New7Wonders สถาปนาวันที่ 7 ก.ค. ของทุกปีเป็นวัน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก

ข่าวต่างประเทศ Thursday July 6, 2017 14:01 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ซูริค--6 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

วันสากลวันใหม่ได้ถือกำเนิดขึ้นในวาระเฉลิมฉลองการประกาศ 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 7 เดือน 7 ปี 2007 โดยเบอร์นาร์ด เวเบอร์ ผู้ก่อตั้งโครงการ New7Wonders กล่าวว่า "ในวันที่ 7 กรกฎาคม (วันที่ 7 เดือน 7) ปีนี้ และทุก ๆ ปี ทั่วโลกจะได้เฉลิมฉลองวัน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกร่วมกัน"

(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/530663/New7Wonders_Poser_Collection.jpg )

ทั้งนี้ มีการประกาศรายชื่อ 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่อย่างเป็นทางการในวันที่ 7 เดือน 7 ปี 2007 ณ เมืองลิสบอน ประเทศโปรตุเกส หลังการประเมินคะแนนโหวตกว่า 100 ล้านคะแนน โดยประกาศตามลำดับทางภูมิศาสตร์ ดังนี้

- กำแพงเมืองจีน
- ทัชมาฮาล
- เพตรา
- โคลอสเซียม
- ชีเชน อิตซา
- รูปปั้นพระเยซูคริสต์เหนือยอดเขากอร์โกวาดู
- มาชู ปิกชู

สำหรับเกณฑ์ในการคัดเลือกสิ่งมหัศจรรย์ทั้ง 7 แห่งนี้ต่อยอดมาจากการคัดเลือก 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติยุคใหม่ในปี 2011 รวมถึง 7 เมืองมหัศจรรย์ในปี 2014 โดยการประเมินคะแนนโหวตเพิ่มเติม 550 ล้านคะแนน

ฌอง-ปอล เดอ ลา ฟูเอนเต ผู้อำนวยการโครงการ New7Wonders ระบุว่า "โครงการของเราสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ รวมถึงคุณค่าในการส่งเสริมการท่องเที่ยวและประเทศชาติให้แก่สถานที่ที่เข้าร่วมในแคมเปญได้มากกว่า 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่วันที่ 7 ก.ค. 2007 ชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนทั่วโลกได้รับการพัฒนาอย่างจริงจังมาโดยตลอด นี่เป็นข้อพิสูจน์สำคัญอันยิ่งใหญ่ระดับโลกตามแนวคิดการเปลี่ยนแปลงที่กำลังดำเนินไปตามความเป็นจริงในวงกว้าง ซึ่งสร้างผลลัพธ์ทางเศรษฐกิจอันเป็นรูปธรรม"

สามารถดาวน์โหลดรูปภาพและวิดีโอภาพสิ่งมหัศจรรย์เพื่อเฉลิมฉลองวัน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก
ได้ที่ 7wondersday.com

7 สัญลักษณ์แห่งสันติภาพ: แคมเปญถัดไปของ New7Wonders

วันสันติภาพโลกที่จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 21 กันยายนนี้ ผู้คนจากทุกทวีป วัฒนธรรม ชาติพันธุ์ และศิลปะต่างได้รับเชิญให้เสนอคำแนะนำผ่านอุปกรณ์มือถือ โดยเป้าหมายของแคมเปญคือการเลือก 7 สัญลักษณ์ยอดนิยมที่นิยามความหมายของสันติภาพได้ดีที่สุด

"ยิ่งเราร่วมมือกันมากเท่าไร เราก็จะมีเวลาต่อสู้กันน้อยลงเท่านั้น" เบอร์นาร์ด เวเบอร์ ผู้ริเริ่มแคมเปญ 7 สัญลักษณ์แห่งสันติภาพกล่าวทิ้งท้าย รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.new7wonders.com

สื่อมวลชนติดต่อ:
Eamonn Fitzgerald
อีเมล: fitzgerald@n7w.com
โทร: +49-151-22680088

ที่มา: New7Wonders

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