ข่าวอินโฟเควสท์
21:16 Conference Board เผยดัชนีชี้นำเศรษฐกิจดีดตัวขึ้นมากกว่าคาดในเดือนมิ.ย.   Conference Board เปิดเผยว่า ดัชนีชี้นำเศรษฐกิจ Leading Economic Index …
21:02 "ทรัมป์"ทวีตขอบคุณบริษัทยาที่ไม่ปรับขึ้นราคา   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ขอบคุณบริษัทยาที่ไม่ได้ปรับขึ้นราคา ขณะที่ระบุว่า …
20:40 เจ้าหน้าที่สั่งอพยพประชาชน หลังเกิดเหตุระเบิดใต้ถนนใกล้ฟิฟธ์ อเวนิวในนิวยอร์ก   เกิดเหตุท่อไอน้ำระเบิดใกล้กับจุดตัดระหว่างถนนฟิฟธ์ อเวนิว และถน…
20:22 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วง บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวลงคืนนี้ ขณะจับตาผลประกอบการ   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าร่วงลงในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรั…
20:12 "ดิสนีย์"เฮ หลัง"คอมแคสต์"ยกธงขาว ยอมถอยจากศึกชิงซื้อกิจการ"ฟ็อกซ์"   คอมแคสต์ ซึ่งเป็นบริษัทสื่อยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ และเป็นบริษัทแม่ของเอ็นบีซีย…

บริษัท เอซากิ กูลิโกะ จำกัด เปิดตัว GLICODE (TM) แอปสอนเขียนโปรแกรมยอดนิยมเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- จันทร์ที่ 31 กรกฎาคม 2560 13:01:00 น.
โอซากา, ญี่ปุ่น--1 ส.ค.--เกียวโด เจบีเอ็น-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

บริษัท เอซากิ กูลิโกะ จำกัด (Ezaki Glico: https://www.glico.com/global/ ) มีความยินดีที่จะประกาศเปิดตัว GLICODE (TM) แอปสอนการเขียนโปรแกรมเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษสุดสนุกสำหรับเด็กวัย 6 ขวบขึ้นไป ซึ่งจะช่วยให้เด็กๆได้เรียนรู้พื้นฐานการเขียนโปรแกรมผ่าน "ป๊อกกี้" ขนมยอดนิยมของเอซากิ กูลิโกะ

(รูปภาพ: http://prw.kyodonews.jp/img/201707274144-O1-pdO74vV8 )
(รูปภาพ 1: http://prw.kyodonews.jp/img/201707274144-O2-2sC8395m )
(รูปภาพ 2: http://prw.kyodonews.jp/img/201707274144-O3-xFyX68vZ )
URL สำหรับดาวน์โหลด: http://cp.glico.jp/glicode/app-global/

นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี 2016 เอซากิ กูลิโกะ ก็ได้จัดเวิร์กช็อปสอนใช้งานแอป GLICODE (TM) ทั่วประเทศหลายครั้ง ทั้งยังเข้าร่วมงานด้านการเขียนโปรแกรมทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนี้ GLICODE (TM) ยังได้รับรางวัลในงานต่างๆ เช่น Cannes Lions, One Show และอีกมากมาย ความทุ่มเทพยายามได้ส่งผลให้ GLICODE (TM) ได้รับการยอมรับ และหลายประเทศก็เรียกร้องให้เอซากิ กูลิโกะ พัฒนาแอปเป็นภาษาอื่นๆ เพื่อเข้าถึงตลาดในวงกว้างมากขึ้น ดังนั้น เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการดังกล่าว เอซากิ กูลิโกะ จึงตัดสินใจเปิดตัวแอป GLICODE (TM) เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษในที่สุด

เว็บเพจของ GLICODE (TM): http://cp.glico.jp/glicode/en/

ยูทูบของ GLICODE (TM): https://

เอซากิ กูลิโกะ เชื่อว่า GLICODE (TM) จะเป็นประโยชน์ต่อเด็กๆทั่วโลก โดยจะช่วยให้เด็กๆได้เรียนรู้พื้นฐานการเขียนโปรแกรมและการคิดอย่างเป็นระบบจากการปฏิบัติจริงแบบสนุกสนาน เด็กๆต้องเรียงขนม "ป๊อกกี้" จริงๆ เพื่อสร้างโค้ดที่ใช้ควบคุมตัวละครในแอปให้เคลื่อนไหวตามคำสั่ง ซึ่งส่วนต่อประสานกับผู้ใช้ หรือ UI รวมถึงระดับความยากง่าย และรูปแบบของเกม ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้เด็กๆ เข้าใจง่าย เพลิดเพลิน และได้โต้ตอบกับแอป โดยแอปจะสอน 3 คำสั่งเบื้องต้นในการเขียนโปรแกรม ได้แก่ Basic Syntax, Loops และ IF Statements

ฮิโรฮิสะ ทามาอิ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายแบรนด์สากล แผนกโฆษณา ทีมครีเอทีฟของเอซากิ กูลิโกะ กล่าวว่า "นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท กิจกรรมทางธุรกิจของเอซากิ กูลิโกะ ก็ยึดมั่นในปรัชญาขององค์กรว่าด้วย "การเสริมสร้างสุขภาพของประชาชนผ่านอาหารที่มีคุณภาพ" มาโดยตลอด และนี่คือเหตุผลที่เอซากิ กูลิโกะ เปิดตัว GLICODE (TM) เพื่อช่วยให้เด็กๆ ได้เรียนรู้การเขียนโปรแกรมได้อย่างง่ายดายและสนุกสนานโดยใช้ขนมป๊อกกี้"

เป็นเวลากว่า 95 ปีแล้วที่เอซากิ กูลิโกะ เชื่อมั่นมาตลอดว่า การกินและการเล่นเป็นสองส่วนที่มีความสำคัญมากที่สุดต่อพัฒนาการและการเติบโตอย่างแข็งแรงของเด็กๆ และนั่นคือเหตุผลที่คุณริอิจิ เอซากิ ผู้ก่อตั้งบริษัท ได้เปิดตัวขนมคาราเมลรูปหัวใจแถมของเล่นออกสู่ตลาดเป็นครั้งแรกเมื่อปี 1922 และชาวญี่ปุ่นจำนวนมากต่างหลงรักขนมคาราเมลแถมของเล่นอันเป็นเอกลักษณ์นี้ ซึ่งตอกย้ำสิ่งที่เอซากิ กูลิโกะ เชื่อมั่นมาโดยตลอด

เมื่อวัฒนธรรมและเทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงไป เอซากิ กูลิโกะ ก็ได้โอกาสปรับเปลี่ยนความสนุกให้เข้ากับยุคสมัย พร้อมกับเปลี่ยนวิธีที่บริษัทจะช่วยส่งเสริมพัฒนาการและการเติบโตของเด็กๆให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเอซากิ กูลิโกะ ก็หวังให้ GLICODE (TM) ทำหน้าที่เป็นของเล่นแถมขนม (Omo-cha) รุ่นต่อไปที่ให้ความรู้ควบคู่กับความสนุกสนาน ทั้งยังเป็นประโยชน์ต่อเด็กๆในวงกว้างกว่าเดิม ไม่ใช่แค่ในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ครอบคลุมไปทั่วโลก

อ้างอิง: http://prw.kyodonews.jp/opn/release/201707274144/
ที่มา: บริษัท เอซากิ กูลิโกะ จำกัด
AsiaNet 69493
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง