ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด อาทิตย์ที่ 15 ธ.ค. 2019

โพลล์ชี้ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากกำลังไม่พอใจรัฐบาล เซ่นข่าวฉาวใช้เงินภาษีประชาชนจัดงานชมดอกซากุระ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดเปิดเผยว่า คะแนนนิยมของคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ดิ่งลง 6% มาอยู่ที่ 42.7% หลังเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่ารัฐบาลใช้เงินภาษีประชาชนจัดงานเลี้ยงรับรองฐานเสียงในงานชมดอกซากุระ การสำรวจความคิดเห็นของประชาชนผ่านทางโทรศัพท์ทั่วประเทศในช่วงสุดสัปดาห์ เผยให้เห็นว่าอ่านต่อ

เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูดที่เกาะมินดาเนาของฟิลิปปินส์ ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน (CENC) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูดที่เกาะมินดาเนา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อเวลาประมาณ 14.11 น. ตามเวลาท้องถิ่น รายงานของ CENC ระบุว่า เหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ระดับความลึก 30 กม. โดยมีพิกัดที่ 6.55 ละติจูดองศาเหนือ และ 125.3 ลองติจูดองศาตะวันออกอ่านต่อ

นิวออร์ลีนส์ประกาศภาวะฉุกเฉิน หลังมือมืดก่อเหตุโจมตีทางไซเบอร์ป่วนระบบคอมพิวเตอร์ทั่วเมือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

เมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา ของสหรัฐ ประกาศภาวะฉุกเฉิน หลังเกิดการโจมตีทางไซเบอร์ผ่านทางเครือข่ายคอมพิวเตอร์ของรัฐบาลท้องถิ่น การโจมตีดังกล่าวถูกตรวจพบเมื่อเวลาประมาณ 5.00 น. ของวันศุกร์ที่ 13 ธ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น โดยหน่วยงานด้านสารสนเทศของเมืองนิวออร์ลีนส์ ระบุว่าอ่านต่อ

จีนประกาศระงับแผนการขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าบางรายการจากสหรัฐวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมาธิการด้านภาษีศุลกากรแห่งรัฐสภาจีนเปิดเผยในวันนี้ว่า จีนได้ระงับแผนการเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าบางรายการจากสหรัฐ ที่จะมีผลบังคับใช้ในเวลา 12.01 น. ของวันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม (ตามเวลาประเทศจีน) แล้วอ่านต่อ

อิหร่านดับฝันฟื้นความสัมพันธ์ทางการทูตกับสหรัฐ โต้การแลกเปลี่ยนนักโทษไม่ได้เกิดขึ้นเพราะการเจรจาใดๆ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

โฆษกคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติอิหร่าน (SNSC) ออกมาแสดงความเห็นถึงโอกาสในการฟื้นฟูความสัมพันธ์ทางการทูตกับสหรัฐ ผ่านการแลกเปลี่ยนนักโทษระหว่างกันเมื่อเร็ว ๆ นี้ หนังสือพิมพ์เตหะรานไทม์สของอิหร่าน รายงานว่า นายเคย์วาน โคสวารี โฆษก SNSC ได้เปิดเผยถึงการดำเนินการแลกเปลี่ยนนักโทษระหว่างอิหร่านกับสหรัฐว่าไม่ใช่อ่านต่อ

สหราชอาณาจักรออกประกาศเตือน เฝ้าระวังอากาศเย็นจัด-หิมะตก ปกคลุมเกือบทุกภูมิภาค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของสหราชอาณาจักรออกประกาศเตือนตั้งแต่วานนี้ว่า พื้นที่เกือบทุกภูมิภาคอาจต้องเผชิญอากาศที่เย็นจัดและมีหิมะตกต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงค่ำของวันเสาร์จนถึงวันอาทิตย์ โดยจะมีอุณหภูมิต่ำสุดถึง 7 องศาเซลเซียส สำนักงานอุตุฯ ออกคำเตือนในระดับสีเหลืองถึงอากาศที่เย็นจัดและมีหิมะตกจนอาจเกิดเป็นน้ำแข็งในบางพื้นที่อ่านต่อ

ผู้นำกองทัพเกาหลีเหนือแสดงความยินดีต่อความสำเร็จของ การทดสอบที่สำคัญ เผยกองทัพพร้อมรับคำสั่ง คิม จอง อึน ตลอดเวลา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

นายปาร์ค จุง ซอน หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของกองทัพประชาชนเกาหลี (KPA) กล่าวว่า กองทัพมีความพร้อมอย่างเต็มที่ที่จะดำเนินการตามการตัดสินใจของนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ นายปาร์คระบุในแถลงการณ์ที่เผยแพร่ผ่านทางสำนักข่าว KCNA เมื่อวันเสาร์ว่าอ่านต่อ

ข่าวล่าสุด เสาร์ที่ 14 ธ.ค. 2019

(เพิ่มเติม) ธนาธร-ปิยบุตรระบุไม่ถอยไม่ทนแฟลชม็อบวันนี้แค่ชิมลางรอเจอของจริงเดือนหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 23 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

