ข่าวอินโฟเควสท์
23:26 เอ็กซิทโพลล์เผยพรรครัฐบาลคว้าชัยเลือกตั้งอินเดีย เล็งหารือพันธมิตรพรุ่งนี้   เอ็กซิทโพลล์ บ่งชี้ว่า พรรคภารติยะ ชันนะตะ (BJP) ซึ่งเป็นพรรครัฐบา…
23:16 จีนโชว์ผลตรวจสอบสินค้า "หัวเว่ย" ในยุโรป เผยไม่พบช่องโหว่อย่างที่สหรัฐโจมตี   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยว่า ผลการตรวจสอบสินค้า…
22:58 กระทรวงต่างประเทศจีนเผยสหรัฐคือสาเหตุเจรจาคว้าน้ำเหลว ชี้เป็นฝ่ายไม่มีเหตุผล   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยว่า สหรัฐเป็นฝ่ายเรีย…
22:40 ประธาน FCC ออกตัวสนับสนุนแผนควบกิจการ "สปรินท์-ทีโมบาย" ลุ้นไฟเขียว   นายอาจิด ไพ ประธานคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐ (FCC) ได้แ…
22:21 "ฟอร์ด มอเตอร์" ประกาศปรับลดพนักงาน 10% ทั่วโลก ตามแผนปรับโครงสร้าง   บริษัทฟอร์ด มอเตอร์ ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ ประกาศแผนปรับลดพนักงานลงป…

หนุ่มออสเตรีย-สาวรัสเซียควงคู่ซิวแชมป์ลูกยางชายหาด ลังกาวี โอเพ่น ท่ามกลางสายฝนชุ่มฉ่ำ

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- พุธที่ 2 พฤษภาคม 2561 10:14:46 น.
ลังกาวี, มาเลเซีย--2 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดเวิลด์ทัวร์ของสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ เอฟไอวีบี บีช วอลเลย์บอล เวิลด์ทัวร์ รายการ ลังกาวี โอเพ่น 2018 ได้ปิดฉากลงแล้วเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ณ เซ็นเตอร์คอร์ท บนชายหาดปันไต เซนัง ในเมืองลังกาวี ประเทศมาเลเซีย

Simon Fruhbauer และ Jorg Wutzl สองหนุ่มนักตบลูกยางชายหาดจากออสเตรีย ได้ทำให้สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำ เมื่อพวกเขาสามารถคว้าเหรียญทอง หลังจากเอาชนะคู่ของ Petr Bakhnar และ Taras Myskiv จากรัสเซีย ในการแข่งขัน 3 เซ็ตที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นสูสึ โดยเอาชนะไปได้ 2-1 เซ็ต ด้วยคะแนน 21-15, 18-21 และ 15-13 ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของณัฐนนท์ อินเขียว/เศรษฐวรรษ เพชรสวัสดิ์ นักกีฬาจากไทย ที่สามารถเอาชนะคู่ของ Paul Becker และ Eric Stadie จากเยอรมนีไปได้

Fruhbauer และ Wutzl เปิดใจหลังคว้าแชมป์ว่า "นี่เป็นเหรียญทองเหรียญแรกในรายการเอฟไอวีบี บีช วอลเลย์บอล เวิลด์ทัวร์ สำหรับออสเตรีย มันเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์ และเป็นเกมที่เหลือเชื่อ เราเริ่มต้นได้สวยมากในเซ็ตแรก แต่พอเซ็ตที่สอง พวกเขาได้โต้กลับมาหนักมากจนเราแพ้ไป แต่ในเซ็ตที่ 3 เราทำเกมได้ดีมากจริง ๆ สำหรับพวกเราแล้ว พวกเขาเป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งจริง ๆ และเป็นคู่แข่งที่แข็งที่สุดในทัวร์นาเมนต์นี้เลย ผลการแข่งขันครั้งนี้นับเป็นก้าวย่างในทิศทางที่ถูกต้องอย่างแน่นอน"

ขณะเดียวกัน Ksenia Dabizha และ Daria Mastikova นักตบลูกยางชายหาดสาวชาวรัสเซีย ซิวเหรียญทองในการแข่งขันประเภทหญิง หลังจากเอาชนะ Katja Stam และ Julia Wouters คู่แข่งจากเนเธอร์แลนด์ไปได้ 2 เซ็ตรวดในรอบชิงชนะเลิศ ด้วยคะแนน 21-10 และ 29-27 ส่วนเหรียญทองแดงตกเป็นของ Phoebe Bell และ Jessyka Ngauamo จากออสเตรเลีย หลังเฉือนเอาชนะ Bonnerova และ Pluharova คู่แข่งจากสาธารณรัฐเช็ก พร้อมคว้าอันดับสามไปครอง

Dabizha และ Mastikova กล่าวว่า "การแข่งขันในเซ็ตแรกง่ายจริง ๆ แต่พอเซ็ตที่สอง เกมกลับยากขึ้นมาก เพราะสองสาวชาวดัตช์สู้กลับ นั่นทำให้เราค่อนข้างกังวล เพราะว่าเราต้องสู้เพื่อชิงทุกแต้มมา เราต้องขอขอบคุณแฟน ๆ ชาวรัสเซียที่มาดูเราเล่น ซึ่งสิ่งนี้กระตุ้นฟอร์มของเราได้เป็นอย่างดี"

"เอฟไอวีบี บีช วอลเลย์บอล เวิลด์ทัวร์ ในศึกลังกาวี โอเพ่น 2018 จบลงแล้วอย่างน่าประทับใจ มีทั้งความประหลาดใจ ความผิดหวัง และชัยชนะเกิดขึ้นในการแข่งขันทั้งประเภทชายและหญิงในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เราขอแสดงความยินดีกับ Ksenia Dabizha และ Daria Mastikova จากรัสเซียที่มอบความสนุกสนานให้กับผู้ชมในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ และขอแสดงความยินดีกับ Simon Fruhbauer และ Jorg Wutzl จากออสเตรียที่คว้าเหรียญทองเหรียญแรกในรายการเวิลด์ทัวร์ไปให้ประเทศของพวกเขา การแข่งขันสนุกตื่นเต้น และลุ้นสุด ๆ ทุกนัด แม้จะมีฝนตกลงมาอย่างหนักช่วงเช้านี้ ซึ่งทำให้ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป และขอขอบคุณอย่างยิ่งสำหรับพันธมิตรและสปอนเซอร์ของเราที่ทำให้ศึกลังกาวี โอเพ่น 2018 ครั้งนี้ประสบความสำเร็จ" แอนดรูว์ ชิง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  E-Plus Global Sdn Bhd ผู้จัดและผู้สนับสนุนการแข่งขันประจำปีนี้ กล่าว

ดูผลการแข่งขันทั้งหมดได้ที่ http://worldtour.2018.fivb.com/en/570
ข่าวที่เกี่ยวข้อง