ข่าวอินโฟเควสท์
07:58 World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 22 มิถุนายน 2561   วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561 (ตามเวลาประเทศไทย) ญี่ปุ่น 06.30 น. อัตราเงินเฟ…
07:57 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Precious Metal Futures สิ้นวันที่ 21 มิ.ย.61   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 21 มิถุนายน 2561 ดังนี้ (หน่วย:…
07:56 ญี่ปุ่นเผยดัชนี CPI พื้นฐานเดือนพ.ค.เพิ่มขึ้น 0.7% ทำสถิติขยายตัวติดต่อกัน 17 เดือน   กระทรวงกิจการภายในประเทศและการสื่อสารของญี่ปุ่นเปิดเผยในว…
07:56 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Stock Futures สิ้นวันที่ 21 มิ.ย. 61   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 21 มิถุนายน 2561 ดังนี้ (หน่วย: จำนวนสั…
07:56 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม SET50 Index Futures สิ้นวันที่ 21 มิ.ย. 61   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 21 มิถุนายน 2561 ดังนี้ (หน่วย: จ…

การแข่งขันดนตรีระดับเยาวชน Zhuhai International Mozart Competition for Young Musicians ครั้งที่ 2 จัดพิธีเปิด ณ เมืองจูไห่ เมื่อวันที่ 12 ก.ย.

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- พฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2560 16:54:05 น.
จูไห่, จีน--14 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หลังจากเตรียมการมานานกว่า 1 ปี พิธีเปิดการแข่งขันดนตรีระดับเยาวชน Zhuhai International Mozart Competition for Young Musicians ครั้งที่ 2 ก็ได้ถูกจัดขึ้นที่โรงละคร Huafa CAPP Grand Theater ในเมืองจูไห่ ประเทศจีน เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา

แขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมพิธีเปิดในครั้งนี้รวมถึง คุณเย่ เสี่ยวกัง สมาชิกคณะกรรมการจากสภาที่ปรึกษาทางการเมืองแห่งชาติ (CPPCC), ประธานสมาคมนักดนตรีจีนและนักแต่งเพลงชื่อดัง และคุณหลง กวงเหยียน สมาชิกคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์สาขาเมืองจูไห่และผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์สาขาเมืองจูไห่ นอกจากนี้ยังมีคณะกรรมการตัดสินการแข่งขันซึ่งประกอบไปด้วยนักดนตรีชั้นนำ 15 ท่านทั้งจากจีนและต่างประเทศ อาทิ คุณคลอส คอฟแมนน์ นักเปียโนชาวออสเตรียและผู้กำกับฝ่ายศิลป์ที่ดูแลด้านเปียโนของงานนี้, คุณพอล รอคเซ็ค นักไวโอลินชาวออสเตรียซึ่งมาเป็นผู้กำกับฝ่ายศิลป์ด้านไวโอลินให้กับงานนี้, คุณไมเคิล เบรอฟฟ์ นักเปียโนชาวฝรั่งเศสที่มารับหน้าที่วาทยากรและประธานคณะกรรมการตัดสินการแข่งขันเปียโน และคุณฟรีเดอมานน์ ไอค์ฮอร์น นักไวโอลินคลาสสิคจากเยอรมนีและประธานคณะกรรมการตัดสินการแข่งขันไวโอลิน มาร่วมพิธีเปิดในครั้งนี้ด้วย

การแข่งขันดนตรีระดับเยาวชน Zhuhai International Mozart Competition for Young Musicians เป็นกิจกรรมเพื่อการสื่อสารโดยไม่แสวงหากำไรระดับนานาชาติสำหรับนักดนตรีเยาวชน ซึ่งผ่านการรับรองจากกระทรวงวัฒนธรรมแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนและอยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของกรมวัฒนธรรมมณฑลกวางตุ้ง งานครั้งนี้มีจัดขึ้นด้วยความร่วมมือระหว่างรัฐบาลเมืองจูไห่และมหาวิทยาลัยโมซาทิอุม แห่งเมืองซาลซ์บูวร์ก ประเทศออสเตรีย โดยมีบริษัทจูไห่ หัวฟา กรุ๊ป เป็นผู้รับผิดชอบเรื่องการจัดงาน และในฐานะที่เป็นกิจกรรมด้านวัฒนธรรมอันทรงอิทธิพลในระดับนานาชาติ ทำให้การแข่งขันดนตรีรายการนี้ได้รับการสนับสนุนจากสมาคมนักดนตรีจีนและสถานทูตออสเตรียในประเทศจีนมาตั้งแต่ที่มีการจัดการแข่งขันเป็นครั้งแรก และยังได้รับกระแสชื่นชมจากแวดวงต่างๆ ในสังคมอย่างล้นหลาม นอกจากนี้กิจกรมดังกล่าวยังร่วมมือกับมูลนิธิ Alink-Argerich Foundation และเป็นแบรนด์ศิลปะที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล อีกทั้งยังขยายอิทธิพลไปยังโลกแห่งศิลปะในระดับนานาชาติอีกด้วย

การแสดงคอนเสิร์ตเปิดงานประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยม ด้วยการแสดงของวง Macao Orchestra ซึ่งเป็นวงดนตรีสุดโดดเด่นของเอเชีย โดยมีวาทยากรชื่อดังอย่างคุณลู่  เจี๋ย มารับหน้าที่เป็นทั้งผู้กำกับฝ่ายศิลป์ด้านวงดนตรีออร์เคสตราและเป็นวาทยากรประจำงาน นอกจากนี้ยังมีคุณเหอ จื่อหยู เจ้าของรางวัลชนะเลิศสาขาไวโอลินเมื่อปีที่แล้ว และคุณเหมา ฟูจิตะ ผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศสาขาเปียโน มาร่วมแสดงในคอนเสิร์ตครั้งนี้ด้วย การแสดงคอนเสิร์ตได้มาถึงจุดไตลแมกซ์ในช่วงของการแสดงชุด The Macau Bride Suite ฝีมือการประพันธ์ของคุณเย่ เสี่ยวกัง โดยกิจกรรมที่เป็นการผสมผสานวัฒนธรรมจีนเข้ากับวัฒนธรรมตะวันตกนี้ได้เนรมิตให้ช่วงค่ำของวันนั้นกลายเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษ

http://www.zhmozart.org
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง