ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด พุธที่ 23 ต.ค. 2019

IMF หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจเอเชียปีนี้ลงเหลือ 5% เตือนผลกระทบข้อพิพาทการค้า,Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 57 นาทีที่แล้ว

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย โดยคาดว่าเศรษฐกิจเอเชียจะขยายตัว 5% ในปี 2562 ลดลง 0.4% จากที่เคยคาดไว้เมื่อเดือนเม.ย. ขณะเดียวกันคาดว่า เศรษฐกิจเอเชียในปี 2563 จะขยายตัว 5.1% ลดลง 0.3% จากที่คาดการณ์ไว้ในเดือนเม.ย. ทั้งนี้ IMF ได้เปิดเผยรายงาน "Regional Economicอ่านต่อ

ญี่ปุ่นเผยยอดขายในห้างสรรพสินค้าเดือนก.ย.พุ่งขึ้น 23.1% เหตุดีมานด์คึกคักก่อนรัฐขึ้นภาษีการบริโภค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

สมาคมห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดขายในห้างสรรพสินค้าของญี่ปุ่นพุ่งขึ้น 23.1% ในเดือนก.ย. เมื่อเทียบเป็นรายปี แตะที่ระดับ 5.153 แสนล้านเยน (4.76 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) เนื่องจากประชาชนแห่ซื้อสินค้ากันอย่างคึกคัก ก่อนที่มาตรการปรับขึ้นภาษีการบริโภคจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 ต.ค. ทั้งนี้อ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 219.47 จุด เหตุวิตกสถานการณ์ Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดร่วงลงกว่า 200 จุดในวันนี้ ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนของการที่อังกฤษแยกตัวจากสหภาพยุโรป (Brexit) หลังจากสภาล่างของอังกฤษมีมติไม่เห็นชอบต่อตารางเวลาในการผ่านกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับ Brexit สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดัชนีฮั่งเส็งปิดร่วง 219.47 จุด หรือ 0.82% แตะที่ระดับอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดลบ 12.76 จุด หลังหุ้นอสังหาฯร่วง,วิตกศก.จีนชะลอตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดลบในวันนี้ โดยได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงของหุ้นกลุ่มบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ รวมทั้งความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีน สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดลบ 12.76 จุด หรือ 0.43% แตะที่ 2,941.62 จุด สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานว่าอ่านต่อ

ตลาดหุ้นยุโรปเปิดลบ หลังสภาอังกฤษโหวตคว่ำตารางเวลาผ่านกฎหมาย Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นยุโรปเปิดลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับความไม่แน่นอนของการที่อังกฤษแยกตัวจากสหภาพยุโรป (Brexit) หลังจากสภาล่างของอังกฤษมีมติไม่เห็นชอบต่อตารางเวลาในการผ่านกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับ Brexit ดัชนี European Stoxx 600 ปรับตัวลง 0.4% ดัชนี CAC 40 ตลาดหุ้นฝรั่งเศสเปิดวันนี้ที่ 5,617.30 จุด ลดลง 40.39อ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดบวก 76.48 จุด รับความหวังผลประกอบการสดใส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดบวกในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนคาดหวังว่า ผลประกอบการของบริษัทญี่ปุ่นจะออกมาแข็งแกร่ง โดยปัจจัยดังกล่าวช่วยสกัดแรงเทขายอันเนื่องมาจากความไม่แน่นอนของการที่อังกฤษแยกตัวจากสหภาพยุโรป (Brexit) สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดบวก 76.48 จุด หรือ 0.34% แตะที่ 22,625.38 จุดอ่านต่อ

เงินปอนด์ร่วงต่อเนื่องเช้านี้ หลังสภาอังกฤษโหวตคว่ำตารางเวลาผ่านกฎหมาย Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

เงินปอนด์อ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่องในช่วงเช้าวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับความไม่แน่นอนของการที่อังกฤษถอนตัวจากสหภาพยุโรป (Brexit) หลังจากสภาล่างของอังกฤษมีมติไม่เห็นชอบต่อตารางเวลาในการผ่านกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับ Brexit ณ เวลา 11.08 น.ตามเวลาไทย เงินปอนด์อ่อนค่าลง 0.19% เมื่อเทียบกับดอลลาร์ แตะที่ระดับอ่านต่อ

ราคาหุ้น ซอฟท์แบงก์ ร่วงกว่า 2% เช้านี้ หลังประกาศเทคโอเวอร์ WeWork

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

ราคาหุ้นซอฟท์แบงก์ ผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมรายใหญ่ของญี่ปุ่น ร่วงลงกว่า 2% ในการซื้อขายที่ตลาดหุ้นโตเกียวช่วงเช้านี้ หลังจากมีรายงานว่า ซอฟท์แบงก์บรรลุข้อตกลงเทคโอเวอร์กิจการบริษัท WeWork ซึ่งเป็นผู้ให้บริการพื้นที่ co working โดยซอฟท์แบงก์จะจัดหาเงินทุนให้กับ WeWork เป็นวงเงินรวม 9.5 พันล้านดอลลาร์อ่านต่อ

