ข่าวอินโฟเควสท์
09:13 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตเปิดบวก 7.69 จุด รับข้อมูลศก.สดใส   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนเปิดตลาดแดนบวกวันนี้ ขานรับตัวเลขการลงทุ…
09:13 ตลาดหุ้นเอเชียเปิดบวกเช้านี้ ขานรับราคาน้ำมันพุ่งจากข่าวคว่ำบาตรอิหร่าน   ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวเพิ่มขึ้นในเช้าวันนี้ โดยได้รับแรงหนุนจากราคาน้ำ…
08:56 บริษัทที่คาดว่าจะขายหุ้น IPO ใน SET และ mai   รายละเอียดข้อมูลของบริษัทที่จะมีการเสนอขายหลักทรัพย์ครั้งแรกต่อประชาชนทั่วไป (IPO) และเข้าจดทะเบี…
08:52 คลัง คาดสรุปขายหุ้นนอกตลาดที่ถือ 2 แห่ง หลังราคาน่าสนใจ จากเป้าหมาย 24 แห่ง เดินหน้าขายที่เหลือเพื่อลดภาระดูแล   นายประภาศ คงเอียด ผู้อำนวยการส…
08:50 ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้ยังมีโมเมนตัมเป็นบวก เล็งดุลการค้าไทย-การประกาศงบฯช่วยขับเคลื่อนตลาด   นายถนอมศักดิ์ สหรัตน์ชัย ผู้ช่วยกรรม…

HONOR ยังเติบโตแข็งแกร่งแม้ในช่วงขาลงของอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนทั่วโลก

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- ศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562 14:07:53 น.
ฮ่องกง--18 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง HONOR View20 ทั่วโลก กรุยทางสู่ศักราชใหม่อย่างทรงพลัง

HONOR สมาร์ทโฟนอีแบรนด์ชั้นนำ ตอกย้ำสถานะความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมด้วยการเติบโตอย่างแข็งแกร่งในปี 2561 แม้ว่าอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนทั่วโลกกำลังเข้าสู่ช่วงขาลงก็ตาม จากข้อมูลของบริษัทวิจัยตลาด IDC [i] พบว่า ตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกมียอดส่งมอบลดลง 3.1% เมื่อเทียบรายปีในช่วง 3 ไตรมาสแรกของปี 2561 แต่ HONOR กลับสวนเทรนด์ด้วยยอดส่งมอบที่ทะยานขึ้นถึง 27.1% ส่งผลให้บริษัทครองส่วนแบ่งเป็นอันดับหนึ่งในตลาดสมาร์ทโฟนออนไลน์ทั้งในระดับกลางและระดับไฮเอนด์

คุณจอร์จ จ้าว ประธานบริษัท HONOR กล่าวว่า "ผลิตภัณฑ์อันเหนือชั้นในราคาที่ไม่มีใครสู้ได้ของ HONOR ช่วยให้เราชนะใจแฟนๆมากกว่า 100 ล้านคนทั่วโลก เราเชื่อว่า HONOR จะบรรลุเป้าหมายในการติดท็อป 5 แบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำของโลกภายในสามปี รวมถึงก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในท็อป 3 ภายในห้าปี และในปีนี้ เราได้ยกระดับการสร้างแบรนด์ด้วยการเปลี่ยนโลโก้ใหม่ให้มีสีสันมากขึ้น พร้อมสโลแกนใหม่ "HONOR MY WORLD" และพันธกิจใหม่ในการสร้างโลกอัจฉริยะสำหรับคนรุ่นใหม่ทั่วโลก ซึ่งการสร้างแบรนด์ใหม่นี้จะยังคงสะท้อนถึงการเติบโตของเราและผลักดันให้เราเติบโตต่อไป"

การเปิดตัวระดับโลกของ HONOR View20 สมาร์ทโฟนเรือธงที่มาจากความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของ HONOR จะมีขึ้นที่ปารีสในวันที่ 22 มกราคม ทั้งนี้ นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทเป็นต้นมา HONOR ได้สร้างประวัติศาสตร์มาแล้วในทุกแง่มุม ด้วยการเป็นผู้นำในการปฏิวัติวงการสมาร์ทโฟนทั้งในส่วนของเทคโนโลยี AI ประสิทธิภาพ และการออกแบบผลิตภัณฑ์

