ไฮเซนส์ เปิดตัวเลเซอร์ทีวี ให้ภาพมุมกว้าง พร้อมความคมชัดระดับ 4K เครื่องแรกของโลกที่กรุงปารีส

ข่าวต่างประเทศ Tuesday July 12, 2016 15:20 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ปารีส--12 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

-มุ่งสร้างความได้เปรียบด้านต้นทุน ทำให้ความฝันที่จะมีโทรทัศน์จอใหญ่ในทุกบ้านเป็นจริงได้

"โลกกำลังมองมาที่ฉัน" ไฮเซนส์ ผู้ผลิตโทรทัศน์รายใหญ่ที่มียอดขายมากที่สุดของจีน ในฐานะผู้สนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า ยูโร 2016 อย่างเป็นทางการ ได้เปิดตัวเลเซอร์ทีวีที่ให้ภาพมุมกว้าง พร้อมความคมชัดระดับ 4K เครื่องแรกของโลก ณ กรุงปารีส ในค่ำคืนก่อนการแข่งขันฟุตบอลยูโรนัดชิงชนะเลิศ ที่ผู้ชมจากทั่วทุกมุมโลกต่างรอคอย โดยการเปิดตัวครั้งนี้ได้รับความสนใจจากผู้คนจำนวนมาก

รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20160711/388173

ปัจจุบันโทรทัศน์ LCD ที่ใช้หลอดไฟ LED กำลังครองตลาด แต่ด้วยหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ ย่อมทำให้ราคาสูงขึ้นตามไปด้วย โดยปกติโทรทัศน์ LCD ที่มีความคมชัดระดับ 4K ขนาด 100 นิ้ว จะมีราคาอยู่ที่ 600,000 หยวน (ราว 90,000 ดอลลาร์สหรัฐ) ต่อเครื่อง แต่ไฮเซนส์ได้ทำในสิ่งที่โลกไม่เคยทำได้มาก่อน ด้วยการนำเทคโนโลยีที่จดสิทธิบัตรแล้วถึง 217 รายการ มาสร้างสรรค์เลเซอร์ทีวี ที่มีระบบออปติคอลโดดเด่น เลนส์ที่มีความละเอียดสูง และกระบวนการผลิตที่มีความแม่นยำ ทำให้ LCD TV ของไฮเซนส์ มีความสว่างและความเข้มของสีล้ำหน้า LCD TV ทั่วไป และที่น่าตื่นตะลึงไปกว่านั้น ไฮเซนส์ได้ตั้งราคาโทรทัศน์รุ่นใหม่นี้ไว้ที่ราว 10,000 ดอลลาร์ต่อเครื่อง หรือเพียงแค่ 1 ใน 10 ของราคาขาย LCD TV ที่มีหน้าจอขนาดเดียวกันในท้องตลาด โดยก่อนหน้านี้ บริษัทโซนี่ของญี่ปุ่นได้เปิดตัวเครื่องเลเซอร์โปรเจคเตอร์ 4K LCOS ในราคาเครื่องละ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ลิน หลาน รองประธาน ไฮเซนส์ กรุ๊ป กล่าวด้วยความตื่นเต้นว่า "เป้าหมายสูงสุดของเทคโนโลยีต่างๆ ก็คือการสร้างความได้เปรียบทางด้านต้นทุน" การทำให้ทุกครอบครัวสามารถมีโฮมเธียร์เตอร์ที่บ้านนั้นถือเป็นความฝันของบริษัท และเป็นกลยุทธ์ที่จะทำให้ไฮเซนส์ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งผู้ผลิตโทรทัศน์ชั้นนำ หากฝันนี้เป็นจริง ไฮเซนส์จะกลายเป็นผู้นำในตลาดโทรทัศน์สีของโลกโดยที่ไม่มีใครกล้าปฏิเสธ

เจียง ซาน (Jiang Shan)
โทร. +86-532-8087-8024
อีเมล: jiangshan5@hisense.com


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