ข่าวอินโฟเควสท์
11:18 RS24C1910A เปิดเทรดวันแรกที่ 0.75 บาท ต่ำกว่าราคาอ้างอิง 25%   RS24C1910A เปิดเทรดวันแรกที่ 0.75 บาท ลดลง 0.25 บาท ( 25%) จากราคาอ้างอิง 1.00 บ…
11:18 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex เปิดบวก 17.94 จุด ตามทิศทางตลาดหุ้นเอเชีย   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียเปิดปรับตัวขึ้นในวันนี้ตามทิศทางตลาดห…
11:16 เกาหลีใต้เตรียมทุ่มเงิน 3 ล้านล้านวอนลงทุนในอุตสาหกรรมไบโอเทคโนโลยี   รัฐบาลเกาหลีใต้เตรียมทุ่มเงินลงทุนราว 3 ล้านล้านวอน (ประมาณ 2.6 พันล้านดอ…
11:02 (เพิ่มเติม)ANALYST PICKS:หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 22 เมษายน 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอ…
11:01 "ประยุทธ์-ฮุนเซน" ฉลองเปิดสะพานมิตรภาพ พร้อมลงนามความตกลงการเดินรถไฟ เชื่อมการค้า-คมนาคมขนส่ง 2 ประเทศ   พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำน…

ThyssenKrupp เปิดตัว MULTI ระบบลิฟต์ไร้เชือกตัวแรกของโลก ประเดิมด้วยโมเดลจำลองที่มาพร้อม ตู้ลิฟต์ 4 ตัวที่ทำงานเวียนกันในหนึ่งรอบ

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- พฤหัสบดีที่ 5 พฤศจิกายน 2558 18:01:00 น.
เอสเซน, เยอรมนี และ กิฆอน, สเปน--6 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2558 หรือเพียงหนึ่งปีหลังจากการประกาศแนวคิดเทคโนโลยีลิฟต์ MULTI ที่เป็นการปฏิวัติวงการ ThyssenKrupp ได้เผยโฉมโมเดลจำลองขนาด 1:3 ซึ่งสามารถทำงานได้อย่างเต็มรูปแบบ ณ Innovation Center ที่เมืองกิฆอน ประเทศสเปน ระบบ MULTI นี้ใช้มอเตอร์แนวราบแทนเชือกชักรอก ซึ่งทำให้เกิดการเคลื่อนไหวในแนวนอน และถือเป็นการเปลี่ยนโฉมรูปแบบการเคลื่อนที่ของลิฟต์ในแนวดิ่งแบบเดิมๆ เทคโนโลยีลิฟต์ MULTI เพิ่มศักยภาพและประสิทธิภาพการขนส่ง ขณะเดียวกันก็ช่วยลดพื้นที่ฐานลิฟต์และลดการใช้พลังงานไฟฟ้าสูงสุดภายในตัวอาคาร

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20151102/282845 )

ระบบ MULTI ซึ่งมีการสาธิตการทำงานครั้งแรกในวันนี้ แสดงให้เห็นถึงการปฏิวัติครั้งสำคัญในอุตสาหกรรมลิฟต์ นี่คือโมเดลจำลองชุดแรกซึ่งมาพร้อม 2 ช่องลิฟต์ความสูง 10 เมตร และ 4 ตู้ลิฟต์ ใช้เทคโนโลยีมอเตอร์แนวราบโดยยึดหลักรถไฟพลังงานแม่เหล็ก Transrapid และเนื่องจากไม่มีการใช้สายเคเบิลเลยและใช้ตู้ลิฟต์หลายตัวต่อหนึ่งช่องลิฟต์ MULTI จึงถือเป็นการยกระดับการเคลื่อนที่ของมนษุย์ภายในอาคาร ทั้งนี้ การเปิดตัวนวัตกรรมล่าสุดของ ThyssenKrupp มีขึ้นหลังจากที่เมื่อเร็วๆนี้ บริษัทเพิ่งแนะนำระบบ ACCEL ซึ่งประยุกต์ใช้มอเตอร์แนวราบเช่นเดียวกัน และกำลังจะพลิกโฉมการเคลื่อนที่ในระยะทางสั้นๆ ตามเมืองและสนามบินต่างๆ

Andreas Schierenbeck ซีอีโอของ ThyssenKrupp Elevator แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความสำเร็จครั้งนี้ที่ Innovation Center โดยกล่าวว่า "ตามที่เราได้ให้สัญญาเมื่อ 12 เดือนที่แล้ว วันนี้เราขอนำเสนอแบบจำลองแรกของระบบลิฟต์ MULTI ที่ปฏิวัติวงการ ทีมวิจัยและพัฒนาของเราเดินมาถูกทางในการทำให้เทคโนโลยีการขนส่งที่ล้ำสมัยนี้เป็นจริง MULTI จะเป็นคำตอบของความท้าทายในวันหน้า เพราะเมื่อกฎแห่งการก่อสร้างอาคารค่อยๆเปลี่ยนแปลงไป ก็เป็นเรื่องจำเป็นที่จะต้องประยุกต์ระบบลิฟต์ให้ตอบสนองข้อกำหนดของอาคารและปริมาณผู้โดยสารได้ดีขึ้น MULTI ถือเป็นช่วงเวลาแห่งความภาคภูมิใจของ ThyssenKrupp ในการมอบนวัตกรรมชั้นแนวหน้าของตลาด ซึ่งตอบสนองความต้องการเคลื่อนย้าย ณ ปัจจุบันได้ดีที่สุด"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่ http://www.multi.thyssenkrupp-elevator.com และ http://www.thyssenkrupp-elevator.com

- อ้างอิง: รับชมภาพประกอบได้จาก AP Images ( http://www.apimages.com ) และ http://www.presseportal.de/nr/113002/bild/

ติดต่อ
Michael Ridder
หัวหน้าฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์
ThyssenKrupp Elevator AG
โทร. +49-201-844-563054
อีเมล: michael.ridder@thyssenkrupp.com
เว็บ: http://www.thyssenkrupp-elevator.com
แหล่งข่าว: ThyssenKrupp Elevator AG
ข่าวที่เกี่ยวข้อง