กฏหมายและประกาศ มี.ค. 50 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีรับทราบตามที่กระทรวงอุตสาหกรรม รายงานเหตุการณ์ปลาตายในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณจังหวัดอ่างทอง พระนครศรีอยุธยาว่า เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2550... อ่านต่อ
กฏหมายและประกาศ มี.ค. 50 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีรับทราบตามที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รายงานสถานการณ์ไฟป่าและแนวทาง การดำเนินงานเพื่อแก้ไขปัญหามลพิษหมอกควันในพื้นที่ภาคเหนือ... อ่านต่อ
กฏหมายและประกาศ มี.ค. 50 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีรับทราบตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์รายงานสถานการณ์ภัยธรรมชาติในช่วงฤดูแล้ง ปี 2550 ณ วันที่ 18 มีนาคม 2550 ประกอบด้วย สถานการณ์น้ำ... อ่านต่อ
กฏหมายและประกาศ มี.ค. 50 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีรับทราบตามที่กระทรวงมหาดไทยรายงานการให้ความช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงปลาในกระชังกรณีสถานการณ์มลภาวะทางน้ำที่เกิดในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง... อ่านต่อ
ทั่วไป มี.ค. 50 –ThaiPR.net อัครพันธ์ และ วัชรี 2 พี่น้องตระกูล “ลีวุฒินันท์” เป็นปลื้มสุดๆ เมื่อ “กาแฟโซลิโต้” กาแฟแท้ฝีมือไทย... อ่านต่อ
กฏหมายและประกาศ มี.ค. 50 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีอนุมัติตามมติคณะกรรมการกลั่นกรองเรื่องเสนอคณะรัฐมนตรี คณะที่ 3 ซึ่งมี นายวิจิตร ศรีสอ้าน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานฯ... อ่านต่อ
กฏหมายและประกาศ มี.ค. 50 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีเห็นชอบการทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายพระราชสมัญญา “พระบิดาแห่งการอนุรักษ์มรดกไทย” (The Supreme Patron of Thai Cultural Heritage)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 50 –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ปัจจุบันประเทศต่างๆ ทั่วโลกมีการใช้สารเคมีเพิ่มขึ้นในอัตราสูง จนส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมาก ดังนั้น... อ่านต่อ
กฏหมายและประกาศ มี.ค. 50 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีรับทราบมติที่ประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการแก้ปัญหาหมอกควันภาคเหนือ ครั้งที่ 1/2550 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 มีนาคม 2550 และครั้งที่ 2/2550... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 50 –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ปัจจุบันแม้ว่าร้านอาหารไทยในสหรัฐอเมริกามีจำนวนมากถึงกว่า 4,200 แห่ง แต่ธุรกิจดังกล่าวยังมีแนวโน้มเติบโตดีและเป็นที่สนใจของนักลงทุน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 50 –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ตลาดรถยนต์ของจีนที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้ปัจจุบันจีนก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่อันดับ 2 ของโลกรองจากสหรัฐอเมริกา ด้วยปริมาณการผลิตรถยนต์สูงถึง... อ่านต่อ
กีฬา มี.ค. 50 –ThaiPR.net เมื่อวันที่ 16 มี.ค. ที่ผ่านมา บริษัทอินิทรี ดิจิตอล ได้เชิญตัวแทนของสื่อมวลชนที่ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาประเพณี “เกมกีฬาฮาเฮ ครั้งที่... อ่านต่อ
กฏหมายและประกาศ มี.ค. 50 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีเห็นชอบตามมติคณะกรรมการพิจารณาสิทธิพิเศษของหน่วยงานและรัฐวิสาหกิจ ตามที่กระทรวงการคลังเสนอ ทั้งนี้... อ่านต่อ
กฏหมายและประกาศ มี.ค. 50 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีอนุมัติตามมติคณะกรรมการกลั่นกรองเรื่องเสนอคณะรัฐมนตรี คณะที่ 1 ซึ่งมี นายเกริกไกร จีระแพทย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์... อ่านต่อ
กฏหมายและประกาศ มี.ค. 50 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีรับทราบยุทธศาสตร์การพัฒนาศักยภาพแรงงานไทยในระบบโลจิสติกส์ (พ.ศ. 2549 — 2553) ตามที่กระทรวงแรงงานเสนอ ดังนี้ กระทรวงแรงงานรายงานว่า... อ่านต่อ
