ข่าวทั่วไปก่อน 3 มิถุนายน พ.ศ. 2562

รัฐบาลยืนยันแก้ไขปัญหา IUU ถูกทางแล้ว แนะ หน.พรรคอนาคตใหม่ตรวจสอบข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้อง

2 มิ.ย. 62 15:51 น. –สำนักโฆษก รัฐบาลยืนยันแก้ไขปัญหา IUU ถูกทางแล้ว แนะ หน.พรรคอนาคตใหม่ตรวจสอบข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้อง วันนี้ (2 มิ.ย.62) พลโท วีรชน สุคนธปฏิภาค... อ่านต่อ

คปภ. เร่งติดตามจ่ายค่าสินไหมประกันให้กับผู้เสียชีวิต-ผู้บาดเจ็บ กรณีรถเบนซ์...

2 มิ.ย. 62 15:11 น. –คปภ. ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการคปภ.) เปิดเผยว่า จากกรณีรถยนต์เบนซ์ CLS 250 สีดำ... อ่านต่อ

หลวงพ่อชอบ วัดช่องลมธรรมโชติ ให้ข้อคิด ธรรมชโลมใจ หากไม่เป็นผู้ให้ก่อนอย่าได้คิดหวังเป็นผู้รับ

2 มิ.ย. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ หลวงพ่อชอบ หรือพระครูสมุทรกิตติวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดช่องลมธรรมโชติ ต.บ้านปรก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม เป็นพระผู้ใหญ่ที่มีผู้เคารพนับถือกันเป็นจำนวนมาก... อ่านต่อ

คอลัมน์: มองเมือง amazingไทยเท่: 'กรีนซีซั่น' ชุ่มฉ่ำ...แพร่ ชิมอาหารถิ่น...อุตรดิตถ์

2 มิ.ย. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ จังหวัดแพร่ และอุตรดิตถ์ เป็นอีกหนึ่งเส้นทางท่องเที่ยวที่สามารถไปเยี่ยมเยือนได้ตลอดทั้งปี เพราะเป็นพื้นที่ที่มีความงดงามของธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรม... อ่านต่อ

ยิ้มกันวันอาทิตย์: เละ

2 มิ.ย. 62 –หนังสือพิมพ์แนวหน้า ไนเจล ฟาราจ แกนนำพรรคฝ่ายขวาของอังกฤษที่สนับสนุนสหราชอาณาจักร ออกจากสหภาพยุโรป (อียู) อยู่ในสภาพที่ดูไม่จืด หลังถูกชาวบ้านสาดด้วยมิลค์เช็ค... อ่านต่อ

คอลัมน์: Games

2 มิ.ย. 62 –หนังสือพิมพ์แนวหน้า สวัสดีค่ะ พบกันเช่นเคยกับเกม "ปริศนาพาเพลิน" เป็นประจำ ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ วันนี้มีเกม ลับสมองสนุกๆ มาให้ช่วยไขปัญหา สำหรับผู้โชคดีที่ตอบถูก 3... อ่านต่อ

คอลัมน์: สมาธิชาวบ้าน: ความโกรธ

2 มิ.ย. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ www.a burapa.com โทร. 02 517 4224 อารมณ์โกรธนั้นมีเหตุผลจากหลายสาเหตุ แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้มีสติแล้ว ย่อมมีปัญญาเห็นถึงอารมณ์โกรธเหล่านั้น... อ่านต่อ

การจัดการนวัตกรรมเล่มแรกของไทย เพื่อประโยชน์สูงสุดกับองค์กรทุกแห่ง

2 มิ.ย. 62 –หนังสือพิมพ์แนวหน้า "การจัดการนวัตกรรม : ทรัพยากร องค์การแห่งการเรียนรู้ และนวัตกรรม" เขียนโดย "พยัต วุฒิรงค์" ความยาว 259 หน้า ราคา 280 บาท ขนาดรูปเล่มเอสี่... อ่านต่อ

คอลัมน์: แวดวงฅนการเมือง

2 มิ.ย. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ สัปดาห์นี้ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยอีกครั้ง เมื่อสภาฯ นัด 5 มิ.ย.2562 ลงมติเลือก "นายกรัฐมนตรี" แม้ว่าครั้งนี้จะถือเป็นการเลือกนายกฯ ที่เดาง่ายที่สุด... อ่านต่อ

คอลัมน์: Pet Care ดูแลสัตว์เลี้ยง: การดูแลปลาสวยงาม ตอนที่ 1 สัญญาณที่ส่อแววว่าน้องปลากำลังไม่สบายแล...

