ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด เสาร์ที่ 22 ก.พ. 2020

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดพุ่ง $28.3 ข้อมูลศก.อ่อนแอหนุนแรงซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกติดต่อกันเป็นวันที่ 7 เมื่อคืนนี้ (21 ก.พ.) และแตะระดับสูงสุดในรอบ 7 ปีนับตั้งแต่เดือนก.พ. 2556 เนื่องจากการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่อ่อนแอของสหรัฐ, อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐที่ลดลง และดอลลาร์สหรัฐที่อ่อนค่าลง ได้กระตุ้นแรงซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย นอกจากนี้อ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดลบ 50 เซนต์ เหตุวิตกอุปสงค์ลดจากผลกระทบไวรัสโควิด-19

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (21 ก.พ.) เนื่องจากนักลงทุนกลับมาวิตกเกี่ยวกับความต้องการน้ำมันดิบอีกครั้ง หลังจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด 19) ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ และตลาดยังถูกกดดันจากการที่สหรัฐเปิดเผยข้อมูลกิจกรรมทางธุรกิจที่อ่อนแอลงในเดือนก.พ. สัญญาน้ำมันดิบ WTIอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดลบ 227.57 จุด วิตกไวรัสโควิด-19,ข้อมูลศก.อ่อนแอฉุดตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (21 ก.พ.) เนื่องจากนักลงทุนวิตกเกี่ยวกับจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด 19) ที่เพิ่มขึ้นทั้งในประเทศจีนและในต่างประเทศ นอกจากนี้ การเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่บ่งชี้ถึงกิจกรรมทางธุรกิจเดือนก.พ.ที่อ่อนแอในสหรัฐ ได้กดดันตลาดด้วยอ่านต่อ

WHO กังวลสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในอิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

องค์การอนามัยโลก (WHO) แสดงความกังวลต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ในอิหร่าน หลังจากที่มีผู้เสียชีวิต 4 รายภายในเวลาเพียง 2 วัน ทั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุขอิหร่านยืนยันว่า เชื้อไวรัสมีการแพร่กระจายไปยังหลายเมืองทั่วประเทศ และมีความเป็นไปได้ว่าอาจมีเชื้อไวรัสในทุกเมืองของอิหร่าน "จากรายงานในขณะนี้อ่านต่อ

เบเกอร์ ฮิวจ์เผยสหรัฐเพิ่มแท่นขุดเจาะน้ำมันเป็นสัปดาห์ที่ 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนเพิ่มขึ้น 1 แท่นในสัปดาห์นี้ สู่ระดับ 679 แท่น ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 3อ่านต่อ

คุดโลว์เชื่อบอนด์ยีลด์ร่วงช่วงนี้ ไม่ได้สะท้อนปัจจัยพื้นฐานในตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

นายแลร์รี่ คุดโลว์ หัวหน้าที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว กล่าวว่า เขาเชื่อว่าการปรับตัวลงของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐในระยะนี้ ไม่ได้สะท้อนปัจจัยพื้นฐานในตลาด แต่เป็นเพียงการที่นักลงทุนโยกเงินทุนเข้าสู่สินทรัพย์ปลอดภัยเพียงชั่วคราว ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ทั้งนี้อ่านต่อ

WHO เตรียมส่งคณะผู้เชี่ยวชาญระหว่างประเทศไปเมืองอู่ฮั่นพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศในวันนี้ว่า คณะผู้เชี่ยวชาญระหว่างประเทศของ WHO ซึ่งขณะนี้อยู่ที่จีน จะเดินทางไปตรวจสอบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่เมืองอู่ฮั่นในวันพรุ่งนี้ โดยเมืองอู่ฮั่นนับเป็นต้นตอการแพร่ระบาดของไวรัสดังกล่าว คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีน (NHC) แถลงวันนี้ว่าอ่านต่อ

