี้ยงไม่มากเท่าสุนัขและแมว แต่การที่เราไม่ต้อง ใส่ใจมากนัก ก็อาจจะทำให้เราชะล่าใจ จนไม่ทันสังเกตว่าปลาที่เราเลี้ยงเริ่มป่วย แล้วก็เป็นได้ วันนี้ผมมีวิธีการดูแลปลาเบื้องต้น โดย ผศ.น.สพ.ดร.ชาญณรงค์ รอดคำ จากอ่านต่อ

คอลัมน์: เวทีสาธารณะ: ท่องไปในโลกวัฒนธรรม รวมชาติพันธุ์พม่าครั้งแรกของประเทศ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 2562

"โอ๊ ว่ะ โอ๊ ว่ะ โอ๊ ว่ะ" ท่วงทำนองเสียงเพลงไม่คุ้นเริ่มบรรเลงขึ้นพร้อมๆ กับการเต้นรำของขบวนผู้คนนับร้อยในเครื่องแต่งกายที่เคยเห็นแต่ในภาพถ่าย อดไม่ได้ที่จะต้องหันไปถามถึงเนื้อหาเพลงที่กำลังบรรเลงอยู่นั้นกับเพื่อนชาวพม่า ซึ่งได้คำตอบว่า "เหมือนกับพูดถึงเผ่าต่างๆ ในพม่ามารวมกัน สามัคคีกัน ทุกคนเป็นคนพม่าเหมือนกัน" 6อ่านต่อ

คอลัมน์: ทรรศนะ: แน่งๆ...อย่าแหลงไหร!!!

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 2562

หนึ่งในคำสอน คำแนะนำ ของ ป๋าเปรม ที่อาจารย์ ไซรรงค์ สุวรรณคีรี ท่านนำมาเปิดเผยหลังการมรณกรรมของรัฐบุรุษรายนี้ คือการ แน่งๆ...อย่าแหลงไหร หรือ นิ่งๆ...อย่าพูดอะไรออกไป ซึ่งคุณน้อง สันต์ สะตอแมน นำมาถ่ายทอดต่อในคอลัมน์ วิสามัญบันเทิง เมื่อช่วงวันศุกร์ที่ผ่านมา ถือเป็นคำสอน คำแนะนำ ระดับที่อาจเรียกว่า คาถาศักดิ์สิทธิ์อ่านต่อ

คอลัมน์: News & Style update: แอร์เมส กาล็อป

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 2562

แอร์เมส กาล็อป เรือนเวลาอันตกผลึกจากการเฝ้าสังเกตของอินี อาร์ชิบอง ถึงรายละเอียดที่แทรกอยู่ในเหล็กปากม้า โกลนม้า และบังเหียนม้า ที่เก็บไว้ในห้องจัดแสดงชิ้นงานของแอร์เมส โดยดีไซเนอร์คนนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากข้าวของทุกชิ้น และองค์ประกอบต่างๆ ในคอลเลคชันบังเหียนม้า สู่ศิลปะแห่งการผสมผสานอ่านต่อ

มูลนิธิอิออนประเทศไทย มอบทุนส่งเสริมการศึกษาแก่บุตรข้าราชการกองพลทหารราบที่ 11 ประจำปี 2562

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 2562

สุพร วัธนเวคิน ประธานกรรมการ มูลนิธิอิออนประเทศไทย พร้อมด้วยทีมผู้บริหาร ร่วมมอบทุนการศึกษา จำนวน 200,000 บาท ให้แก่บุตรของข้าราชการ กองพลทหารราบที่ 11 โดยมีพลตรี วรยุทธ แก้ววิบูลย์พันธุ์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 11 เป็นตัวแทนผู้รับมอบ เพื่อให้การส่งเสริมทางด้านการศึกษาและเป็นประโยชน์แก่บุตรของข้าราชการไทย ณอ่านต่อ

ยิ้มกันวันอาทิตย์: หุ่นดี

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นักเพาะกายจากเมียนมายืนอวดหุ่นผิวมันเลื่อมหลังเวที ระหว่างรอขึ้นเวที แข่งขันเพาะกายชิงแชมป์ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรืออาเซียน ครั้งที่ 16 ที่นครย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาอ่านต่อ