2 มิ.ย. 62 –หนังสือพิมพ์แนวหน้า ปลาสวยงามหรือปลาตู้ เป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความนิยมเพิ่มขึ้น เนื่องจากใช้เนื้อที่และการเอาใจใส่ดูแลในการเลี้ยงไม่มากเท่าสุนัขและแมว แต่การที่เราไม่ต้อง... อ่านต่อ

คอลัมน์: เวทีสาธารณะ: ท่องไปในโลกวัฒนธรรม รวมชาติพันธุ์พม่าครั้งแรกของประเทศ

2 มิ.ย. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ "โอ๊ ว่ะ โอ๊ ว่ะ โอ๊ ว่ะ" ท่วงทำนองเสียงเพลงไม่คุ้นเริ่มบรรเลงขึ้นพร้อมๆ กับการเต้นรำของขบวนผู้คนนับร้อยในเครื่องแต่งกายที่เคยเห็นแต่ในภาพถ่าย... อ่านต่อ

คอลัมน์: ทรรศนะ: แน่งๆ...อย่าแหลงไหร!!!

2 มิ.ย. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ หนึ่งในคำสอน คำแนะนำ ของ ป๋าเปรม ที่อาจารย์ ไซรรงค์ สุวรรณคีรี ท่านนำมาเปิดเผยหลังการมรณกรรมของรัฐบุรุษรายนี้ คือการ แน่งๆ...อย่าแหลงไหร หรือ... อ่านต่อ

คอลัมน์: News & Style update: แอร์เมส กาล็อป

2 มิ.ย. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ แอร์เมส กาล็อป เรือนเวลาอันตกผลึกจากการเฝ้าสังเกตของอินี อาร์ชิบอง ถึงรายละเอียดที่แทรกอยู่ในเหล็กปากม้า โกลนม้า และบังเหียนม้า... อ่านต่อ

มูลนิธิอิออนประเทศไทย มอบทุนส่งเสริมการศึกษาแก่บุตรข้าราชการกองพลทหารราบที่ 11 ประจำปี...

2 มิ.ย. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ สุพร วัธนเวคิน ประธานกรรมการ มูลนิธิอิออนประเทศไทย พร้อมด้วยทีมผู้บริหาร ร่วมมอบทุนการศึกษา จำนวน 200,000 บาท ให้แก่บุตรของข้าราชการ กองพลทหารราบที่... อ่านต่อ

ยิ้มกันวันอาทิตย์: หุ่นดี

2 มิ.ย. 62 –หนังสือพิมพ์แนวหน้า นักเพาะกายจากเมียนมายืนอวดหุ่นผิวมันเลื่อมหลังเวที ระหว่างรอขึ้นเวที แข่งขันเพาะกายชิงแชมป์ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรืออาเซียน ครั้งที่ 16... อ่านต่อ

คอลัมน์: สาระสุขภาพ แพทย์แผนไทย: มะพลับและตะโก ไม้ร่วมวงศ์เด่นแก้กามตายด้าน

2 มิ.ย. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ panthaibook@hotmail.com ขึ้นต้นเรื่องด้วยสำนวนไทยที่ส่อไปในทางลบ "ต่อหน้ามะพลับ ลับหลังตะโก" ที่มีความหมายถึงบุคคลที่กระทำต่อหน้าอย่าง... อ่านต่อ

จดหมายจากฆาตกรในเรือนจำ ลีลาของการหักมุมที่ยากเกินจะคาดเดา

2 มิ.ย. 62 –หนังสือพิมพ์แนวหน้า "จดหมายจากฆาตกร" งานเขียนของ "ฮิงาชิโนะ เคโงะ" นักเขียนนิยายญี่ปุ่นที่โด่งดังไปทั่วเอเชีย แปลเป็นไทยโดย "เสาวณีย์... อ่านต่อ

ยิ้มกันวันอาทิตย์: ต่อแถวขึ้นเขา

2 มิ.ย. 62 –หนังสือพิมพ์แนวหน้า นักไต่เขาระดับโลกเรียงแถวรอขึ้นยอดเขาเอเวอเรสต์ในเนปาล ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ในฤดูไต่เขาที่มีนักไต่เขาขึ้นเอเวอเรสต์มากเป็นประวัติการณ์... อ่านต่อ

ยิ้มกันวันอาทิตย์: ลูกโป่งหน้าโกรธ

2 มิ.ย. 62 –หนังสือพิมพ์แนวหน้า หญิงที่เดินบนถนนถึงกับต้องหยุดยืนเก็บภาพลูกโป่ง รูปใบหน้าอิโมจิโกรธ ที่ผู้ชุมนุมประท้วงเฟซบุ๊คนำมาเป็นพร็อพระหว่างการประท้วง... อ่านต่อ

คอลัมน์: แหวกฟ้าหาฝัน: Contemporary Art in Nedbalka Museum of Modern...

