ข่าวอินโฟเควสท์
07:14 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 56 เซนต์ รับโอเปกส่งสัญญาณลดการผลิต   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดดีดตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (…
06:07 "เทเรซา เมย์" แถลงยืนยัน คณะรัฐมนตรีอังกฤษอนุมัติร่างข้อตกลง Brexit แล้ว   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษได้แถลงยืนยันว่า คณะรัฐมนตรีอังกฤษไ…
02:27 ปอนด์ดิ่งต่ำสุดของวัน นักลงทุนสับสนท่าทีนายกฯอังกฤษกรณี Brexit   ปอนด์ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในวันนี้เทียบดอลลาร์ หลังจากที่นักลงทุนเกิดความสับสนต…
02:02 ดาวโจนส์ร่วงไม่หยุด ล่าสุดวูบเกือบ 300 จุด หลุด 25,000 ขณะ"แอปเปิล"เข้าสู่ภาวะหมี   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ โดยล่าสุดทรุดตัวล…

DERMALOG สร้างสถิติเป็นผู้นำโลกด้านเทคโนโลยีจดจำใบหน้า

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561 14:59:51 น.
ฮัมบูร์ก, เยอรมนี--25 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

DERMALOG ผู้นำด้านนวัตกรรมไบโอเมตริกจากเยอรมนี ได้พัฒนาระบบจดจำใบหน้าที่ประมวลผลได้เร็วที่สุดในโลก โดยสามารถจับคู่ใบหน้า 1 พันล้านใบหน้าต่อวินาที และล่าสุด SGS-TUV Saar ได้ให้การรับรองความเร็วอันน่าทึ่งของระบบดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/696330/Dermalog_Facial_Recognition.jpg )

นับตั้งแต่บริษัทสมาร์ทโฟนนำเสนอเทคโนโลยีการปลดล็อครหัสผ่านด้วยระบบจดจำใบหน้า เทคโนโลยีดังกล่าวก็ได้ก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนทั่วไป แต่สำหรับวงการอื่น ๆ อาทิ การควบคุมการเข้าถึงด้วยวิธีไบโอเมตริกนั้นได้มีการใช้เทคโนโลยีนี้มาหลายปีแล้ว และการใช้งานรูปแบบดังกล่าวก็ได้ขยายออกไปในวงกว้างอย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกัน ความต้องการใช้ระบบจดจำใบหน้าก็เพิ่มสูงขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ข้อมูลจำนวนมหาศาลต้องได้รับการประมวลผลในเวลาที่สั้นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ด้วยเหตุนี้ ระบบจดจำใบหน้าของ DERMALOG จึงได้สร้างมาตรฐานใหม่ เนื่องจากระบบดังกล่าวสามารถเปรียบเทียบใบหน้าได้มากถึง 1 พันล้านใบหน้าต่อวินาที ซึ่งถือเป็นสถิติโลก สำหรับการจับคู่ใบหน้าพลเมืองในสหภาพยุโรปทั้ง 511 ล้านคนนั้น ระบบของ DERMALOG จึงต้องการเวลาเพียงแค่เสี้ยววินาที

ก่อนหน้านี้ ผู้เชี่ยวชาญจาก TUV ได้ให้การรับรองสถิติความเร็วของระบบจดจำลายนิ้วมือของทางบริษัทมาแล้วเช่นกัน โดยระบบของ DERMALOG สามารถเปรียบเทียบลายนิ้วมือได้มากถึง 3.5 พันล้านลายนิ้วมือต่อวินาที ซึ่ง Guenther Mull ซีอีโอของ DERMALOG กล่าวว่า "ความสำเร็จที่โดดเด่นเหล่านี้เป็นผลมาจากการวิจัยที่เราทุ่มเทมาตลอยหลายทศวรรษ และทำให้เราก้าวขึ้นเป็นผู้นำในสาขาที่สำคัญที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของนวัตกรรมการยืนยันตัวตนด้วยไบโอเมตริก นอกจากนี้ การที่ระบบไบโอเมตริกแบบหลายฟีเจอร์ของเราสามารถเปรียบเทียบข้อมูลทางชีวภาพได้ในเวลาอันรวดเร็ว ยังเป็นการพิสูจน์ให้เห็นถึงการเป็นผู้นำของเราในด้านระบบไบโอเมตริกแบบมัลติโมดัล ซึ่งกำลังมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ"

ระบบไบโอเมตริกแบบมัลติโมดัลสามารถจับคู่ข้อมูลทางชีวภาพได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นลายนิ้วมือ ใบหน้า และดวงตา จึงแม่นยำมากกว่าโซลูชันที่ตรวจสอบแค่ฟีเจอร์เดียว ทั้งนี้ ระบบ Automated Biometric Identification System (ABIS) ของ DERMALOG ได้ผสานรวมระบบไบโอเมตริกแบบมัลติโมดัลและเทคโนโลยีการจดจำที่รวดเร็วไว้ในหนึ่งเดียว

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.dermalog.com
สื่อมวลชนติดต่อ:
DERMALOG Identification Systems GmbH
Sven Bockler
Press Relations
Mittelweg 120
20148 Hamburg
Germany
โทร. +49(40)413227-0
แฟ็กซ์: +49(40)413227-89
อีเมล: info@dermalog.com
ที่มา: Dermalog Identification Systems GmbH
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง