ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด จันทร์ที่ 21 ม.ค. 2019

สื่อเผยเกิดเหตุรถแวนระเบิดในไอร์แลนด์เหนือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 43 นาทีที่แล้ว

สื่อรายงานว่า มีเสียงระเบิดดังขึ้น และมีกลุ่มควันลอยขึ้นจากรถแวนคันหนึ่งในเขตลอนดอนเดอร์รีของไอร์แลนด์เหนือ หลังจากที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดส่งหุ่นยนต์เก็บระเบิดเข้าไปในรถยนต์คันดังกล่าว ผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า มีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นครั้งที่ 2 หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่กล่าวก่อนหน้านี้ว่าอ่านต่อ

ชาวมุสลิมในฟิลิปปินส์ลงประชามติครั้งประวัติศาสตร์แก้ปัญหาแบ่งแยกดินแดน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

ชาวมุสลิมจำนวน 2.8 ล้านคนบนเกาะมินดาเนาทางใต้ของฟิลิปปินส์ได้ออกมาใช้สิทธิออกเสียงลงประชามติในวันนี้เกี่ยวกับแผนการปกครองตนเองในดินแดนดังกล่าว ทั้งนี้ ชาวมุสลิมนับเป็นชนกลุ่มน้อยในฟิลิปปินส์ ซึ่งส่วนใหญ่นับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก การลงประชามติในวันนี้อ่านต่อ

เจ้าหน้าที่เผยกองกำลังอัฟกันเสียชีวิตกว่า 100 คน หลังถูกตาลีบันโจมตี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า กองกำลังความมั่นคงของอัฟกานิสถานกว่า 100 คนได้เสียชีวิต หลังจากกลุ่มติดอาวุธของตาลีบันได้ทำการโจมตีฐานทัพทางทหารในจังหวัดไมดัน วอร์ดัคทางตอนกลางของประเทศในวันนี้ "เรามีข้อมูลว่ามีผู้เสียชีวิต 126 คนจากเหตุระเบิดภายในศูนย์ฝึกของกองทัพ" เจ้าหน้าที่กล่าว ทั้งนี้อ่านต่อ

จีนวอนทุกฝ่ายเลี่ยงเพิ่มความตึงเครียดในซีเรีย หลังอิสราเอลถล่มกองกำลังอิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

กระทรวงการต่างประเทศของจีนเรียกร้องให้ทุกฝ่ายหลีกเลี่ยงการกระทำที่จะเพิ่มความตึงเครียดในซีเรีย หลังเกิดการโจมตีระหว่างอิสราเอล และกองกำลังอิหร่านในซีเรีย "เนื่องจากขณะนี้มีแนวโน้มว่าจะมีการใช้แนวทางทางการเมืองในการยุติความขัดแย้งในซีเรีย ทุกฝ่ายจึงควรหลีกเลี่ยงการกระทำที่จะเพิ่มความตึงเครียดในซีเรีย"อ่านต่อ

IMF หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจโลกขยายตัว 3.5% ปีนี้, 3.6% ปีหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโลกในวันนี้ ขณะที่เตือนว่ายังคงเผชิญกับปัจจัยเสี่ยงหลายประการ ทั้งนี้ IMF คาดว่าเศรษฐกิจโลกจะมีการขยายตัว 3.5% ในปีนี้ และ 3.6% ในปีหน้า โดยต่ำกว่าระดับ 3.7% สำหรับทั้ง 2 ปีที่มีการคาดการณ์ในเดือนต.ค.ปีที่แล้ว การดำเนินการของ IMF ในวันนี้อ่านต่อ

ดอลลาร์ปรับตัวแคบในกรอบ 109 เยน ขณะเผชิญคำสั่งขายทำกำไร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

ดอลลาร์ปรับตัวแคบในช่วงกลางของกรอบ 109 เยน ขณะเผชิญคำสั่งขายทำกำไรในตลาด แต่ก็ยังได้ปัจจัยหนุนจากการปรับตัวขึ้นของตลาดหุ้นเอเชีย ณ เวลา 19.53 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์ขยับลง 0.11% สู่ระดับ 109.64 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวลง 0.14% สู่ระดับ 124.57 เยน และทรงตัวที่ระดับ 1.1361 ดอลลาร์ ส่วนดัชนีดอลลาร์อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวแคบ ขณะถูกกดดันจากความกังวลเศรษฐกิจจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวในช่วงแคบวันนี้ ขณะที่ราคายังคงถูกกดดันจากความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจจีน ณ เวลา 19.36 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.พ. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ขยับขึ้น 5 เซนต์ หรือ 0.09% สู่ระดับ 53.85 ดอลลาร์/บาร์เรล ทั้งนี้อ่านต่อ

เครื่องบินรบอิสราเอลถล่มฐานที่มั่นอิหร่านในซีเรีย หลังถูกโจมตีวานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

กองทัพอิสราเอลเปิดเผยว่า เครื่องบินรบของอิสราเอลสามารถโจมตีฐานที่มั่นของอิหร่านที่ตั้งในซีเรียในวันนี้ โดยเป้าหมายที่ถูกโจมตีได้รวมถึง คลังเก็บอาวุธ, หน่วยข่าวกรอง และค่ายฝึกทหาร การโจมตีดังกล่าวเกิดขึ้น หลังจากที่กองกำลังอิหร่านได้ยิงจรวดโจมตีอิสราเอลเมื่อวานนี้ แต่ได้ถูกสกัดจากระบบต่อต้านขีปนาวุธ Iron Domeอ่านต่อ

ปธ.เวิลด์ อิโคโนมิก ฟอรั่มกังวลผลกระทบจากการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกที่อ่อนแอ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

