ข่าวอินโฟเควสท์
11:26 AQUA เผย Q3/61 กำไรโตรับผลดีปรับกลยุทธ์สื่อโฆษณานอกบ้านดันยอดขายเข้าเป้า-คุมต้นทุน   บมจ.อควา คอร์เปอเรชั่น (AQUA) เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาส…
11:10 ก.ล.ต.คาดคลังอนุมัติ ICO portal, Exchange, Dealer ให้ดำเนินธุรกิจได้กลาง ธ.ค.61   นายรพี สุจริตกุล เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์แล…

IASP สนับสนุนปีแห่งการต่อสู้กับอาการเจ็บปวดอันเกิดจากอวัยวะภายในทั่วโลก

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- จันทร์ที่ 15 ตุลาคม 2555 11:12:42 น.
ซีแอตเทิล--15 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
- โครงการริเริ่มเพื่อส่งเสริมการรักษาอาการเจ็บปวดอันเกิดจากอวัยวะภายในผ่านการเพิ่มการรับรู้

ปีแห่งการต่อสู้กับอาการเจ็บปวดอันเกิดจากอวัยวะภายในทั่วโลก (Global Year Against Visceral Pain) เริ่มต้นขึ้นแล้วในวันนี้ เพื่อเรียกร้องให้ทั่วโลกหันมาให้ความสำคัญกับอาการเจ็บปวดที่เกิดจากหรือเกิดขึ้นใกล้เคียงกับอวัยวะภายในร่างกาย เนื่องจากอาการเจ็บปวดอันเนื่องมาจากอวัยวะภายในนับเป็นอาการเจ็บปวดที่พบบ่อยที่สุดที่คนส่วนใหญ่รู้สึกในช่วงเวลาหนึ่งหรือเวลาอื่น และเป็นเหตุผลอันดับแรกที่ผู้ป่วยเข้ารับการรักษา โครงการดังกล่าวได้รับการสนับสนุนโดยสมาคมนานาชาติเพื่อการศึกษาอาการเจ็บปวด (International Association for the Study of Pain—IASP) [http://www.iasp-pain.org/about] ซึ่งเป็นการรณรงค์เป็นระยะเวลา 12 เดือนและมุ่งไปที่การให้ความรู้แก่มืออาชีพด้านการดูแลสุขภาพและผู้นำรัฐบาล ตลอดทั้งการให้ความรู้แก่ภาคสาธารณะ

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20121015/DC88654LOGO )

อาการเจ็บปวดอันเกิดจากอวัยวะภายในส่วนมากเกิดจากการเจ็บป่วยต่างๆ เช่น นิ่วในถุงน้ำดี ตับอ่อนอักเสบ ไส้ติ่งอักเสบ และถุงเนื้อเยื่อบนผนังลำไส้อักเสบ ซึ่งเป็นเหตุผลทั่วไปของผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยในในคลินิกโรคระบบทางเดินอาหาร แต่อาการเจ็บป่วยอันเกิดจากอวัยวะภายในอาจรวมไปถึงอาการเจ็บปวดภายในทรวงอก การปวดกระเพาะปัสสาวะ โรคเฉพาะสตรี และการเจ็บปวดกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน โดย 25% ของประชากรรายงานว่า อาการเจ็บปวดอันเกิดจากอวัยวะภายในในระยะเวลาหนึ่งนำไปสู่ต้นทุนด้านการดูแลสุขภาพที่สูงขึ้นมาก

โครงการริเริ่มของ IASP ซึ่งนำโดยทิโมธี เนสส์ M.D., Ph.D. (USA) ผู้เชี่ยวชาญด้านอาการเจ็บปวดจากระบบปัสสาวะและวิทยาทางเดินอาหาร และกาซิม อาซิส Ph.D., FRCP (UK) จะผลักดันการดำเนินการของสมาชิก IASP กว่า 8,000 คนและสาขาของสถาบันแห่งชาติ 88 องค์กร ตลอดทั้งจับมือร่วมเป็นพันธมิตรกับองค์กรอื่นๆ เพื่อ:

- เผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับอาการเจ็บปวดอันเกิดจากอวัยวะภายใน

- ให้การศึกษาแก่นักวิจัยด้านความเจ็บปวดและมืออาชีพด้านการดูแลสุขภาพซึ่งทำการรักษาอาการเจ็บปวดอันเกิดจากอวัยวะภายในเป็นรายแรกในการโต้ตอบกับผู้ป่วย

- เพิ่มการรับรู้เรื่องอาการเจ็บปวดอันเกิดจากอวัยวะภายในในกลุ่มเจ้าหน้าที่รัฐบาล สมาชิกสื่อ และสาธารณะทั่วโลก

- เรียกร้องให้ผู้นำรัฐบาล สถาบันวิจัย และสถาบันอื่นๆ สนับสนุนนโยบายที่มีผลต่อการปรับปรุงการรักษาอาการเจ็บปวดสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคเจ็บป่วยอันเกิดจากอวัยวะภายใน

ในฐานะส่วนหนึ่งของปีแห่งการต่อสู้กับอาการเจ็บปวดจากอวัยวะภายในทั่วโลก IASP ได้จัดทำคู่มือจำนวนหลายชุด [http://www.iasp-pain.org/Content/NavigationMenu/GlobalYearAgainstPain/GlobalYearAgainstVisceralPain/FactSheets/default.htm] สำหรับเจ้าหน้าที่คลินิกและมืออาชีพด้านการดูแลสุขภาพ ซึ่งครอบคลุมหัวข้อที่เกี่ยวกับอาการเจ็บปวดอันเกิดจากอวัยวะภายในโดยเฉพาะ ข้อมูลเบื้องต้นเหล่านั้นได้รับการแปลเป็นหลายภาษาและดาวน์โหลดได้ฟรี รวมไปถึงบนเว็บไซต์ซึ่งเป็นหน้าข้อมูล  [http://www.iasp-pain.org/Content/NavigationMenu/GlobalYearAgainstPain/GlobalYearAgainstVisceralPain/Resources/default.htm] ลิงค์ และโปสเตอร์ฟรีสำหรับร่วมส่งเสริม Global Year โดยตลอดทั้งปีหน้า IAPS และผู้สนับสนุนจะจัดการประชุม สัมนา การให้สัมภาษณ์สื่อ ประชาสัมพันธ์ และความพยายามอื่นๆเพื่อส่งเสริมการศึกษาเกี่ยวกับประเด็นอาการเจ็บปวดอันเกิดจากอวัยวะภายใน สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม www.iasp?pain.org/GlobalYear/VisceralPain

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง