ข่าวอินโฟเควสท์
22:20 นักวิเคราะห์คาดปอนด์พุ่งแตะ 1.35-1.40 ดอลลาร์ หากสภาอังกฤษไฟเขียวข้อตกลง Brexit   นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ปอนด์จะสามารถพุ่งขึ้นแตะระดับ 1.35 1.…
22:01 ดาวโจนส์พุ่งเกือบ 200 จุด หุ้นเทคโนโลยี,พลังงานหนุนตลาด   ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทพุ่งขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี…
21:45 EU เตรียมจัดการประชุมสุดยอด 25 พ.ย.พิจารณาข้อตกลง Brexit   นายลีโอ วาราดคาร์ นายกรัฐมนตรีของสาธารณรัฐไอร์แลนด์ กล่าวว่า สหภาพยุโรป (EU) ได้เตรี…
21:13 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่ง บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัว ขานรับเงินเฟ้อสหรัฐชะลอตัวเมื่อเทียบรายปี   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าพุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี…
20:49 สหรัฐเผยดัชนี CPI ดีดตัว 0.3% ในเดือนต.ค. สูงสุดรอบ 9 เดือน   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ดีดตัวขึ้น 0.3% ในเดือนต.ค.…

China Literature เข้าสู่ยุคเฟื่องฟูของนิยายออนไลน์ทั่วโลก พร้อมฉลองครบรอบ 1 ปีเว็บนิยายออนไลน์ Webnovel

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- พุธที่ 23 พฤษภาคม 2561 15:30:32 น.
เซี่ยงไฮ้--23 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

webnovel.com เว็บไซต์เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษของ Qidian.com เว็บนิยายออนไลน์ชั้นนำของจีน ซึ่งสร้างสรรค์โดยบริษัท China Literature ได้ฉลองครบรอบ 1 ปีไปเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม โดยตลอด 1 ปีที่ผ่านมา Webnovel ได้พยายามปรับปรุงความถูกต้องของงานแปลและเพิ่มความหลากหลายของเนื้อหาอยู่ตลอดเวลา นอกจากนั้นยังทุบสถิติจำนวนงานเขียนออนไลน์และยอดผู้ใช้งานประจำ จึงถือเป็นผู้นำในการผลักดันนิยายจีนสู่ตลาดนักอ่านออนไลน์ทั่วโลก นับตั้งแต่ปี 2548 งานเขียนบน Qidian.com ได้กลายเป็นตัวแทนของนิยายจีนออนไลน์ทั่วโลก และ Webnovel ก็เข้ามาสานต่อผ่านการพัฒนาโมเดลธุรกิจและบ่มเพาะผู้ที่มีพรสวรรค์ นับเป็นการกระตุ้นวงการนิยายออนไลน์ทั่วโลกด้วยความพิเศษของนิยายจีน

นิยายหลากหลายประเภท-ชำระเงินได้หลายรูปแบบ

เมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว China Literature ได้เปิดตัว Webnovel เพื่อนำเสนอนิยายหลากหลายประเภทสู่สายตานักอ่านทั่วโลกอย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย และภายในเวลาเพียง 1 ปี Webnovel ก็ดึงดูดนักอ่านมากกว่า 10 ล้านราย ด้วยนิยายจีนที่แปลเป็นภาษาอังกฤษมากกว่า 150 เรื่อง และนิยายต้นฉบับภาษาอังกฤษกว่า 620 เรื่อง

Qidian.com เป็นแหล่งรวมนิยายทุกประเภทซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่นักอ่านต่างประเทศ ทั้งนิยายแฟนตาซี นิยายรักโรแมนติก และนิยายบู๊ ส่วนนิยายแปลนั้น ทาง Webnovel ได้มีการกำหนดมาตรฐานการแปล พร้อมบ่มเพาะนักแปลรุ่นใหม่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อรับประกันคุณภาพของงานแปลที่ดี Webnovel มีเครือข่ายนักแปลกว่า 200 คนและบริษัทรับแปลทั่วโลก นิยายแปลเป็นภาษาอังกฤษบางเรื่องเปิดตัวครั้งแรกหรืออัพเดทตอนใหม่พร้อมกับต้นฉบับของจีน นอกจากนี้ Webnovel ยังจับมือเป็นพันธมิตรกับแพลตฟอร์มอื่นๆ เช่น Gravity Tales เพื่อเผยแพร่นิยายจีนออนไลน์ไปทั่วโลก

Webnovel มีวิธีการชำระเงินหลากหลายรูปแบบให้เลือก เพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันของนักอ่านแต่ละคน เช่น การจ่ายเงินเพื่ออ่านนิยายเป็นตอน การจ่ายเงินเพื่ออ่านตอนต่อไปโดยไม่ต้องรอ และการคลิกชมโฆษณาเพื่อปลดล็อกตอนใหม่ โดย China Literature ระบุว่า บริการที่มีประสิทธิภาพและเป็นส่วนตัวนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อทำให้อุตสาหกรรมนี้มีความยั่งยืน