นายบอร์ก เบรนด์ ประธานเวิลด์ อิโคโนมิก ฟอรั่ม (WEF) กล่าวว่า เขามีความวิตกมากที่สุดต่อผลกระทบจากการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกที่อ่อนแอ นายเบรนด์กล่าวว่า ความขัดแย้งด้านภูมิรัฐศาสตร์จะสร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจโลก "มีหลายสิ่งที่ทำให้ผมกังวล แต่ผมขอบอกว่า ความขัดแย้งด้านภูมิรัฐศาสตร์ หากไม่ได้รับการจัดการอย่างถูกต้องอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ดีดตัวเกือบ 200 จุด บวกวันที่ 5 ตามภูมิภาค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียดีดตัวขึ้นเกือบ 200 จุดในวันนี้ โดยปรับตัวขึ้นเป็นวันทำการที่ 5 ตามตลาดภูมิภาค จากการที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน นอกจากนี้ นักลงทุนยังคาดการณ์ว่าจีนจะออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ หลังการเปิดเผยตัวเลขการขยายตัวที่อ่อนแอในปีที่แล้ว ทั้งนี้ ดัชนีอ่านต่อ

รายงานเผยจีนมีจำนวนทารกเกิดในปีที่แล้วต่ำสุดในรอบเกือบ 60 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

บริษัทวินด์ อินฟอร์เมชั่น ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการข้อมูลทางการเงินของจีน รายงานว่า ชาวจีนให้กำเนิดบุตรจำนวน 15.23 ล้านคนในปีที่แล้ว ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2504 ซึ่งในปีดังกล่าว มีทารกเกิดจำนวน 11.87 ล้านราย นอกจากนี้ อัตราการเกิดในปีที่แล้วต่ำกว่าปี 2560 ราว 11.6% ขณะเดียวกัน จีนมีจำนวนประชากร 1.395อ่านต่อ

สก๊อต รังนกแท้ ไซลิทอล Golden Year

สก๊อต รังนกแท้ ไซลิทอล Golden Year

ThaiPR.net -- 4 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

ชื่อสินค้า : สก๊อต รังนกแท้ ไซลิทอล ชื่อภาพยนตร์โฆษณา : Golden Year ความยาว : 30 วินาที เจ้าของสินค้า : บริษัท สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทตัวแทนโฆษณา : บริษัท ซินเซียลี่ ยัวส์ คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด ครีเอทีฟ : ไกรศร ลีลาชัยพิสิฐ บริษัทผู้ผลิตภาพยนตร์ : บริษัท ซินเซียลี่ ยัวส์ คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัดอ่านต่อ

กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ฉลองครบรอบ 22 ปี จัดแคมเปญใหญ่ ลุ้นทริปเที่ยวอังกฤษ พร้อมดูบอลเกาะติดขอบ สนามแอนฟิลด์ สเตเดียม เมืองลิเวอร์พูล

กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ฉลองครบรอบ 22 ปี จัดแคมเปญใหญ่ ลุ้นทริปเที่ยวอังกฤษ พร้อมดูบอลเกาะติดขอบ สนามแอนฟิลด์ สเตเดียม เมืองลิเวอร์พูล

ThaiPR.net -- 4 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

บมจ. กรุงไทย แอกซ่า ประกันชีวิต ส่งมอบความสุขให้กับลูกค้าฉลองครบรอบ 22 ปี จัดแคมเปญใหญ่ "ลุ้นทริปเที่ยวอังกฤษ พร้อมดูบอลเกาะติดขอบสนามแอนฟิลด์ สเตเดียม เมืองลิเวอร์พูล" เพื่อเป็นการตอบแทนลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจบริษัทฯ ได้ดูแลตลอดมา คุณภควิภา เจริญตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายลูกค้า บริษัท กรุงไทย แอกซ่าอ่านต่อ

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเดิมศักราชใหม่ เปิดตัวยนตรกรรมสปอร์ตหรู  Mercedes-Benz CLS รุ่นประกอบในประเทศ

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเดิมศักราชใหม่ เปิดตัวยนตรกรรมสปอร์ตหรู Mercedes-Benz CLS รุ่นประกอบในประเทศ

ThaiPR.net -- 4 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

บริษัท เมอร์เซเดส เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำความเป็นอันดับหนึ่งวงการรถยนต์หรูในประเทศไทย เปิดตัวยนตรกรรมสปอร์ตสุดหรูรุ่นล่าสุดที่ประกอบในประเทศ อย่าง Mercedes Benz CLS 300 d AMG Premium ที่มาพร้อมเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และดีไซน์อันงดงามที่จะช่วยเสริมรากฐาน และเอกลักษณ์ของรถยนต์ตระกูลนี้ให้แข็งแกร่งขึ้นไปอีกขั้นอ่านต่อ

บอร์ด J อนุมัติลงทุนคอมมูนิตี้ มอลล์ ใกล้นิคมฯอมตะนคร มูลค่าโครงการรวมค่าเช่าที่ดิน 411.53 ลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

บมจ. เจเอเอส แอสเซ็ท (J) แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทวันนี้ อนุมัติการลงทุนก่อสร้างโครงการศูนย์การค้าแห่งใหม่ ในรูปแบบคอมมูนิตี้ มอลล์ ซึ่งมีทำเลที่ตั้งใกล้กับนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จังหวัดชลบุรี โดยมีมูลค่าโครงการรวมค่าเช่าที่ดิน 411.53 ล้านบาท แบ่งเป็น สิทธิการเช่าช่วงที่ดิน ระยะเวลา 25 ปี เนื้อที่ดินทั้งหมด 18อ่านต่อ