รัฐบาลนครเฉิงตูจัดการประชุมที่สิงคโปร์ มุ่งส่งเสริมความร่วมมือและดึงดูดการลงทุนในอุตสาหกรรมบริการ

ข่าวต่างประเทศ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2561 17:09 น. —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

  • ทั้งสองเมืองกำลังร่วมมือกันสร้างธุรกิจตามแนว "ระเบียงเศรษฐกิจตอนใต้" (Southern Corridor)

รัฐบาลนครเฉิงตู ได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมส่งเสริมการลงทุนสำหรับอุตสาหกรรมบริการสมัยใหม่เฉิงตู (Investment Promotion Conference for Chengdu Modern Service Industry) เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ณ สิงคโปร์ ภายใต้ธีม "New Era, New Corridor, New Opportunity" โดยมีคุณหลิว เซียวหลิว รองนายกเทศมลตรีนครเฉิงตู และคุณหว่อง ชู ซิน ผู้อำนวยการฝ่าย China Division ของ Enterprise Singapore เข้าร่วมและกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมดังกล่าว

คุณหลิวกล่าวว่า สิงคโปร์และเฉิงตูได้สร้างความเป็นปึกแผ่นในด้านความร่วมมือ สิงคโปร์เป็นหนึ่งในคู่ค้าที่สำคัญของเฉิงตูในอาเซียน โดยบรรดาบริษัทที่มีชื่อเสียงในสิงคโปร์ ซึ่งรวมถึง CapitaLand และ Yanlord Land ได้เข้าไปตั้งธุรกิจในเฉิงตู และได้มีส่วนร่วมในโครงการลงทุนรวมจำนวน 468 โครงการ ในขณะที่บริษัทจากเฉิงตู ซึ่งรวมถึง Haite High-Tech, New Hope Liuhe และ Tongwei ก็ได้เข้ามาลงทุนในสิงคโปร์ นอกจากนี้ ยังมีโครงการ Singapore-Sichuan Hi-Tech Innovation Park ซึ่งมณฑลเสฉวนและสิงคโปร์ได้ร่วมกันจัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นแพลตฟอร์มความร่วมมือ ขณะเดียวกัน ส่วนต่อขยายตอนใต้ของทางรถไฟจีน-ยุโรป (China-Europe Block Train) ซึ่งเชื่อมต่อเฉิงตูและสิงคโปร์ และถูกขนานนามว่าเป็น "ระเบียงเศรษฐกิจตอนใต้" (Southern Corridor) นั้น จะช่วยสร้างช่องทางโลจิสติกส์ที่สะดวกและรวดเร็วช่องทางใหม่ ตลอดจนขยายความร่วมมือด้านเศรษฐกิจและการค้า ทั้งนี้ ในการประชุมดังกล่าว คุณหลิวยังได้เชิญแขกผู้มีเกียรติและบริษัทต่างๆ เดินทางเยือนเฉิงตู เพื่อเรียนรู้ในสิ่งที่เฉิงตูนำเสนอ และค้นพบโอกาสต่างๆ ทางธุรกิจ

ในระหว่างการประชุม ได้มีการนำเสนอโครงการต่างๆ ในเฉิงตู ซึ่งครอบคลุมห้ากลุ่มอุตสาหกรรมที่สำคัญ ให้ผู้เข้าร่วมงานได้รับชมและรับฟัง การนำเสนอดังกล่าวถือเป็นไฮไลท์ของการประชุม โดยมีบริษัทท้องถิ่นเกือบ 100 บริษัท รวมถึง Singapore International Personnel Exchange Center และ Amber Business Consulting Co., Ltd. เข้ารับฟังด้วย ซึ่งหลายบริษัทในจำนวนนี้รีบคว้าโอกาสทันที ด้วยการเริ่มต้นเจรจากับตัวแทนบริษัทจากเฉิงตู แม้ในขณะที่การประชุมยังดำเนินอยู่

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181205/2318055-1

คำบรรยายภาพ: การประชุมส่งเสริมการลงทุนสำหรับอุตสาหกรรมบริการสมัยใหม่เฉิงตู ภายใต้ธีม "New Era, New Corridor, New Opportunity" จัดขึ้นอย่างประสบความสำเร็จในสิงคโปร์


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