นายธนาธร จุงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ชูสัญลักษณ์สามนิ้วและใช้เครื่องขยายเสียงขนาดเล็กกล่าวปราศรัยท่ามกลางกลุ่มผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่นับหมื่นคนบนสกายวอล์คกลางสี่แยกปทุมวันในกิจกรรม"แฟลชม็อบ" โดยระบุว่า การชุมนุมวันนี้เป็นการแสดงจุดยืนทางการเมืองด้วยความสงบ เพื่อแสดงพลังแสดงสัญลักษณ์ของผู้ที่ไม่ยอมจำนนอ่านต่อ

จีนวางเป้าเศรษฐกิจปีหน้าขยายตัวราว 6% พร้อมเพิ่มรายจ่ายรัฐป้องกันภาวะชะลอตัวรุนแรง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐบาลจีนวางแผนที่จะกำหนดเป้าหมายการขยายตัวทางเศรษฐกิจต่ำลงสู่ระดับราว 6% ในปี 2563 จากระดับ 6 6.5% ในปีนี้ โดยจะพึ่งพาการใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นในด้านสาธารณูปโภคของรัฐเพื่อสกัดกั้นไม่ให้เศรษฐกิจชะลอตัวลงอย่างรุนแรง สื่อระบุว่าอ่านต่อ

กองเชียร์อนาคตใหม่รวมตัวชุมนุมแฟลชม็อบแน่นสกายวอล์คแยกปทุมวันรอธนาธร-ปิยบุตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

มวลชนหลายพันคนเดินทางมารวมตัวกันเต็มพื้นที่บริเวณสกายวลอ์คสี่แยกปทุมวัน ตามที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค ประกาศนัดชุมนุมจัดกิจกรรม"แฟลชม็อบ"ของพรรคในเวลา 17.00 น. เพื่อแสดงออกถึงความไม่เห็นด้วยกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)อ่านต่อ

สหรัฐเล็งขึ้นภาษีนำเข้าสินค้า EU ในอัตราสูงถึง 100% ตอบโต้กรณีพิพาทเงินอุดหนุนแอร์บัส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าว CNBC รายงานว่า เจ้าหน้าที่ด้านการค้าของสหรัฐกำลังพิจารณาที่จะเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากสหภาพยุโรป (EU) ในอัตราสูงถึง 100% อาทิ วิสกี้, คอนญัก, ชีส และอื่นๆ อีกมาก CNBC รายงานข่าวดังกล่าวเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากสหรัฐและจีนบรรลุข้อตกลงการค้าเฟสแรก โดยรายงานข่าวระบุว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาอ่านต่อ

ผู้เชี่ยวชาญคาดเกาหลีเหนืออาจทดสอบยิงขีปนาวุธข้ามทวีป หลังสื่อระบุทำการทดสอบที่สำคัญ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวกลางเกาหลีของรัฐบาลเกาหลีเหนือ (KCNA) เปิดเผยแถลงการณ์ของโฆษกสถาบันวิทยาศาสตร์การป้องกันประเทศของเกาหลีเหนือในวันนี้ว่า เกาหลีเหนือได้ทำการทดสอบที่สำคัญในวันศุกร์ ซึ่งจะช่วยสนับสนุนในด้านการยับยั้งอาวุธนิวเคลียร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านกิจการต่างประเทศระบุว่าอ่านต่อ

USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 5.1 แมกนิจูดใกล้เมือง Turangi ของนิวซีแลนด์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.1 แมกนิจูดห่างจากเมือง Turangi ของนิวซีแลนด์ไปทางตะวันตก ตะวันตกเฉียงใต้ราว 38 กิโลเมตร เมื่อเวลา 0612 GMT หรือราว 13.12 น.ตามเวลาไทยในวันนี้ สำหรับศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ที่ระดับความลึก 66.71 กม. เบื้องต้นวัดพิกัดได้ที่ละติจูด 39.3173 องศาใต้อ่านต่อ

สภาผู้แทนฯสหรัฐเตรียมโหวตข้อหาถอดถอน ทรัมป์ สัปดาห์หน้า คาดผ่านฉลุยก่อนส่งต่อวุฒิสภา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมการตุลาการของสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐได้ทำการลงมติอนุมัติในวันศุกร์ด้วยคะแนน 23 ต่อ 17 เสียงสำหรับ 2 ข้อหาในการชี้มูลความผิด เพื่อถอดถอนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐออกจากตำแหน่ง ทั้งนี้ ข้อหาแรกได้แก่ การที่ปธน.ทรัมป์ใช้อำนาจในทางมิชอบ และข้อหาที่สองได้แก่อ่านต่อ

จนท.เฟดประสานเสียงย้ำเศรษฐกิจสหรัฐยังขยายตัวดีจนถึงปีหน้า หนุนตรึงดอกเบี้ยต่อไป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผู้กำหนดนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยในวันศุกร์ว่า เศรษฐกิจสหรัฐมีแนวโน้มปรับตัวได้ดีอย่างต่อเนื่องจากขณะนี้ไปจนถึงปีหน้า ซึ่งเป็นการส่งสัญญาณว่าเฟดจะตรึงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับเดิมต่อไป นายริชาร์ด คลาริดา รองประธานเฟดกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับฟ็อกซ์ บิสิเนส เน็ตเวิร์คว่า เศรษฐกิจสหรัฐยังคงอยู่ในภาวะที่ดีอ่านต่อ