ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด อาทิตย์ที่ 19 พ.ค. 2019

นายกฯ อังกฤษเตรียมนำเสนอข้อตกลง Brexit ที่ดีกว่าเดิมให้รัฐสภาพิจารณา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ระบุในบทความในหนังสือพิมพ์เดอะซันเดย์ไทมส์ว่า เธอเตรียมนำเสนอข้อตกลงว่าด้วยการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ที่ "ใหม่และดีกว่าเดิม" ให้สมาชิกรัฐสภาพิจารณา นายกฯอังกฤษกล่าวว่า เธอจะไม่ขอให้สมาชิกรัฐสภาพิจารณาข้อตกลงเดิม แต่จะขอให้พิจารณาข้อตกลงที่ดีกว่าเดิมอ่านต่อ

จีนเผยยอดขายรถมือสองเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในเดือนเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

สมาคมผู้ค้ายานยนต์ของจีน (CADA) รายงานว่า ยอดขายรถมือสองของจีนเพิ่มขึ้น 4.3% ในเดือนเม.ย. เมื่อเทียบรายปี หลังจากที่เพิ่มขึ้น 3.42% ในเดือนมี.ค. และ 1.68% ในเดือนก.พ. สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในเดือนเม.ย. มีการซื้อขายรถมือสองในจีนมากกว่า 1.2 ล้านคัน คิดเป็นมูลค่ารวม 7.45 หมื่นล้านหยวน (ราว 1.08 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ)อ่านต่อ

โพลล์เผยชาวญี่ปุ่น 61% หนุน อาเบะ พบผู้นำเกาหลีเหนือแบบไม่มีเงื่อนไข

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดเปิดเผยว่า ชาวญี่ปุ่นผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 61.2% สนับสนุนท่าทีของนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ที่แสดงความจำนงพร้อมพบนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ โดยไม่มีเงื่อนไขว่าต้องมีความคืบหน้าในการสะสางปัญหาเกาหลีเหนือลักพาตัวชาวญี่ปุ่นในอดีต ขณะที่ 30.2% ไม่สนับสนุนท่าทีดังกล่าวของนายอาเบะ ขณะเดียวกันอ่านต่อ

จีนเตือน 4 เมืองควบคุมราคาบ้าน หลังพุ่งสูงตลอดสามเดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

กระทรวงที่อยู่อาศัยและการพัฒนาเขตเมือง ชนบทของจีน ประกาศเตือนให้เทศบาลเมืองฝอซาน ซูโจว ต้าเหลียน และหนานหนิง ควบคุมราคาบ้านและที่ดินให้มีเสถียรภาพ หลังราคาบ้านใน 4 เมืองนี้เพิ่มสูงขึ้นในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา ทางกระทรวงเน้นย้ำว่า "บ้านมีไว้อยู่อาศัย ไม่ใช่เพื่อเก็งกำไร" และเรียกร้องให้ทั้ง 4อ่านต่อ

ปธน.อิรักพบทูตอิหร่าน ขณะสถานการณ์ตะวันออกกลางตึงเครียด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

นายบาร์ฮาม ซาลีห์ ประธานาธิบดีอิรัก ได้พบกับนายอิราจ มาสเจดี เอกอัครราชทูตอิหร่านประจำอิรัก เมื่อวันเสาร์ ท่ามกลางสถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐกับอิหร่านที่กำลังทวีความรุนแรงขึ้น แถลงการณ์ระบุว่า นายซาลีห์ได้ให้การต้อนรับนายมาสเจดี ณ ทำเนียบประธานาธิบดีในกรุงแบกแดดอ่านต่อ

ธนาคารกลางจีนเตือนความขัดแย้งทางการค้ากระทบเศรษฐกิจโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางจีน (PBOC) เตือนว่า ความไม่แน่นอนที่เกิดจากความขัดแย้งทางการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐอาจส่งผลกระทบเชิงลบต่อเศรษฐกิจโลก PBOC ระบุในรายงานว่าด้วยการใช้นโยบายการเงินประจำไตรมาสแรกว่า ความขัดแย้งทางการค้าและความไม่แน่นอนด้านนโยบายคือปัจจัยเสี่ยงสำคัญที่เศรษฐกิจโลกกำลังเผชิญอ่านต่อ

ญี่ปุ่นยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟฮาโกเนะใกล้กรุงโตเกียว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) ประกาศยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟฮาโกเนะในวันนี้ หลังตรวจพบการไหวสะเทือนเพิ่มมากขึ้น โดยถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2558 ที่มีการยกระดับการเตือนภัยสู่ระดับ 2 จากทั้งหมด 5 ระดับ JMA ตัดสินใจยกระดับการเตือนภัยหลังตรวจพบแผ่นดินไหวที่เกิดจากภูเขาไฟถึง 45 ครั้งในวันเสาร์ จาก 0อ่านต่อ

รมว.ต่างประเทศจีนต่อสายคุยสหรัฐ เตือนอย่าทำลายความสัมพันธ์ไปมากกว่านี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

