Venture Global LNG และ Kiewit ประกาศทำสัญญารับเหมาก่อสร้างสถานีส่งออกแอลเอ็นจี Calcasieu Pass

ข่าวต่างประเทศ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2561 17:20 น. —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Venture Global LNG, Inc. และ Kiewit ประกาศร่วมกันว่า Kiewit ได้รับสัญญาจ้างงานวิศวกรรมก่อสร้างแบบเบ็ดเสร็จ (EPC) สำหรับโครงการสถานีส่งออกแอลเอ็นจี Calcasieu Pass ในคาเมรอน แพริช รัฐลุยเซียนา ซึ่งภายไต้เงื่อนไขของสัญญา EPC ดังกล่าว บริษัท Kiewit Louisiana Co. จะดำเนินงานด้านการออกแบบ งานวิศวกรรม จัดซื้อจัดจ้าง ทดสอบ และรับประกันสถานี ซึ่งมีกำลังการส่งออก 10 ล้านตันต่อปี (MTPA) โดยคาดว่าการก่อสร้างจะแล้วเสร็จในปี 2565

บ็อบ เพนเดอร์ ซีอีโอร่วมของบริษัท กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมมือกับผู้รับเหมาชั้นนำของอเมริกาเหนือในโครงการ Calcasieu Pass ทีมงานของ Kiewit มีประสบการณ์ด้านการก่อสร้างยาวนานหลายทศวรรษ ทั้งยังมีประวัติด้านความปลอดภัยที่เยี่ยมยอด ตลอดจนส่งมอบโครงการตรงตามกำหนดเวลาและอยู่ในงบประมาณที่วางไว้ ดังเห็นได้จากการดำเนินโครงการโครงสร้างพื้นฐานโครงการใหญ่ๆ ที่ผ่านมา ซึ่งรวมถึงโครงการสถานีส่งออกแอลเอ็นจี Cove Point ในลัสบี รัฐแมรีแลนด์ ความร่วมมือในครั้งนี้จะสนับสนุนให้เราดำเนินกลยุทธ์ได้ตรงตามเวลาที่กำหนดต่อไป"

ขณะที่ ไมค์ ซาเบล ซีอีโอร่วมของบริษัท กล่าวเสริมว่า "Kiewit มีความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบโครงการที่มีคุณภาพสูงสุด ด้วยต้นทุนที่ต่ำที่สุดตามแผนกลยุทธ์ของเรา Kiewit ไม่เพียงขับเคลื่อนการดำเนินงานให้เป็นผลสำเร็จ แต่ยังเดินหน้าปรับปรุงและยกระดับแนวทางการดำเนินงานให้มีประสิทธิภาพและเหมาะสมที่สุดอย่างต่อเนื่อง การตกลงทำสัญญาในครั้งนี้ ซึ่งตรงตามงบประมาณ กำหนดเวลา และข้อกำหนดด้านการเงินของเรา ถือเป็นเป็นหนึ่งในเหตุการณ์สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์การดำเนินงานของบริษัท และเป็นการเดินทางมาถึงจุดสูงสุดของแผนการพัฒนาของเรา"

"เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ Venture Global LNG ในโครงการ EPC ที่สำคัญโครงการนี้ การทำงานร่วมกันด้วยความมุ่งมั่นและความสามารถที่โดดเด่น จะทำให้โครงการนี้กลายเป็นต้นแบบในการจัดหาพลังงานสะอาดที่มีต้นทุนต่ำและเชื่อถือได้ให้แก่ตลาดโลก" Bruce Grewcock ประธานและซีอีโอของ Kiewit กล่าว "เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่เราถูกขอให้นำเอาขีดความสามารถและประสบการณ์ที่กว้างขวางในอุตสาหกรรมออกมาใช้ เพื่อช่วยให้ Venture Global LNG ส่งมอบโครงการ Calcasieu Pass ได้อย่างปลอดภัย ตรงตามเวลาและงบประมาณที่กำหนด"