บ่มเพาะนักเขียนหน้าใหม่มากความสามารถจากทั่วโลก

China Literature ระบุว่า จุดมุ่งหมายของ Webnovel ไม่ใช่แค่การก้าวขึ้นเป็นแพลตฟอร์มอ่านนิยายออนไลน์ที่ดีที่สุดเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่บ่มเพาะนักเขียนชาวต่างชาติด้วย และชุมชนทั่วโลกก็ตอบรับความเคลื่อนไหวดังกล่าวด้วยความกระตือรือร้น โดยนับตั้งแต่วันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา Webnovel ได้เปิดให้ผู้ใช้งานส่งนิยายที่เขียนเองมาลงเว็บไซต์ และภายในระยะทดลอง 1 เดือน มีนักเขียนกว่า 1,000 คนเข้ามาลงทะเบียนกับทางเว็บ และทางเว็บได้รับต้นฉบับนิยายภาษาอังกฤษกว่า 620 เรื่อง ซึ่งผลงานส่วนใหญ่ได้รับอิทธิพลอย่างมากจากนิยายจีนออนไลน์ที่มีแกนเรื่องหลักเกี่ยวกับวัฒนธรรมจีน

เพื่อพัฒนานักเขียนหน้าใหม่ที่มีความสามารถ Webnovel ได้จัดตั้งกองบรรณาธิการเพื่อเฟ้นหาเพชรเม็ดงาม และนักเขียนที่มีศักยภาพจะได้เซ็นสัญญากับทางเว็บ นอกจากนั้นยังมอบโอกาสในการเรียนรู้อาชีพนักเขียน เช่น การให้บรรณาธิการหรือนักประพันธ์ที่มีชื่อเสียงมาบรรยายเพื่อแบ่งปันความรู้ นอกจากนี้ยังมีการมอบเงินรางวัลและโบนัสพิเศษให้แก่นักเขียนที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมด้วย

Webnovel ได้รุกหนักในการยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้ ด้วยการสรรค์สร้างนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น การดำเนินโครงการ Accelerated Mobile Pages ร่วมกับ Google เพื่อให้สามารถดาวน์โหลดและอ่านนิยายจากโทรศัพท์มือถือได้ทุกที่ทุกเวลา

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 1 ปีของ Webnovel ทางบริษัท China Literature ได้จัดกิจกรรมมากมาย ซึ่งรวมถึงกิจกรรมโหวตนิยายยอดนิยมประจำสัปดาห์ โดย 3 เรื่องที่ได้คะแนนโหวตสูงสุดจะได้รับเงินรางวัลตอบแทน นอกจากนั้นยังมีการมอบตำแหน่ง "นิยายแห่งปี" ให้แก่เรื่อง "Library of Heaven's Path" ซึ่งมียอดอ่านสูงสุด

China Literature ยังเตรียมจัดกิจกรรมอีกมากมายที่นิวยอร์กและสิงค์โปร์ เพื่อเปิดโอกาสให้นักเขียน นักแปล และนักอ่านจากทั่วโลกได้พบปะกัน นอกจากนี้ China Literature ยังปรารถนาที่จะมีส่วนร่วมในการปรับโฉมวัฒนธรรมจีน ตลอดจนส่งเสริมให้องค์กรจีนมีความทันสมัยและมีความสามารถในการแข่งขันบนเวทีโลก

เกี่ยวกับ China Literature

China Literature เป็นผู้บุกเบิกตลาดนิยายออนไลน์ และเป็นเจ้าของเว็บนิยายออนไลน์ชั้นนำในจีน หุ้นของบริษัทจดทะเบียนในกระดานหลักของตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 โดยใช้รหัสหุ้น 0772

China Literature คือผู้นำทั้งในแง่ของปริมาณและคุณภาพของนักเขียน นักอ่าน และเนื้อหาที่นำเสนอ โดย ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2560 บริษัทมีนักเขียนทั้งสิ้น 6.9 ล้านคน และมีงานเขียนออนไลน์ 10.1 ล้านชิ้น ครอบคลุม 200 ประเภท และมีผู้อ่านหลายล้านคน ทั้งนี้ ในปี 2560 มีผู้เข้าใช้เว็บไซต์โดยตรงหรือผ่านเว็บไซต์พันธมิตรเป็นประจำเฉลี่ยเดือนละ 191.5 ล้านราย

เกี่ยวกับ Webnovel

Webnovel เป็นแพลตฟอร์มและชุมชนนิยายออนไลน์ชั้นนำของโลกที่อยู่ในเครือ China Literature โดยนำเสนอนิยายออนไลน์คุณภาพสูงให้แก่นักอ่านหลายล้านคนทั่วโลกผ่านเว็บไซต์และแอปมือถือ เพื่อมอบประสบการณ์การอ่านที่นักอ่านสามารถเลือกสรรได้เอง

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180522/2138632-1-a
คำบรรยายภาพ - Webnovel ฉลองครบรอบ 1 ปี
Photo - https://photos.prnasia.com/prnh/20180522/2138632-1-b
คำบรรยายภาพ - การจัดอันดับนิยายยอดนิยมประจำสัปดาห์
Photo - https://photos.prnasia.com/prnh/20180522/2138632-1-c
คำบรรยายภาพ - นิยายแห่งปี
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง