นครปักกิ่งเปิดตัวแคมเปญโปรโมทงานมหกรรมพืชสวนโลก 2019 Beijing Expo เชื่อมั่นประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่

ข่าวต่างประเทศ Monday May 30, 2016 13:50 —Asianet Press Release

อันทาเลีย, ตุรกี--30 พ.ค.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

ที่งานมหกรรมพืชสวนโลก Antalya International Horticultural Exposition ในเมืองอันทาเลีย ประเทศตุรกี นครปักกิ่งถือฤกษ์ดีในวัน China National Pavilion Day เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2016 เพื่อเปิดตัวแคมเปญแนะนำและโปรโมตงาน 2019 Beijing Expo ณ อาคารจัดแสดงประเทศจีน China Huayuan Garden ซึ่งสามารถดึงดูดความสนใจจากผู้ร่วมงานได้อย่างล้นหลาม

โดยเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 27 พฤษภาคม ตามเวลาท้องถิ่น หลี่ ไห่โป ผู้เชี่ยวชาญการจัดดอกไม้ของจีน ได้รังสรรค์ผลงานสองชิ้นจากไม้ไผ่และดอกไม้ ซึ่งมีฉากหลังเป็นสวนโบราณแห่งซูโจว ผลงานทั้งสองชิ้นได้รับความสนใจจากผู้ชมเป็นอย่างมาก ผลงานชิ้นแรกมีชื่อว่า "Tu Po" (ฟันฝ่า) ซึ่งสอดคล้องกับธีม "Eco Life and Beautiful Homeland" ของงาน Beijing Expo ขณะที่ผลงานอีกชิ้นมีชื่อว่า "He Xie" (ความปรองดอง) ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความร่วมมือและการพัฒนาร่วมกันระหว่างจีนและตุรกี นอกจากการจัดแสดงดอกไม้แล้ว ยังมีการแสดงในโรงละครเล็กมาสร้างสีสันให้กับแคมเปญนี้อีกด้วย หนึ่งในนั้นได้แก่การบรรเลงเพลงพื้นบ้านชื่อดังของจีนอย่าง "Huan Xisha" (ทรายแห่งสายน้ำล้างผ้าไหม) "Silu Huayu" (ตามทางสายไหม) และเพลงดอกมะลิ โดย Crystal วงออร์เคสตราที่มีชื่อเสียง ซึ่งสร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้ที่เข้ามาชมความงามสุดคลาสสิคของ Huayaun Garden ด้านคณะกายกรรม Gold Lion ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้ชมผ่านการแสดงชุด "Qiao Huadan" โดยในระหว่างการเปิดตัวแคมเปญดังกล่าว เจ้าหน้าที่จากสำนักประสานงาน Beijing Expo ยังได้มีโอกาสเยี่ยมชมอาคารจัดแสดง 51 แห่งของประเทศศต่าง ๆ ที่เข้าร่วมงานมหกรรมพืชสวนโลก เพื่อแนะนำและโปรโมตงานที่ปักกิ่งด้วย

ผู้อำนวยการสำนักประสานงานเปิดเผยว่า การจัดเตรียมงาน Beijing International Horticultural Exposition กำลังดำเนินไปอย่างราบรื่นและเป็นระเบียบเรียบร้อย นครปักกิ่งมีความเชื่อมั่นว่างาน 2019 Beijing Expo จะประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร วิเศษ และยากที่จะลืมเลือน

ทั้งงาน 2019 Beijing Expo และงาน 2016 Antalya Expo ต่างได้รับการจัดอันดับให้เป็นงานนิทรรศการนานาชาติระดับ A-1 โดยงาน Beijing Expo ภายใต้ธีม "Eco Life and Beautiful Homeland" จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน – 7 ตุลาคม รวมระยะเวลา 162 วัน ที่หยานชิ่ง นครปักกิ่ง ซึ่งเป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 2022 ด้วยเช่นกัน

ที่มา: รัฐบาลนครปักกิ่ง

ลิงค์รูปภาพประกอบข่าว: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=271197

AsiaNet 64580


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