วิวัฒนาการด้าน AI ของ HONOR

เทคโนโลยี AI จะยังคงเป็นตัวพลิกเกมสำคัญในอุตสาหกรรม โดยผลการศึกษาของ PwC [2] ระบุว่า AI จะมีสัดส่วนในระบบเศรษฐกิจโลกคิดเป็นมูลค่าถึง 15.7 ล้านล้านดอลลาร์ในปี 2573 เมื่อได้รับทราบถึงเทรนด์สำคัญนี้แล้ว บริษัทจึงได้เปิดตัวกล้อง AI ในสมาร์ทโฟน HONOR View20 ที่มาพร้อมขุมพลังการคำนวณของ AI และการประมวลผลกราฟิกของหน่วยประมวลผล dual-ISP และชิปเซ็ต dual-NPU Kirin 980 ผสานประสิทธิภาพของกล้องหลังความละเอียด 48MP ตัวแรกของโลก (ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX586) เพื่อสร้างสรรค์ภาพถ่ายระดับ UHD ที่มีความละเอียดสูงถึง 48MP

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา HONOR ทำให้โลกตกตะลึงไปกับความสำเร็จด้าน AI อย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อเดือนธันวาคม 2559 บริษัทได้เปิดตัว HONOR Magic สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของอุตสาหกรรมที่มาพร้อมระบบ AI อย่าง "Magic Live" ซึ่งช่วยตรวจสอบระบบนิเวศและเรียนรู้วิธีการทำงานร่วมกับบริษัทต่างๆ และช่วยออกแบบแอปพลิเคชันสำหรับคลาวด์ หลังจากนั้นเพียงหนึ่งปี HONOR ได้ก้าวไปอีกขั้นด้วยการรวมชิปเซ็ต AI อย่าง Kirin 970 ไว้ใน HONOR View 10 ซึ่งมาพร้อมศักยภาพในการจดจำอันทรงพลังและการเรียนรู้ด้วยตัวเอง นอกจากนั้นยังมีกล้องเลนส์คู่ AI 2.0 และเทคโนโลยี Semantic Image Segmentation เทคโนโลยีแรกของอุตสาหกรรม ซึ่งสามารถสกรีนภาพมากกว่า 500 รูปแบบ ใน 22 หมวดได้แบบเรียลไทม์

วิวัฒนาการด้านประสิทธิภาพของ HONOR

HONOR ยังคงเดินหน้าอัปเกรดฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใหม่ๆในสมาร์ทโฟนเพื่อส่งมอบประสิทธิภาพอันไร้ขีดจำกัดให้แก่ผู้บริโภค โดยในสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง HONOR View20 ทางบริษัทได้ใส่เทคโนโลยี Link Turbo ซึ่งใช้ประโยชน์จาก AI และบิ๊กดาต้า เพื่อวิเคราะห์พฤติกรรมการใช้งานและสภาพเครือข่ายโดยอัตโนมัติ ทำให้สลับใช้งาน Wi-Fi กับ 4G ได้อย่างราบรื่น พร้อมเร่งความเร็วในการดาวน์โหลดด้วยการใช้สองเครือข่ายพร้อมกัน

นอกจากนี้ HONOR ยังปล่อยเทคโนโลยีสุดล้ำออกมามากมายในปีที่แล้ว โดยในเดือนมิถุนายน 2561 ได้มีการเปิดตัว GPU Turbo เทคโนโลยีปฏิวัติวงการที่หลอมรวมฮาร์ดแวร์-ซอฟต์แวร์เข้าด้วยกัน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลกราฟิกถึง 60% และช่วยให้ SoC (System on Chip) ประหยัดพลังงานมากขึ้น 30% นอกจากนั้นยังมีการเปิดตัวระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวที่มีผิวระบายความร้อน 9 ชั้น และท่อหล่อเย็นระดับเดียวกับที่ใช้ในพีซีคอมพิวเตอร์ ซึ่งช่วยเพิ่มความสามารถในการกระจายความร้อนถึง 41% และลดอุณหภูมิ CPU ได้มากถึง 10 องศาเซลเซียส

