ข่าวอินโฟเควสท์
18:33 META ขายสิทธิลงทุนโรงไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์ในญี่ปุ่น มูลค่า 87.81 ลบ.   บมจ.เมตะ คอร์ปอเรชั่น (META) แจ้งว่าตามที่บริษัทวางเงินมัดจำแบบเรียกคืนได้…
18:23 ดอลลาร์ร่วงหลุด 110 เยน กังวลสงครามการค้า ขณะยูโรทรุดหนัก หลัง ECB ตรึงดบ.ยาวถึงปีหน้า   ดอลลาร์ร่วงลงต่ำกว่าระดับ 110 เยน ท่ามกลางความกังวลเกี…
18:14 DIGI ได้รับการขยายเวลาชำระหนี้ตั๋วแลกเงิน 440 ลบ. เป็น 30 ส.ค.61 จากเดิม 21 มิ.ย.   บมจ.ดิจิตอลเทค แพลนเน็ต (DIGI) แจ้งว่าตามที่บริษัทมีภาระหนี…

วงการเฮลธ์แคร์คึกคักต้อนรับ The Health Industry Summit (tHIS) มหกรรมด้านสุขภาพสุดยิ่งใหญ่ของโลก

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- ศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม 2560 16:55:38 น.
เซี่ยงไฮ้--19 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

The Health Industry Summit (tHIS) 2017 ซึ่งจีนเป็นเจ้าภาพและ Reed Sinopharm เป็นผู้จัดงาน เปิดฉาก ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการแห่งชาตินครเซี่ยงไฮ้ เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมสุขภาพหลายแสนรายจากกว่า 150 ประเทศและภูมิภาคเข้าร่วม

สำหรับในปีที่ 3 นี้ มหกรรม tHIS ได้รับการยอมรับในฐานะงานอุตสาหกรรมด้านสุขภาพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดด้วยพื้นที่จัดงานกว่า 350,000 ตารางเมตร รวมถึงอีเวนต์และการประชุมย่อยอีก 160 รายการ งานครั้งนี้เกิดขึ้นในจังหวะสำคัญ เนื่องจากจีนกำลังเดินหน้ายุทธศาสตร์ "Healthy China 2030 Plan" เพื่อจะบรรลุเป้าหมายต่าง ๆ ภายในปี 2030 อาทิ การเติบโตของอุตสาหกรรมเฮลธ์แคร์มูลค่า 16 ล้านล้านหยวน (2.3 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ) และการเพิ่มอายุขัยโดยเฉลี่ยของประชากรขึ้นอีก 3 ปี เป็น 79 ปี

กิจกรรมเด่นของมหกรรม tHIS 2017 ได้แก่ งานแสดงอุปกรณ์การแพทย์และเภสัชภัณฑ์ 3 งานใหญ่ของจีน (CMEF, PHARMCHINA และ API China) และงานประชุมการลงทุนด้านสุขภาพชั้นนำ Healthcare China 2017 โดยมี Reed Sinopharm, JP Morgan Asset management, CICC และ Sinopharm Capital ร่วมกันจัดการประชุมด้านการลงทุนในปีนี้ ซึ่งมีบรรดาซีอีโอ นักลงทุน และสถาบันต่าง ๆ เข้าร่วมงานกว่า 1,000 ราย

อนึ่ง มหกรรม tHIS 2017 ให้ความสำคัญกับห่วงโซ่คุณค่าของอุตสาหกรรมทั้งหมด รวมถึงจัดแสดงผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีล่าสุดหลายหมื่นรายการ เทคโนโลยีเกิดใหม่อย่างโลกเสมือน (VR), เทคโนโลยีผสานความจริงเสมือน (AR), ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และอุปกรณ์ไอทีที่ใช้สวมใส่กับร่างกาย (Wearable) ต่างได้รับความสนใจเป็นอย่างมากทั้งบนชั้นจัดแสดง และในการประชุมภายในงาน นอกจากนี้ยังมีการประชุมในหัวข้อนวัตกรรมและการพัฒนาหุ่นยนต์ทางการแพทย์ของโลก เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงแนวโน้มการเติบโตของวิทยาการหุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์ในปัจจุบันอีกด้วย

บริษัทกว่า 7,000 แห่งจาก 30 ประเทศที่ร่วมจัดแสดงงานมีทั้งผู้ผลิตอุปกรณ์การแพทย์ยักษ์ใหญ่อย่าง GE, United Imaging, Siemens, Philips และ Mindray ตลอดจนกลุ่มบริษัทเภสัชกรรมรายใหญ่ของจีน อาทิ Sinopharm, Shanghai Pharma และ CR Pharmaceuticals ทั้งนี้ บริษัทด้านการแพทย์ที่มีนวัตกรรมสูงส่วนใหญ่เลือกมหกรรมแสดงอุปกรณ์ทางการแพทย์ของจีน (CMEF) เป็นเวทีในการขยายกิจการออกไปทั่วโลก หรือเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยตลอดระยะเวลา 4 วันของการจัดงานมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ไปกว่า 600 รายการ

มหกรรม tHIS จัดขึ้นโดย Reed Sinopharm กิจการร่วมทุนระหว่าง Reed Exhibitions บริษัทรับจัดอีเวนท์ชั้นนำของโลก และ Sinopharm กลุ่มบริษัทเภสัชกรรมชั้นนำของรัฐบาลจีน ซึ่งติดอันดับ 205 จาก 500 รายชื่อของนิตยสาร fortune สำหรับงานครั้งต่อไปจะจัดขึ้นในเดือนเม.ย. ปีหน้า ณ มหานครเซี่ยงไฮ้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง