ข่าวอินโฟเควสท์
06:29 G7 Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 22 เมษายน 2562   วันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) สหรัฐ 21.00 น. ยอดขายบ้านมือสองเดื…
06:25 รัฐบาลศรีลังกาสั่งปิดโซเชียลมีเดีย หวั่นการแพร่ข่าวลวงหลังเกิดเหตุลอบวางระเบิดและมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก   รัฐบาลศรีลังกาประกาศปิดการให้บริการสื…
06:08 World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 22 เมษายน 2562   วันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) สหรัฐ 21.00 น. ยอดขายบ้านมือสอง…
06:05 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 19 เม.…
06:00 (REPEAT) ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดทำการวันศุกร์ที่ 19 เม.ย. เนื่องในวัน Good Friday   ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดทำการเมื่อวันศุกร์ที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา เนื่…

Fetch.AI ประกาศขายโทเคนบน Binance Launchpad เพื่อสร้างเศรษฐกิจอัจฉริยะแบบเครื่องจักรกับเครื่องจักร

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- จันทร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 11:15:21 น.
เคมบริดจ์, อังกฤษ--4 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
ระดมทุนเพื่อสนับสนุนการพัฒนาทางเทคนิคและการใช้งานภายในองค์กร

Fetch.AI เครือข่ายกระจายศูนย์รายแรกที่ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานแบบกระจายศูนย์สำหรับตัวแทนดิจิทัล "Autonomous Economic Agents" เพื่อค้นหา สื่อสาร และซื้อขายแลกเปลี่ยนระหว่างกัน ได้ประกาศขายโทเคนบน Binance Launchpad เริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ เวลา 14.00 น.ตามเวลา UTC

โทเคน Fetch.AI หรือ FET ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยน ช่วยให้ตัวแทนอัตโนมัติ (autonomous agent) สามารถแลกเปลี่ยนโทเคนกับข้อมูล บริการ และสินค้าอื่นๆ ภายในเครือข่าย Fetch.AI ซึ่งนับเป็นการสนับสนุนระบบ microtransactions ระหว่างเครื่องจักรกับเครื่องจักร (machine-to-machine)

สำหรับธุรกิจต่างๆ วิธีการใหม่นี้ทำให้เครื่องจักรหรือสินทรัพย์ในโลกแห่งความเป็นจริง เช่น ห้องพักโรงแรมหรือเตียงในโรงพยาบาล สามารถนำเสนอได้โดยตัวแทนอัตโนมัติ ทำให้จัดการสิ่งต่างๆได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการจองอัตโนมัติ การกำหนดราคา หรือการบำรุงรักษา

คุณฮูมายัน เชค ซีอีโอของ Fetch.AI กล่าวว่า "อินเทอร์เน็ตในปัจจุบันสร้างขึ้นมาเพื่อรองรับอีคอมเมิร์ซ แต่เว็บใหม่จำเป็นต้องใช้โซลูชั่นอัตโนมัติมากขึ้น ซึ่งต้องอาศัยการสร้างโครงสร้างพื้นฐานและเครื่องมือเพื่อให้สามารถใช้งานได้ Fetch.AI กำลังสร้างโครงสร้างพื้นฐานการใช้งาน ซึ่งจะนำเศรษฐกิจแบบเครื่องจักรอัตโนมัติเทคโนโลยี AI มาสู่ชีวิตประจำวันของทุกคน"

ตัวแทนอัตโนมัติจะทำงานบนสมาร์ทโฟนเพื่อเรียนรู้ความต้องการของผู้ใช้ตามการตัดสินใจของผู้ใช้และการเข้าถึงข้อมูลจากปฏิทิน อีเมล และระบบอื่นๆ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่เป็นส่วนตัวมากที่สุด โดยที่ข้อมูลที่จำเป็นต่อการสร้างประสบการณ์ส่วนตัวและระบบอัตโนมัติยังคงเป็นความลับของผู้ใช้

คุณเชคยกตัวอย่างในทางปฏิบัติว่า "อย่างการท่องเที่ยว ทุกวันนี้เราพึ่งพาตัวแทนท่องเที่ยวแบบดั้งเดิม หรือใช้เวลาหลายชั่วโมงค้นหาข้อมูลที่ต้องการ ตัวแทนอัตโนมัติจะเรียนรู้จากพฤติกรรมของคุณเพื่อสร้างภาพความต้องการที่ชัดเจนขึ้น และใช้ข้อมูลเชิงลึกดังกล่าวค้นหาตัวเลือกที่หลากหลาย ยืนยันการจองตั๋วเครื่องบินหรือรถไฟ ต่อรองราคา และทำธุรกรรมจนเสร็จสมบูรณ์"

คุณจ้าว ชางเผิง ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Binance กล่าวว่า "เครือข่าย Fetch จะช่วยเอาชนะอุปสรรคต่างๆที่เกิดจากระบบรวมศูนย์ เพื่อทำให้ข้อมูลมีชีวิตโดยใช้ประโยชน์จากโซลูชั่นแบบกระจายศูนย์และ AI เราตั้งตารอโปรเจคนี้ที่จะช่วยสร้างโลกดิจิทัลแบบกระจายศูนย์เพื่ออนาคตของตลาดและกิจกรรมทางเศรษฐกิจ"

โทเคนของ Fetch จะจำหน่ายให้แก่ผู้ใช้งาน Binance Launchpad ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มขายโทเคนของ Binance ตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำ ในวันจันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14.00 น.ตามเวลา UTC

ที่มา: Fetch.AI
ข่าวที่เกี่ยวข้อง