ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด เสาร์ที่ 23 มิ.ย. 2018

ตุรกีเตรียมจัดเลือกตั้งประธานาธิบดี-สมาชิกรัฐสภา พรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

ตุรกีจะจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดีและสมาชิกรัฐสภาในวันอาทิตย์ที่ 24 มิ.ย.นี้ ซึ่งจะนำไปสู่ความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดในระบบการเมืองของประเทศในรอบกว่าครึ่งศตวรรษ เนื่องจากตุรกีจะเปลี่ยนไปใช้ระบบการบริหารผ่านประธานาธิบดี (executive presidency) แทนรัฐสภา ภายหลังการเลือกตั้งครั้งนี้ เมื่อเดือนเม.ย.ปีที่แล้วอ่านต่อ

เกิดเหตุระเบิดในเมืองหลวงของเอธิโอเปีย บาดเจ็บอย่างน้อย 83 คน ขณะไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดระหว่างการชุมนุมครั้งใหญ่ที่กรุงแอดดิสอาบาบา เมืองหลวงของประเทศเอธิโอเปียในวันนี้ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 83 คน ขณะที่ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลอ่านต่อ

เสียวหมี่ เตรียมเข้าเทรดในตลาดหุ้นฮ่องกง หวังระดมทุน $6.1 พันล้าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

เสียวหมี่ คอร์ป บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนของจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทหวังว่าจะระดมทุนได้ราว 6.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในการเสนอขายหุ้นแก่ประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) ในตลาดหุ้นฮ่องกง ซึ่งจะเป็นการขายหุ้น IPO ที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกงในรอบสองปี ทั้งนี้ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาอ่านต่อ

นายกฯ หารือภาคเอกชนไทยฝากช่วยขับเคลื่อนการค้าการลงทุนในสาธารณรัฐฝรั่งเศส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้หารือกับคณะเอกชนไทย ได้แก่ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศ ประธานหอการค้านานาชาติแห่งประเทศไทย, ผู้บริหาร Thai Union Food, Loxley, มิตรผล, PTT, GC, Sea Vlaue, Double A, Michelin, Siam, ป่าใหญ่ครีเอชั่น และทวีบูรพา เป็นต้น โดยได้กล่าวขอบคุณภาคเอกชนที่ร่วมเดินทางมาฝรั่งเศสอ่านต่อ

คิม จอง พิล อดีตนายกฯเกาหลีใต้ถึงแก่อนิจกรรมในวัย 92 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

นายคิม จอง พิล อดีตนายกรัฐมนตรีของเกาหลีใต้ ผู้มีบทบาทสำคัญในการปูทางสู่การฟื้นความสัมพันธ์ระหว่างเกาหลีใต้และญี่ปุ่นให้กลับมาเป็นปกติ ถึงแก่อนิจกรรมแล้วด้วยโรคชราในวัย 92 ปี ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ได้ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อการจากไปของอดีตนายกฯ ในวันนี้ สื่อรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลว่าอ่านต่อ

ปฏิทินข่าวกิจกรรมประจำวันพรุ่งนี้(24 มิถุนายน 2561)

ThaiPR.net -- 9 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561 05.15 น. ซีพีเอฟ จัดงาน ซีพีเอฟ รัน ฟอร์ ชาริตี้ 2018: วิ่ง ชมเขื่อน เยือนถิ่นสมเด็จโต ครั้งที่ 2 ณ โรงงาน อาหารสัตว์บกท่าเรือ 08.30 น. ราชภัฏโคราช จัดสัมมนาวิชาการ "สืบสานศาสตร์พระราชา" เรียนรู้การเกษตรตามรอยพ่อ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏ นครราชสีมาอ่านต่อ

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันพรุ่งนี้(24 มิถุนายน 2561)

ThaiPR.net -- 9 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561 10.00 น. อสมท จัดการแข่งขันหุ่นยนต์ ABU ชิงชนะเลิศประเทศไทย ประจำปี 2561 ณ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ 10.00 น. ขอเรียนเชิญร่วมงานพิธีเปิดการแข่งขัน PUBG SEA Championship ชิงแชมป์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ณ เดอะมอลล์ บางกะปิอ่านต่อ

กรมควบคุมโรคแนะประชาชนเลี่ยงลุยน้ำท่วมขังดูแลสุขภาพ ห่วงป่วยโรคไข้ฉี่หนู

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า จากการเฝ้าระวังสถานการณ์โรคไข้ฉี่หนูในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 18 มิถุนายน 2561 พบผู้ป่วยแล้ว 845 ราย ในจำนวนนี้มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ส่วนอาชีพที่พบสูงสุดคือ เกษตรกรรมร้อยละ 45.7 รองลงมาคืออาชีพรับจ้างร้อยละ 20.8 กลุ่มอายุที่พบว่ามีอัตราป่วยสูงสุด คืออ่านต่อ

เกษตรกรในพื้นที่นำร่องแม่แจ่มโมเดลสนใจเข้าร่วมโครงการเพิ่มเติมอีก 94 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รมช.เกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการดำเนินการแก้ไขปัญหาหมอกควันและการชะล้างพังทลายของหน้าดินในพื้นที่ภาคเหนือ ภายใต้โครงการขับเคลื่อนแม่แจ่มโมเดลตามศาสตร์พระราชาใน อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ โดยมีเป้าหมายพื้นที่บ้านสองธารเป็นพื้นที่นำร่อง พร้อมรับฟังรายงานสรุปจากกรมส่งเสริมสหกรณ์อ่านต่อ

นายกฯ พอใจผลงาน 4 ปีฟื้นฟูเกียรติภูมิประเทศพ้นภาวะรัฐล้มเหลวได้ตามเป้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" ทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยเมื่อช่วงค่ำวานนี้ ว่า ห้วงเวลา 4 ปีที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) บริหารราชการแผ่นดินมาสามารถนำความสุขคืนสู่ปวงชนชาวไทยได้ตามที่มุ่งหวังและตั้งใจไว้ โดยในช่วงแรกที่อ่านต่อ

PTT จับมือกระทรวงพาณิชย์รับซื้อผลผลิตทางการเกษตรเพื่อช่วยแก้ปมราคาตกต่ำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

น.ส.จิราพร ขาวสวัสดิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจน้ำมัน บมจ.ปตท. (PTT) เปิดเผยว่า จากการที่ ปตท.ได้เปิดพื้นที่เป็นศูนย์กลางของชุมชนให้เกษตรกรนำสับปะรดเข้ามาจำหน่ายโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายตาม "โครงการรวมพลัง ร่วมใจ ช่วยเกษตรกร"อ่านต่อ

รมว.พาณิชย์สหรัฐตั้งเป้าสรุปผลการตรวจสอบรถยนต์นำเข้าปลายเดือนก.ค.หรือส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

นายวิลเบอร์ รอสส์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ แสดงความกระตือรือร้นที่จะทำการตรวจสอบรถยนต์นำเข้าให้แล้วเสร็จภายในช่วงปลายเดือนก.ค. หรือเดือนส.ค. หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้สั่งการให้รมว.พาณิชย์ตรวจสอบว่า ยานยนต์และชิ้นส่วนยานยนต์ที่นำเข้าจากต่างประเทศนั้นเป็นภัยคุกคามความมั่นคงของชาติหรือไม่ ทั้งนี้อ่านต่อ

สธ.เล็งขยายคลินิกโรคหืด-ปอดอุดกั้นเรื้อรัง หลัง WHO คาดเป็นเหตุการตายอันดับ 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

นพ.มรุต จิรเศรษฐสิริ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เผยเตรียมขยายคลินิกโรคหืดและโรคปอดอุดกั้นเรื้อรังแบบง่ายสู่บริการปฐมภูมิให้ผู้ป่วยเข้าถึงบริการที่ใกล้บ้านยิ่งขึ้น ลดอัตราการกำเริบรุนแรงและการนอนรักษาในโรงพยาบาล ซึ่งองค์การอนามัยโลก (WHO) คาดการณ์ปี 2563 โรคปอดอุดกั้นเรื้อรังจะเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับที่ 3อ่านต่อ

โพลเผยประชาชนส่วนใหญ่ยังไม่รู้จักรัฐธรรมนูญ/สนับสนุนลงโทษประหารชีวิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เผยประชาชนร้อยละ 50.6 ยังไม่รู้ว่ารัฐธรรมนูญคืออะไร มีเพียงร้อยละ 10.5 เท่านั้นที่รู้ว่าเป็นกฎหมายสูงสุดในการปกครองประเทศ ขณะที่ร้อยละ 38.9 เข้าใจว่ารัฐธรรมนูญเป็นเรื่องของประชาธิปไตย เป็นเรื่องต้องปฏิบัติ เป็นระเบียบต่างๆ เป็นต้น โดยประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 68.3 ไม่เคยเปิดอ่านรัฐธรรมนูญเลยอ่านต่อ

สหรัฐ-เกาหลีใต้ตกลงระงับการซ้อมรบร่วมเพิ่มอีก 2 รายการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

กระทรวงกลาโหมของสหรัฐเปิดเผยว่า สหรัฐและเกาหลีใต้เห็นพ้องที่จะระงับการซ้อมรบร่วมที่กำลังจะมีขึ้นอีกสองรายการ ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องจากการประชุมสุดยอดระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือเมื่อต้นเดือนนี้ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่าอ่านต่อ