ซอฟท์แบงก์ บรรลุข้อตกลงเทคโอเวอร์ WeWork ประกาศอัดฉีดเงินทุน 9.5 พันล้านดอลล์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

ซอฟท์แบงก์ กรุ๊ป ผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมรายใหญ่ของญี่ปุ่น ได้บรรลุข้อตกลงเทคโอเวอร์กิจการบริษัท WeWork ซึ่งเป็นผู้ให้บริการพื้นที่ co working โดยซอฟท์แบงก์จะจัดหาเงินทุนก้อนใหม่ 5 พันล้านดอลลาร์ให้กับ WeWork และจะจัดสรรเงินอีก 3 พันล้านดอลลาร์ผ่านการทำคำเสนอซื้อหุ้นต่อผู้ถือหุ้นทั่วไป (Tender Offer) นอกจากนี้อ่านต่อ

ตลาดหุ้นเอเชียเปิดลบเป็นส่วนใหญ่ หลังสภาอังกฤษโหวตคว่ำตารางเวลาผ่านกฎหมาย Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นเอเชียเปิดในแดนลบเป็นส่วนใหญ่ในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับความไม่แน่นอนของการที่อังกฤษแยกตัวจากสหภาพยุโรป (Brexit) หลังจากสภาล่างของอังกฤษมีมติไม่เห็นชอบต่อตารางเวลาในการผ่านกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับ Brexit ดัชนี KOSPI ตลาดหุ้นเกาหลีใต้เปิดที่ 2,086.81 จุด ลดลง 2.05 จุด, 0.10% ดัชนี TAIEXอ่านต่อ

จีนกำหนดอัตราค่ากลางเงินหยวนอ่อนค่าลงวันนี้ที่ 7.0752 หยวนต่อดอลลาร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

China Foreign Exchange Trading System (CFETS) รายงานว่า อัตราค่ากลางสกุลเงินหยวนในวันนี้อยู่ที่ระดับ 7.0752 หยวนต่อดอลลาร์สหรัฐ อ่อนค่าลง 0.0084 หยวน สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในตลาดปริวรรตเงินตราต่างประเทศของจีนนั้น เงินหยวนได้รับอนุญาตให้ปรับตัวขึ้นหรือลงไม่เกิน 2% จากอัตราค่ากลางของการซื้อขายแต่ละวัน ทั้งนี้อ่านต่อ

ไฟแนนเชียลไทม์สตีข่าวจีนวางแผนเปลี่ยนตัวผู้ว่าการฮ่องกง แทน แคร์รี ลัม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

สื่อต่างประเทศหลายแห่งรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของหนังสือพิมพ์ไฟแนนเชียล ไทม์ส ว่า รัฐบาลจีนกำลังร่างแผนเปลี่ยนตัวผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง แทนนางแคร์รี ลัม โดยคาดว่าจีนจะสามารถสรรหาผู้ที่จะเข้ามาทำหน้าที่แทนนางลัมได้ภายในเดือนมี.ค.ปีหน้า ไฟแนนเชียล ไทม์สรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่าอ่านต่อ

World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 23 ตุลาคม 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

วันพุธที่ 23 ตุลาคม 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) สหรัฐ 20.00 น. ดัชนีราคาบ้านเดือนส.ค. 21.30 น. สต็อกน้ำมันรายสัปดาห์จากสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐ (EIA) อียู 21.00 น. ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคขั้นต้นเดือนต.ค. วันพฤหัสบดีที่ 24 ตุลาคม 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) ฝรั่งเศส 14.15 น. ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI)อ่านต่อ

World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 22 ต.ค. 2562 ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (22 ต.ค.) เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับความไม่แน่นอนของการที่อังกฤษแยกตัวจากสหภาพยุโรป (Brexit) หลังจากสภาล่างของอังกฤษมีมติไม่เห็นชอบต่อตารางเวลาในการผ่านกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับ Brexitอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: เงินปอนด์ร่วงต่อเนื่อง เหตุวิตก Brexit ไร้ทิศทาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

เงินปอนด์อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (22 ต.ค.) เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ที่อังกฤษแยกตัวจากสหภาพยุโรป (Brexit) หลังจากสภาล่างของอังกฤษไฟเขียวข้อตกลง Brexit แต่โหวตคว่ำตารางเวลาในการผ่านกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับ Brexit เงินปอนด์อ่อนค่าลงแตะที่ระดับอ่านต่อ