วิวัฒนาการด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ของ HONOR

HONOR ให้ความสำคัญกับการออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อการใช้งานและความสวยงาม และทั้งสองส่วนก็ผสานกันอย่างลงตัวใน HONOR View20 ที่มาพร้อมจอแสดงผลแบบใหม่ล่าสุด "All View" ซึ่งเป็นครั้งแรกของโลกที่ออกแบบให้กล้องฝังอยู่ในหน้าจอ ขณะที่ตัวเครื่องมีการไล่สีเป็นรูปตัว V ที่สดใสและทรงพลังด้วยเทคโนโลยีนาโนลิโทกราฟี

HONOR เป็นผู้นำในการสร้างสรรค์จอแสดงผลแบบ Full View มาตั้งแต่แรก เริ่มตั้งแต่การใช้หน้าจอแบบไร้ขอบอัตราส่วน 18:9 ในรุ่น HONOR 7X ตามมาด้วยการเปิดตัว HONOR View10 ในปี 2560 และหลังจากนั้นไม่นานก็เปิดตัว HONOR 10 ที่มาพร้อมหน้าจอแบบมีรอยบาก ทำให้มีพื้นที่หน้าจอเพิ่มขึ้นอีก

HONOR เป็นผู้นำในการออกแบบสมาร์ทโฟนอย่างมีสไตล์ด้วยสีสันที่สวยงาม ตั้งแต่การเปิดตัว Honor 8 สี Sapphire Blue ในปี 2559 ตามมาด้วย Honor 9 สี Glacier Grey ในปี 2560 จากนั้น HONOR ได้ก้าวไปอีกขั้นด้วยการเปิดตัว HONOR 10 และ HONOR 10 Lite ที่สะท้อนสีสันแตกต่างกันในแต่ละมุมมอง รวมถึง HONOR 8X ที่มีบอดี้กระจกออโรร่า 2.5 มิติ

เกี่ยวกับ Honor

Honor คือสมาร์ทโฟนอีแบรนด์ชั้นนำที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มคนที่มีวิถีแบบดิจิทัลผ่านผลิตภัณฑ์สำหรับการใช้อินเทอร์เน็ต ซึ่งจะมอบประสบการณ์การใช้งานที่เหนือชั้น สร้างความจูงใจและการกระทำ ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ และผลักดันให้คนรุ่นใหม่ก้าวไปให้บรรลุความฝันได้ ด้วยแนวทางดังกล่าว Honor สร้างความโดดเด่นด้วยการแสดงให้เห็นการก้าวออกนอกกรอบอย่างกล้าหาญของตัวเอง ทำในสิ่งที่แตกต่าง และดึงเอาขั้นตอนที่จำเป็นต่างๆ เพื่อการนำเอาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ล่าสุดมานำเสนอให้กับลูกค้าของเรา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ www.hihonor.com หรือติดตามเราทาง
https://www.facebook.com/honorglobal/
https://twitter.com/honorglobal
https://www.instagram.com/honorglobal/
https://www.youtube.com/c/honorofficial/

[i] International Data Corporation (IDC) (2018) Worldwide Quarterly Mobile Phone Tracker 2018 Q3 from https://www.idc.com/tracker/showproductinfo.jsp?prod_id=37

[ii] PricewaterhouseCoopers (PwC) (2018) Artificial Intelligence Predictions 2019 Report from https://www.pwc.com/us/en/services/consulting/library/artificial-intelligence-predictions-2019.html

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190117/2348751-2

คำบรรยายภาพ - คุณจอร์จ จ้าว ขึ้นกล่าวบนเวทีในงาน HONOR Fans Fest ที่ปักกิ่ง หลังการเปิดตัว HONOR View20 ในประเทศจีน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง