ข่าวอินโฟเควสท์
10:27 GOLD เสนอขายหุ้นกู้ 3 พันลบ.อายุ 3 ปี ดอกเบี้ย 3.64% ให้รายใหญ่จอง 14, 17-18 ธ.ค.   บมจ.แผ่นดินทอง พร๊อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ (GOLD) ได้ยื่นแ…
10:23 GLOW13C1905A เปิดเทรดวัวนแรกที่ 0.63 บาท ต่ำกว่าราคาอ้างอิง 37%   GLOW13C1905A เปิดเทรดวัวนแรกที่ 0.63 บาท ลดลง 0.37 บาท ( 37%) จากราคาอ้างอิง …
10:21 กกพ.มีมติยกอุทธรณ์ GPSC ซื้อหุ้น GLOW หลังขอให้ทบทวนคำสั่ง เหตุเป็นการลดการแข่งขัน   นางสาวนฤภัทร อมรโฆษิต เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจก…
10:19 KGI ออก DW อ้างอิง KBANK, SCB, TPIPL จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.เคจีไอ (ประเทศ…

FIBRUM เปิดตัวแพลตฟอร์ม DESIRIUM VR ด้วยเงินระดมทุน 1 ล้านเหรียญ

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- ศุกร์ที่ 21 กันยายน 2561 09:42:54 น.
มอสโก--21 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
FIBRUM ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์ม DESIRIUM VR ซึ่งมีศักยภาพที่จะเปลี่ยนแปลงตลาดการจัดจำหน่ายคอนเทนต์วีอาร์

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่  https://www.multivu.com/players/uk/8406751-fibrum-announce-launch-desirium-vr-platform/

FIBRUM ได้รับเงินลงทุน 1 ล้านดอลลาร์สำหรับการเปิดตัวแพลตฟอร์ม DESIRIUM โดยมีกองทุน FunCubator และ NP Capital เป็นผู้นำการระดมทุนรอบนี้

DESIRIUM เป็นผลิตภัณฑ์ที่แปลกใหม่สำหรับตลาดวีอาร์ โดยจะมีการจัดจำหน่ายคอนเทนต์บันเทิงผ่านแพลตฟอร์มนี้ ซึ่งออกวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 ในรูปแบบของแอปพลิเคชันบน Oculus Store และสามารถใช้งานได้กับ  Oculus Go และแว่นตา Samsung Gear VR

Ilya Flaks ซีอีโอของ FIBRUM กล่าวว่า "เราเชื่อว่าการส่งและการเสพคอนเทนต์วีอาร์จะเปลี่ยนแปลงอย่างมากในอนาคตอันใกล้นี้ ประสบการณ์ด้านวีอาร์ที่สั่งสมมาเป็นเวลาหลายปีช่วยในการออกแบบ DESIRIUM ให้เป็นแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์ในตัวเอง และพร้อมมอบประสบการณ์ใหม่ด้านวีอาร์ให้แก่ผู้ใช้งาน"

FIBRUM ตั้งเป้าดึงตัวนักพัฒนามือหนึ่งโดยเสนอส่วนแบ่งรายได้ให้ 70% ขณะที่แพลตฟอร์ม DESIRIUM เวอร์ชันแรกจะประกอบด้วยคอนเทนต์จากพันธมิตรสี่ราย

ทั้งนี้ FIBRUM จะทำหน้าที่เป็นผู้พัฒนา ผู้เผยแพร่ และผู้จัดจำหน่ายคอนเทนต์วีอาร์ผ่านทางแพลตฟอร์ม DESIRIUM สำหรับเงินลงทุนที่จัดหามาได้นั้น จะนำไปใช้เพื่อการวิจัยและพัฒนา ตลอดจนเพื่อทำตลาดผลิตภัณฑ์ รวมทั้งโปรแกรมพันธมิตร

ภายในปี 2561 แพลตฟอร์ม DESIRIUM จะใช้งานได้ในแว่นวีอาร์แบบสแตนด์อโลนชั้นนำในสหรัฐอเมริกาและเอเชีย โดยคาดว่าระหว่างนี้ คลังข้อมูลจะเติบโตเป็นสองเท่า

ผู้ลงทุนหลัก (Lead Investor) ในการระดมทุนรอบนี้คือกองทุน FunCubator

Almas Abulkhairov หุ้นส่วนที่ FunCubator กล่าวว่า "เรากำลังขยายพอร์ตการลงทุนด้วยวีอาร์ และ DESIRIUM ดึงดูดเรา เพราะความครบครันทั้งคอนเทนต์ ช่องทางการจัดจำหน่าย และผู้บริโภค"

นอกจากนี้ NP Capital ยังเป็นผู้ร่วมลงทุนหลักอีกราย

Armen Mikaelyan ผู้อำนวยการการลงทุนของ NP Capital กล่าวว่า "เราเชื่อว่าความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีได้เปลี่ยนแปลงรูปแบบพฤติกรรมของมนุษย์ ทุกวันนี้คนมีเวลาว่างสำหรับงานอดิเรกและความบันเทิงมากขึ้น ทีมงานของ FIBRUM ได้ค้นพบตลาดเฉพาะกลุ่มอันยอดเยี่ยมสำหรับความบันเทิงในรูปแบบที่กำลังมาแรงที่สุดอย่างวีอาร์ เราเชื่อว่าโครงการนี้จะประสบความสำเร็จอย่างยิ่ง"

DESIRIUM for Oculus GO - https://desirium.net/red/?s=go&c=2p
DESIRIUM for Samsung Gear VR - https://desirium.net/red/?s=gear&c=2p

DESIRIUM official trailer - https://

DESIRIUM official website - https://desirium.net/
วิดีโอ: https://mma.prnewswire.com/media/747390/FIBRUM_DESIRIUM.mp4
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/746121/FIBRUM.jpg
ที่มา: FIBRUM