นายหวัง อี้ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศจีน ได้สนทนาทางโทรศัพท์กับนายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเมื่อวันเสาร์ โดยได้เตือนสหรัฐว่าอย่าทำลายผลประโยชน์ของจีนมากเกินไป นายหวังกล่าวว่า จีนไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งกับคำพูดและการกระทำของสหรัฐที่คุกคามผลประโยชน์ของจีนในหลายภาคส่วนอ่านต่อ

USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูดนอกชายฝั่งนิวแคลิโดเนีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูด นอกชายฝั่งเมืองทาดีนของนิวแคลิโดเนีย ซึ่งเป็นประเทศในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้ ไปทางทิศตะวันออก 178 กิโลเมตร เมื่อเวลา 11.23 น.ตามเวลาท้องถิ่น ศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ที่ระดับความลึก 14 กิโลเมตร เบื้องต้นวัดพิกัดได้ที่ละติจูด 21.700 องศาใต้อ่านต่อ

สก็อต มอร์ริสัน ประกาศชัยชนะเลือกตั้งออสเตรเลีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

นายสก็อต มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ประกาศชัยชนะในการเลือกตั้งทั่วไป นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีอีกสมัย พรรค LNP ของนายมอร์ริสันคว้าชัยชนะเหนือพรรค ALP ของนายบิล ชอร์ทเทน เมื่อคืนวันเสาร์ นายมอร์ริสันกล่าวกับผู้สนับสนุนที่ซิดนีย์ว่า "ผมเชื่อในปาฏิหาริย์มาตลอด และปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นอีกครั้งในคืนนี้"อ่านต่อ

เรซซิ่งบ๊อกซ์จัดอิเดมิซึดีเซลวอร์ ศึกแห่งศักดิ์ศรีชิงรางวัล1ล้านบาท

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บริษัท เรซซิ่ง บ๊อกซ์ จำกัด ผู้จัดกิจกรรมกีฬาแข่งขันยานยนต์มืออาชีพชั้นนำของไทย เตรียมจัดกิจกรรมสุดพิเศษเพื่อให้ผู้ชื่นชอบ ในกีฬามอเตอร์สปอร์ต ได้ร่วมในการแข่งขัน เพื่อพัฒนาวงการยานยนต์ พร้อมยกระดับ ความภาคภูมิใจในความสามารถของนักกีฬาไทยให้มีความสามารถแข่งขันกับนานาชาติได้อย่างสมภาคภูมิ เมื่อบ่ายวันที่ 13 พ.ค.อ่านต่อ

คอลัมน์: News & Style update: KMA (เค เอ็ม เอ)

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562

KMA (เค เอ็ม เอ) แนะนำ KMA EASY SHAPE AUTO EYEBROW PENCIL ดินสอเขียนคิ้วที่มอบคิ้วสวยเป๊ะไร้ที่ติ ด้วยหัวดินสอทรงหยดน้ำ เนื้อนุ่ม วาดรูปคิ้วได้สวยดั่งใจ ติดทนนาน กันน้ำ ไม่ลบเลือน พร้อมหัวแปรงทรงพุ่ม เกลี่ยขนคิ้วให้สวยฟุ้งเป็นธรรมชาติ ในราคาเพียง 149 บาทอ่านต่อ

คอลัมน์: อาทิตย์เอกเขนก: ประทีป ตั้งมติธรรม 30ปีพัฒนาอสังหาฯไทย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562

หากจะกล่าวถึงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของไทยในปัจจุบันแล้ว นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาคธุรกิจที่มีความสำคัญต่อประเทศไทย และเป็นสิ่งหนึ่งที่คอยขับเคลื่อนให้เศรษฐกิจไทยมีอัตราการขยายตัวได้ในทิศทางที่ดี โดยที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าธุรกิจอสังหาริมทรัพย์กว่าจะเติบโตเข้มแข็งมาถึงทุกวันนี้ บอกได้เลยว่าไม่ใช่เรื่องง่าย อย่างเช่นอ่านต่อ

พระครูอรุณ อรุโณ เทศนายึดคำสอนพระพุทธเจ้า ศีล ภาวนา หนทางสงบสุข

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562

วัดถ้ำแสงแก้ว แหล่งท่องเที่ยวทางศาสนาที่สำคัญอันเลื่องชื่ออีกแห่งของจังหวัดอำนาจเจริญ สำหรับผู้ที่ชอบเข้าวัดทำบุญทำทาน และชอบท่องธรรมชาติตามป่าเขาลำเนาไพรสัมผัสถ้ำสวยงาม รับรองไม่ผิดหวังอย่างเด็ดขาด วัดถ้ำแสงแก้วห่างจากตัวเมืองอำนาจเจริญประมาณ 20 กิโลเมตรด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ไปตามถนนอรุณประเสริฐอ่านต่อ

ซุบซิบการบ้าน นินทาการเมือง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562

เดินหน้าในระบบพรรคการเมืองต่อไป สำหรับ "ประชาธิปัตย์" ที่เพิ่งได้ "อู๊ดด้า" นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคแทน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ด้วยคะแนนเสียงจาก ส.ส. 52 คนในสัดส่วน 70% นายจุรินทร์ได้รับเลือกมาเป็นอันดับหนึ่งคือ 25 คน ตามด้วยนายพีระพันธุ์ 20 คน, นายกรณ์ 5 คนอ่านต่อ