2 มิ.ย. 62 –หนังสือพิมพ์แนวหน้า Contemporary Art หรือศิลปะร่วมสมัย ที่นับตั้งแต่ครึ่งหลังของคริสต์ศตวรรษที่ 20 นั้น มักมีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรม และได้รับอิทธิพลจากเทคโนโลยีที่... อ่านต่อ

คอลัมน์: ตะลอนเที่ยว: รากเหง้าชนชาติไทยในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร

2 มิ.ย. 62 –หนังสือพิมพ์แนวหน้า ชนชาติทั้งหลายบนโลกใบนี้ล้วนมีที่มา หรือพูดได้ว่าทุกชนชาติมีรากเหง้าต้นกำเนิด ยิ่งชนชาติใดสามารถเก็บรักษารากเหง้าของตนเองได้อย่างสมบูรณ์แบบ... อ่านต่อ

คอลัมน์: ภูมิบ้าน ภูมิเมือง: 'วัฒนธรรมเขมร' ภูมิเรียนรู้จากนักวิชาการอิสระ

2 มิ.ย. 62 –หนังสือพิมพ์แนวหน้า Paladisai@siamrecorder.com สังคมอาเซียนนั้นทำให้มีการเปิดโลกทัศน์ การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ต่อกันมากขึ้น คงไม่ใช่แต่การท่องเที่ยว... อ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: มท.1 สั่งผู้ว่าฯ เตรียมรับมืออุทกภัย-ดินถล่ม

2 มิ.ย. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ มหาดไทย * พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะผู้บัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้เข้าสู่ฤดูฝน... อ่านต่อ

คอลัมน์: หนังสือเด่น: การกลับมาของนิยายสืบสวน

2 มิ.ย. 62 –หนังสือพิมพ์แนวหน้า ในขณะที่การเมืองไทยกำลังอยู่ในวังวนของ "แอนิมอล ฟาร์ม" ผมมีหนังสือเล่มหนึ่งมาแนะนำให้อ่าน เพื่อจะได้ไม่ต้องมี ภาพอันวุ่นวายของสรรพสัตว์ต่างๆ ในฟาร์ม... อ่านต่อ

คอลัมน์: News & Style update: เดอะเฟสชอป

2 มิ.ย. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ เดอะเฟสชอป เปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่ Yehwadam Revitalizing Moisturizing Fluid มอยซ์เจอไรเซอร์ที่มอบความชุ่มชื้นให้ผิว และ Yehwadam Revitalizing... อ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: โชว์ผลงาน 'ลุงตู่' ทำราคายางพาราดีด

2 มิ.ย. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ ทำเนียบรัฐบาล * พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี... อ่านต่อ

ภาพฝีพระหัตถ์

2 มิ.ย. 62 –หนังสือพิมพ์แนวหน้า ร.10 โปรดเกล้าฯ พระราชทานชื่อ "จิตอาสาพระราชทาน ๙๐๔ วปร." และภาพการ์ตูนฝีพระหัตถ์จิตอาสาใหม่ เพื่อทดแทนชื่อของจิตอาสาและภาพการ์ตูน... อ่านต่อ

เทศกาลชาและกาแฟเชียงราย 2019

2 มิ.ย. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ นางสาวกรุณา เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย กล่าวว่า ตลอดเดือนกรกฎาคม เป็นเวลา 1 เดือนเต็ม... อ่านต่อ

คอลัมน์: กา@ครั้งหนึ่ง: เพราะ 'ป๋าเปรม' บุกโซเวียต เวียดนามจึงถอนทหารพ้นเขมร

2 มิ.ย. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ การที่สหภาพโซเวียตเข้ามามีบทบาทในการสนับสนุนเวียดนามทั้งทางการเมือง เศรษฐกิจ และการทหาร โดยแลกเปลี่ยนกับการใช้ฐานทัพเวียดนามที่อ่าวคัมรานห์และดานัง... อ่านต่อ

เปลี่ยนความน่าเกลียดให้เป็นความสวยงาม เมื่อทุกชีวิตย่อมหนีไม่พ้นการมีบาดแผลของชีวิต

2 มิ.ย. 62 –หนังสือพิมพ์แนวหน้า "คินสึงิ (KINTSUGI)" เป็นหนังสือในแนวคิดและปรัชญาแบบญี่ปุ่น เขียนโดย Tomas Navarro จิตแพทย์ชื่อดัง ชาวสเปน... อ่านต่อ


ข่าวทั่วไป ก่อน 2 มิถุนายน พ.ศ. 2562

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