กฏหมายและประกาศ มี.ค. 50 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีเห็นชอบโครงการเพื่อการพัฒนาของการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ประจำปี 2550 จำนวน 14 โครงการ วงเงินลงทุนรวมทั้งสิ้น 2,193.834 ล้านบาท... อ่านต่อ
กฏหมายและประกาศ มี.ค. 50 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีรับทราบความคืบหน้าการดำเนินการของคณะกรรมการสำนักงานบริหารการแปลงสินทรัพย์เป็นทุน ตามที่สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติเส... อ่านต่อ
ทั่วไป มี.ค. 50 –ThaiPR.net และความฝันของสาวไทยก็เป็นจริง เมื่อหนุ่ม คุณ นิชคุณ หรเวชกุล เพื่อนซี้ตี๋เรน ที่ร่วมโชว์ท่าเต้นเท่ๆ ในโฆษณานมเปรี้ยว จะข้ามฟ้าจากเกาหลีมาบ้านเกิด... อ่านต่อ
กฏหมายและประกาศ มี.ค. 50 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีอนุมัติตามที่กระทรวงพลังงานเสนอให้กระทรวงพลังงานออกสัมปทานปิโตรเลียมตามมาตรา 22 (1) แห่งพระราชบัญญัติปิโตรเลียม พ.ศ. 2514... อ่านต่อ
กฏหมายและประกาศ มี.ค. 50 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีอนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวงกำหนดประเภท ชนิด ลักษณะของอาคารที่ขออนุญาตสร้างหรือดัดแปลงต่อเติมภายในระยะไม่เกินสิบห้าเมตรจากเขตทางหลวง พ.ศ.... อ่านต่อ
ทั่วไป มี.ค. 50 –ThaiPR.net 270 สถาบันสอนภาษาและสถาบันเสริมทักษะชั้นนำของเมืองไทย อาทิ “โรงเรียนดนตรีมีฟ้า” “Bangkok Dance Academy” “ECC... อ่านต่อ
กฏหมายและประกาศ มี.ค. 50 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีเห็นชอบในหลักการร่างประกาศกระทรวงมหาดไทย เรื่อง การกำหนดจำนวนคนต่างด้าว ซึ่งจะมีถิ่นที่อยู่ในราชอาณาจักร ประจำปี พ.ศ. 2550... อ่านต่อ
กฏหมายและประกาศ มี.ค. 50 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีอนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวงให้ใช้บังคับผังเมืองรวมชุมชนโคกกลอย ท้ายเหมือง จังหวัดพังงา พ.ศ. .... ตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ... อ่านต่อ
กฏหมายและประกาศ มี.ค. 50 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีเห็นชอบร่างพระราชกฤษฎีกากำหนดเขตที่ดินในบริเวณที่ที่จะเวนคืน เพื่อสร้างทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 201 สายสีคิ้ว — เชียงคาน... อ่านต่อ
กฏหมายและประกาศ มี.ค. 50 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีอนุมัติหลักการร่างพระราชกฤษฎีกากำหนดที่ตั้งและวันเปิดทำการศาลแพ่งกรุงเทพใต้และศาลอาญากรุงเทพใต้ (ฉบับที่ ..) พ.ศ. ....... อ่านต่อ
กฏหมายและประกาศ มี.ค. 50 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีอนุมัติตามมติคณะกรรมการกลั่นกรองเรื่องเสนอคณะรัฐมนตรี คณะที่ 3 ซึ่งมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (นายวิจิตร ศรีสอ้าน) เป็นประธาน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 50 –สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม สศอ. เร่งพัฒนาอุตฯ เคมีชีวภาพ รองรับตลาดอนาคต เน้นเพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตร ทดแทนนำเข้า เชื่อเป็นทางเลือกสู่การลงทุนแปรรูปสินค้าเกษตรครบวงจร ดร.อรรชกา... อ่านต่อ
กฏหมายและประกาศ มี.ค. 50 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีอนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวง รวม 3 ฉบับ คือ 1. ร่างกฎกระทรวงกำหนดเครื่องหมายของผู้อำนวยการดับเพลิงประจำท้องถิ่น เจ้าพนักงานท้องถิ่น นายตรวจ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 50 –สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม สศอ. ลุยพัฒนาผลิตภัณฑ์ยาง หวังเพิ่มขีดความแข่งขันให้สูงขึ้น ขยายสัดส่วนการใช้ยางแปรรูปขั้นต้นผลิตสินค้าสนองตลาดทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ดร.อรรชกา... อ่านต่อ
กฏหมายและประกาศ มี.ค. 50 –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีอนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวงว่าด้วยการออกใบอนุญาตและการกำกับดูแลโรงฆ่าสัตว์ โรงพักสัตว์ และการฆ่าสัตว์ พ.ศ. ....... อ่านต่อ
ข่าว ก่อน 21 มีนาคม พ.ศ. 2550 13:02 น.