นครปักกิ่งเปิดตัวแคมเปญโปรโมทงานมหกรรมพืชสวนโลก 2019 Beijing Expo เชื่อมั่นประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่

ข่าวต่างประเทศ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2559 13:50 น. —Asianet Press Release

ที่งานมหกรรมพืชสวนโลก Antalya International Horticultural Exposition ในเมืองอันทาเลีย ประเทศตุรกี นครปักกิ่งถือฤกษ์ดีในวัน China National Pavilion Day เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2016 เพื่อเปิดตัวแคมเปญแนะนำและโปรโมตงาน 2019 Beijing Expo ณ อาคารจัดแสดงประเทศจีน China Huayuan Garden ซึ่งสามารถดึงดูดความสนใจจากผู้ร่วมงานได้อย่างล้นหลาม ผู้อำนวยการสำนักประสานงานเปิดเผยว่า การจัดเตรียมงาน Beijing International Horticultural Exposition กำลังดำเนินไปอย่างราบรื่นและเป็นระเบียบเรียบร้อย นครปักกิ่งมีความเชื่อมั่นว่างาน 2019 Beijing Expo จะประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร วิเศษ และยากที่จะลืมเลือน ที่มา: รัฐบาลนครปักกิ่ง ลิงค์รูปภาพประกอบข่าว: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=271197 AsiaNet 64580

โดยเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 27 พฤษภาคม ตามเวลาท้องถิ่น หลี่ ไห่โป ผู้เชี่ยวชาญการจัดดอกไม้ของจีน ได้รังสรรค์ผลงานสองชิ้นจากไม้ไผ่และดอกไม้ ซึ่งมีฉากหลังเป็นสวนโบราณแห่งซูโจว ผลงานทั้งสองชิ้นได้รับความสนใจจากผู้ชมเป็นอย่างมาก ผลงานชิ้นแรกมีชื่อว่า "Tu Po" (ฟันฝ่า) ซึ่งสอดคล้องกับธีม "Eco Life and Beautiful Homeland" ของงาน Beijing Expo ขณะที่ผลงานอีกชิ้นมีชื่อว่า "He Xie" (ความปรองดอง) ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความร่วมมือและการพัฒนาร่วมกันระหว่างจีนและตุรกี นอกจากการจัดแสดงดอกไม้แล้ว ยังมีการแสดงในโรงละครเล็กมาสร้างสีสันให้กับแคมเปญนี้อีกด้วย หนึ่งในนั้นได้แก่การบรรเลงเพลงพื้นบ้านชื่อดังของจีนอย่าง "Huan Xisha" (ทรายแห่งสายน้ำล้างผ้าไหม) "Silu Huayu" (ตามทางสายไหม) และเพลงดอกมะลิ โดย Crystal วงออร์เคสตราที่มีชื่อเสียง ซึ่งสร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้ที่เข้ามาชมความงามสุดคลาสสิคของ Huayaun Garden ด้านคณะกายกรรม Gold Lion ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้ชมผ่านการแสดงชุด "Qiao Huadan" โดยในระหว่างการเปิดตัวแคมเปญดังกล่าว เจ้าหน้าที่จากสำนักประสานงาน Beijing Expo ยังได้มีโอกาสเยี่ยมชมอาคารจัดแสดง 51 แห่งของประเทศศต่าง ๆ ที่เข้าร่วมงานมหกรรมพืชสวนโลก เพื่อแนะนำและโปรโมตงานที่ปักกิ่งด้วย

ทั้งงาน 2019 Beijing Expo และงาน 2016 Antalya Expo ต่างได้รับการจัดอันดับให้เป็นงานนิทรรศการนานาชาติระดับ A-1 โดยงาน Beijing Expo ภายใต้ธีม "Eco Life and Beautiful Homeland" จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน – 7 ตุลาคม รวมระยะเวลา 162 วัน ที่หยานชิ่ง นครปักกิ่ง ซึ่งเป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 2022 ด้วยเช่นกัน


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