ตลาดบอนด์สหรัฐเกิด inverted yield curve วันที่ 4 ส่งสัญญาณศก.ถดถอย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ที่จะมีต่อเศรษฐกิจโลก นอกจากนี้ ตลาดพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐเกิดภาวะ inverted yield curve เป็นวันที่ 4 ซึ่งเป็นภาวะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรระยะสั้นอยู่สูงกว่าพันธบัตรระยะยาว โดยอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 3อ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองลดลงน้อยกว่าคาดในเดือนม.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสองลดลง 1.3% สู่ระดับ 5.46 ล้านยูนิตในเดือนม.ค. จากระดับ 5.53 ล้านยูนิตในเดือนธ.ค. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่ายอดขายบ้านจะลดลง 1.8% สู่ระดับ 5.43 ล้านยูนิตในเดือนม.ค. เมื่อเทียบรายปี ยอดขายบ้านมือสองพุ่งขึ้น 9.6% ในเดือนม.ค.อ่านต่อ

อังกฤษเผยยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 0.9% ในเดือนม.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 0.9% ในเดือนม.ค. เมื่อเทียบรายเดือน หลังจากลดลงในเดือนพ.ย. ธ.ค. ยอดค้าปลีกได้รับแรงหนุนจากยอดขายอาหารที่เพิ่มขึ้น ONS ยังระบุว่า ยอดค้าปลีกลดลง 0.8% ในช่วงเดือนพ.ย. ม.ค. โดยยอดขายลดลงในทุกกลุ่ม ONS ยังเปิดเผยว่า ยอดขายออนไลน์คิดเป็นสัดส่วน 19.0%อ่านต่อ

ข่าวล่าสุด ศุกร์ที่ 21 ก.พ. 2020

เกิดแผ่นดินไหว 5.1 แมกนิจูดใกล้เขตซินเจียงอุยกูร์ ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน (CENC) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหว 5.1 แมกนิจูดทางตะวันตกเฉียงเหนือของเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ของจีนในวันนี้ เหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 23.39 น.ตามเวลาท้องถิ่น โดยจุดศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ที่ระดับความลึก 10 กิโลเมตร โดยมีพิกัดอยู่ที่ 39.87 ละติจูดองศาเหนือ และ 77.47อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งเกือบ 2% วิตกไวรัสโควิด-19,ผิดหวังโอเปกไม่จัดประชุมฉุกเฉิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงเกือบ 2% หลุดระดับ 53 ดอลลาร์ในวันนี้ ท่ามกลางความวิตกที่ว่าการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 จะกระทบต่ออุปสงค์น้ำมัน นอกจากนี้ ตลาดยังผิดหวังต่อการที่กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และพันธมิตรไม่เห็นด้วยต่อการจัดการประชุมฉุกเฉินเพื่อหามาตรการพยุงราคาน้ำมัน ณ เวลา 23.04อ่านต่อ

โอเปก,พันธมิตรขวางจัดประชุมฉุกเฉินพยุงราคาน้ำมัน ก่อนประชุมปกติเดือนหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

รัสเซียเปิดเผยว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และพันธมิตรไม่เห็นด้วยต่อการจัดการประชุมฉุกเฉินขึ้นก่อนการประชุมตามปกติในเดือนหน้าเพื่อหามาตรการพยุงราคาน้ำมันที่ได้ทรุดตัวลงจากผลกระทบของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 นายอเล็กซานเดอร์ โนวัค รัฐมนตรีพลังงานรัสเซีย กล่าวว่าอ่านต่อ

ดาวโจนส์ร่วงไม่หยุด ล่าสุดทรุดกว่า 300 จุด กังวลไวรัสโควิด-19,ตัวเลขศก.สหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทรุดตัวลงกว่า 300 จุดในวันนี้ หลังมีรายงานผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด 19 รายใหม่จำนวนเพิ่มมากขึ้น ซึ่งทำให้เกิดความวิตกต่อการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก นอกจากนี้ ดาวโจนส์ยังถูกกระทบจากการเปิดเผยดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิตอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการสหรัฐหดตัวครั้งแรกรอบกว่า 6 ปี จากพิษโควิด-19

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิต และภาคบริการเบื้องต้นของสหรัฐ ปรับตัวลงสู่ระดับ 49.6 ในเดือนก.พ. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 76 เดือน จากระดับ 53.3 ในเดือนม.ค. ดัชนี PMI อยู่ต่ำกว่าระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ว่าอ่านต่อ