สถานี Calcasieu Pass ขนาด 10 MTPA จะใช้โซลูชั่นครบวงจรจาก GE Oil & Gas, LLC ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Baker Hughes, a GE Company (BHGE) โดยใช้สายการผลิตก๊าซธรรมชาติเหลวขนาดกลางในรูปแบบสายประกอบ รวมถึงหน่วยผลิตไฟฟ้าพลังความร้อนร่วม (CCGT) ขนาด 5x2 กำลังการผลิต 711 MW เพื่อสนับสนุนระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าของสายการผลิต การก่อสร้างจะเริ่มต้นภายในช่วงต้นปี 2562 ภายหลังจากได้รับการอนุมัติตามกฎระเบียบที่จำเป็นทั้งหมด ซึ่งรวมถึง Final Order จากคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงานแห่งชาติของสหรัฐ (FERC) ซึ่งมีกำหนดที่จะออกไม่เกินวันที่ 22 มกราคม 2562

โครงการ Calcasieu Pass ได้ทำข้อตกลงซื้อขายแอลเอ็นจีระยะยาว 20 ปี กับ Shell, BP, Edison S.p.A., Galp, Repsol และ PGNiG นอกจากนี้ บริษัทยังอยู่ระหว่างการพัฒนาสถานีส่งออกก๊าซแอลเอ็นจี Plaquemines ขนาด 20 MTPA ในพลาคไมน์ส แพริช รัฐลุยเซียนา ซึ่งได้ทำข้อตกลงซื้อขายแอลเอ็นจีระยะเวลา 20 ปีฉบับแรกกับ PGNiG โดย Venture Global LNG คาดว่าจะตัดสินใจลงทุนขั้นสุดท้ายอย่างเป็นทางการ สำหรับทั้งโครงการ Calcasieu Pass และ Plaquemines ในปี 2562

เกี่ยวกับ Venture Global LNG

Venture Global LNG คือผู้ผลิตและจำหน่ายก๊าซแอลเอ็นจีต้นทุนต่ำในระยะยาวจากแหล่งผลิตก๊าซธรรมชาติในอเมริกาเหนือที่มีทรัพยากรอุดมสมบูรณ์ กระบวนการเปลี่ยนก๊าซให้เป็นของเหลวของบริษัทใช้ชุดผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้จาก BHGE ปัจจุบัน บริษัทอยู่ระหว่างการพัฒนาสถานีส่งออกก๊าซ Venture Global Calcasieu Pass ขนาด 10 ล้านตันต่อปี (บนพื้นที่ประมาณ 1,000 เอเคอร์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณจุดตัดระหว่างช่องทางเดินเรือแคลคาชูกับอ่าวเม็กซิโก) และสถานีส่งออกก๊าซ Venture Global Plaquemines LNG ขนาด 20 ล้านตันต่อปี (ในพลาคไมน์ส แพริช รัฐลุยเซียนา บนพื้นที่ประมาณ 630 เอเคอร์ในแม่น้ำมิสซิสซิปปี ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองนิวออร์ลีนส์ไปทางทิศใต้ประมาณ 30 ไมล์) ทั้งนี้ จนถึงปัจจุบัน Venture Global ระดมทุนได้ 855 ล้านดอลลาร์ สำหรับนำไปใช้ในการพัฒนาโครงการต่างๆของบริษัท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.venturegloballng.com

เกี่ยวกับ Kiewit

Kiewit เป็นหนึ่งในองค์กรวิศวกรรมและการก่อสร้างรายใหญ่ที่สุดและได้รับการยอมรับนับถือมากที่สุดของอเมริกาเหนือ โดยมีประวัติการดำเนินงานย้อนกลับไปตั้งแต่ปี พ.ศ. 2427 ทางองค์กรมีพนักงานเป็นเจ้าของร่วมกัน และดำเนินงานผ่านเครือข่ายบริษัทย่อยในสหรัฐอเมริกา แคนาดา และเม็กซิโก Kiewit นำเสนอบริการวิศวกรรมและการก่อสร้างในหลายตลาด ซึ่งรวมถึงการขนส่ง, น้ำมัน ก๊าซ และเคมี, พลังงานไฟฟ้า, อาคาร, น้ำ/น้ำเสีย, อุตสาหกรรม และเหมืองแร่ Kiewit มีรายได้ 8.7 พันล้านดอลลาร์ในปี 2560 และมีพนักงานและผู้เชี่ยวชาญรวม 22,000 คน


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