ข่าวอินโฟเควสท์
15:26 FSS ออก Call DW อ้างอิง PTTGC, TOP จ่อเทรด 27 พ.ค.   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.ฟินันเซีย ไซรัส …
15:25 เลือกตั้ง'62: "ชวน" ปัดคุย"ประวิตร"ตั้งรัฐบาล ยันยึดมติพรรค ชู"บัญญัติ-อภิสิทธิ์"เหมาะนั่งประธานสภาฯ   นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประ…
15:17 ทริสเรทติ้งจัดอันดับเครดิตหุ้นกู้ชุดใหม่ของ BTS วงเงินไม่เกิน 1.3 หมื่นลบ.ที่ระดับ "A" แนวโน้ม Stable   ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นก…
15:15 โบรกฯเชียร์"ซื้อ" UNIQ คาดมีโอกาสได้งานใหม่ช่วง H2/62 หลังมีรัฐบาลใหม่ลุยประมูลเมกะโปรเจค-ราคาหุ้นถูก   โบรกเกอร์ต่างแนะนำ "ซื้อ" หุ้นบมจ.ยูนิค…
15:08 "ฮอนด้า"เรียกคืน CR-V จำนวน 137,000 คัน หลังพบถุงลมนิรภัยทำงานผิดปกติ   บริษัทฮอนด้า มอเตอร์ เปิดเผยว่า บริษัทกำลังดำเนินการเรียกคืนรถยนต์ SUV …

นักวอลเลย์บอลระดับโลกเตรียมร่วมชิงชัยในศึกลูกยางชายหาด Langkawi Open

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- อังคารที่ 24 เมษายน 2561 12:13:36 น.
กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--24 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
- ทีมวอลเลย์บอลทั้งชายและหญิง จากทั่วทุกทวีป ไม่ว่าจะเป็นเอเชีย ยุโรป แอฟริกา และอเมริกา พร้อมชิงความเป็นหนึ่ง

นักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดมือวางอันดับต้น ๆ ของโลก พร้อมแล้วที่จะก้าวสู่สังเวียนการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดเวิลด์ทัวร์ของสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ในศึก Langkawi Open 2018 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-29 เมษายน ณ ชายหาด Pantai Cenang เมืองลังกาวี ประเทศมาเลเซีย โดยมีทีมวอลเลย์บอลทั้งชายและหญิง จากเอเชีย ยุโรป แอฟริกา และอเมริกา เข้าร่วมการแข่งขันมากกว่าปีก่อน

Andrew Ching ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ E-Plus Global Sdn Bhd ผู้จัดและผู้สนับสนุนการแข่งขันประจำปีนี้ กล่าวว่า "การแข่งขันปีนี้จะประกอบด้วยทีมชายและทีมหญิงประเภทละ 32 ทีม ซึ่งแตกต่างจากปีที่แล้วที่มีเพียงประเภทละ 16 ทีม การแข่งขันในปีนี้จึงยิ่งใหญ่กว่าเดิม และจะสร้างความสนุกตื่นเต้นให้กับทั้งแฟนกีฬาและผู้ที่ไม่ใช่แฟนกีฬาทั่วภูมิภาค"

สำหรับการแข่งขันในประเภทชายประกอบด้วย ทีมจากออสเตรีย แคนาดา เยอรมนี ฮ่องกง อินโดนีเซีย อิตาลี ญี่ปุ่น ลิทัวเนีย เนเธอร์แลนด์ โอมาน โปแลนด์ รัสเซีย แอฟริกาใต้ สวิตเซอร์แลนด์ ไทย และประเทศเจ้าภาพ มาเลเซีย ขณะที่ทีมหญิงประกอบด้วย ออสเตรเลีย ออสเตรีย แคนาดา สาธารณรัฐเช็ก เดนมาร์ก เยอรมนี กรีซ ฮ่องกง อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น ลัตเวีย เนเธอร์แลนด์ นิวซีแลนด์ ปารากวัย โปแลนด์ รัสเซีย แอฟริกาใต้ สวีเดน ไต้หวัน ไทย และมาเลเซีย

ดาโต๊ะ Benny Hoe ประธานสมาคมวอลเลย์บอลมาเลเซีย กล่าวว่า "การโปรโมตการแข่งขันโดย E-Plus Global ได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมาก เนื่องจากจะช่วยกระตุ้นความสนใจในกีฬา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทีมมาเลเซียของเราที่จะมีโอกาสได้เล่นกับทีมเก่ง ๆ ระดับโลก"

ศึกวอลเลย์บอลชายหาดเวิลด์ทัวร์จะเริ่มเปิดฉากด้วยการแข่งขันรอบคัดเลือกในวันพฤหัสบดี (26 เม.ย.) และรอบแบ่งกลุ่มในวันศุกร์ (27 เม.ย.) ต่อด้วยรอบ 12 ทีมสุดท้ายและรอบก่อนรองชนะเลิศ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันเสาร์ (28 เม.ย.) และปิดท้ายด้วยรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ (29 เม.ย.) ทั้งนี้ นอกจากคะแนนสะสมเพื่อการจัดอันดับโลกแล้ว ผู้เข้าแข่งขันยังจะได้รับส่วนแบ่งเงินรางวัล 10,000 ดอลลาร์สหรัฐอีกด้วย

ด้วยความร่วมมือกับสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ในฐานะองค์กรกำกับดูแลการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลในโอลิมปิก การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดที่ลังกาวีนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันเวิลด์ทัวร์ ระดับ 1 ดาว (WT1) และบรรดานักกีฬาต่างยกให้การคว้าแชมป์รายการระดับอาชีพรายการนี้เป็นรางวัลสูงสุดอันดับต้น ๆ ของวงการวอลเลย์บอลชายหาดนานาชาติ

หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันในลังกาวี ศึกวอลเลย์บอลชายหาดเวิลด์ทัวร์จะย้ายไปจัดที่กรุงมะนิลาในรายการ Manila Open (3-6 พ.ค.) และ Bangkok Open (10-13 พ.ค.) ที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ตามลำดับ