มหกรรม WIND EXPO 2019 ที่ญี่ปุ่น รวมพลผู้นำด้านพลังงานลมนอกชายฝั่ง

ข่าวต่างประเทศ Tuesday February 12, 2019 09:25 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

โตเกียว--12 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Reed Exhibitions Japan Ltd. เตรียมจัดมหกรรม WIND EXPO 2019 งานแสดงสินค้าและการประชุมด้านพลังงานลมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น โดยจะเปิดฉากในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ณ ศูนย์แสดงสินค้า Tokyo Big Sight ประเทศญี่ปุ่น

มหกรรม WIND EXPO ครั้งที่ 7 จะเปิดบ้านต้อนรับผู้จัดแสดงสินค้า 160 ราย จาก 13 ประเทศ มหกรรมนี้จัดขึ้นในฐานะส่วนหนึ่งของงาน World Smart Energy Week 2019 ซึ่งประกอบด้วยมหกรรมพลังงานอื่นๆอีกหลายงาน โดยจะมีผู้จัดแสดงสินค้ารวมทั้งสิ้น 1,590 ราย และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมราว 70,000 ราย เข้าร่วมงานตลอด 3 วัน

ไฮไลท์ของงานในปีนี้คือพลังงานลมนอกชายฝั่ง ซึ่งปัจจุบันไม่ใช่เรื่องใหม่ในยุโรป ส่วนในเอเชียนั้น ไต้หวันถือเป็นตลาดที่มีอนาคตสดใส ขณะที่ญี่ปุ่นก็มีศักยภาพสูง โดยการแก้กฎหมายเกี่ยวกับท่าเรือของญี่ปุ่นในปี 2016 นำไปสู่การใช้ระบบรับประกันพื้นที่ท่าเรือเป็นเวลา 20 ปีสำหรับการผลิตพลังงานลมนอกชายฝั่ง นอกจากนั้นยังมีกฎหมายใหม่ที่เริ่มบังคับใช้เมื่อเดือนพฤศจิกายน ซึ่งกำหนดหลักเกณฑ์ในการครอบครองพื้นที่ในทะเลทั่วไปเป็นเวลา 30 ปี สมาคมพลังงานลมแห่งญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ปัจจุบัน โครงการพลังงานลมนอกชายฝั่งที่กำลังอยู่ในขั้นของการประเมินผลกระทบทางสิ่งแวดล้อม มีกำลังการผลิตไฟฟ้ารวมกันราว 5 กิกะวัตต์ และกฎหมายใหม่ที่อนุญาตให้ใช้พื้นที่ในทะเลทั่วไปจะทำให้สามารถขยายกำลังการผลิตไฟฟ้าได้อีก 7 กิกะวัตต์ ดังนั้น ทางสมาคมเชื่อว่าจะสามารถบรรลุเป้าหมายการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานลมนอกชายฝั่ง 10 กิกะวัตต์ภายในปี 2030 นอกจากนี้ บริษัทไฟฟ้าของญี่ปุ่นและบริษัทข้ามชาติหลายแห่ง เช่น Orsted ต่างรุกเข้าสู่ตลาดพลังงานลมนอกชายฝั่งที่กำลังเติบโต ดังนั้นจะเห็นได้ว่าตลาดพลังงานลมนอกชายฝั่งของญี่ปุ่นกำลังเริ่มเป็นรูปเป็นร่างและจะพัฒนาไปสู่อนาคตที่สดใส

เพื่อให้สอดรับกับแนวโน้มของตลาด โซนพลังงานลมนอกชายฝั่งในมหกรรม WIND EXPO 2019 จึงเตรียมจัดแสดงเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องมากมาย เช่น เรือ SEP, เรือวางสายเคเบิล, ระบบสำรวจก้นทะเล, ระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานลมนอกชายฝั่ง, ฐานรากแบบลอยน้ำ ฯลฯ นอกจากนี้ บริษัทยักษ์ใหญ่ทั้งในญี่ปุ่นและจากต่างประเทศ เช่น MHI Vestas Offshore Wind, GE, Seajacks, Senvion, Penta-Ocean Construction, Nippon Steel & Sumikin Engineering และอีกมากมาย ยังเตรียมยกทัพเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดมาจัดแสดงในงานนี้ด้วย

นอกเหนือจากการจัดแสดงแล้ว ภายในงานยังเตรียมจัดการประชุมทางเทคนิคในหัวข้อต่างๆ โดยในวันที่สองของงานจะมีการบรรยายพิเศษโดยสำนักงานคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น ว่าด้วยสถานการณ์การผลิตไฟฟ้าพลังงานลมนอกชายฝั่งในปัจจุบัน ขณะที่กระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่ง และการท่องเที่ยวของญี่ปุ่น จะนำเสนอนโนบายและโครงการต่างๆในญี่ปุน ส่วนบริษัท Penta-Ocean Construction จะกล่าวถึงโครงการพลังงานลมนอกชายฝั่งของบริษัท นอกจากนี้ยังมีการบรรยายอีกหลายรายการโดยผู้นำอุตสาหกรรมทั้งในญี่ปุ่นและจากต่างประเทศตลอดงาน

มหกรรม WIND EXPO อัดแน่นด้วยผู้จัดแสดงสินค้าและการประชุมมากมาย พร้อมขึ้นแท่นศูนย์กลางการทำธุรกิจสำหรับอุตสาหกรรมพลังงานลมญี่ปุ่นที่กำลังเติบโต ผู้ที่ต้องการขยายธุรกิจในญี่ปุ่นต้องไม่พลาดงานนี้ด้วยประการทั้งปวง

ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน: www.windexpo.jp/inv_en/

ผู้จัดงาน: Reed Exhibitions Japan Ltd.
WIND EXPO Show Management
โทร. +81-3 3349 8576
เว็บไซต์: https://www.windexpo.jp/en/
อีเมล: pr-eng.wsew@reedexpo.co.jp
ลงทะเบียนสื่อมวลชน: www.wsew.jp/press_f_en/

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190208/2370128-1
คำบรรยายภาพ - ภาพจากงานครั้งก่อนในปี 2018


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